Cài Đặt Amp Cho Wordpress

      178

Dựa vào phân tích tiên tiến nhất của Google, rộng một nửa tìm kiếm queries bên trên toàn nhân loại đến từ sản phẩm công nghệ cầm tay. Vì vậy, bài toán bảo đảm an toàn site WordPress của bạn load nhanh khô (cùng trông đẹp) mang lại các search queries từ bỏ cầm tay là ưu tiên số 1. Google Accelerated Mobile Pages (AMP) sẽ giúp đỡ chúng ta thực hiện vấn đề này dễ rộng những.

Bạn đang xem: Cài đặt amp cho wordpress

Trong nội dung bài viết này, Shop chúng tôi sẽ giải thích phương pháp để setup WordPress AMP.. bằng 2 phương pháp:

Chúng tôi cũng trở nên giải thích WordPress AMPhường là gì, cùng làm nỗ lực nào nhằm soát sổ nó (validate) sau thời điểm thiết lập hoàn tất. Hãy bước đầu thôi!

AMPhường là gì (với nó có ích như vậy nào)?

Google Accelerated sản phẩm điện thoại Pages (AMP) là thư viện mã mối cung cấp msinh hoạt sẽ giúp các bạn tạo website nhanh khô, cuộn quyến rũ và mềm mại, cùng tinh giản phiên phiên bản của trang web xuống tới mức phù hợp đến đồ vật cầm tay. AMP.. cũng tương đối gần gũi với người dùng, được dựng bên trên platforms & frameworks cũ. bên cạnh đó, nó trọn vẹn tương xứng với WordPress.

Tóm lại, Google AMPhường chất nhận được bạn tảo một bản sao của site bằng phương pháp cần sử dụng AMPhường HTML. Việc này thải trừ môt số yếu tắc khiến trang web load chậm trễ (JavaScript, scripts bên vật dụng 3, vâng vâng). Google kế tiếp vẫn còn tinh giản site này không dừng lại ở đó làm cho vận tốc mua còn nhanh rộng. Kết trái sẽ tiến hành nhỏng sau:

*

AMP.. có khá nhiều ích lợi, mặc dù nó cũng nhiều điểm có hại. Để đánh giá thấu đáo sự việc, Cửa Hàng chúng tôi vẫn đề cập tới cả hai khía cạnh của AMPhường. trước hết, ưu thế của AMPhường WordPress là:

Mặt khác, gồm một số điểm có hại Lúc thực hiện AMP WordPress:

Hạn chế Cascading Style Sheets (CSS) cùng JavaScript. Mặc mặc dù AMP giúp cho bạn tăng tốc độ rất nkhô cứng, dẫu vậy kia là do đánh thay đổi bởi các thành phần dùng để thừa nhận diện uy tín. AMP đang loại bỏ độ phân giải cao của hình ảnh, tinh giảm animations, với mọi yếu tắc chế tạo cảm giác như CSS cùng JavaScript.

Nếu đa số điểm ăn hại này khiến bạn ngần ngại, bạn nên suy xét thực hiện responsive web kiến thiết. Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn tra cứu một chiến thuật nhanh lẹ nhằm các bạn có được một website tuyệt vời nhất trên đồ vật di động cầm tay, Google AMPhường vẫn rất rất đáng nhằm cẩn thận.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi đang đi qua 2 phương pháp sẽ giúp đỡ các bạn setup AMP WordPress, bằng vài plugin Accelerated di động Pages trong WordPress.

Làm vậy như thế nào để setup AMP WordPress bởi 2 AMPhường plugin WordPress

Để thiết đặt AMP.. cho WordPress site, bạn cần cài đặt plugin AMP WordPress. Nhưng trước lúc thực hiện ngẫu nhiên biến hóa nào trong những phương pháp dưới đây, hãy bachồng up WordPress site của người tiêu dùng trước. khi hoàn tất, bạn đã sở hữu thể thường xuyên rồi đấy.

Lựa lựa chọn 1: Sử dụng plugin AMP.. for WordPress

*

AMPhường for WordPress plugin là biện pháp hoàn hảo để các bạn tùy chỉnh thiết lập AMPhường. mang lại WordPress site một phương pháp gấp rút với đơn giản. Mặc cho dù phiên bạn dạng mang định gồm chọn lọc khá dễ dàng nhằm tùy chỉnh thiết lập AMP, tuy vậy bạn cũng có thể cần sử dụng thêm những plugin không giống để triển khai câu hỏi này. Chúng tôi sẽ trả lời sau để triển khai vậy. Giờ, hãy cài đặt plugin này thôi.

