Cách xóa file rác win 10

      127

Dọn rác rến lắp thêm tính là một việc làm khôn cùng cần thiết sau một thời gian nhiều năm sử dụng thiết bị. Việc làm này không những làmtăng tốc laptop của bạn nhưng mà còn có thể giải phóng bộ nhớ PC khỏi những tập tin không cần thiết. Dưới đây, thangvi.com sẽ hướng dẫn các bạn 9 bí quyết dọn rác rưởi máy tính xách tay Windows 10 một phương pháp đơn giản với hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách xóa file rác win 10

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì bao gồm thể xem qua bài viết Hướng dẫn dọn rác máy tính xách tay Windows 7 của Shop chúng tôi.


Nội dung chính:


Gỡ bỏ tập tin, ứng dụng không cần thiết

Đối với những ứng dụng đã lâu cơ mà bạn không thể nhu cầu sử dụng thì tốt hơn hết là bạn phải xóa chúng đi. Điều này sẽ giúp cho máy vi tính, máy tính của bạn sẽ bao gồm thêm nhiều không khí lưu trữ để bao gồm thể tải đặt thêm nhiều chương trình, phần mềm mới bổ ích hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào giao diện Windows Settings bằng tổ hợp phím tắt Windows + I. Tiếp theo chọn Apps.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: Chọn Run CCleaner để phần mềm bắt đầu dọn rác rến sản phẩm công nghệ tính.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Giới Hạn, Cho Iphone Mới Nhất, Dễ Thực Hiện Nhất

Tắt tính năng Hibernate để làm nhẹ máy tính, laptop

Hibernate Win 10 là một tính năng góp máy vi tính của bạn gồm thể tiết kiệm được tương đối nhiều điện năng khi không sử dụng. Tuy nhiên, đa số người sử dụng lại lựa chọn chế độ Sleep để cầm cố thế mang đến chế độ Hibernate vì chưng thời gian khởi động lại sản phẩm nhanh hao hơn. Chính vày thế, bạn hãy tắt hẳn tính năng Hibernate để tiết kiệm bộ nhớ máy vi tính. Lý bởi bởi vị ở chế độ Hibernate, những dữ liệu đang sử dụng được lưu trữ trong ổ cứng nên những lúc tắt tính năng này đi thì các tệp tin dữ liệu thừa này cũng sẽ tự động được xoá theo. Và bạn sẽ không cần phải mất công dọn rác rưởi máy tính xách tay Windows 10.


Bạn bao gồm thể tìm hiểu theo bài xích viết Chế độ Hibernate là gi? để hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động cũng như phương pháp bật với tắt chế độ nhanh Hibernate trên Windows 10 nhé.

Chống phân mảnh máy tính

Qua những bước cơ mà bạn đã thực hiện vào bài xích viết này như: Sử dụng tính năng Disk Cleanup, xóa bỏ các ứng dụng không sử dụng, xóa bỏ cabít sản phẩm tính… Thì ổ cứng của bạn hiện đang bị phân mảnh khá nhiều cùng nó tất cả thể có tác dụng chậm máy tính xách tay. Hãy đọc với làm theo bài viết Cách chống phân mảnh ổ cứng bên trên laptop để PC của bạn hoạt động được ổn định hơn nhé.

Trên đây là bài xích viết hướng dẫn 9 biện pháp dọn rác máy tính trên Windows 10 đơn giản nhất. Việc dọn rác sản phẩm công nghệ tính thường xuyên ổn sẽ giúp cho máy vi tính của bạn luôn hoạt động với công suất tốt nhất và tiết kiệm được tương đối nhiều dung lượng ổ cứng của đồ vật.