Review Phim Cẩm Tú Vị Ương, Phần 2 Cẩm Tú Vị Ương Lên Sóng Màn Ảnh Nhỏ

vinaexpress.com.vn – Mặc dù là bộ phim được đầu tư kinh phí cao và sở hữu dàn sao nổi tiếng nhưng phần nội dung của “Cẩm Tú Vị Ương” và diễn xuất của các diễn viên bị chê thậm tệ.

Bạn đang xem: Review phim cẩm tú vị ương

Từ khi khởi đầu chiếu ngày 11/11, Cẩm Tú Vị Ương là bộ phim được trông đợi bởi sự tham gia của Đường Yên, La Tấn, Ngô Kiến Hào, Ma Hiểu Đồng, Lý Tâm Ngải … Đây cũng là tác phẩm được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết chạy khách Thứ nữ hữu độc và được góp vốn đầu tư khá lớn. Chính thế cho nên bộ phim ngay trước khi phát sóng đã nhận được sự ủng hộ cực lớn từ những người hâm mộ nguyên tác và những diễn viên tham gia trong phim .
“ Cẩm Tú Vị Ương ” quy tụ nhiền diễn viên trẻ đẹp .

Sau khi phát sóng được hơn 10 tập, bộ phim đã thu về hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ: 7 tập đã đạt hơn 1 tỷ lượt xem online, 10 tập rating cả hai đài chiếu đều đạt trên 1%. Phim được khen ngợi bởi có cảnh quay đẹp, với bối cảnh và phục trang được đầu tư tỉ mỉ.

Tuy nhiên, với số kinh phí đầu tư và sự trông đợi từ người hâm mộ, điều đó vẫn là chưa đủ. Cẩm Tú Vị Ương bị chê khá nhiều về ngữ cảnh và diễn xuất của dàn diễn viên. Hiện nay trên trang nhìn nhận phim khá uy tín của Trung Quốc là Douban, tác phẩm “ đinh ” của Đường Yên chỉ nhận được 4.6 điểm và có khuynh hướng ngày càng giảm .
Đầu tư lớn, chăm chút về mặt nhìn nhưng nội dung phim lại bị chê tơi tả .
Về ngữ cảnh, Cẩm Tú Vị Ương được nhìn nhận là một tác phẩm miêu tả khá tốt những đấu tranh trong gia tộc, triều đình. Nhân vật nữ chính Lý Vị Ương là một cô gái phải gặp cảnh nước mất nhà tan nhưng vẫn can đảm và mạnh mẽ, dùng trí tuệ của mình để trả thù những kẻ đã hãm hại cô .

Trong phim, khán giả thường xuyên thấy những màn tranh đấu trong phủ Lý Thượng thư kể từ khi Lý Vị Ương quay về. Thế nhưng so với những bộ phim khác cùng đề tài, những mưu sâu kế hiểm trong phim bị đánh giá là non nớt, tới mức coi thường trí tuệ người xem. Có khán giả bình luận “Lý Vị Ương mà sống trong “Chân Hoàn truyện” thì đã sớm chết từ tập thứ 2 rồi”. 

Cảnh đấu đá của Vị Ương và đại phu nhân trong Lý phủ .
Từ tập 9 đến tập 11, Lý Vị Ương bày ra kế sách để cứu nạn dân đang chịu đói khổ, nhưng đó lại là một kế sách không thiết thực, sáo rỗng và viển vông. Thậm chí, việc nhà vua thuận tiện đồng ý chấp thuận, thuận tiện gạt bỏ chủ trương này cũng khiến người theo dõi cảm thấy không dễ chịu. Ngoài ra, trong Lý phủ, đại phu nhân Suất Vân Nhu và Vị Ương liên tục đấu đá với nhau nhưng không làm điển hình nổi bật lên được sự stress, hiểm độc của diễn biến mà thường chỉ dọa nhau bằng miệng .

Tình tiết của phim những tập đầu được đánh giá là nhanh, không rườm ra nhưng lại gây ra hiệu ứng ngược khiến cảm xúc của nhân vật thể hiện không sâu, vấn đề được giải quyết một cách hời hợt, nông cạn. Ví dụ như khi Vị Ương tráo đổi ngọc bội, người xem không hiểu được cô chuẩn bị ngọc bội giả như thể nào, vào lúc nào mà giống hệt như vậy.