Thứ nhất, truy cập Plugins › Add New trong WordPress dashboard của người sử dụng. Điền ‘AMP. for WordPress‘ trong thanh khô tìm kiếm với tra cứu đúng plugin AMPhường plugin for WordPress. Giờ, hãy install cùng activate nó:

*

Tiếp theo, đưa cho tới tab Appearance > AMP vào trang admin của người sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn tùy chỉnh cấu hình trang AMP.. Rồi nhấn vào tab Design:

*

Tại trên đây, bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết lập theo ý các bạn site AMP WordPress sẽ được hiển thị thế nào, cùng xem trước đổi khác. Quý Khách rất có thể thiết lập text của site, links, màu sắc background. mà còn, bạn cũng có thể chọn các bạn có muốn cần sử dụng tông màu nền sáng sủa hoặc tối (Trắng hoặc đen) mang đến site của bạn không. Khi chúng ta đang tùy chỉnh hoàn thành chỉ việc dìm nút Publish ngơi nghỉ bên trên cùng để vận dụng thay đổi.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn AMP.. WordPress sẽ tiến hành áp dụng bên trên trang làm sao, post nào hoặc tổng thể. Để làm vậy, chỉ việc trở lại WordPress dashboard với đưa tới mục AMP > General:

*

khi đang vào đó, chọn ô mặt dưới Post Type Support mang lại tùy lựa chọn bạn có nhu cầu chỉnh rồi nhấn nút ít Save sầu Changes.

Chắc chúng ta cũng thấy là ko có không ít tuyển lựa lắm tại đây. Tuy nhiên, có không ít plugin không giống để bạn tăng khả năng tùy chỉnh thiết lập. Ví dụ như thể, Glue for Yoast SEO và AMP để tích thích hợp plugin nổi tiếng Yoast SEO vào vào cấu hình thiết lập AMP mang đến WordPress của người sử dụng.

Chuyển cho tới mục Plugins  Add New, rồi tìm kiếm, cài đặt cùng kích hoạt Yoast SEO plugin:

*

Sau kia, có tác dụng tương tự như với Glue for Yoast SEO và AMP plugin. Rồi gửi vào vào SEO AMP nhằm chọn option mang lại post hoặc nhiều loại câu chữ đa phương tiện đi lại nào như thế nào yêu cầu cung cấp AMP:

*

Rồi nhấp vào nút ít Save changes. quý khách hàng cũng rất có thể cấu hình thêm giao diện bằng tab Design. Tại phía trên, chúng ta cũng có thể chỉnh icon đến site AMP.. WordPress, tùy chỉnh bảng color, với thêm custom CSS:

*

Sau lúc hoàn tất, nhớ rằng giữ gìn đổi khác.

AMP. for WordPress là một trong plugin hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhằm chúng ta tạo ra site AMPhường. Tuy nhiên, trường hợp bạn có nhu cầu kiểm soát và điều hành nhiều hơn nữa về phần giao diện của site AMPhường WordPress cùng có tương đối nhiều tính năng không ngừng mở rộng chức, plugin tiếp theo mà Shop chúng tôi nói – Accelerated điện thoại Pages WordPress sẽ thỏa mãn nhu cầu được đề nghị của bạn.

Xem thêm: Bảng Giá Quản Trị Fanpage Hiệu Quả Cần Làm Những Gì? 9 Thủ Thuật Giúp Bạn Quản Lý Fanpage Hiệu Quả

Lựa chọn 2: Cài đặt plugin AMP for WPhường – Accelerated thiết bị di động Pages

*

Ngoài câu hỏi tạo nên một giao diện dìu dịu, thân thiện với người dùng, plugin  WordPress AMPhường.  này còn tích hòa hợp các giải pháp nâng cao khác. Các khí cụ này là WooCommerce (plugin bậc nhất mang đến thương thơm mại điện tử trên WordPress), Alexa metrics, OneSignal push button notifications, cùng không những thế nữa.

Để áp dụng plugin AMPhường này cho WordPress, các bạn sẽ buộc phải thiết đặt trong Plugins > Add New. Tìm ‘AMPhường for WP‘, để setup và cài đặt plugin:

*

Tiếp theo, chuyển cho tới tab AMP mới trong trang admin WordPress dashboard. Quý khách hàng vẫn thấy được thực đơn drop-down có tên Settings, Design, Extensions, vâng vâng. Giờ hãy vào vào phần Settings để tùy chỉnh ban đầu:

*

Nếu đề xuất, hãy liếc qua lý giải mang lại ngườt mới vào phần Getting Started liên kết trên trang này. Nó để giúp các bạn tinh chỉnh và điều khiển cấu hình mang đến AMPhường. WordPress. Sau kia, chúng ta có thể chỉnh thêm một số thông số không giống mà AMPhường for WPhường. cung cấp, bao gồm:

SEO: Bao bao gồm meta mô tả tìm kiếm, tích phù hợp với SEO plugins, vâng vâng.Performance: Chỉ tất cả một sàng lọc để minification tắt hoặc mở. Minification rất có thể cải thiện hiệu năng của site của chúng ta.

Đừng quên dấn nút Save Changes mang lại từng đổi khác nhưng mà bạn thông số kỹ thuật sống trên. Tiếp theo, hãy vào tab Design:

*

Đây là vị trí bạn tùy chỉnh giao diện mang đến AMP.. WordPress site. quý khách có thể chọn AMP theme, trong phần tuyển lựa từ bỏ tkhô hanh thực đơn drop-down.

