Cash conversion cycle là gì

      104

Vòng con quay chi phí khía cạnh (giờ đồng hồ Anh: Cash Conversion Cycle – CCC) thể hiện thời gian (tính bởi ngày) để một cửa hàng đổi khác những khoản đầu tư trường đoản cú sản phẩm tồn kho cùng những nguồn lực có sẵn không giống thành dòng vốn từ bán sản phẩm.


*

Hình minch họa


Định nghĩa

Vòng tảo tiền mặt trong giờ đồng hồ Anh là Cash Conversion Cycle, viết tắt là CCC. Vòng xoay tiền mặt thể hiện thời gian (tính bởi ngày) nhằm một công ty chuyển đổi các khoản đầu tư từ bỏ mặt hàng tồn kho với những nguồn lực có sẵn khác thành dòng vốn tự bán hàng.

Bạn đang xem: Cash conversion cycle là gì

Vòng tảo chi phí phương diện có cách gọi khác là chu kì hoạt động ròng rã hoặc đơn giản và dễ dàng là chu kì chi phí phương diện. 

Vòng cù chi phí phương diện thống kê giám sát từng đồng đô la nguồn vào ròng rã phía trong công đoạn tiếp tế cùng cung cấp hàng vào bao thọ trước lúc được đưa hóa thành tiền mặt.

Vòng xoay chi phí khía cạnh tính tới việc cửa hàng yêu cầu từng nào thời hạn nhằm bán hàng tồn kho, mất bao nhiêu thời hạn nhằm tịch thu các khoản đề nghị thu và mất bao nhiêu thời hạn để tkhô cứng toán thù những khoản nợ cơ mà không biến thành pphân tử.

Ý nghĩa

– Vòng con quay chi phí mặt là 1 Một trong những luật pháp định lượng góp Đánh Giá tác dụng hoạt động cùng quản lí lí của chúng ta.

Xem thêm: Vòng Kim Tiền Vàng 18K En - Vòng Tay Kim Tiền Vàng 18K

– Xu phía sút hoặc ổn định những giá trị CCC qua không ít giai đoạn là một trong những tín hiệu giỏi, trong những lúc những xu hướng tăng sẽ dẫn tới việc khám nghiệm cùng đối chiếu nhiều hơn nữa dựa trên các nguyên tố khác. 

– Nên nhớ rằng vòng quay tiền mặt chỉ áp dụng cho những ngành được gạn lọc phụ thuộc vào quản lí lí sản phẩm tồn kho cùng những chuyển động tương quan.

Công thức xác minh vòng xoay chi phí mặt

Vì vòng quay tiền phương diện liên quan tới việc tính tân oán thời hạn ròng tổng hợp liên quan mang đến bố giai đoạn trên của vòng đời biến hóa tiền khía cạnh, cần bí quyết toán học cho CCC được trình bày dưới dạng:

CCC = DIO + DSO – DPO

Trong đó:

CCC (Cash Conversion Cycle): Vòng con quay tiền mặt

DIO (Days inventory outstanding): số ngày tồn kho

DSO (Days Sales Outstanding): số ngày tịch thu tiền hàng tốt số ngày phải thu

DPO (Days payable outstanding): số ngày nên trả

Lưu ý

– DIO cùng DSO gắn thêm với với dòng tiền vào, trong những khi DPO đính thêm với dòng tài chính ra của khách hàng. Do đó, DPO là số lượng âm duy nhất lúc tính tân oán.

– Một giải pháp không giống nhằm cẩn thận việc thi công cách làm là DIO và DSO đính với với mặt hàng tồn kho với các khoản bắt buộc thu tương ứng. Chúng là tài sản nđính hạn cùng được coi là quý hiếm dương (+). DPO đính cùng với các khoản cần trả (nợ đề nghị trả), vì thế mang quý hiếm âm (-).