Cách trồng nghệ đơn giản cho năng suất cao và ít sâu bệnh

      180

Nghệ rubi là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, mang đến rất nhiều công dụng hữu ích vào đời sống, vừa có tác dụng gia vị, vừa làm đẹp, vừa giúp phòng ngừa với hỗ trợ điều trị một số căn bệnh không mong mỏi muốn.

Bạn đang xem: Cách trồng nghệ đơn giản cho năng suất cao và ít sâu bệnh

Nghệ quà rất dễ trồng, ko tốn thừa nhiều thời gian cùng công sức như những loại cây trồng khác. Tuy nhiên, để nghệ vàng đến năng suất cao thì cần phải thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản. Hôm nay, Máy Nông Nghiệp Xanh xin hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng nghệ vàng mang lại năng suất cao từ a – z, bạn hãy thuộc tìm hiểu nhé!


Mục lục coi nhanh

1 Kỹ thuật trồng nghệ kim cương đến năng suất cao1.5 Chăm sóc nghệ vàng

*
*
· Phòng ngừa sâu bệnh hại

Nghệ đá quý ko xuất hiện nhiều sây bệnh như những loại cây trồng khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần có biện pháp phòng ngừa cẩn thận.

Trong quy trình chăm sóc, bạn cần quan liêu giáp với kiểm tra cây thường xuyên để nhanh lẹ phạt hiện Khi sâu bệnh vừa mới chớm nở. Đồng thời, bạn cần vun xới gốc để tạo độ thông nháng mang đến rễ, góp phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Cách Để Cập Nhật Facebook Cập Nhật Phiên Bản Mới Phiên Bản 2020

Thu hoạch

Nếu bạn chăm sóc tốt thì thường sau khoản thời gian trồng khoảng 8 – 9 tháng thì bạn đã gồm thể thu hoạch được. khi thấy cây nghệ bắt đầu ngả kim cương thì bạn hãy đào thử một vài củ nghệ kiểm tra, nếu thấy nghệ đã chuyển quý phái màu sắc xoàn sẫm thì bao gồm thể thu hoạch được.

Việc thu hoạch cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt bỏ hết thân lá ở bên trên, đào từng khóm nghệ một cách nhẹ nmặt hàng rồi rũ sạch đất. Trong quy trình thu hoạch bạn phải cẩn thận để ko làm trầy xước hoặc đứt củ nghệ vàng nhé.

Như vậy, bên trên đây là toàn bộ kỹ thuật trồng nghệ vàng đạt chuẩn mang đến năng suất cao, không nhiều bị sâu bệnh. Hy vọng những phân tách sẻ bên trên của Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ góp bạn thu hoạch nghệ quà với năng suất cao và chất lượng nhé!