Cài Đặt Yoast Seo

      147

Việc cài đặt cùng thực hiện plugin Yoast SEO là 1 trong Một trong những điều đặc trưng buộc phải làm cho tức thì sau khoản thời gian setup WordPress cho website. Vậy Yoast seo là gì? Đây là 1 trong giữa những hình thức có tác dụng SEO hữu dụng được rất nhiều người tin yêu sử dụng.

Quý Khách rất có thể tham khảo nội dung bài viết “Những vấn đề nên làm cho tức thì sau khi cài đặt WordPress” để biết ngoại trừ Yoast SEO thì các điều quan trọng đặc biệt khác bắt buộc có tác dụng là gì?

Yoast SEO là gì?

Plugin này góp tối ưu SEO onpage trong quá trình bạn thành lập ngôn từ khôn xiết kết quả. cũng có thể nói Yoast SEO là plugin được thiết lập để cung cấp SEO website WordPress nổi bật với phổ cập tuyệt nhất hiện thời.

Bạn đang xem: Cài đặt yoast seo

Cài đặt với thực hiện plugin Yoast SEO khôn xiết thuận lợi dẫu vậy phần thông số kỹ thuật có không ít máy để triển khai. Yoast SEO có 2 phiên bản: miễn tổn phí với trả tổn phí. Phiên bản miễn tầm giá siêu trẻ trung và tràn đầy năng lượng, có nhiều chức năng tuyệt hỗ trợ các bạn tối ưu SEO đến trang website/blog của mình.

Công dụng của việc áp dụng Yoast SEO là gì?

Sử dụng Yoast SEO để bình chọn với so sánh từ khóa của bạn trong mỗi bài viết.Tối ưu từng bài bác viết/trang theo những tiêu chuẩn SEO tối ưu trong trang.Tối ưu giải pháp hiển thị các bài/trang của người tiêu dùng trên nguyên tắc search kiếm và mạng xã hội.Sử dụng Yoast SEO nhằm khám nghiệm sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết thắt chặt và cố định.

Dưới đây MMO nào đang bước vào chi tiết phương pháp thiết lập cùng thực hiện plugin này.

Cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO trong WordPress

Đăng nhập vô trang quản trị WordPress, chúng ta bấm vào Plugins (Công cụ) -> Add New (Cài mới) -> Tìm tìm Yoast SEO như hình bên dưới -> Nhấn Install Now (Cài đặt) -> tải dứt thừa nhận Activate (kích hoạt) là OK.


*

Sau Lúc kích hoạt, các bạn sẽ thấy chữ SEO với logo của Yoast trong bảng quản lí trị trang web wordPress nlỗi hình bên dưới.


*

Chúng ta đã thiết lập thông số kỹ thuật mang lại 4 mục của Yoast SEO là: General (Tổng quan), Search Appearance (Hiển thị Khi tìm kiếm kiếm), Social (Mạng thôn hội) Tools (công cụ). Mục Premium là giành riêng cho phiên bản trả giá thành.

Phần configuration wizard ngơi nghỉ hình bên trên là nơi để bạn cài đặt nhanh khô những thông số kỹ thuật cơ bản của Yoast SEO. Tuy nhiên, đều công dụng này hầu hết nằm trong 4 mục trên yêu cầu MMO làm sao sẽ trả lời các bạn thông số kỹ thuật chi tiết 4 mục này của Yoast SEO luôn luôn. Chúng ta ban đầu nhé!

Cài đặt với thực hiện Yoast SEO plugin

Cách 1: Cài đặt mục General (Tổng quan) của plugin Yoast SEO

Bạn vèo SEO -> General -> bạn sẽ thấy hình ảnh setup tổng quan liêu Yoast gồm 4 tab chức năng: Dashboard (Tổng quan), Features (Tính năng), Integrations cùng Webmaster Tools.

1. Dashboard

Đây là bảng thống trị tất cả phần đông thông báo với vấn đề tương quan mang lại SEO trên website wordPress của doanh nghiệp. Có 2 nhiều loại thông báo:

Problems: hầu hết vấn đề quan trọng đặc biệt ảnh hưởng bự mang lại SEO buộc phải giải quyết ngay lập tức.Notifications: là đông đảo lỗi bé dại đề nghị chăm chú.