Xem thêm: Nhà Gil Lê Bán Hủ Tiếu – Hủ Tiếu Liến Húa Của Gia Đình Gil Lê

Kế sách “ ngây thơ ”, “ mơ mộng ” của Vị Ương được quan trọng hóa và tung hô hết mức .
Tiểu hoa đán Đường Yên đã có cải tổ về mặt diễn xuất khi bộc lộ được nhiều sắc thái của nhân vật, diễn tốt những cảnh Vị Ương không chịu uất ức mà vùng lên phản kháng. Tuy nhiên, nhân vật của cô đôi lúc cứ hành sự theo cảm tính, nông nổi mà không hề nghĩ đến hậu quả, lại hiền lành lương thiện hơn so với trong nguyên tác nên cũng bị người xem chê trách vì không bộc lộ rõ nét nhân vật .
Đường Yên biểu lộ đa sắc thái hơn nhưng vẫn nhiều lúc quá lố .
Nam chính La Tấn vốn là bạn diễn hợp tác ăn ý với Đường Yên nên những cảnh quay tình cảm của hai người tạo được phản ứng khá tốt. Song nhân vật của anh chỉ quay quanh Lý Vị Ương, mặc dầu là trưởng tôn của nhà vua, đang trong thời kỳ đấu tranh giành ngôi báu, nhưng Thác Bạt Tuấn tiếp tục chẳng có việc gì làm chỉ chạy đến Lý phủ để … tán gái .
Người bị chê trách nhiều nhất là Lý Tâm Ngải, cô vào vai Lý Trường Nhạc, đại tiểu thư của Lý phủ, đệ nhất mỹ nữ kinh thành, tài mạo vô song. Nhưng ngay từ khâu tạo hình, chân mày của cô lại thẳng như lưỡi dao, đôi mắt khi nào cũng trợn tròn, Lý Tâm Ngải bị nhìn nhận là “ còn không đẹp bằng người hầu bên cạnh cô ta ”. Ngoài ra, diễn xuất của cô còn bị xếp vào hàng cuối trong số những diễn viên tham gia trong phim, vui buồn tức giận đều trợn mặt, thậm chí còn miệng ít hoạt động để đọc thoại một cách tự nhiên .
Một cái chớp mắt của Lý Tâm Ngải hoàn toàn có thể người theo dõi bay mấy mét nhờ bộ lông mi giả như chiếc quạt. Đôi lông mày thẳng và đôi mắt trắng tạo hiệu ứng khá … kinh dị .

Hai vai diễn duy nhất trong phim được đánh giá cao là An Nam Vương Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào) và tam tiểu thư Lý Thường Như (Mao Hiểu Đồng). Nhân vật Thác Bạt Dư là một kẻ thâm hiểm, tưởng như không về phe ai, không tranh đoạt ngôi báu, thân thiện với mọi người nhưng kỳ thật lại là kẻ xảo trá nhất, luôn giật dây, bày mưu kế để người khác tự mình thân bại danh liệt. Dù xuất hiện không nhiều nhưng Ngô Kiến Hào thể hiện rất tốt nhân vật này, không khí quanh anh luôn âm u, ánh mắt châm chọc coi thường người khác như đang ẩn giấu một mưu kế xấu xa.

Xứng đôi với Thác Bạt Dư chính là Lý Thường Nhu. Lý Thường Nhu do Mao Hiểu Đồng diễn có vẻ như vẻ bên ngoài xinh đẹp, luôn đứng về phía nữ chính Lý Vị Ương. Nhưng thực ra nàng lại là kẻ tâm kế giảo hoạt. Biết mình không hề trực tiếp cạnh tranh đối đầu với đại tỷ Lý Trường Nhạc liền đẩy cho Vị Ương .

Mỗi lần nàng ta lộ diện đều mang vẻ đáng thương, hiền dịu để gây ấn tượng với người mình thích là Thác Bạt Dư. Mao Hiểu Đồng lúc đầu đã hoàn toàn lừa được khán giả khi hầu hết đều dành sự thương cảm và yêu mến cho nàng, mặc định nàng luôn phải sống trong uất ức vì bị đại tỷ đàn áp, các em khinh thường. Vì thế đến khi tính cách gian xảo của Lý Thường Nhu từ từ được lộ rõ, khán giả mới giật mình và thích thú với diễn xuất của Mao Hiểu Đồng.

Xem thêm: Beauty Blogger Trinh Phạm Sinh Năm Bao Nhiêu, Trinh Phạm Vlogs Tiểu Sử Và Sự Nghiệp

Mặc dù vẫn có những hạt sạn đáng tiếc, tuy nhiên Cẩm Tú Vị Ương vẫn đang liên tục gây sốt tại Trung Quốc và Nước Ta. Bộ phim được phát sóng vào tổng thể những ngày trong tuần .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.