CÁCH TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO FACEBOOK

      183

A1 biết rằng khi chúng ta sẽ hiểu bài viết này thì chắc chắn rằng bạn sẽ sẽ chạy nhiều chiến dịch và cũng đã từng buổi tối ưu quảng bá facebook. Đây đó là 1 bước không thể không có trường hợp nhỏng bạn muốn tiết kiệm ngân sách ngân sách lăng xê. Và bạn biết đấy, ngân sách quảng cáo trên một giao dịch vẫn bởi tổng ngân sách phân tách mang đến số deals. Nếu như bạn biết bí quyết tối ưu lăng xê Facebook Ads ở từng chỉ số thì vừa tăng Xác Suất chốt ra giao dịch, lại vừa sút ngân sách cho 1 lượt biến đổi thì chúng ra tất cả được một kết quả này rất là thơm.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa quảng cáo facebook

Câu hỏi đặt ra: Chúng ta cần tối ưu chỉ số gì, về tối ưu điểm chạm làm sao, tối ưu cái gì?


NỘI DUNG BÀI VIẾT


#1 Tối ưu lượt share và lượt mê thích bên trên quảng bá Facebook của bạn

Các lượt share cùng lượt ưa thích các bạn nhận ra bên trên những truyền bá cùng bài xích đăng trên Facebook của chính bản thân mình không gì không giống kế bên một dạng dẫn chứng buôn bản hội về độ hiệu quả của bài đăng. Nếu chúng ta đạt được số lượt thích cùng chia sẻ cao hơn nữa, điều đó cho biết khán giả phù hợp thành phầm với các dịch vụ của doanh nghiệp.

Khi chúng ta cấu hình thiết lập một chiến dịch truyền bá Facebook, các bạn sẽ được lựa chọn thân nhì tùy chọn: tạo truyền bá mới cho từng chiến dịch cùng cỗ lăng xê hoặc thực hiện một bài đăng hiện nay có:


*

Hầu hết những uy tín thường không lựa chọn “Sử dụng bài xích đăng hiện nay có”, tuy thế đây là một giải pháp cực kỳ hiệu quả nhằm tối ưu hóa lượt chia sẻ và lượt đam mê truyền bá Facebook của người sử dụng. Nó đem về cho mình cơ hội nhằm thu thập tất cả những tương tác cùng với bài xích đăng của chiến dịch trong một PR tốt nhất. Nếu bạn đang trường đoản cú hỏi có tác dụng thay làm sao địch thủ đối đầu và cạnh tranh của công ty gồm hàng nghìn lượt ưa thích trên các chiến dịch Facebook của họ, có lẽ bọn họ vẫn áp dụng phương thức tối ưu hóa này.

Nhưng có tác dụng gắng làm sao để các bạn có tác dụng điều đó?

Nó thiệt ra siêu dễ dàng với đối kháng giản: Tất cả gần như gì bạn phải làm cho là sử dụng cùng một bài đăng nhằm cấu hình thiết lập nhiều chiến dịch PR và đăng những bài bác đăng PR bên trên Trang Facebook của người tiêu dùng bạn. Sau kia, lựa chọn bài bác đăng này mỗi khi chúng ta tùy chỉnh cấu hình một chiến dịch truyền bá bắt đầu.

*

#2 Thử nghiệm A/B testing

Trước khi có thể về tối ưu truyền bá Facebook, bạn cần phải đưa ra phần đông gì tương xứng nhất mang lại chữ tín của chính bản thân mình. Nhưng có tác dụng chũm làm sao nhằm đưa ra được điều đó? Cách lphát minh tuyệt nhất để hiểu rằng các truyền bá hoặc thông điệp trí tuệ sáng tạo nào hoạt động rất tốt là chạy phân tách A/B trên Facebook.

