Cách tạo showing all trong excel

      17

Trong bài bác hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo những cách không giống nhau: bí quyết tạo bộ lọc mang đến giá trị ký kết tự, chữ số, ngày tháng năm, cách thực hiện bộ lọc nhằm tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng color hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và bí quyết sửa bộ lọc tự động của Excel khi nó ko hoạt động.

Bạn đang xem: Cách tạo showing all trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chế độ lọc đơn giản dễ dàng nhất trong Excel. Công dụng lọc còn rất có thể giải quyết được siêu nhiều quá trình với độ tinh vi cao; lúc đó ta phải thực hiện đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP trong EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc tự động Excel còn cung ứng lựa chọn sắp xếp liên quan liêu đến những cột xác định:

Đối với cái giá trị ký tự: bố trí từ A cho Z, bố trí từ Z quay trở lại A, và sắp xếp theo màu sắc.


*

*

Đối với chữ số: thu xếp từ nhỏ đến lớn, bố trí từ to đến nhỏ, hay thu xếp theo color sắc.

Đối với tháng ngày năm: sắp xếp từ cũ mang đến mới, sắp xếp từ mới về cũ, và thu xếp theo color sắc.

Sau đó là điểm khác hoàn toàn giữa việc bố trí và bài toán lọc vào Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu vào Excel, tổng thể bảng đầy đủ được sắp xếp lại, lấy một ví dụ theo sản phẩm công nghệ tự bảng vần âm hay từ giá chỉ trị nhỏ nhất cho giá trị to nhất. Mặc dù nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo sản phẩm tự mới.

Khi bạn lọc dữ liệu trong Excel, chỉ đều mục bạn có nhu cầu thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không tương quan khác sẽ tiến hành ẩn tạm bợ thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc tự động trong Excel hoạt động chính xác, chuỗi dữ liệu của khách hàng nên gồm hàng tiêu đề cùng rất tên cột như hình ảnh chụp màn hình dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột được thêm vào, hãy chọn ngẫu nhiên ô nào trong chuỗi dữ liệu, với sử dụng 1 trong các các phương thức đưới đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong team Sort và Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort cùng Filter>Filter.

Hãy sử dụng phím tắt trong bộ lọc Excel nhằm bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù bạn dùng giải pháp nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ lộ diện trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ thanh lọc đã đạt thêm vào, tuy thế vẫn không được sử dụng. Khi bạn dịch chuyển chuột xung quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp vào mũi tên hướng xuống sống cột mà bạn có nhu cầu lọc.Bỏ lựa chọn hộp Select All để bỏ chọn tất cả dữ liệu một bí quyết nhanh chóng.Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đấy là cách bọn họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền nhằm xem lợi nhuận chỉ của miền Đông và miền Bắc:

Xong rồi! cỗ lọc đã được sử dụng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn bất kỳ miền nào chưa hẳn là miền Đông với miền Bắc.

Mũi tên hướng xuống sinh hoạt cột được lọc thay đổi thành nút lọc 

*
, và việc dịch rời xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình – có nghĩa là bộ lọc đã được sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học phần kha khá lớn và phức tạp, để hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không biểu hiện hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc tài liệu cở bản nâng cao, báo cáo siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học tập Excel Online đã kiến thiết ra công tác Excel từ cơ bản tới nâng cấp dành cho những người đi làm. Cùng với khoá học tập này bạn sẽ học online linh hoạt phần đông lúc rất nhiều nơi, dàn xếp với học tập viên về các vấn đề trong bài bác giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc trưng học mức giá khoá học siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí và hoàn toàn rất có thể hoàn trả nếu khách hàng không chấp thuận về khoá học.

