Cách viết thẻ meta description

      140

Thực chất đó là phần đa thông tin đặc trưng về website mà bạn cần nắm rõ tính năng tương tự như cách thức nhằm triển khai.

Bạn đang xem: Cách viết thẻ meta description

Nếu không tuân theo thì sao?

Thì các bạn dễ dàng có tác dụng sai, cùng hiệu quả là không về tối ưu hóa không còn tiềm năng nhưng mà trang web của chính bản thân mình hoàn toàn có thể đã có được. Cụ thể: phương pháp kiếm tìm tìm ko thấy để xếp thứ hạng, hoặc Lúc được xếp hạng thì người tiêu dùng cũng không nhiều lúc xem trang (vị hiểu cầm tắt ko hấp dẫn).

Để tránh bị như vậy thì cần làm cho thay nào?

quý khách hàng yêu cầu hiểu rõ meta description là gì, với biết phương pháp viết ngôn từ thẻ này làm thế nào để cho đúng cùng tốt. Mục đích là để gần gũi với những bộ máy tìm kiếm kiếm, cũng giống như cùng với người dùng.


NỘI DUNG CHÍNH

Cách viết Meta Description để lôi cuốn fan đọc

Tôi đang bắt đầu cùng với định nghĩa...

Meta mô tả tìm kiếm là gì?

Meta description là thẻ biểu đạt cầm tắt câu chữ của trang web (webpage). Dựa vào đó, phép tắc kiếm tìm kiếm và bạn phát âm hoàn toàn có thể hiểu rõ rộng được về chủ đề website của khách hàng.

Thẻ “meta” trình bày “ban bố về trang”, còn “description” tức thị mô tả. Cụm từ này còn có nghĩa diễn đạt tóm tắt về trang webpage nhưng bạn đang quan tâm.

Mục đích của thẻ thể hiện này là nhằm mỗi lúc ai thấy bài viết của người tiêu dùng trên Google tuyệt Facebook thì lôi kéo bọn họ nhấp vào con đường link mang tới website của doanh nghiệp.

Nhưng bạn sẽ ko thấy văn bản thẻ này trên bản thân bối cảnh trang web Theo phong cách thông thường.

Vậy ngôn từ meta description hiển thị nghỉ ngơi đâu?

Xuất phạt điểm bắt buộc là ở vị trí mã mối cung cấp (source code), đặt vào thẻ gồm kết cấu nhỏng sau:

Phần này đặt trong cặp thẻ , hay vày xây dựng viên viết sẵn Lúc phát hành website. Người quản trị web (bạn) đang nuốm phần thông báo “Nội dung cụ thể...” sinh hoạt bên trên bằng ngôn từ vị bản thân tạo thành. Thực hiện bằng phương pháp nhập liệu phần hệ thống quản lí trị ngôn từ (CMS) của website. lúc trang được đăng, thì câu chữ tương xứng sẽ tiến hành ghi vào phần thẻ meta theo cấu tạo nêu bên trên, vào phần văn bản của thẻ .

Trang bài viết này, có thẻ reviews nhỏng trong hình sau đây.

*

Phần tôi vừa nói có chút tương quan cho chuyên môn, nhưng tín đồ ko xây dựng có thể không hiểu nhiều hết hoặc không mấy quyên tâm.

Nếu các bạn chưa quen với html, thì chỉ cần nhớ: câu chữ thẻ meta description này sẽ được nhập ở chỗ nào đó vào trang quản ngại trị. Trường hòa hợp bạn chưa biết ở đâu, thì nên hỏi fan lập trình website lí giải, cũng rất nkhô hanh thôi.

Vậy còn có chỗ nào mà lại người dùng thấy đọc tin meta description nữa hay không?

Còn chứ!