Để bước đầu xem sét A/B testing, chúng ta có thể thể nghiệm trước cùng với đa số ngulặng tố vào quảng bá bên dưới đây:

Thiết kế quảng cáoMục tiêu chiến dịchNội dung quảng cáoNơi đặt quảng cáoCác cực hiếm Tặng Kèm kèm của riêng biệt bạnPmùi hương pháp đấu thầu Nút ít lôi kéo hành động

Cách cực tốt để kiểm soát các phiên bạn dạng khác biệt của truyền bá là chỉ định một thông số UTM (thẻ cơ mà bạn có thể thêm vào thời điểm cuối URL để quan sát và theo dõi công dụng của những chiến dịch sale bên trên các nguồn truy cập cùng phương tiện truyền thông) cho mỗi phiên bản:

*

#3 Tối ưu hóa Snghỉ ngơi thích hợp của những mục tiêu của bạn

Điều đặc trưng là bạn đề xuất khẳng định đúng đối tượng người sử dụng kim chỉ nam sinch lợi, ví như những đội nam nữ cùng đội tuổi cân xứng với thành phầm hoặc dịch vụ của khách hàng. Bởi vị, không hẳn toàn bộ các giới tính cùng nhóm tuổi đều sẽ có đánh giá kiểu như nhau, do vậy đề nghị chúng ta cần tránh lãng phí chi phí của mình vào phần nhiều danh mục ko đem lại ROI.

Hãy bảo đảm an toàn rằng các bạn đầu tư đầy đủ để nhắm đúng phương châm vào (các) đối tượng cân xứng, nhằm rất có thể tạo nên những lợi nhuận độc nhất hoàn toàn có thể. Điều kia Có nghĩa là bạn phải so sánh hiệu suất của từng nhóm tuổi cùng giới tính.

Để làm cho được điều ấy, bạn hãy vào phần Facebook Ads Manager cùng click vào phần Reports (Báo cáo)


*

*

Những báo cáo vào bảng báo cáo này để giúp chúng ta có thể chỉ dẫn đông đảo ra quyết định chiến lược và giúp bạn khẳng định đúng đối tượng người tiêu dùng mục tiêu để tiếp cận trong những chiến dịch PR.

#4 tận dụng lợi thế Influencers/KOLs

Một phương pháp cơ mà nhiều uy tín không giống cũng thực hiện để về tối ưu hóa quảng cáo Facebook chính là áp dụng lại văn bản do những influncers.KOLs tạo ra. Contetnt bởi những người khét tiếng tạo ra thường cân xứng, chân thực cùng dễ dàng địa chỉ hơn các nội dung của công ty, bởi của công ty thường sẽ có Xu thế truyền bá hoặc bán sản phẩm. Vậy bắt buộc đông đảo nội dung như thế này để giúp chúng ta đắm đuối sự chú ý của nhiều người tiêu dùng tiềm năng rộng và kết nối với chúng ta thuận tiện rộng, giúp cho bạn tạo nên nhiều lượt traffic rất tốt, tăng Tỷ Lệ liên hệ cùng tăng người theo dõi và quan sát trên những trang mạng xã hội.

Đăng lại và nhấn mạnh những content do những influencers chế tạo ra ra

Nội dung vì chưng những người dân có ảnh hưởng của doanh nghiệp tạo thành vẫn khiến cho người tiêu dùng tiềm năng tin tưởng chúng ta hơn. Bởi bởi phần lớn nội dung này trông dễ nắm bắt cùng thực tế hơn, tương tự như ko khiến cho người sử dụng cảm thấy như bị spam nhỏng truyền bá thông thường.

74% các công ty marketers bảo rằng chúng ta áp dụng lại câu chữ vì chưng các influencers tạo ra và đăng nó trên những kênh truyền thchồng hội của mình.

Tuy nhiên, hãy chắc rằng, bạn đã sở hữu sự chất nhận được trường đoản cú những người dân này Lúc sử dụng nội dung của mình.


*

Sử dụng văn bản chiến dịch bởi những influencers sản xuất trong quảng cáo bên trên Facebook của bạn

Các influencers bao gồm xu hướng nắm rõ hơn những về gần như gì khán giả kim chỉ nam của họ muốn coi, để có thể lên được các câu chữ gợi cảm khán giả của họ. Bên cạnh đó, họ cũng biết cách rất tốt nhằm hiển thị thành phầm của thương hiệu các bạn trên trang cá nhân của họ một phương pháp tự nhiên và sống động duy nhất. Vậy đề nghị, phương án này hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn chuyển đổi người tiêu dùng tiềm năng (các fan của rất nhiều tín đồ này) thành những khách hàng đích thực.

