Cách Tăng Tốc Độ Mạng Wifi

      192
Cách tăng speed mạng Wifi, tăng dấu hiệu sóng WiFi lên mức tối đa này để giúp bất biến mạng WiFi, bắt WiFi giỏi hơn cho những thứ kết nối mang đến mạng WiFi. Mời các bạn tmê mệt khảo!7 điều ảnh hưởng cho tới vận tốc mạng WiFi

Xác định lại địa điểm phù hợp để tại vị Modem

Nếu chúng ta đặt mẫu Modem của bản thân ngơi nghỉ vào một góc kín thì thường thì các bạn sẽ nhận ra một sóng bộc lộ yếu hèn ớt, chấp chới mang đến khó tính. Nơi lý tưởng phát minh cho dòng Modem của công ty là mọi tại vị trí mngơi nghỉ, thoáng rộng (rất tốt là tại chính giữa nhà, nếu như bạn là tín đồ làm việc liên tục xung quanh nhà chứ không những xung quanh quẩn quanh quanh một căn phòng).Chọn địa điểm đặt router để tăng sóng WifiMột để ý khác là để sóng Wifi không bị ngăn cản, bạn cần đặt Modem giải pháp xa lò vi sóng, điện thoại thông minh ko dây… Kết luận là cần tránh xa những sản phẩm công nghệ kim loại hoặc năng lượng điện tử. Càng ít đồ vật ngăn trở trê tuyến phố tín hiệu, laptop của các bạn sẽ cảm nhận sóng dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ mạng wifi


Tgiỏi đổi kênh biểu lộ Wifi

Tất cả những router không dây vận động vào phạm vi số lượng giới hạn của chuẩn chỉnh 802.11 cùng vạc ở bước sóng 2.4GHz (chuẩn chỉnh 802.11n mới rất có thể chuyển động xuất sắc bên trên băng tần 5GHz). Vấn đề là không hề ít thiết bị như tai nghe Bluetooth, Smartphone không dây, thiết bị đo lường trẻ nhỏ, lò vi sóng, cùng các mạng Wi-Fi khác chuyển động ngơi nghỉ băng tần 2,4 GHz. Tất cả các sản phẩm như thế vẫn có tác dụng bớt đường dẫn của mạng ko dây.
*
Mô hình cấu hình thiết lập Repeater mang đến mạng không giây gia đìnhBăng tần 2.4GHz được tạo thành 13 kênh khác nhau hệt như các đài phát thanh khô. Do vậy, nhằm khắc phục và hạn chế tình trạng này, chúng ta nên thiết lập router cho tới kênh 1, 5, 9, 13 (so với những quốc tế Mỹ) hoặc 1, 6, 11 (giả dụ sống sinh hoạt Mỹ). Để dành được độ lấp sóng và quality sóng tốt nhất, chúng ta nên tò mò các gia đình bên cạnh nhằm tránh tùy chỉnh trùng kênh. Và đề xuất nhớ, hãy đặt router tách càng xa các trang bị 2,4GHz càng tốt!
Việc xung chợt tự những mạng Wi-Fi bởi cần sử dụng bình thường một kênh Wi-Fi trong cùng một Quanh Vùng rất có thể làm sút cùng khiến nhiễu biểu đạt Wi-Fi của công ty. Để chất vấn điều đó, bạn cũng có thể áp dụng các phần mềm khám nghiệm với theo dõi và quan sát đọc tin của các mạng Wi-Fi vào khu vực. Bạn rất có thể thực hiện vận dụng Wi-Fi Analyzer bên trên Android hoặc inSSIDer trên Windows, ứng dụng này cho phép các bạn kiểm tra những mạng Wi-Fi vẫn xung bỗng, đồng thời hiển thị các kênh với độ bạo dạn yếu đuối của tín hiệu Wi-Fi.
*
Nếu như mạng Wi-Fi của doanh nghiệp hiện giờ đang bị xung bỗng dưng với mạng khác, nó rất có thể làm nhiễu cùng sút biểu đạt Wi-Fi của người sử dụng. Để hạn chế điều này, bạn phải chuyển đổi kênh Wi-Fi của mình trong trang thông số kỹ thuật của router. quý khách có thể chuyển hẳn qua những kênh tất cả ít sự xung bỗng độc nhất vô nhị, hoặc các kênh không có mạng Wi-Fi như thế nào thực hiện, dựa trên biểu bồ hiển thị kênh Wi-Fi của các ứng dụng Wi-Fi Analyzer tuyệt inSSIDer.
*
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng NetStumbler nhằm biến hóa kênh đến Modem. Sau lúc thiết lập cùng khởi rượu cồn, lịch trình đang giới thiệu cho mình những gạn lọc mà lại Modem hỗ trợ.

Trang bị thêm Repeater - đồ vật lặp tín hiệu

Dù đã có được trang bị ăng-ten có công dụng phạt sóng tốt nhất có thể đi nữa thì một router duy nhất cũng không đủ to gan lớn mật để vạc sóng WiFi đến tổng thể nơi ở nhiều tầng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ rất cần phải sử dụng một router thứ hai nhỏng là một điểm truy vấn nhằm không ngừng mở rộng phạm vi của mạng.

