Cài đặt google tag manager

      163

Tag là một trong những đoạn code đặt vào trang web của doanh nghiệp cho phép một mặt vật dụng 3 theo dõi và quan sát, so sánh & report lên tiếng.Google Tag Manager (GTM) là 1 trong trình quản lý các tag (thẻ) bên trên.

Bạn đang xem: Cài đặt google tag manager

Các marketer hoàn toàn có thể sử dụng GTM để quản lý phần đa code tracking cơ bạn dạng nhỏng Google Analytics, Adwords Resale, Adwords Conversion Code, Facebook Code… ngay chính tự đồ họa của GTM với chỉ việc làm việc với developer tốt nhất một lượt lúc thiết đặt ban sơ.


Tại sao buộc phải thực hiện Google Tag Manager?

1. Khi các maketer ý muốn chèn một đoạn mã (dùng để giám sát và đo lường hành động, những traffic,..) thì bắt buộc nhờ vào vào những developer. Điều này khiến các bước bị trì trệ cùng nhờ vào. Từ đó, sale kỉm tác dụng.

2.Thông thường họ phải đặt vào mã nguồn một Website (hoặc một ứng dụng Mobile) vô số những đoạn code:

Để Tracking Data, Traffic (Google Analytics, Histats,…)Để thực hiện Remarketing (Google AdWord, Facebook)Để tracking cung cấp tiến hành A/B Testing, Cheông chồng Converstation (ClickTale, Optimizely, MajeticSEO…)…

Việc đặt không ít đoạn code như vậy lên Website rất có thể sẽ khiến cho chúng ta bị nhầm lẫn từ khâu thao tác đến khâu làm chủ, không nói đến Website vẫn bắt buộc load những đoạn code (tệp tin .js) cùng dễ dẫn mang lại chứng trạng website load lâu dài.

Xem thêm: Top 3 Công Cụ Thống Kê Lượt Truy Cập Website Miễn Phí, Thống Kê Lượt Truy Cập Website

=>lúc sử dụng GTM, những marketer chỉ cần thao tác với developer tuyệt nhất một lần khi thiết đặt thuở đầu.

Cài đặt Google Tag Manager

Truy ctràn lên Trình làm chủ thẻ:https://tagmanager.google.com/Bước 1: Điền thông tin đăng ký:
*
Tên tài khoản: Nhà bán hàng điền tên đơn vị hoặc tên trang web.Quốc gia: Nhà bán sản phẩm lựa chọn VN.Nhấp chọn Tiếp tục.Cách 2: Thiết lập vùng chứa

*

Nhà bán sản phẩm nhập thương hiệu vùng chứaChọn địa điểm thực hiện vùng chứaChọn Tạo.Trong Thỏa thuận điều kiện, tiông xã lựa chọn vào ô Tôi đồng ý và nhận chọn .

*

Lúc bấy giờ, GTM cung ứng đoạn mã để Nhà bán hàng dán vào trang web.

*

Cài đặt codeGoogle Tag Manager vào vào thangvi.com

Sau khi đăng ký code bên trên Google Tag Manager, lúc này, Nhà bán hàng nên dán đoạn code kia vào website thì tính năng cai quản tag new chuyển động.

Nhà bán sản phẩm đăng nhập vào Trang quản trị.Vào mục Website -> Giao diện.Nhà bán sản phẩm chọn Hiệu chỉnh theme.Nhà bán hàng kiếm tìm mục theme.liquid.Nhà buôn bán hàngkiếm tìm thẻ , dán đoạn mã trước tiên vào vị trí tối đa có thể.

*