Quý khách hàng không nhất thiết phải chia sẻ văn bản bởi vì các influencers tạo nên bên trên các kênh truyền thông chồng hội của chính bản thân mình, và chỉ thực hiện nó mang lại truyền bá trên Facebook. Quý khách hàng rất có thể tạo những PR này sẽ khuyến khích gần như tín đồ nhấp vào, truy cập trang sản phẩm của người sử dụng và mua sắm chọn lựa.

Xem thêm: #11 Phần Mềm Làm Clip Từ Ảnh Photo Slideshow, Top Phần Mềm Tạo Video Từ Hình Ảnh Chất Lượng

Nhưng chúng ta đề xuất kiếm được các influencers thật sự phù hợp với mẫu sản phẩm/hình thức dịch vụ của người sử dụng, tương tự như những người dân theo dõi và quan sát của họ có khả năng phát triển thành các người tiêu dùng đích thực của khách hàng. Quý Khách rất có thể contact cùng với một số trong những agency hoặc tự bản thân khám phá để hoàn toàn có thể tuyển lựa những người dân phù hợp độc nhất vô nhị mang lại chữ tín của công ty.

#5 Sử dụng Facebook Pixels để tiếp cận những thị trường mới

Facebook Pixel – là đoạn mã cơ mà chúng ta ném lên trang web của chính bản thân mình để quan sát và theo dõi đổi khác từ các truyền bá bên trên Facebook – có thể chấp nhận được những uy tín tạo thành đối tượng người tiêu dùng thích hợp mang lại thành phầm hoặc hình thức của họ. Từ đó, đưa ra được phần lớn đối tượng người tiêu dùng mới bao gồm Điểm sáng giống như cùng với đối tượng người dùng mục tiêu của người tiêu dùng. Nói bí quyết khác, đấy là một điều khoản dễ dàng thực hiện và cực kì kết quả.

Việc áp dụng Facebook Pixels chất nhận được bạn thuận tiện tiếp cận cùng khai thác các Thị Trường mới, với từ đó góp chữ tín của chúng ta cũng có thể không ngừng mở rộng phạm vi tiếp cận.

Tính năng này chất nhận được chúng ta xác minh với nhắm mục tiêu các đối tượng người tiêu dùng tất cả cùng sở thích, hành động cùng kiến thức. Sau Lúc xác định được đối tượng người dùng bạn mong muốn, chúng ta cũng có thể thực hiện hầu hết văn bản bao gồm năng suất rất tốt vì chưng fan tác động tạo nên với dễ dãi nhắm mục tiêu các người tiêu dùng tiềm năng bắt đầu.

Cách để sản xuất Facebook Pixels:

Cách 2: lúc cửa sổ bắt đầu xuất hiện, clichồng vào nút “Tạo một pixel” để bắt đầu quy trình
*

Cách 4: Giờ bạn đã có thể tùy chỉnh thiết lập trang pixel, hãy nhớ là áp dụng đoạn code được chi sẵn bên dưới đây:
Bước 5: Nhấp vào “Tiếp theo” với chất vấn tinh thần Pixel của khách hàng (bạn phải chọn “Pixel” bằng cách trở về trang Trình làm chủ quảng bá của bạn). Nếu các bạn thấy trạng thái của Pixel là “sẽ hoạt động”, điều này Có nghĩa là bạn đang setup đúng cách dán. thường thì, nhằm update tâm trạng Pixel đang mất khoảng tầm trăng tròn phút.

Sau khi bạn đã chế tác thành công xuất sắc trang Pixel mang lại uy tín của chính mình, bạn cũng có thể tạo nên đối tượng người dùng bạn xem giống như. Vấn đề này sẽ giúp các bạn tăng phạm vi tiếp cận của uy tín cùng say mê sự chú ý của khán giả phương châm.

Author: Phạm Thị Thu Hiền

#6 Tối ưu ngân sách quảng bá Facebook Ads bằng phương pháp tùy lựa chọn giá thầu phù hợp

Facebook đã mnghỉ ngơi các cuộc chiến giá bán cùng lựa chọn hầu hết lăng xê rất tốt dựa vào năng suất cùng giá bán thầu mà bạn vẫn đặt. Điều này có nghĩa là bạn phải chọn đặt giá chỉ thầu cân xứng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, trong số những năm gần đây, mô hình đấu thầu của Facebook vẫn biến đổi và trnghỉ ngơi yêu cầu tinh vi hơn không hề ít so với hồi đó. quý khách hàng cần được ra quyết định loại hiệu quả bạn muốn để tối ưu PR Facebook của bản thân mình. Phần mục tiêu chiến dịch sẽ cung cấp cho mình một trong những tùy lựa chọn để bạn chọn lựa.