Chi huyết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm tinh lọc trong Excel cho nhiều cột, hãy lặp lại quá trình trên cho số lượng cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu nhỏ kết trái xuống còn hiển thị hãng apple ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều bộ lọc vào Excel, nút lọc vẫn hiển thị làm việc mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng hơn và/hay lâu năm hơn, hãy dịch rời chuột bao quanh tay cầm cố ở dưới cùng, và ngay khi mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống xuất xắc kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel bỏ qua những ô trống hay những ô ko trống, hãy triển khai một trong công việc sau:

Để lọc nhưng quăng quật qua các ô trống, cụ thể là hiển thị các ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy có lẽ rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Việc này đã hiển thị chỉ các hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng quăng quật qua những ô bao gồm dữ liệu, ví dụ là hiển thị những ô trống, bỏ chọn (Hiển thị tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này đang hiển thị chỉ các hàng tất cả ô trống sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ so với cột gồm chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa vào một cột chủ yếu nào đó, bạn có thể lọc nhưng bỏ qua các ô chứa tài liệu trong cột đó, hãy lựa chọn các hàng được lọc, nhấp chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ những hàng trọn vẹn trống với để lại phần đa hàng có chứa một vài dữ liệu hay chứa vài ô trống, hãy coi qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh những lựa tinh lọc cơ bạn dạng đã được đàm luận ở trên, bộ lọc tự động hóa trong Excel còn cung ứng các công cụ cải thiện để giúp cho bạn lọc những loại dữ liệu ví dụ giống như ký tự, chữ số cùng ngày tháng năm đúng mực theo nhu yếu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc khác nhau trong Excel mang tính sa thải lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể lọc một cột xác minh theo cực hiếm hay theo màu sắc ô, nhưng tất yêu theo cả hai dòng được.

Để có tác dụng chính xác, đừng kết hợp các nhiều loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột cũng chính vì chỉ tất cả một loại bộ lọc có tác dụng cho từng cột thôi. Giả dụ một cột chứa đựng nhiều loại giá chỉ trị, thì cỗ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo loại dữ liệu xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô trong một cột xác định nhưng đa số chữ số được định hình như ký tự, thì cỗ lọc cam kết tự vẫn hiển thị mang đến cột kia chứ chưa hẳn bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy lưu ý kỹ hơn mỗi chọn lựa rồi xem xem bạn có thể tạo cỗ lọc phù hợp nhất cho loại dữ liệu của bản thân mình như chũm nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa ký tự cho 1 điều nào đấy rất nắm thể, thì bạn có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cấp được cung ứng bởi cỗ lọc cam kết tự trong Excel chẳng hạn như:

Lọc các ô bước đầu hay xong bằng một hay các ký tự đặc biệt.

Lọc các ô bao gồm chứa hay là không chứa một ký tự hay là một từ xác định ở bất kỳ vị trí nào của chuỗi ký kết tự.

Lọc các ô tương tự một giải pháp tuyệt đối hay không tương đương với 1 hay nhiều ký tự cố kỉnh thể.

Ngay khi chúng ta thêm bộ lọc vào cột đựng giá trị cam kết tự, bộ lọc ký kết tự sẽ tự động xuất hiện nay trong bảng chọn cỗ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng quăng quật qua các hàng gồm chứa Chuối, hãy thực hiện như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống ở tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc ký tự.

Trong bảng tuyển chọn được thả xuống, nên lựa chọn bộ lọc ước muốn (trong lấy một ví dụ này là không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter vẫn xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên bắt buộc bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục ước muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, tất cả các hàng Chuối, bao gồm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy thực hiện các bước sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện các bước sau:

Chọn nút and hay Or tùy vào việc liệu cả hai giỏi chỉ một trong hai đk sẽ được đáp ứng.Hãy chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá chỉ trị ký tự vào hộp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ảnh Gif Lên Fb, Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook

Ví dụ, đó là cách bạn lọc hàng gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu các bạn không nhớ bí quyết tìm kiếm tuyệt vời hay bạn muốn lọc các hàng bao gồm thông tin tựa như nhau, thì chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc có giữa những ký tự đại diện sau:

Ký trường đoản cú đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự trơ thổ địa nàoX?m tìm “xám” xuất xắc “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi cam kết tự nàoTr* kiếm tìm “Trang” hay “Trung”
~ (dấu ngã) bao gồm *,?, xuất xắc ~ theo sauCho phép lọc những ô có chứa vệt hoa thị, lốt hỏi, hay vệt ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong nhiều trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng toán tử Contains vậy cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô bao gồm chứa toàn bộ các loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bởi rồi nhập *chuối*, thường dùng toán tử Contains rồi chỉ vấn đề nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ trong EXCEL

Bộ lọc số vào Excel có thể chấp nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo khá nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một số trong những nhất định.Lọc số, bự hơn, nhỏ tuổi hơn, giỏi nằm giữa những số tốt nhất định.Lọc 10 số đầu giỏi 10 số cuối.Lọc những ô gồm chứa số to hơn hay nhỏ dại hơn giá trị trung bình.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho biết thêm tất cả cỗ lọc số có sẵn vào Excel.

Ví dụ, nhằm tạo bộ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đ nhưng không thật 7 triệu đồng, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc auto ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số.Hãy chọn một toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong lấy ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập giá trị biên nhỏ dại hơn và cực hiếm biên mập hơn. Theo mặc định, Excel nhắc nhở sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn giỏi bằng” cùng “Nhỏ hơn giỏi bằng”. Bạn cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” cùng “Nhỏ hơn” nếu như khách hàng thêm giá trị biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những đơn hàng có giá bán từ 6 triệu đồng đến 7 triệu đồng mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ lọc ngày mon năm trong Excel hỗ trợ vô số những lựa chọn cho phép bạn lọc những hồ sơ trong khoảng thời hạn nhất định hối hả và dễ dàng.

Một biện pháp mặc định, bộ lọc tự động hóa của Excel team ngày tháng năm lại vào một cột xác định theo mẫu năm, tháng, và ngày. Chúng ta có thể mở rộng hay thu nhỏ dại các mức độ khác nhau bằng cách nhấp vào dấu cùng hay lốt trừ nằm bên cạnh nhóm. Bài toán chọn tuyệt xóa các nhóm ở lever cao rộng sẽ lựa chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cấp độ. Ví dụ, nếu khách hàng xóa hộp ngoài 2016, thì tất một ngày dài tháng năm vào năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc ngày tháng Năm có thể chấp nhận được bạn hiển thị hay ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, diễn ra trước hay sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày tháng năm tất cả sẵn:

Thông thường, cỗ lọc ngày tháng năm vào Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng chứa hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ cần trỏ chuột vào cỗ lọc tháng ngày Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, thân hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại cỗ lọc tự động Tùy chỉnh tương tự như sẽ xuất hiện, địa điểm mà bạn định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn mong muốn.

Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày thứ nhất trong tháng bốn năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho bộ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của doanh nghiệp được định hình một cách thủ công bằng tay hay bằng định dạng gồm điều kiện, thì chúng ta có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của cục lọc auto sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu có một hay nhiều lựa chọn, tùy vào vấn đề cột của công ty có định hình gì:

Lọc theo màu sắc cộtLọc theo màu phông chữLọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu như bạn định dạng các ô trong cột xác định với 3 màu sắc nền khác biệt (xanh lá, đỏ cùng cam) và các bạn chỉ mong mỏi hiển thị những ô màu sắc cam, bạn cũng có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi tên lọc sinh sống ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu hy vọng chọn – trong trường hòa hợp này là màu cam.

