CÁCH TẠO CATEGORY TRONG WORDPRESS

      187

Bạn là người mới? quý khách hàng sẽ tạo ra website? Và chúng ta không biết bí quyết tạo ra category trong wordpress? Bài viết này để giúp đỡ chúng ta sản xuất category bên trên wordpress một bí quyết chi tiết độc nhất. Trong khi, Bảo đang bật mí cho mình bí quyết thực hiện category công dụng độc nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo category trong wordpress


Category là gì?

Category vào WordPress tức là thể loại. Category bao gồm nhiệm vụ phân một số loại, tập thích hợp các ngôn từ tất cả thuộc chủ đề lại với nhau. Category hoàn toàn có thể phân cấp cho, vày vậy chúng ta có thể sản xuất một hoặc các Category nhỏ (sub- Category)

Category giúp cho tất cả những người cần sử dụng dễ ợt search kiếm nội dung liên quan cho công ty đề; mà lại mình đang quyên tâm một phương pháp tốt nhất với rất đầy đủ tốt nhất. Category rất cần được thiết lập ngay khi bắt đầu website; tiếp đến xây dừng nội dung nội dung bài viết mang lại từng category tương xứng.

*
Category khiến cho bạn dể dàng điều phối fan dùng

Ví dụ:

Website của bạn kinh doanh đồng hồ thì ĐỒNG HỒ NAM; ĐỒNG HỒ NỮ, ĐỒNG HỒ ĐÔI, ĐỒNG HỒ TRẺ EM; PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ là đông đảo category bao gồm.

Hình như bạn cũng có thể xây dừng thêm các category con cho từng category chính. Trong ĐỒNG HỒ NAM thì có thêm Đồng hồ nước Casio, Đồng hồ Citizen, Đồng hồ nước Aries Gold…Và các category khác cũng tương tự.

Hướng dẫn giải pháp chế tạo ra category vào wordpress

Chúng ta thực hành thực tế theo kết cấu sau

ĐỒNG HỒ NAM

Đồng hồ nước CasioĐồng hồ nước CitizenĐồng hồ Aries Gold

ĐỒNG HỒ NỮ

ĐỒNG HỒ ĐÔI

ĐỒNG HỒ TRẺ EM

PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ

Để truy cập mục Category và tạo ra category trong wordpress, chúng ta click chuột Bài viết rồi lựa chọn Chulặng mục. (Nếu sinh hoạt giao diện giờ đồng hồ anh thì Posts =>Categories)

*

Nhtràn vào ngôi trường “Tên” là tên gọi của thể loại, sinh sống đây là “ĐỒNG HỒ NAM”

Trường Chulặng mục hiện tại tại lựa chọn giá trị Trống, chính vì “ĐỒNG HỒ NAM” là chuyên mục cha; thể loại cao nhất, bên trên nó không tồn tại chuyên mục như thế nào nữa.

Nhập thông tin vào Mô tả để biểu thị thể loại tiếp nối click vào “Thêm chuyên mục” để tạo nên Category.

*

Cách tạo nên category “Đồng hồ Casio” cũng tương tự như cách tạo thành “ĐỒNG HỒ NAM”; chỉ không giống là tức thì trường Chuim mục hiện tại tại yêu cầu lựa chọn “ĐỒNG HỒ NAM”. Bởi bởi vì “Đồng hồ nước Casio” là phân mục con của phân mục “ĐỒNG HỒ NAM”.

Các phần còn sót lại nhập thông thường. Sau đó clichồng “Thêm chuyên mục” nhằm chế tác category

*

do vậy, chúng ta triển khai tạo nên không còn các chuyên mục khác:

Đồng hồ nước Citizen và Đồng hồ Aries Gold chế tác tương tự như Đồng hồ Casio

ĐỒNG HỒ NỮ, ĐỒNG HỒ ĐÔI, ĐỒNG HỒ TRẺ EM, PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ chế tạo ra tượng từ bỏ ĐỒNG HỒ NAM. Nếu các chuyên mục này còn có phân mục con; thì giải pháp tạo cũng như nhỏng chế tạo chuyên mục nhỏ của ĐỒNG HỒ NAM

Cách sửa đổi hoặc xóa Category vào WordPress

Sau lúc tạo thành category trong wordpress, bạn cũng có thể dể dàng xoá hoặc chỉnh sửa thể loại của chính bản thân mình.