Ví dụ: nếu bạn đang làm việc một chiến dịch quảng bá chuyển đổi, thì chúng ta có thể lựa chọn trường đoản cú lượt xem trang đích cần seo, click chuột vào liên kết và thay đổi. Đây là tuyển lựa đem lại hiệu suất biến đổi cho các chiến dịch quảng bá của bạn.

Nhưng nếu khách hàng đang chạy một chiến dịch với ngân sách chật chội thì sao? Trong trường hòa hợp đó, tốt nhất các bạn nên chọn tối ưu hóa cho các lượt cliông chồng cho đến khi Facebook tất cả đầy đủ tài liệu gửi đổi:


Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn tăng con số khách truy cập vào page của chính bản thân mình, thì bạn phải về tối ưu quảng bá Facebook cùng với lượt hệ trọng.

Gần trên đây, Facebook sẽ biến đổi các tùy chọn đặt giá thầu auto và thủ công bằng tay cho những lượt biến đổi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn giữa nhì kế hoạch đặt giá thầu mới:

giá thành Mục tiêu – Ngân sách này triệu tập vào bài toán duy trì ngân sách vừa phải không đổi (trước đó được call là đặt giá chỉ thầu thủ công).Chi phí thấp duy nhất – Điều này còn có hoặc không tồn tại giới hạn giá bán thầu (trước đó được điện thoại tư vấn là đặt giá bán thầu auto với giá thầu buổi tối đa).

Nếu đấy là lần thứ nhất bạn cháy lăng xê trên Facebook hoặc nhiều người đang ngơi nghỉ vào một ngành khôn xiết tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh, thì bạn cần xem xét lựa chọn chọn sản phẩm nhị là “giá cả phải chăng nhất”. Điều kia để giúp đỡ bạn không xẩy ra tác động khi gồm ngẫu nhiên biến động giá chỉ thầu nào.

quý khách hàng có thể chọn “giá cả phải chăng nhất” với “Đặt giới hạn giá bán thầu” ví như mục tiêu của khách hàng là tạo thành công dụng chấp nhận được với chi phí rẻ duy nhất hoàn toàn có thể. Nhưng nếu như khách hàng chọn “Ngân sách chi tiêu mục tiêu”, bạn sẽ tiếp cận được các người tiêu dùng tiềm năng độc nhất cùng với chi phí trung bình. Tuy nhiên, chúng ta có thể đề xuất trả nhiều hơn chúng ta nghĩ. Dường như, các loại tuyển lựa này rất có thể đề nghị bổ sung bài toán về tối ưu hóa với quản lý.

*

#7 Không tắt mngơi nghỉ chiến dịch lăng xê Facebook liên tục

Thông thường, những người new bước đầu chạy thường có tư tưởng tắt mngơi nghỉ truyền bá liệ tục. Thậm chí 1 số ít bạn chạy quảng bá lâu năm cũng không còn biết Việc tắt mlàm việc liên tiếp sẽ không còn tốt. Vì sao? Đầu tiên ta cần phải biết mang lại thuật ngữ “Machine Learning”

(Machine Learning) Học đối tượng là sao ?

Và nếu như bạn msinh hoạt lại lăng xê thì Faceboom thì phân pân hận lại từ đồng, Tức là đã tiếp cận lại những người dân cơ mà trước kia lăng xê của công ty đang tiếp cận rồi.

Kết luận

lúc được áp dụng đúng chuẩn, câu hỏi buổi tối ưu hóa Quảng cáo Facebook vào kế hoạch marketing đã mang về cho mình tương đối nhiều lợi ích, nhỏng tạo nên lượt traffic rất tốt với tạo nên nhiều ROI rộng. Tuy nhiên, nhằm tạo ra lợi tức đầu tư tối đa, bạn cần phải về tối ưu Quảng cáo Facebook của mình thiệt giỏi với đúng cách – với các cách dễ triển khai và công dụng được kể làm việc trên hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai vấn đề này.