Xong rồi! chỉ một vài quý giá được định hình với fonts chữ màu sắc cam mới được hiển thị và những hàng khác thì được ẩn tạm thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM trong EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện bộ lọc gồm chứa hộp tìm tìm – vỏ hộp này khiến cho việc tra cứu kiếm chuỗi tài liệu lớn thuận tiện hơn -việc này cho phép bạn nhanh lẹ lọc các hàng cất đúng ký kết tự, số, xuất xắc ngày tháng năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ mang đến các khoanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động, rồi bước đầu gõ tự “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị toàn vùng miền khớp với đk tìm kiếm. Để hiển thị chỉ phần đa hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để lọc kèm theo khá nhiều điều kiện, hãy sử dụng bộ thanh lọc dựa trên đk tìm kiếm thứ nhất như được diễn giải ở trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, ngay lập tức khi công dụng tìm tìm hiển thị, nên chọn hộp Thêm lựa chọn lúc này vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, chúng ta thêm làm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã làm được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nào? Chỉ bố cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ xuất xắc ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một biện pháp nữa để lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có điều kiện là ngôn từ hay định hình của ô được chọn. Đây là giải pháp thực hiện:

Nhấp chuột yêu cầu vào ô chứa giá trị, color sắc, hay hình tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn những lựa chọn ước ao muốn: lọc theo giá chỉ trị, màu sắc, màu fonts chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau thời điểm THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa tài liệu trong ô được lọc, cỗ lọc auto trong Excel sẽ không auto cập nhật những thay đổi. Để thực hiện lại bộ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp sử dụng lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp bố trí và Lọc>Sử dụng lại nghỉ ngơi tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách sớm nhất có thể để coppy chuỗi dữ liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay cửa sổ khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy chọn ô đang lọc, rồi dìm Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ dữ liệu vẫn lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã thanh lọc trừ title cột, nên chọn ô trước tiên (ngoài cùng mặt trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + over để không ngừng mở rộng lựa chọn đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để coppy dữ liệu được chọn.

Đi mang lại trang tính/cửa sổ khác, nên chọn lựa ô bên trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V nhằm dán tài liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn coppy dữ liệu đang lọc mang lại một nơi nào đó, các ô chứa dữ liệu này có khả năng sẽ bị xóa. Vào một vài ba trường đúng theo hiếm gặp, đa số trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép những hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, nên chọn lựa dải ô vẫn lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ gần như ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen dùng phím tắt bên trên bàn phím, bạn có thể sử dụng chức năng Go to Special sửa chữa thay thế (tab Home > nhóm Editing > Find và Select > Go to lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho 1 cột duy nhất định, bạn có thể muốn xóa cỗ lọc nhằm lọc dữ liệu theo bí quyết khác.

Để xóa cỗ lọc trong Excel, hãy tiến hành theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, hãy thực hiện hoặc:

Đi mang lại tab Data > team Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi mang lại tab trang chủ > nhóm Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu cỗ lọc auto trong Excel không chạy tự nửa bên dưới trang tính, phần lớn là do dữ liệu mới được nhập vào nằm ngoài dải ô đang lọc. Để giải quyết điều này, hãy thực hiện lại bộ lọc. Nếu cỗ lọc của bạn vẫn không chạy, thì hãy xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, rồi áp dụng bộ lọc mới. Trường hợp chuỗi dữ liệu của công ty chứa những hàng trống, thì nên dùng chuột chọn toàn bộ dải ô một cách thủ công, rồi sử dụng bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện nay điều này, dữ liệu mới sẽ được thêm vào dải ô đang lọc.

Về cơ bản, đó là cách các bạn thêm và sử dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đấy nhiều điều chúng ta cũng có thể thực hiện tại nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đang khám phá kỹ năng của cỗ lọc nâng cao và coi xét giải pháp lọc dữ liệu có khá nhiều điều kiện. Hãy đón chờ nhé!

Bạn muốn khám phá Excel một cách bài xích bản, có khối hệ thống và rất đầy đủ các kiến thức? Hãy thâm nhập ngay khóa đào tạo và huấn luyện EX101 – Excel tự cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho tất cả những người đi làm cho được hướng dẫn do giảng viên Nguyễn Đức Thanh.