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế In Ấn Số 1 Việt Nam, Công Ty Thiết Kế In Ấn Số 1 Việt Nam

Quý Khách rê chuột vào Category nên Chỉnh sửa hoặc Xóa, đang hiện lên các tuỳ lựa chọn cho bạn. quý khách hoàn toàn có thể xoá hoặc sửa đổi tuỳ ưa thích.

*

Nếu chúng ta lựa chọn Chỉnh sửa vẫn tồn tại bảng dưới, tiếp đến chỉnh sửa lại theo nhu cầu của bạn

*

Hướng dẫn áp dụng category hiệu quả nhất

Không buộc phải sinh sản vô số cung cấp cho category

Phân cung cấp mang lại category để giúp trang web của chúng ta trông nhỏ gọn rộng. Và cũng dể dàng điều hướng người dùng. Tuy nhiên các bạn không nên thừa sử dụng quá, bởi sẽ không còn xuất sắc cho SEO với yêu cầu người dùng giảm đi.

Ví dụ: Tôi đang rước lại trường phù hợp trong ví dụ category là gì?

Trang website của người sử dụng là dongho.com

quý khách hàng tạo nên category là ĐỒNG HỒ NAM

Trong category ĐỒNG HỒ NAM các bạn chế tác Đồng hồ nước Casio

Trong category Đồng sồ Casio các bạn lại chế tác thêm Đồng hồ nước Điện Tử

Cuối cùng bắt đầu cho tới bài viết

Có 3 điều bất lợi vào trường hòa hợp này

Con bọ của Google vẫn trở ngại trong vấn đề thu thập dữ liệu

Trước tiên nó buộc phải vào trang dongho.com, tiếp nối mang lại ĐỒNG HỒ NAM liên tiếp lội mang lại Đồng hồ Casio, rồi trườn tới Đồng hồ nước Điện Tử; rồi mới mang lại bài viết (cuối cùng cũng cho, mừng mong muốn ngất xỉu luôn…huhu)

Quý Khách phân cấp category sâu sẽ dẫn mang đến google bot khó khăn trong câu hỏi tích lũy tài liệu của bạn. Google bot chỉ quét nội dung với thu thập tài liệu trên site chúng ta trong một thời hạn rất nđính thêm được biện pháp. Nếu nội dung bài viết nằm thừa sâu trong category; nội dung bài viết đó hoàn toàn có thể bị bé bọ của Google quăng quật xót. Bài viết của bạn ko hiện diện trong tác dụng search tìm của Google; thì chúng ta bao gồm nguy cơ tiềm ẩn dánh mất 1 lượng lướng traffic đấy.

Trải nghiệm người tiêu dùng giảm

quý khách hàng test đếm xem, các bạn buộc phải clichồng bao nhiêu mẫu bắt đầu cho được nội dung bài viết reviews về Đồng hồ nước Điện Tử. Thứ nhất người dùng clichồng vào ĐỒNG HỒ NAM; rồi truy vấn Đồng hồ Casio, mngơi nghỉ tiếp Đồng hồ nước Điện Tử. Cuối thuộc nhấp vào bài viết của khách hàng cùng phát âm. Tôi không nghĩ người dùng đầy đủ kiên nhẫn để tìm tới bài viết kia.

Bây Giờ bên trên internet bao gồm một kho đọc tin to đùng, không người nào hoàn toàn có thể có thời hạn để tò mò hết. Vì vậy người nào cũng ao ước tìm kiếm phát âm báo cáo một cách nkhô giòn tuyệt nhất. Chẳng ai gồm đủ kiên trì lục từng category, từng cấp category bé vào nội dung bài viết. Vì vậy các bạn hãy làm cho cho những người dùng thấy nkhô cứng bài viết sinh hoạt các cấp cho category thứ nhất.

Sức khỏe mạnh website sẽ giảm

Nếu trang chủ chúng ta được 70 điểm, cứ đọng trở xuống 1 cấp cho bạn sẻ bớt 10 điểm. Thì đến nội dung bài viết ở đầu cuối, nội dung bài viết đó nhận thấy bao nhiêu điểm. Và ngược chở lại ví như bài viết kia khỏe khoắn, ước ao truyền sức mạnh lên Home thì Home đang nhận ra bao nhiêu phần?