Plugin mới cài đặt xong xuôi chưa có thông tin gì nên bọn họ đã qua tab tiếp theo sau.


*

2. Features (Tính năng)

Tab này có các khả năng chính của Yoast SEO mà lại bạn cũng có thể bật / tắt (On/Off), nhảy lên nếu còn muốn thực hiện, tắt đi nếu như không nên. Bạn hoàn toàn có thể thiết đặt tab Features như hình dưới:


*

Mỗi mục tất cả ý nghĩa sâu sắc tính năng như sau:

SEO Analytics (Phân tích SEO): bật On (Bật), sử dụng những chức năng này của Yoast SEO nhằm nâng cấp bài viết / trang của bạn theo những chuẩn chỉnh SEO. Yoast đã so với và giới thiệu một bảng các tiêu chuẩn chỉnh bên dưới bối cảnh biên soạn thảo của nội dung bài viết / trang nhằm bạn có thể chu đáo văn bản, title và biểu thị …của văn phiên bản kia đang có đều sự việc làm sao buộc phải tối ưu. Các tiêu chuẩn màu xanh là bạn vẫn làm cho tốt, còn red color, color cam là bạn phải nâng cao SEO đến nó.Readability analytics (Phân tích năng lực dễ dàng đọc): Yoast vẫn Đánh Giá coi ngôn từ trên trang web của người sử dụng có đọc dễ dàng hay là không, những câu thừa nthêm tốt thừa lâu năm. Mình lựa chọn Off (Tắt) bởi ý muốn viết dễ chịu, không xẩy ra áp lực đè nén để đèn sáng xanh của Yoast. Thói thân quen thường xuyên viết đoạn ngắn thêm bao gồm 2,3 chiếc rồi xuống hàng cần cũng không cần thiết lắm.Cornerstone content (Nội dung quan tiền trọng): mục này được cho phép bạn đánh dấu phần nhiều câu chữ như thế nào là đặc biệt, có giá trị duy nhất trên website.Text links counter (Bộ đếm các liên kết): Yoast vẫn đếm gồm bao nhiêu links bên trên từng trang / nội dung bài viết.XML sitemaps (Sơ đồ trang XML): Plugin Yoast SEO WordPress sẽ khởi tạo một sơ vật dụng trang XML nhỏng sau: myblog.com/sitemap_index.xml. Chúng ta cần phải thêm XML sitemap để lập chỉ mục trên những cỗ máy tra cứu kiếm.Admin bar thực đơn (Danh mục tkhô giòn quản lí trị):Bật On trường hợp bạn muốn thêm dropdown menu của Yoast sống đồ họa quản ngại lí WordPress.Security no advanced settings for authors: Bật On nhằm ngăn uống những tác giả xóa bài viết khỏi công dụng kiếm tìm tìm xuất xắc đổi khác URL. Với tài năng bảo mật này, chỉ quản trị viên (admin) và chỉnh sửa viên (editors) bắt đầu có thể làm cho được việc kia.Usage Tracking: Cho phxay Yoast SEO theo dõi một số tài liệu của website nhằm nâng cao plugin của mình.REST API: Head endpoin: Giúp các bạn buổi tối ưu tài liệu đến từng văn bản chi tiết.Enhanced Slack sharing: Thêm tên tác giả cùng thời gian hiểu dự trù của bài viết trên trang web của người tiêu dùng Lúc nó được chia đang bên trên áp dụng truyện trò Slachồng.

Nhớ thừa nhận Save sầu changes nhằm giữ gìn thông số kỹ thuật vừa setup.

3. Integrations

Đây là nơi nhằm các bạn cài đặt phần lớn tác dụng của mặt trang bị 3 được tích vừa lòng vào plugin WordPress Yoast SEO.


*

Tab này còn có 2 mục:

SEMrush integration: Tích hợp với chế độ SEMrush để cung ứng những khuyến cáo và công bố cụ thể các từ bỏ khóa liên quan tới từ khóa đang nhập.Ryte integration: lao lý Ryte đang bình chọn sản phẩm tuần cùng thông báo giả dụ trang web của doanh nghiệp tất cả sự việc về bài toán lập chỉ mục trên những chế độ tra cứu tìm.