Xem thêm: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà, Bán Gì Mùa Hè


Nếu bạn tất cả một cỗ định tuyến dự trữ thì chỉ việc vài ba bước thiết lập đơn giản dễ dàng như: Cắm router vật dụng nhị vào cổng LAN của router thiết yếu với chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập cấu hình liên can netmask, gateway, với SSID của router thứ 2 tương đương cùng với router chính) và tắt DHCPhường làm việc router thứ 2. Kết trái nhận được là trên các điểm truy cập làm việc xa router chính cơ mà bạn vẫn rất có thể cảm nhận tốt biểu lộ (mặc dù trước đó bộc lộ Wifi vô cùng yếu).

Ttuyệt ăng-ten của modem

Hầu không còn các modem wifi đều phải sở hữu một ăng-ten toàn phía, với một chu vi vạc sóng nhất thiết. thường thì, đặt modem ở giữa căn phòng để giúp cho việc phát biểu lộ cho tới phần nhiều góc trong căn uống chống.Tuy nhiên, vì chưng mọi điều kiện khăng khăng mà lại các bạn phải để chúng nó vào góc, khi ấy, những dấu hiệu đang trải qua tường hoặc ra bên phía ngoài khoảng không.Đó là lí vày cơ mà chúng ta cũng có thể gỡ quăng quật ăng-ten ngày nay với sửa chữa thay thế bằng nhiều loại ăng-ten HGA đẳng phía. Loại ăng ten này tập trung năng lượng và truyền trực tiếp cho tới một địa điểm khăng khăng. Cơ chế vận động một số loại ăng-ten yêu thích phù hợp với những trọng trách không gian. Tuy nhiên, bạn cần soát sổ xem modem bao gồm cung ứng cổng cắn có thể cởi tách được hay là không.

Cập nhật ngay Firmware đến thiết bị Wifi

Cách dễ nhất để nâng cấp công suất của router bằng phương pháp đảm bảo an toàn firmware với driver của chính nó luôn được cập nhật. quý khách bắt buộc thường xuyên soát sổ website ở trong phòng chế tạo nhằm mua về các bạn dạng update nhằm bảo vệ cho router luôn luôn vào điều kiện quản lý và vận hành rất tốt.

Thử tập trung biểu hiện bởi vỏ lon bia

Một số mặt phẳng sắt kẽm kim loại phản xạ lại biểu đạt Wifi, có tác dụng ngăn cách con đường truyền của mạng ko dây lúc sản phẩm công nghệ áp dụng một ăng-ten đẳng phía. quý khách hoàn toàn có thể tận dụng tính năng đó nhằm tập trung bộc lộ từ bỏ ăng-ten đẳng hướng nhằm mục tiêu phía dấu hiệu về phía máy vi tính tốt bàn thao tác của bản thân. Điều này đồng nghĩa cùng với việc các bạn bắt buộc quyết tử vùng lấp sóng sinh hoạt phía cơ, tuy vậy bù lại bạn cũng có thể tăng cường biểu lộ Wifi lên.
Tăng sóng Wifi bằng vỏ lon biaCách làm tương đối đơn giản, các bạn sử dụng kéo nhằm cắt vỏ lon bia sao để cho trông y như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định và thắt chặt này lại bởi một chút băng bám, nhớ luân phiên hướng của parabol về phía cần phạt ra đi nhất là được.

Chọn cách đặt ăng-ten router phù hợp hợp

Chỉnh ăng-ten phía lên trên nhằm nhằm bắt sóng theo chiều ngang giỏi rộng hoặc đặt ăng-ten phía sang trọng ngang để bắt sóng theo chiều dọc giỏi rộng.Nếu bên các tầng, đặt ăng-ten router theo hướng ngang có thể góp những tầng bên trên bắt được sóng Wi-Fi xuất sắc hơn. Đặt ăng-ten hướng lên giúp sóng tới được đầy đủ vị trí xa rộng trong công ty.Nếu router của chúng ta gồm 2 ăng-ten, đặt 1 ăng-ten phía lên và 1 ăng-ten nằm ngang.Nếu router của người sử dụng không tồn tại ăng-ten làm sao, bảo đảm an toàn bạn đặt router đúng chiều kiến tạo của nhà cung cấp (không bị lật úp hoặc đặt nghiêng).

Đặt router tại đoạn có ít người

Loại router ko dây như thế nào có phạm vi lâu năm nhất? Cách đưa ra mật khẩu Wi-Fi ở trong nhà người thân trong gia đình Ưu yếu điểm của Wifi và mạng dây Tại sao Windows 10 nói mạng Wifi của doanh nghiệp ko an toàn? Tin lời đồn thổi, tkhô nóng niên cắm củ khoai tây lên ăng-ten của cục wifi nhằm tăng biểu thị cùng dấn mẫu kết bất thần Cách tùy chỉnh cấu hình cơ chế ưu tiên mạng Wifi bên trên Android với iPhone