CÁCH XÓA VĨNH VIỄN ỨNG DỤNG TRÊN MÁY TÍNH

      278

phần lớn người tiêu dùng Windows thường tuyệt chạm chán buộc phải khó khăn trong sự việc xóa sổ đầy đủ ứng dụng hoặc ứng dụng không sử dụng đến. Quá trình này khiến mất thời hạn và ko tác dụng cho tất cả những người trù trừ xóa đúng cách. Vì nạm, nội dung bài viết đã gợi ý 7 bí quyết gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng trên laptop Windows được không ít fan vận dụng hiện thời.

Bạn đang xem: Cách xóa vĩnh viễn ứng dụng trên máy tính

*

Dưới đây, nội dung bài viết đang tổng hợp 7 bí quyết gỡ phần mềm, xóa ứng dụng bên trên trang bị Windows những chúng ta cũng có thể tmê mẩn khảo:

Cách 1: Gỡ quăng quật phần mềm từ Control Panel

Đây là phương pháp đơn giản dễ dàng duy nhất với được nhiều fan vận dụng. Cách gỡ phần mềm trường đoản cú Control Panel tương đối thuận lợi, chỉ cần cliông xã vào Control Panel được hiển thị sẵn trên màn hình hiển thị desktop. Hoặc có thể vào mục search tìm để tra cứu trường hợp bên trên desktop không có sẵn. Tiếp theo cliông xã vào Programs and Features.

*

Tại đây các bạn sẽ thấy thương hiệu những ứng dụng cùng ứng dụng mình đã cài ném lên máy tính. Chỉ bắt buộc double cliông xã vào áp dụng ao ước xóa rồi click “uninstall”. Sau kia, làm theo các lý giải đơn giản dễ dàng là rất có thể xóa được ứng dụng theo ý thích.

*

Cách này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng chỉ rất có thể vận dụng cho những vận dụng nhỏ tuổi, phần mềm có file .exe pháo hoặc .msi… Ngược lại, các ứng dụng được sở hữu trường đoản cú Windows Store thì cần yếu vận dụng biện pháp này để loại trừ.

Cách 2: Gỡ bỏ lịch trình bằng Uninstall shortcuts

*

Có thể chúng ta đắn đo, Lúc một phần mềm hoặc một vận dụng được setup vào laptop đang xuất hiện thêm kèm theo đó là file Uninstall. Để hoàn toàn có thể đào thải được vận dụng hoặc phần mềm kia chỉ việc tìm được tệp tin Uninstall. File này được kiếm tìm thấy vào Start Menu, chỉ câu hỏi clichồng vào đúng file uninstall của ứng dụng nên xóa là rất có thể gỡ vứt được vận dụng kia thoát khỏi máy tính xách tay.

Cách 3: Gỡ vứt lịch trình bởi tập tin thiết lập MSI

*

Cách này cũng tương đối đơn giản và dễ dàng và hoàn toàn có thể vận dụng cho các ứng dụng được mua về với phiên phiên bản 64bit trngơi nghỉ lên. Đôi khi, những phần mềm được cài về cùng với phần thương hiệu mở rộng là “.msi”. Đây là 1 trong format được cải cách và phát triển do windows installer. Do kia, để có thể gỡ bỏ được những áp dụng với ứng dụng dạng này chỉ cần double cliông xã vào vận dụng với thường xuyên chọn “Uninstall”.

Xem thêm: Phishing Email Là Gì? Cách Phòng Tránh Email Lừa Đảo

Cách 4: Gỡ vứt bằng tệp tin Uninstall.exe pháo của chương trình

Có siêu phần lớn mượt hoặc ứng dụng được download về cùng từ bỏ tạo nên một tệp có thương hiệu uninstall.exe vào mục thiết lập. Các chúng ta có thể truy vấn vào biết tin cài đặt của ứng dụng bên trên máy tính, tiếp đến tra cứu tập tin uninstall và để được xóa vận dụng.

*

Tuy nhiên có tương đối nhiều ứng dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt. Các chúng ta cũng không phải quá băn khoăn lo lắng do vấn đề đó. Chỉ phải clichồng vào với làm theo các trả lời dễ dàng tiếp theo là có thể xóa được ứng dụng.

Cách 5: Gỡ ứng dụng mua từ bỏ Microsoft Store với chương trình tự màn hình Start

Cách này hay vận dụng cho những trường hòa hợp ao ước xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng trên màn hình Start. Để tiến hành hết sức đơn giản, chỉ cần double click vào title của áp dụng đã mong muốn gỡ quăng quật, tiếp đến bên trên màn hình hiển thị vẫn xuất hiện “Uninstall”. Chỉ bắt buộc cliông chồng vào là hoàn toàn có thể mau chóng xóa bỏ áp dụng.

*

Để bảo đảm an toàn ứng dụng vẫn mất tích trọn vẹn ngoài máy vi tính, các bạn yêu cầu kiểm soát lại áp dụng vào mục tra cứu kiếm. Nếu áp dụng còn mở ra trên đây thì chỉ việc double cliông chồng cùng gỡ Theo phong cách trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 Khi clichồng vào ứng dụng đã dẫn mang lại trang Programs và Features, tại trên đây các bạn cũng làm tựa như nhỏng bí quyết 1.

Cách 6: Gỡ quăng quật những ứng dụng Modern từ PC Settings

*

Cách này được áp dụng so với Windows 8 nhằm sa thải áp dụng hoặc phần mềm ko cần thiết. Chỉ nên chọn mục PC Settings bên trên screen desktop, tiếp đến lựa chọn Search và apps - > App sizes. Tại đây những ứng dụng sẽ thiết lập vẫn hiển thị khá đầy đủ, chỉ cần nhấn vào là rất có thể “uninstall”

Cách 7: Sử dụng một phần mềm chăm dụng

Bên cạnh rất nhiều phương thức xóa phần mềm, ứng dụng nhỏng bên trên các chúng ta có thể thiết lập phần đa phần mềm chuyên được dùng về đồ vật. Các ứng dụng này rất có thể dễ ợt xóa triệt nhằm các tài liệu hoặc toàn cục một ứng dụng như thế nào đó một biện pháp dễ ợt. Hơn thế nữa, phần đa phần mềm xóa chuyên được dùng để giúp đỡ vệ sinh gần như tập tin rác rưởi cơ mà ứng dụng để lại, góp tiết kiệm ngân sách và chi phí dung lượng máy tính xách tay.

*

Trên đây là 7 bí quyết gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng bên trên máy vi tính Windows các bạn có thể vận dụng. Đây đa số là đa số phương pháp cơ bản và thường dùng duy nhất bây giờ, được rất nhiều tín đồ tin cậy thực hiện. Qua nội dung bài viết, hy vọng những bạn cũng có thể bỏ túi thêm những biết tin bổ ích với cùng chia sẻ nó cho cùng với người thân, bằng hữu bao quanh.