Làm dứt ghi nhớ nhấn Save changes.

4. Webmaster Tools

Là nơi nhằm knhị báo bạn là công ty download của website với những luật tìm kiếm kiếm bằng phương pháp điền 1 đoạn mã xác minh. Thường thì họ chỉ cần khai báo cùng với Google là được.

Chúng ta vẫn thêm trang web vào Webmaster Tools của google. Quý Khách nhấp vào băng thông Google Search Console greed color nlỗi hình bên dưới sẽ được mang đến hình ảnh Webmaster Central.


Sao chnghiền đoạn mã code trong vết ngoặc kép nhưng mà bản thân đánh dấu như hình bên trên với điền vào mục Code chứng thực trường đoản cú Google (Google Verification Code) bên tab Webmaster Tools của Yoast.

Làm ngừng lưu giữ dấn Lưu biến đổi (Save sầu changes).


Sau kia, chúng ta quay trở về giao diện Webmaster Central dìm nút ít Verify. Nhận được thông tin nhỏng hình bên dưới là chúng ta đã thêm website vào Webmaster tools thành công xuất sắc.


Cách 2: Cài đặt Search Appearance (Hiển thị Khi tìm kiếm) của Yoast SEO

Cài đặt phần này của Yoast SEO sẽ trình bày website của người sử dụng hiện trên những mức sử dụng search tìm như thế nào. Mục này cực kỳ đặc biệt tác động mang lại SEO bên trên Website WordPress của người tiêu dùng đề xuất đề nghị cấu hình chuẩn nhé.

Phần Search Appearance tất cả 7 tab tính năng buộc phải setup, bọn họ đang đi tự trái qua phải:

1. General

Ở trên đây, họ chọn kí trường đoản cú ngăn cách giữa tiêu đề của trang / nội dung bài viết với thương hiệu trang web. quý khách hàng có thể setup như hình bên dưới:


Các mục có ý nghĩa sâu sắc nhỏng sau:

Title Separator: Chọn kí từ phân làn thân mẫu title của trang / bài viết cùng tên website.Homepage và Posts page: Nhấn vào dòng editing the homepage itself và để được đưa đến đồ họa chỉnh sửa Home. Bạn có thể thay đổi tiêu đề của trang chủ (homepage) nhằm nó thể hiện trên trang tìm kiếm kiếm theo ý muốn của công ty.Organization or person: Chọn trang web này là thuộc về tổ chức (Organization) tuyệt cá nhân (Person). MMO nào sẽ chọn Organization.Organization name: Tên tổ chức triển khai bắt buộc đó là tên trang web của khách hàng nhằm biểu thị thương hiệu của bản thân mình.

Xem thêm: Thực Đơn Món Nhậu - Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu

Organization logo: Tải lên hình ảnh hình ảnh của trang web.

Ví dụ: Trang công ty của website tôi đã khắc tên là “MMOnào | Kiến Thức MMO Kiếm Tiền Online“, tôi đã cài đặt vệt gạch men ngang (-) để làm kí trường đoản cú phân làn với tên website điền nghỉ ngơi ô Organization name MMO nào nlỗi hình trên. Do kia, Trang công ty của trang web này sẽ hiển thị ở thanh hao trình chăm chú với bên trên công dụng tỉm kiếm Google là “MMOlàm sao | Kiến Thức MMO Kiếm Tiền Online – MMO nào


Nhớ nhấn Save changes để giữ gìn nhé!

2. Content Types (Loại nội dung):

Tab này có 2 mục quan trọng bạn cần cấu hình là: Posts (Bài viết)Pages (Trang). quý khách hàng rất có thể setup mang lại mục Posts nlỗi sau:


Ý nghĩa của những mục như sau:

Show Posts in tìm kiếm results (Hiển thị Bài viết vào tác dụng tìm kiếm?): lựa chọn Yes nhằm các bài viết trên trang web của người sử dụng hiển thị trên công dụng tìm kiếm tìm. Show SEO settings for Posts(Show SEO settings for Bài viết): Chọn Show nhằm hiển thị những thiết đặt, cơ chế SEO cho các nội dung bài viết của chúng ta bên trên trang web.SEO Tile(Tiêu đề SEO): MMO làm sao cấu hình nhỏng sau: Tile (Tiêu đề), Separator (Dấu phân tách), Site tile (Tiêu đề website). Ví dụ nlỗi sau:
Meta Description (Thẻ mô tả): quý khách hàng rất có thể thêm cấu tạo %%excerpt%% (Tóm tắt) nlỗi hình trên, Yoast SEO đang trường đoản cú động lấy trích đoạn từ câu chữ bài viết của bạn để làm Meta description hoặc bạn có thể viết đoạn Excerpt bạn muốn trong mỗi nội dung bài viết để Yoast mang đoạn Excerpt này làm cho Meta mô tả tìm kiếm. Ngoài ra, còn tồn tại cấu trúc %%excerpt_only%%: với excerpt only thì Yoast SEO sẽ ko tự động sản xuất Meta Description, nhưng mà bạn cần từ viết tay đoạn Excerpt (Tóm tắt) này.Schema Settings: hãy để phần đông thứ làm việc cơ chế mặc định. quý khách hàng có thể đổi khác những cài đặt đó vào các trang với trong phần lớn bài bác đăng bên trên trang web hoặc blog của bản thân.

Vậy đoạn Excerpt nằm tại vị trí đâu? Trong đồ họa soạn thảo bài viết, nhìn bên phải các bạn sẽ thấy mục Excerpt (Tóm tắt).


Ở cuối giao diện biên soạn thảo nội dung bài viết, các bạn sẽ thấy những tùy lựa chọn SEO nhưng Yoast cung ứng cho mình nlỗi hình dưới. Quý khách hàng rất có thể thấy: nếu như các công dụng SEO title cùng Meta description sinh sống mục Posts được thiết đặt mang đến tất cả những bài viết trên website thì bạn còn có thể sửa đổi, cấu hình lại phần đông công dụng này mang đến riêng rẽ từng nội dung bài viết.


Nhớ nhấn Save changes nhằm bảo quản các thông số kỹ thuật vừa cài đặt.

3. Media:

Mỗi khi bạn mua hình hình họa hoặc đoạn Clip lên WordPress, nó không chỉ lưu lại những tập tin này lại mà còn tạo nên một URL đính kèm cho nó. Các trang đi cùng này khá trống: chúng đựng hình ảnh/đoạn Clip và rất có thể gồm tiêu đề nếu như bạn nhập. Do đó, nếu như bạn ko bao giờ sử dụng hồ hết đường dẫn (URL) đính kèm này, tốt hơn là hãy lựa chọn Yes để Yoast SEO tắt chúng và chuyển sang làn đường khác bọn chúng mang đến tập tin hình ảnh/đoạn phim gốc.


4. Taxonomies (Nguyên tắc phân loại)

Ở đấy là vị trí chứa các tùy chỉnh cấu hình dồn phần hiển thị lúc kiếm tìm kiếm của Categories (Chulặng mục)Tags (Thẻ).

Dưới đây là phần thiết đặt Categories:


Categories: Chọn Yes nhằm hiển thị trang Chulặng mục (categories) bên trên các kết quả kiếm tìm kiếm. quý khách nên viết các biểu thị cho những phân mục để các khí cụ tìm kiếm tìm phát âm được nội dung này, tách bị Reviews tốt vì chưng không có văn bản. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm thể hiện cho thể loại bằng cách vào: Post ( Bài viết) -> Categories (Chulặng Mục) -> Bấm vào tên các Chuyên ổn mục -> thêm biểu hiện vào mục Description.SEO Title: tùy chỉnh theo cấu trúc: Term Tile (Tên danh mục), Separator (lốt phân cách), Site tile (tiêu đề website). Dấu chia cách này, bọn họ đã setup ở đoạn tab đầu tiên General.Meta Description: dùng cấu trúc %%Excerpt%%.Show SEO settings for Categories: Chọn Show để hiển thị những setup SEO của Yoast cho các siêng mục

Đến phần Tags. Mình ko sử dụng Tags (thẻ). Vấn đề này là do:

Thẻ thi thoảng Khi xếp hạng vào pháp luật search tìm.Nếu các thẻ xếp thứ hạng, nó hoàn toàn có thể đụng hàng nội dung.

Chọn No nhằm không hiển thị các trang tags ra tác dụng kiếm tìm kiếm.