Quý khách hàng còn thường bắt gặp vào 2 vị trí nhỏng sau:

Trên trang công dụng tra cứu tìm (SERP) của Google, Bing, Cốc Cốc… Xuất hiện thuộc tiêu đề bài viết (title), với hoàn toàn có thể dĩ nhiên một vài thông tin khác như: URL, ngày tháng, điểm số… Cần giữ ý: vào một số trường đúng theo không có thẻ meta mô tả tìm kiếm (đang tiêu tốn lãng phí cơ hội), hoặc Google xác minh văn bản thẻ này không cân xứng cùng với nội dung vào trang, thì nó đã trích dẫn tự động hóa nhằm tạo thành 1 đoạn bộc lộ (hay không tốt, thậm chí còn có Khi ngô nkinh, vô nghĩa) trên trang công dụng. Vì cố kỉnh, ví như chẳng may các bạn thấy trang của bản thân bị điều đó, thì cũng không cần lo ngại vượt, hãy đánh giá lại với bổ sung giỏi viết lại trình bày đến tương xứng cùng với chủ đề là giải quyết được điều này.

*

Trên trang mạng xã hội Khi URL của trang web được ai đó share. Lúc kia nó vẫn hiển thị dạng hình như thế này:

*

Thẻ Meta Description gồm gì nhưng mà đặc trưng thế?

Meta Description thì cũng chính là nội dung thôi, có gì nhưng mà ghê gớm đâu nhỉ!

Vâng, đúng thẻ này chỉ nên lời lẽ biểu đạt thôi, mà lại lại sở hữu phương châm rất đáng để nhắc ví như bạn có nhu cầu website của mình thân thiện cùng với Search Engine, với cũng lôi cuốn cùng với người dùng.

Nếu ko quyên tâm cho 2 yếu tố tôi vừa đề cập trên, thì cụ thể thẻ Meta này cũng chẳng bao gồm gì ảnh hưởng. Bạn hoàn toàn có thể viết hình trạng gì cũng được, thậm chí còn là quăng quật trống cũng không vấn đề gì, website vẫn chạy bình thường mà lại không xẩy ra lỗi.

Tuy nhiên, gồm ai lại mong web của bản thân mình ko được Google xếp thứ hạng cao, với cũng chẳng lôi cuốn được fan dùng?

Bạn vẫn muốn như thế không?

Tôi cá là không. Bởi trường hợp vậy thì các bạn sẽ chẳng đọc bài viết này làm gì.

Lúc chúng ta quyên tâm khám phá, tức là ước ao trang web của chính mình tối ưu, cùng bài bác này là buổi tối ưu thẻ Meta Description. Và dưới đó là hầu như nguyên do tại sao chúng ta yêu cầu buổi tối ưu hóa thẻ này.

Thẻ meta mô tả tìm kiếm tin báo để góp Google dễ nhận ra rõ rộng được chủ thể của bài xích viết. Máy móc bắt buộc gọi được ngôn từ thì mới có thể có thể triết lý xuất sắc. Nếu Google ko làm rõ trang của chúng ta viết về vụ việc gì, thì chắc chắn là sẽ nặng nề xếp thứ hạng, chứ chưa nói chuyển lên Top vào trang tác dụng search kiếm. Vậy ý muốn đưa tự khóa lên Top, chúng ta phải ghi nhận giải pháp tối ưu hóa thẻ Meta Description (tôi đã nêu cụ thể biện pháp làm cho vào phần dưới).Tương từ điều này, khi xuất hiện ai đó share URL trang của khách hàng bên trên mạng xã hội: ngôn từ Meta Description xuất hiện (nhỏng hình phía trên). Bạn btrằn Lúc thấy được, gồm bấm chuột vào coi trang hay là không, rõ ràng cũng nhìn qua tóm tắt trình bày. Nếu đủ hấp dẫn thì họ sẽ vào xem tiếp.

Ô-kê, lúc đọc sứ mệnh đặc biệt như vậy, thì cần phải có tác dụng sao?