Sau Khi chọn theme, bạn có thể chỉnh thêm xây cất site. Quý khách hàng vẫn thấy các setup như thể bảng color cùng typography (được liệt kê vào tab Global), hiển thị header cùng footer header, các lựa chọn của sidebar trên trang chủ, vâng vâng. Trong phần Social, bạn sẽ thấy những nút ít Social truyền thông để đặt trên site AMPhường WordPress của công ty.

Khi các bạn đang ưa chuộng cùng với phương pháp AMPhường hiển thị, hãy giữ đổi khác. Xem trước bọn chúng bởi cahc1 đưa Vào mục Appearance > AMP:

*

Bản miễn giá thành của AMP for WP. đựng không ít tác dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể nâng cao không chỉ có thế về bối cảnh cùng chức năng của site AMP bởi extensions premium. Cũng có không ít extension nhằm tạo nên Review bởi sao (phù hợp cho những site về thành phầm tuyệt không cử động sản), tích hợp với AMP WooCommerce Pro, sử dụng custom post types, cùng rộng nữa:

*

Premium AMPhường themes cũng có thể thiết lập được. Quý Khách hoàn toàn có thể xem trước bọn chúng bằng phương pháp vào Design > Themes. Có sàng lọc nhằm các bạn hướng dẫn và chỉ định site của chúng ta là các loại như thế nào, như thể news site, tập san, vâng vâng. Hình như, có những themes nhiều tác dụng nlỗi sau:

*

Nếu bạn có nhu cầu tất cả thêm các chức năng nâng cao hơn nữa, hãy xem qua gói Pro plans của plugin này. Trải lâu năm từ bỏ gói Personal (một site giá chỉ tự $149 một năm) cho gói Agency (không giới hạn site giá chỉ $499 một năm).

Làm cố nào để validate site AMPhường WordPress của bạn

Sau Lúc vẫn thông số kỹ thuật AMPhường. plugin đến WordPress, bạn còn phải xác thực (validate) AMP WordPress, nhằm chắc hẳn rằng nó rất có thể được truy hỏi câp cùng liên kết đến từ các căn cơ được cung ứng. Validation cũng giúp cho bạn chất vấn lỗi AMP ví như bao gồm để triển khai xử lý nó.

Cách nkhô giòn cùng đơn giản tuyệt nhất nhằm kiểm tra AMP (AMP validation) là sử dụng luật developer của browser. Quý Khách mlàm việc trang AMP.. lên bằng trình coi sóc (vào ví dụ này, Cửa Hàng chúng tôi sử dụng Google Chrome). quý khách hàng đang phải thêm vào dòng xoáy này sau cuối URL của bạn:

#development=1

Sau kia, mnghỉ ngơi developer tools console lên. Đối với Google Chrome, đây là Chrome DevTools console. Nếu tất cả lỗi làm sao hiện ra, các bạn sẽ thấy nó được đánh đỏ, ở bên cạnh đối chiếu coi vấn đề như thế nào khiến lỗi.

Đôi khi, lỗi hoàn toàn có thể xảy ra do prefixes sai trái, sai format và không nên code entries, hoặc/với tags disallow. Hầu hết những ngôi trường hòa hợp đã phần lớn sửa được trong phần readout. Tuy nhiên Google AMP project cũng đã liệt kê sửa rất nhiều lỗi validation errors thường thì còn nếu như không sửa tự động được.

Một cách thức công dụng khác nhằm tiến hành AMP validation là áp dụng extension AMPhường Validator của Google Chrome với Opera:

*

Công cố này để giúp đỡ đánh đỏ lỗi (red icon), tương tự như chỉ ra nguyên nhân gây lỗi. ngoài ra, nếu bạn chạy AMPhường. validator bên trên trang không tồn tại AMP, biểu tượng màu xanh đang chỉ ra để link tới bản AMP. của trang đó. Tính năng này bổ ích nhằm soát sổ các nguyên tố của theme cơ mà khiến cho WordPress AMPhường version ko hiển thị đúng.

Lời kết

Chỉ cùng với vài ba giây tải chậm hơn có thể khiến cho bạn bị hạ xếp thứ hạng trên trình tìm kiếm tìm (cùng tỉ lệ thành phần đưa đổi). Nhưng thật may là với Google AMP, nó rất có thể bảo đảm site của khách hàng sở hữu rất là nkhô hanh trên lắp thêm di động. bên cạnh đó, vấn đề thông số kỹ thuật và thiết lập AMPhường. WordPress cũng dễ dàng và ví dụ, miễn bạn sử dụng đúng plugin Accelerated thiết bị di động Pages vào WordPress.

Quý khách hàng tất cả thắc mắc như thế nào thêm về AMP? Hoặc chúng ta chạm mặt vấn đề trong vấn đề thông số kỹ thuật AMP.. WordPress? Hãy để chúng tôi biết tại phần phản hồi dưới nhé!