Formats: Mục đầu tiên Format-based archives (Các lưu trữ phân theo định dạng) chọn Disabled (Đã vô hiệu hóa hóa) để quán triệt hiển thị những trang ko đặc biệt ra hiệu quả kiếm tìm kiếm như: format, porfolio category, tags…

Category URLs:Nên chọn Remove sầu (Gỡ bỏ) để ẩn tên phân mục của nội dung bài viết vào hiệu quả kiếm tìm tìm để SEO công dụng hơn. lấy một ví dụ ví dụ mặt dưới: thương hiệu miền > links tĩnh của bài xích viết, phần chuyên mục đã làm được gỡ vứt.


Quý khách hàng thừa nhận Save sầu changes nhằm cất giữ nhé.

5. Archives (Lưu Trữ)

Với 2 phần trước tiên tác giả archives settings (Thiết lập lưu trữ theo tác giả) cùng Date archives settings (Thiết lập lưu trữ theo thời gian) các bạn lưu lại ý: Mặc định WordPress sản xuất 1 list các bài xích đăng theo người sáng tác và ngày tháng. Điều này có ích nếu như bạn có nhu cầu tra cứu một bài viết của tác giả làm sao kia xuất xắc vào ngày tháng như thế nào đó.

Nếu bạn định thực hiện list này, lời khuyên của bản thân là ko hiển thị nó cho các khí cụ tìm tìm (chọn No trong mục “Show author archives in search results?“), làm cho vậy bạn sẽ tránh khỏi gần như nội dung trùng lặp.Nếu chúng ta có tác dụng website chữ tín với không yêu cầu sử dụng danh sách này, hãy vô hiệu hóa nó.

Trong phần Special Pages (Trang sệt biệt): chúng ta cũng có thể thiết lập cấu hình thông tin trong trường vừa lòng bạn gọi trên trang web không tìm kiếm thấy bài viết/trang như thế nào đó (lỗi 404).

quý khách rất có thể tìm hiểu thêm thông số kỹ thuật thiết lập nhỏng hình mặt dưới:


6. Breadcums (Đường dẫn)

Breadcums là đường dẫn hiển thị nghỉ ngơi bên trên bài viết cho những người phát âm biết đươc nội dung bài viết kia đang ở đâu trong website, bên trong chuyên mục gì. Ví dụ hình dưới:


Nhiều Theme gồm tính năng bật breadcrumbs chỉ với một cú click chuột. Nhưng giả dụ theme của người sử dụng không tồn tại breadcrumbs, Yoast SEO có thể làm cho điều ấy mang đến website WordPress của khách hàng.


quý khách hàng phải nhảy Enabled breadcums để các mức sử dụng tra cứu kiếm tích lũy dữ liệu website của bọn họ không thiếu hơn, những bot kiếm tìm kiếm gọi được kết cấu website cùng rất có thể được hiển thị ở phần cao cùng với người tiêu dùng bởi vì tất cả cất đều chủ đề cân xứng cùng với từ khóa của họ.

quý khách hàng rất có thể chỉnh mang lại theme hiển thị Yoast Breadcums bằng phương pháp vào: trang cai quản trị WordPress -> Appearance (Giao diện) -> Customize (Tùy biến) -> chọn yoast breadcums ở phần Breadcums. Nếu theme website của doanh nghiệp không tồn tại, chúng ta có thể có tác dụng thủ công bằng tay dán mã sau đây vào header.php

’,"

’ );}?>7. RSS

Phần ở đầu cuối của Search appearanceRSS. Nội dung bên trên trang web của bạn rất đơn giản bị ăn cắp yêu cầu phần này cũng khá quan trọng đặc biệt. Cài đặt phần này giúp cho bạn khắc ghi độc lập với những nội dung bài viết của doanh nghiệp bên trên RSS Feed.

Với cấu hình như hình dưới, nếu ai đó áp dụng nội dung của công ty, bạn sẽ mở ra cùng với tư cách là tác giả.


Nhớ dìm Save sầu changes sau thời điểm điều chỉnh từng tab nhằm giữ giàng các thiết lập cấu hình.

