CÂY XƯƠNG RỒNG BỊ MỀM

      258

Từ lâu, xương rồng đang trở thành một loại hoa lá cây cảnh tương đối phổ biến do dễ dàng sinc trưởng với ko buộc phải chăm lo vô số.

Bạn đang xem: Cây xương rồng bị mềm

 Nhưng trường hợp vận dụng đúng kỹ thuật tdragon xương Long, chậu hoa lá cây cảnh sẽ đẹp mắt cùng bền hơn.

Kỹ thuật tdragon xương Long ko khó khăn với mất nhiều công sức nhỏng những một số loại cây cảnh không giống, cơ mà nếu xem xét và áp dụng đúng, hầu như chậu cây xương dragon cảnh vẫn mau to và đẹp hơn.

*

Tưới nước

Xương Long khởi nguồn từ sa mạc nên chúng ưa thích nghi giỏi cùng với môi trường thô hạn, do vậy số lượng nước tưới hết sức quan trọng trong quá trình âu yếm xương rồng. Tưới nhiều cây dễ bị úng, dẫu vậy nhằm cây khô nước vượt thọ cũng trở thành có tác dụng yếu cây. Loại nước tưới: nước tưới xương rồng là một số loại nước có độ PH vừa phải nhỏng nước mưa xuất xắc nước lắp thêm.

Lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc vào các vào nhân tố môi trường, thời tiết, loại chậu tdragon, một số loại xương Long. Mỗi khi tưới nước, các bạn cần quan lại gần kề khu đất trồng khô hẳn rồi new tưới. Lượng nước tưới bên trên một lần cũng buộc phải tưới toàn vẹn cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng chừng 3/4 chậu tLong.

Trồng xương dragon tại địa điểm bao gồm ánh sáng cao như: Ban công, sảnh thượng…hoàn toàn có thể tưới 2-3 lần/tuần vào ĐK ko mưa. Để xương dragon làm việc chỗ gồm ánh sáng rẻ hơn như là hành lang cửa số giỏi bàn thao tác làm việc, tưới 1 lần/tuần hoặc thấp hơn tùy nằm trong khía cạnh đất thô nkhô hanh giỏi chậm trễ.

Xem thêm: 5 Khu Chợ Sinh Viên Ở Tphcm, Top Quần Áo Cho Sinh Viên Giá Rẻ Ở Sài Gòn

Xương rồng mới tậu về, thay chậu, bị va đập gây tổn định tmùi hương phải nhằm sau 3 ngày new tưới nước. Để hầu hết nơi bị tổn tmùi hương vào quy trình này có thể ngay tức thì sẹo và không trở nên vi trùng xâm nhập gây hư tổn đến cây. Cần chụ ý: vào mùa mưa tránh việc để xương dragon thẳng kế bên ttách lâu ngày có thể bị mưa làm cho úng nước dễ dẫn mang lại tân hận và chết cây. Nếu hoàn toàn có thể hãy bịt mưa mang lại xương Long bằng nilon nhìn trong suốt tốt kính hoặc cũng có thể để nơi nhiều nắng nhưng mà vẫn tránh được mưa như ban công.

*

Ánh sáng với ko khí

Cây xương dragon và cây mọng nước là số đông cây ưa ánh sáng, đặc biệt là tia nắng trực tiếp vào buổi sáng sớm. Nói thông thường, cây xương dragon nên dìm ít nhất chừng một nửa lượng ánh nắng mặt ttách trực tiếp chiếu vào hằng ngày (khoảng tầm 6 giờ/ngày). Đối cùng với cây xương rồng con, hạt new nảy mầm hoặc new ươm ra hoặc được tháp ghép thì tách ánh sáng trực tiếp, mỗi ngày chỉ việc pkhá ra nắng và nóng buổi sáng khoảng tầm 1-2 giờ là đủ. Những cây xương dragon nhằm trong nhà nhiều ngày, lúc lấy ra phơi nắng nóng trực tiếp trên 6 tiếng đồg hồ hoàn toàn có thể bị hiện tượng lạ "cháy da cây", thân bị nám tiến thưởng nâu hoặc Đen.

Cây xuơng dragon vào vào chậu nhằm bên cửa sổ hoặc bàn thao tác thì khoảng chừng 2-3 ngày thì nên cần đưa ra nắng và nóng một lượt. Cây xương Long và cây mọng nước ưa sự thông nháng. Vì vậy, cây trở nên tân tiến xuất sắc trong ĐK rộng rãi của hoang mạc, đồng cỏ, sảnh thượng... Cây tdragon trong công ty kiếng, đôi khi cũng cần phải có mở cửa đề đón gió hoặc phải sử dụng quạt nhằm thổi gió. Có địa điểm tín đồ ta thêm ống thông khí trên các căn hộ kiếng.

Nhiệt độ

Trong thoải mái và tự nhiên hoang dã, cây xương rồng cùng cây mọng nước có thể mãi mãi, chịu đựng đựng trong vòng ánh nắng mặt trời lớn, chừng 10°C - 50°C. Tuy nhiên, ánh sáng thích hợp nhằm cây cải cách và phát triển vào tầm 15°C - 28°C. Nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp có thể tạo nên cây ngừng cải tiến và phát triển với giảm sút.

*

Dinch dưỡng

Mặc mặc dù cây xương Long cùng cây mọng nước có bắt đầu từ những vùng khô cằn, nghèo dinh dưỡng mà lại để có một cây xương Long hoặc cây mọng nước khoẻ đẹp và cải tiến và phát triển xuất sắc, cây cũng cần được cung cấp bổ dưỡng mang lại khu đất. Trong mùa trở nên tân tiến, cây xương dragon với cây mọng nước phần nhiều yêu cầu hóa học đạm (N) để giúp sự vững mạnh thân, hóa học potassium (P) cho sự cải tiến và phát triển của hoa cùng trái cùng chất phosphorus (P) cho sự phát triển cỗ rễ. Trong khi, cây cũng cần phải một vài chất vi lượng khác.

Phân bón

Liều lượng phân pha nhằm tưới thường xuyên từ 1g-1, 5g cho 1 llượng nước, 10-15 ngày tưới 1 lần hoặc hoàn toàn có thể lựa chọn những loại phân cơ học được trộn sẵn trong khu đất tLong để hỗ trợ dần hóa học dinh dưởng mang lại cây.Các nhiều loại phân vi lượng nlỗi cũng rất quan trọng nlỗi zn, Ca, Na Cu, Mn, Bo, Mg... nhưng mà yêu cầu ít, 1-2 tháng rất có thể tưới phun 1 lần.