Cài đặt google analytics cho wordpress

      197
Thêm Google Analytics cho Wordpress là 1 phần cực kỳ quan trọng vào bài toán SEO cùng cải cách và phát triển, kim chỉ nan trang web của công ty.

Bạn đang xem: Cài đặt google analytics cho wordpress


Thêm Google Analytics đến WordPress là 1 phần hết sức quan trọng vào Việc SEO cùng cải cách và phát triển, triết lý trang web của chúng ta. Google Analytics rất có thể hỗ trợ cho chính mình đọc tin có mức giá trị về những gì đã và đang hoạt động trên website của người tiêu dùng với cho phép chúng ta đưa ra quyết định hữu hiệu về hướng cải tiến và phát triển về sau.

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ một trong những thắc mắc về Google Analytics, bao gồm:

Google Analytics là gì với vì sao bạn phải nó?Làm cách nào để ĐK Google Analytics?Làm cách như thế nào để thêm Google Analytics vào WordPress?Làm biện pháp nào nhằm setup Google Analytics cùng với Plugin WordPress?

Mục lục

Google Analytics là gì cùng tại vì sao bạn phải nó?Cách 3. Thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics là gì với tại sao bạn phải nó?

Trước lúc đi sâu vào những chế độ nghệ thuật, trước tiên, hãy nói đến chủ đề của bài xích đăng này – Google Analytics. Nếu bạn mới tạo trang web, các bạn thậm chí hoàn toàn có thể không biết Google Analytics là gì và tại sao cần liên kết nó với website WordPress của khách hàng. Vì vậy, hãy hiểu rõ một trong những khả năng của Google Analytics trước khi thêm nó vào Website WordPress của người sử dụng.

1. Google Analytics giúp cho bạn làm cho quen thuộc với người hâm mộ của mình

Google Analytics là cỗ so sánh website giúp đỡ bạn phát âm và đối chiếu lưu giữ lượt truy cập web của mình. Nó xuất hiện bên trên rộng 50 triệu website trên khắp quả đât.

Cách thức chuyển động là các bạn thêm một đoạn mã JavaScript vào trang của mình nhằm có thể chấp nhận được Google theo dõi các hoạt động của khách truy cập mang lại trang web của người sử dụng. Sau đó, nó đã tích lũy các vận động này và hiển thị bọn chúng bên dưới dạng thống kê trong thông tin tài khoản Google Analytics của doanh nghiệp.

*

Đây là tất cả những gì bạn có thể học được từ bỏ các số liệu thống kê:

Ai đang truy cập website của bạn? – quý khách hoàn toàn có thể xem báo cáo địa chỉ và thông tin các máy người dùng áp dụng để truy vấn website của người sử dụng.Khách truy cập làm cái gi bên trên trang web của bạn? – Tìm gọi hồ hết trang khách hàng truy cập đã xem, Phần Trăm thoát (Có nghĩa là Tỷ Lệ khách hàng truy vấn tách đi chỉ sau một trang), thời hạn bọn họ sinh hoạt lại bên trên website của chúng ta và những thông tin hơn nữa.Thời gian người tiêu dùng tầm nã cập? – Google Analytics cũng hiển thị cho bạn khi đúng chuẩn thời hạn nhưng người tiêu dùng truy vấn website của khách hàng gồm giờ đồng hồ, ngày, tuần hoặc tháng.Làm thế như thế nào để chúng ta search thấy website của bạn? – quý khách cũng nhận được biết tin về cách mà lại người dùng search thấy trang web của người sử dụng trong số nguyên tắc search kiếm, phương tiện truyền thchồng hội, liên kết bên trên những website không giống hoặc ví như bọn họ nhập trực tiếp tương tác trang web của khách hàng.Làm cố gắng như thế nào để chúng ta can dự với ngôn từ của bạn? – Từ Google Analytics, bạn cũng có thể hiểu phương pháp đông đảo bạn liên can cùng với website WordPress của công ty, ví dụ: những liên kết chúng ta nhấp vào. Nếu bạn khẳng định các kim chỉ nam cố định (nlỗi biến đổi khách truy cập thành người ĐK email), chúng ta cũng có thể theo dõi kim chỉ nam đó.