Bước 3: Cài đặt cùng sử dụng mục Social (Xã hội) của Yoast SEO

Thà hiếp lập thông báo của những thông tin tài khoản social mà lại bạn vẫn cài đặt đến trang web của mình. Yoast SEO có thể chấp nhận được chúng ta thông số kỹ thuật giải pháp hiển thị của những chia đã trường đoản cú trang web WordPress của bạn lên những social. Quý Khách hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập title, bộc lộ, ảnh thumbnail,.. đã trông như thế nào.

1. Accounts – Cài đặt tài khoản những social vào Yoast SEO

quý khách hàng điền đường truyền của các social, kênh social nhưng website chúng ta tất cả tại đây.


2. Facebook

Chọn Enable nhằm Yoast cung cấp cho mình những tác dụng để quản lý bí quyết hiển thị của bài viết/trang làm sao kia khi nó được phân tách đang lên Facebook.


Mục Default Settings là địa điểm bạn có thể sở hữu lên hỉnh hình họa cơ mà bạn có nhu cầu thực hiện mang lại toàn bộ số đông bài viết hoặc trang được phân tách vẫn nhưng mà phần đa rất nhiều bài viết / trang này không được bạn cài đặt hình hình họa thay mặt đại diện. Ở bít, chúng ta cũng có thể sở hữu lên hình hình họa uy tín website.

Hai tab Twitter với Pinterest cũng thông số kỹ thuật tương tự như tab FaceBook khôn xiết dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, 2 mạng xã hội này không phổ biến nghỉ ngơi nước ta.

Trong mỗi nội dung bài viết, chúng ta thiết lập lên một hình ảnh thay mặt đại diện đến nó. Có thể hình hình ảnh đó sẽ cân xứng với Website WordPress tuy thế ko tương xứng mang lại Facebook. Với Yoast SEO, chúng ta có thể chỉnh sửa hình ảnh, title cùng trình bày đó.

Phía dưới hình ảnh soạn thảo nội dung bài viết, bạn sẽ thấy những chức năng của Yoast SEO, bật qua tab Social nhằm chỉnh sửa.


Bước 4: Mục Tools (Công cụ) của Yoast SEO là gì?

Plugin Yoast SEO hỗ trợ cho bạn những chế độ tuyệt vời trong phiên bản miễn giá tiền.


Các công dụng mạnh khỏe vào Tools của Yoast SEO là gì?

Import and Export:Giúp chúng ta nhập các thông số kỹ thuật từ bỏ plugin SEO không giống vào website của mình cùng xuất những thiết lập cấu hình Yoast SEO của chúng ta bên trên trang web này nhằm cần sử dụng lại đến trang web không giống.File editor:pháp luật này giúp bạn sửa đổi những file nhỏng robots.txt , .htaccess một cách dễ ợt. Trong tệp robot.txt, bạn đề nghị thêm sơ đồ gia dụng trang web của chính mình. Việc này giúp robot kiếm tìm kiếm phát âm được website của công ty khôn cùng đặc biệt đối với SEO.Bulk editor: Tại đây, bạn có thể thay đổi tiêu đề với biểu thị meta của toàn bộ nội dung bài viết trên website sinh sống thuộc 1 bối cảnh.

Lời Kết

Đến phía trên, chắc hẳn rằng bạn đã bước đầu tiên đọc được Yoast SEO là gì? Yoast SEO là 1 trong những lý lẽ khỏe mạnh giúp đỡ bạn buổi tối ưu sự việc SEO onpage cho website WordPress của bản thân. Tuy nhiên, thiết lập và thực hiện Yoast SEO chỉ khiến cho bạn triển khai xong ngôn từ trên trang web của chính mình theo các tiêu chuẩn chỉnh SEO onpage. Nhưng để sở hữu thứ hạng tốt, bạn đề nghị triệu tập sản xuất nội dung trang web trí tuệ sáng tạo cùng quality.

Hy vọng bài viết cụ thể hướng dẫn bí quyết thiết lập với áp dụng plugin Yoast SEO đến trang web WordPress trên phía trên vẫn giúp đỡ bạn thông số kỹ thuật được plugin này 1 cách thuận tiện và nhanh chóng. Nếu các bạn gồm vướng mắc gì hãy phân chia vẫn với MMO nào tại vị trí comment dưới.