Rất đơn giản dễ dàng, bọn họ phải tạo cho tốt, viết cho tuyệt, đúng yêu thương cầu…

Đó là ngôn từ tiếp theo…

Cách viết Meta Description nhằm thu hút fan đọc

Quý Khách nên về tối ưu cả mang đến search engine với cho tất cả những người đọc. Viết theo những tiêu chí chuẩn chỉnh (đến máy), mà lại còn rất cần được viết lôi kéo (cho những người đọc).

Xem thêm: Báo Giá Google Adwords Trọn Gói, Quảng Cáo Google Adword Trọn Gói

Và trong một số trong những trường đúng theo phải lựa lựa chọn 1 vào 2, thì luôn ưu tiên cho những người gọi trước tiên. Tại sao? Vì Google cũng đề xuất học tập cách tối ưu hơn nhằm chiều lòng người dùng, cho nên vì vậy giả dụ hiện giờ lý lẽ của nó hoàn toàn có thể đang tạo ra khó khăn cho tất cả những người cần sử dụng, thì tôi chắc chắn rằng rằng trước sau nó đang đổi khác cập nhật, đang nkhô hanh thôi. quý khách cứ đọng đặt người tiêu dùng lên trước hết, thì sẽ an toàn về thọ về dài.

Dưới đấy là phần đa luật lệ phổ cập được không hề ít fan (bao gồm tôi) vận dụng vào Việc viết content.

1. Độ nhiều năm thích hợp lý

Thực tế, Goolge vẫn vài ba lần chuyển đổi độ lâu năm buổi tối đa. ,Lần vừa mới đây duy nhất đã cho phép mang lại 300 cam kết trường đoản cú. Dù thế, hay thì chúng ta chỉ thấy Google chỉ để hiển thị khoảng 160 ký kết tự trước tiên.

Do đó, chúng ta chỉ nên để meta description trong vòng 150-160 ký kết trường đoản cú là vừa.

vì thế vừa thể hiện được nội dung, vừa không xẩy ra giảm gọt (giá tiền công viết). Tôi bao gồm viết mức sử dụng mô rộp hình thức trang kết quả của Google, trên đó chúng ta cũng có thể thấy độ dài bị giảm nđính thêm trường hợp thừa thừa số lượng giới hạn phương pháp. Bạn hoàn toàn có thể coi trước các thẻ title, URL, meta description... hiển thị trên tác dụng thế nào.

Tuy nhiên, cũng có 1 mẹo nhỏ dại là lúc ban đầu viết, các bạn không yêu cầu lưu ý vô số cho độ lâu năm. Ttốt vào kia, hãy viết 1 đoạn trình làng xuất xắc, rồi tìm phương pháp rút ngắn sau, trường hợp buộc phải.

2. Giới thiệu nắm tắt đúng chủ thể trang

Đây đó là tính năng của thẻ Meta Description: đề xuất nêu bật yêu cầu được chủ đề với phía giải quyết và xử lý vấn đề, nhằm bạn phát âm hoàn toàn có thể hiểu bạn có nhu cầu viết gì trong trang đó.

Nếu chủ thể một đằng, cơ mà biểu lộ lại 1 nẻo thì ví dụ là không đạt từng trải. Nói cách không giống, cần có sự ăn nhập cùng uyển chuyển thân chủ thể chủ yếu, thẻ tiêu đề, thẻ diễn tả, cùng với nội dung của trang.

3. Nội dung đề xuất cuốn hút tín đồ đọc

Nội dung cho dù chỉ với reviews nắm tắt cũng khá quan lại trọng!

Vì vậy, ngoài việc đi thẳng liền mạch vào chủ đề, chúng ta có thể thực hiện biện pháp hành văn uống kết phù hợp với ngôn ngữ khôn khéo để “quảng cáo” cho bài viết. Một số kỹ thuật rất có thể sử dụng như:

Thêm tính năng hoặc thông số kỹ thuật, tuyệt nhất là đối với đều trang thành phầm technology Thêm lời kêu gọi hành vi (Call to Action), ví dụ: sử dụng tức thì ưu đãi, hãy khám phá xem...

