CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS CHO BLOGSPOT

      119

Bạn muốn thống kế website của mình có bao nhiêu người vào, muốn xem họ đi từ bài viết này đến bài viết khác, muốn biết nhân khẩu học, sở thích hành vi của khách hàng thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài thông kê google analytics cho blogspot


Gõ google analytics trên công cụ tìm kiếm hoặc vào trực tiếphttp://www.google.com/analytics/đăng nhập tài khoản gmail (nên lấy luôn gmail tạo blogspot).

Bạn đang xem: Cài đặt google analytics cho blogspot

*

Nếu là lần đầu tiên vào thì sẽ có giao diện như sau, các bạn chọn Đăng ký.

*

Sẽ có một thông báo thành công màu xanh ở đầu trang. Các bạn thiết lập thông tin tài khoản website cần lấy mã analytics như hình.

*

Tiếp túc chọn Nhận ID theo dõi. Một thông báo Thỏa thuận điều khoản dịch vụ của google analytics xuất hiện, các bạn chọn chấp nhận. Đến bước này thì đã tạo tài khoản google analytics thành công, các bạn chú ý 2 đoạn code sau và làm theo 1 trong 2 cách sau:

*

Cài google analytics cho blogspot (Cách 1)

Sao chép đoạn mã đầu tiên, như hình trên là : UA-65988321-1. Tại trang quản trị blog, các bạn chọn cài đặt -> khác -> kéo xuống dưới hết ngay dòng ID thuộc tính web Analytics, dán đoạn mã UA-65988321-1 (thay bằng đoạn mã của các bạn nhé) vào. Nhấn lưu cài đặt là xong.

*

Cài google analytics cho blogspot (Cách 2)

Cách này dùng cho tất cả các website. Copy đoạn mã thứ 2 chèn vào trước thẻ hoặc sau thẻ . Ở bài tối ưu thẻ h1 cho blogspot mình đã có lưu ý về cách chỉnh sửa code trong blogspot nên ở đây mình sẽ không nhắc lại nữa.

Xem thêm: Cách Gửi Mail Không Vào Spam ? Làm Sao Để Email Không Vào Spam

Tại khung code của blogspot các bạn nhấn tổ hợp phím ctr+f tìm hoặc rồi dán đoạn mã thứ 2 vào. Hình dưới là mình tìm thẻ

*

OK! Đã xong cách 2. Các bạn chọn 1 trong 2 cách nhé, làm cả 2 cũng được mà tốn thời gian mất công.

Cách kiểm tra cài đặt google analytics đã thành công chưa.

Sau khi đã chèn mã theo dõi google analytics vào trong blogspot hoặc website thì các bạn kiểm tra đã thành công chưa bằng cách vào thời gian thực -> tổng quan, sau đó tự mình hoặc nhờ ai đó vào 1 trang bất kỳ của blog/website, nếu thấy hiện như hình là thành công.

*

OK! Tương đối rồi đấy các bạn. Trước mắt thì các bạn chỉ cần cài vào thành công là được, còn theo dõi những gì thì mình sẽ nói sau trong phần seo off page. Giờ thì quay lại cách theo blogspot lên top google để tiếp tục nhé.