Để về tối ưu hoá sức khỏe cho trang chủ cùng cũng tương tự đông đảo trang con. Quý khách hàng phải phân 1-2 cấp category để những trang nhỏ được ngay gần trang chủ độc nhất có thể.

Chỉ quăng quật 1 nội dung bài viết vào 1 category

Nếu bỏ 1 bài viết vào những category thì ngôi trường thích hợp nào vẫn xảy ra?

Google đang hoảng sợ vào việc index

Google sẻ lần khần lừng chừng buộc phải index bài viết này đến category nào.

Ví dụ: (vẫn lấy ví dụ tại phần category là gì) bạn viết bài reviews về Đông hồ nước Casio cùng đưa vào 2 category là ĐỒNG HỒ NAM và ĐỒNG HỒ NỮ

Nếu Google là tín đồ nó đang nói: Ây domain authority, nội dung bài viết này cần tính mang lại ĐỒNG HỒ NAM giỏi ĐỒNG HỒ NỮ trên đây ta?

Cách cực tốt nhằm rời Google nặng nề xử là bạn viết 2 bài xích reviews. Bài viết dành riêng cho Đồng Hồ Casio Nam thì nhấn mạnh mang đến quý phái, lịch lãm, khỏe khoắn mẽ…Tương từ bỏ bài dành riêng cho Đồng Hồ Casio Nữ thì nói tới sự quý phái, dể thương thơm, tphải chăng trung…

*
Google có không ít thuật toán để phạt hầu hết site ko “ngoan”

Cách chế tác category vào wordpress theo kết cấu Silo

Cấu trúc Silo là dạng cấu trúc phân tách ngôn từ Website thành các tlỗi mục (Category) riêng lẻ. Nội dung như thế nào tương quan sẽ tiến hành xếp phổ biến vào Category cùng nhau. Cấu trúc Silo càng đựng nhiều câu chữ tương quan đến chủ đề thì càng tăng cường mức độ tương quan của Website vào đôi mắt Google. 

*

Ví dụ: Tôi vẫn lấy lại trường vừa lòng vào ví dụ category là gì?

Quý Khách sản xuất category là ĐỒNG HỒ NAM. Những nội dung bài viết nhỏng phương pháp tuyển lựa đồng hồ đeo tay cho nam; phái mạnh cần thực hiện đồng hồ đeo tay gì? lũ ông da Black treo đồng hồ đeo tay kiểu nào? để đồng hồ đeo tay bền bỉ và đẹp mắt phái mạnh cần…

Tạm kết

Cách chế tạo ra category vào wordpress thì khôn xiết dễ dàng. Nhưng nhằm nắm rõ và tối ưu sức khỏe của category thì không phải ai cũng biết. Vì hồ hết bài viết trên mạng hiên nay hầu hết chỉ nói đến sơ lược về category là gì; và biện pháp tạo ra category trong wordpress.

Có thể xác minh đây là nội dung bài viết nâng cao độc nhất vô nhị về category. Nếu chúng ta bao gồm thắc mắc gì thì hãy comment dưới, hoặc chia sẻ bài viết này nếu như bạn cảm giác giúp được mang lại ai đó.

Hướng dẫn sử dụng trình biên soạn thảo new WordPress 5.0 – Gutenberg

Tối ưu hình hình họa WordPress ko thực hiện Plugin – Cách SEO hình ảnh

Có cần cài đặt plugin kháng copy WordPress? Chống copy bài viết hiệu quả!

Plugin Review nội dung bài viết WordPress – Tạo đánh giá sao cho website

Hướng dẫn tạo thành Menu vào WordPress! Những tuyệt kỹ chưa ai phân tách sẻ!

Theme là gì? Hướng dẫn cài đặt Theme cho WordPress từ A cho Z

Dự án kiếm chi phí online dành cho những người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tđam mê gia group và để được khuyên bảo với thực chiến số đông dự án công trình kiếm tiền online uy tín với hot nhất: https://www.facebook.com/groups/thangvi.comchamcom