2. Sử dụng lên tiếng nhằm về tối ưu hóa trang web của bạn

Quý Khách có thể làm gì với đọc tin này? Biết các điều bên trên chất nhận được chúng ta làm cho nhiều bài toán.

Điều chỉnh trang web của doanh nghiệp để Giao hàng người tiêu dùng giỏi hơn. lấy ví dụ, bằng cách cải thiện các góc cạnh nghệ thuật hoặc thêm 1 ngôn ngữ.Tối ưu hóa các nguồn giữ lượt truy vấn.Cải thiện nay văn bản cùng kế hoạch câu chữ của người tiêu dùng nhằm hỗ trợ cho những người cần sử dụng số đông câu chữ chúng ta quan tâm.Theo dõi những chiến dịch tiếp thị.Tìm những trang hoạt động kỉm và tiến hành quá trình để gia công cho cái đó giỏi hơn.

Tóm lại – phân tích trang web với chỉ dẫn định hướng đến website của doanh nghiệp dựa vào dữ liệu thực tế . Google Analytics hoàn toàn miễn phí tổn nhằm thực hiện.

Bước 1. Đăng ký Google Analytics

Trước Lúc kết nối Google Analytics cùng với trang web các bạn yêu cầu cần được ĐK. thông tin tài khoản Google trước. Chúng tôi vẫn làm cho điều này trước tiên bằng cách truy vấn trang chủ Google Analytics: https://analytics.google.com/analytics/web/.

*

Nếu bạn đã sở hữu tài khoản Google, chỉ cần áp dụng nó nhằm đăng nhập. Nếu không, hãy nhấp vào nút ít Create accout (Tạo tài khoản) để ĐK và chế tạo một thông tin tài khoản new. Sau Khi đăng nhtràn lên Google Anylatics: https://analytics.google.com/analytics/web/ các bạn sẽ thấy màn hình dưới.

*

Nhấn Đăng ký kết Thiết lập miễn phí để ban đầu. Tiếp theo các bạn khai báo những lên tiếng quan trọng.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Kênh Youtube Ai CũNg TìM ThấY CựC Dễ, Quản Lý Chế Độ Cài Đặt Của Kênh

*

*

*

*

Sau khi hoàn chỉnh, bạn sẽ cảm nhận ID theo dõi và quan sát tương tự như một đoạn mã nhằm đã nhập vào trang web của bạn

*

quý khách đang phải cất giữ đoạn mã này để áp dụng nó cyếu vào trang web WordPress của bạn

Cách 2. Tìm hiểu báo cáo cơ phiên bản về Google Analytics

Trước lúc tìm hiểu bí quyết thêm mã theo dõi vào website của người sử dụng, hãy tìm hiểu một số trong những báo cáo cơ bạn dạng của Google Analytics. Bằng từ thời điểm cách đây, bạn sẽ nắm rõ hơn về những một số loại công bố bạn có thể tra cứu thấy trong Google Analytics. Bạn rất có thể nhấp vào nút ít Trang chủ.

*

Ở bên yêu cầu, bạn sẽ thấy số liệu những thống kê mang lại website của bản thân, còn phía trái chúng ta cũng có thể chọn dữ liệu làm sao để xem. Quý Khách sẽ search thấy một trong những phần không giống nhau, ví như nhấp vào, chứa các thực đơn con khác cùng cất công bố sau:

Thời gian thực – Hiển thị cho chính mình hầu như gì sẽ diễn ra trên trang web của người tiêu dùng trên thời khắc quan lại liền kề. Có bao nhiêu khách hàng hiện giờ đang truy cập, họ đến từ đâu, chúng ta sẽ coi đông đảo liên kết làm sao.Đối tượng – Chẹn lên tiếng giúp bạn tham khảo thêm về người tiêu dùng của bản thân mình, ví dụ như con số khách truy vấn vào một khoảng chừng thời gian, thời hạn họ ngơi nghỉ lại vừa phải với tương tự như ban bố về chúng ta.Chuyển đổi – Hiển thị cho bạn nguồn làm sao gửi người tiêu dùng cho website của người tiêu dùng và công bố về những kênh tiếp thị của người tiêu dùng.Hành vi – Mọi thứ về hầu như gì người tiêu dùng của bạn làm cho sau khi chúng ta mang đến website của người sử dụng, văn bản họ xem.Chuyển đổi – Nếu các bạn sẽ cấu hình thiết lập những mục tiêu bên phía trong Google Analytics, tại phía trên, chỗ các bạn đọc nhiều người đang làm giỏi ra làm sao để đã đạt được bọn chúng.

Cách 3. Thêm Google Analytics vào WordPress

Để Google Analytics cos theer bước đầu theo dõi và quan sát khách hàng truy cập của chúng ta, bạn phải cyếu mã truy vấn đã nhận được được nghỉ ngơi bên trên cùng trang web. Trong bài này chúng buổi tối vẫn hướng dẫn chúng ta một vài cách để ckém mã này vào trang web wordpress

Cách 1: Chèn mã vào tệp tin header.php của theme sẽ sử dụng

trong số những cách để thêm mã theo dõi và quan sát vào trang web của công ty là chèn mã vào tệp tin header.php của theme bạn đang sử dụng. Bằng bí quyết này, nó sẽ được thiết lập trên từng trang.

Bạn chỉ cần mlàm việc file header.php của theme (/wp-content/themes/tên-theme/header.php) và thêm mã quan sát và theo dõi vào trước thẻ .

*

Cách 2: Thêm vào tệp tin functions.php của theme đang sử dụng

Một biện pháp khác nhằm thêm mã Google Analytics vào WordPress mà lại không đề xuất plugin là thực hiện file functions.php của theme (/wp-content/themes/tên-theme/functions.php). Quý khách hàng hoàn toàn có thể cnhát mã sau vào file functions.php.

Để làm điều đó, chỉ cần sửa đổi tệp chủ thể (con) chủ thể (con) của khách hàng với thêm đoạn mã sau (sử dụng ID quan sát và theo dõi của riêng biệt chúng ta nuốm bởi vì của tôi):

function ns_google_analytics() { ?>

*

Cách 3: Sử dụng Plugins

Ngoài 2 biện pháp trên chúng ta có thể cà đặt cùng sử dụng Plugins GA Google Analytics để thêm mã Google Analytics vào trang web của công ty.

Nếu bạn chưa biết phương pháp thiết đặt plugins chúng ta có thể xem khuyên bảo thiết lập plugins cho wordpress

Sau Khi cài plugins các bạn truy vấn Settings -> Google Analytics và điền ID Google Analytics

*

Sau lúc vẫn điền mã chúng ta kéo xuống dưới với nhấn Save sầu Changes để giữ cài đặt

Kết luận

Google Analytics là 1 trong lý lẽ đặc biệt quan trọng nhằm nâng cấp trang web WordPress của người sử dụng. Nó có thể cung ứng cho bạn báo cáo vô giá bán về đối tượng của bạn nhằm chúng ta cũng có thể phục vụ họ giỏi rộng.

Trong bài bác đăng bên trên, chúng tôi đã reviews cho chính mình gần như nội dung nên biết về bộ đối chiếu website này, cùng chắc hẳn rằng chúng ta vẫn sẵn sàng để thêm Google Analytics vào website WordPress của bản thân mình. Chúng tôi hy vọng nó để giúp bạn tạo nên website của chúng ta thành phát triển hơn nữa. Nếu gồm bất kỳ góp phần nào chúng ta có thể vướng lại phản hồi ngơi nghỉ bên dưới.