4. Chẹn từ bỏ khóa chính

Sự hiện diện của tự khóa bao gồm giúp Google với người dùng phân biệt chủ thể nkhô cứng và rõ ràng. Từ khóa này nếu như trùng khớp cùng với cụm trường đoản cú người dùng vẫn tìm kiếm kiếm, thì nó sẽ tiến hành quẹt đậm trên trang kết quả tìm kiếm, tạo ra sự trông rất nổi bật để đắm say người dùng.

*

5. Không nhồi nhét trường đoản cú khóa trong thẻ tế bào tả

Nên sử dụng từ bỏ khóa 1 lần duy nhất trong thẻ biểu hiện, tại vị trí càng ngay sát đầu càng xuất sắc. Nếu gồm nguyên nhân bắt buộc sử dụng thêm, thì chỉ về tối nhiều là gấp đôi, với đề xuất thực hiện từ bỏ khóa đồng nghĩa tương quan (không giống hệt), hoặc từ bỏ khóa LSI.

6. Tránh trùng lặp

Mỗi trang buộc phải tất cả riêng biệt nội dung thẻ Meta Description, để tách bị Google đánh lỗi giống nhau ngôn từ. Nếu bạn có sự phân tích sản xuất với phân đội khối hệ thống tự khóa chuyên nghiệp, cùng viết bài bác dựa vào cấu trúc từ khóa này, thì khả năng đụng hàng là không nhiều xẩy ra.

7. Không dùng dấu ngoặc kép “” trong thẻ này

Nếu chúng ta áp dụng, Google vẫn phát âm đến địa chỉ lốt ngoặc là hết và đang ngắt đoạn sinh sống kia. Do kia, đoạn ra mắt có khả năng sẽ bị giảm cụt ngủn không tính dự kiến của người tiêu dùng.

Để tránh triệu chứng này, cực tốt chúng ta nên rời cần sử dụng vệt ngoặc knghiền, hay phần đông cam kết trường đoản cú chưa hẳn là vần âm hay số lượng. Trường hòa hợp tất cả nguyên do buộc phải sử dụng ký trường đoản cú đặc biệt quan trọng, bạn nên xem thêm với sử dụng ký trường đoản cú thực thể HTML (entity) để tách bị Google gọi nhầm nhưng mà giảm xén nội dung.

8. Cân kể sử dụng dữ liệu gồm cấu trúc

Bằng bí quyết cần sử dụng tài liệu gồm cấu trúc (structured data), bạn có thể bổ sung cập nhật thêm phần đông thông tin hấp dẫn khác lúc thẻ meta mô tả tìm kiếm hiển thị trên trang kết quả kiếm tìm tìm. lấy một ví dụ như: số sao review (star ratings), hình họa thay mặt...

Trên đây là một vài tiêu chuẩn mà lại cá thể tôi cũng thường vận dụng nhằm viết thẻ bộc lộ cho chuẩn SEO, cùng cũng nhằm lôi kéo bạn phát âm. Chúng ta chỉ việc hiểu với áp dụng nhuần nhuyễn là sẽ kiếm được điểm rồi, ít nhất cùng với kinh nghiệm nhiều năm của tôi là như vậy.

Tóm lược

Trong nội dung bài viết này tôi đang lý giải cặn kẽ thẻ Meta Description là gì, cùng vai trò đặc biệt của chính nó Lúc làm SEO.

Ngoài ra, tôi cũng đã liệt kê đầy đủ tiêu chí để nhận xét xem ngôn từ thẻ này ra làm sao thì đạt thử dùng, và có thể hấp dẫn người dùng. Điều này khôn cùng quan trọng góp tăng tỉ trọng CTR với dựa vào kia tăng thứ hạng website của khách hàng.

Còn bạn?

Quý Khách gồm phương pháp như thế nào xuất xắc trong bài toán viết thẻ biểu hiện này? Hãy chia sẻ tay nghề của người tiêu dùng ở chỗ này cho đông đảo fan thuộc tham khảo nhé.