Lời khuyên khi điều trị sẹo bằng phương pháp chấm TCA

Chấm TCA trong điều trị sẹo rỗ

Chấm TCA hay còn gọi là kỹ thuật TCA Cross, một trong những giải pháp được sử dụng điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm. Các bác sĩ sẽ dùng dung dịch Trichloroacetic Acid ( TCA ) và chấm trực tiếp lên vết sẹo lõm bằng dụng cụ chuyên biệt. Khi điều trị, bác sĩ sẽ kiểm soát và điều chỉnh nồng độ từ 50 – 100 % tùy thuộc vào tổn thương của sẹo .
Ở quốc tế, nồng độ điều trị của TCA hoàn toàn có thể lên tới 100 % vì cấu trúc làn da, lớp sừng người châu Âu khỏe hơn so với người châu Á. Tại nước ta, hầu hết thuộc tuýp da số 3 và 4, rất nhạy cảm và dễ bắt nắng. Cho nên, chỉ sử dụng nồng độ TCA thấp, tránh làm da bị tổn thương quá nhiều, dễ bị bào mòn, dễ ăn nắng dẫn đến sạm và nám da .

Phương pháp điều trị bằng TCA kích thích sản sinh collagen giúp sẹo bằng phẳng
Ngoài ra, trong toàn bộ những loại sẹo, sẹo Icepick ( chân đá nhọn ) là khá khó điều trị, chính bới sẹo này vừa sâu, miệng lại hẹp, phân phối khá kém với những loại laser tái tạo hay thủ pháp hồi sinh collagen. Chỉ hoàn toàn có thể chấm TCA mới hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp vào nốt sẹo, đem lại hiệu suất cao tốt hơn .
Đội ngũ Bác sĩ từ phòng khám điều trị sẹo rỗ Doctor Scar san sẻ : “ Phương pháp này nhằm mục đích mục tiêu phá nền sẹo, kích thích sự tăng trưởng của những tế bào mô sợi, từ đó làm đầy tổ chức triển khai sẹo. Sau khi điều trị, vết sẹo sẽ được khép lại ” .

Những lời khuyên quan trọng trong quá trình điều trị

Cũng giống như bóc tách sẹo, chấm TCA là một giải pháp khó, yên cầu sự đúng chuẩn cao khi chấm vào những nốt sẹo và phải cẩn trọng tránh để acid rơi vào vùng da lành, vùng mắt gây tổn thương. Chỉ có những bác sĩ chuyên khoa sâu, nhiều kinh nghiệm tay nghề mới triển khai một cách bảo đảm an toàn. Đối với điều dưỡng hay kỹ thuật viên thực thi, hoàn toàn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc như bỏng da, nhiễm trùng, tạo sẹo mới, đổi khác sắc tố da, rất khó phục sinh làn da như khởi đầu .
Bên cạnh những ưu điểm mà TCA mang lại, chiêu thức này cũng sống sót một số ít tính năng phụ. Sau khi điều trị, vì nồng độ acid cao do đó hoàn toàn có thể gây đỏ và cảm xúc bỏng nhẹ trong 2 tuần. Đây là những phản ứng đã được biết trước ​ ​ và trọn vẹn thông thường. Do đó, người điều trị cần quan tâm tuân thủ theo những hướng dẫn chăm nom da, thuốc uống từ bác sĩ. Ngoài ra, khi da bong mài, không nên lột, gỡ da để tránh gây chảy máu, tổn thương da .

Sử dụng TCA không thận trọng, làn da hoàn toàn có thể bị hư hại nặng nề ( ảnh minh họa )

Quy trình thực hiện chấm TCA chuẩn y khoa

Toàn bộ quy trình chấm TCA chuẩn y khoa được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ da liễu, diễn ra như sau:

● Bước 1 : Bác sĩ thăm khám, kiểm tra và nhìn nhận tổn thương, đưa ra nồng độ acid tương thích với từng loại da .
● Bước 2 : Làm sạch vùng da cần điều trị và thực thi ủ tê giảm đau trước khi thực thi 1 giờ .
● Bước 4 : Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng gạc y tế che để bảo vệ mắt và vùng da lành, sau đó sát trùng vùng da làm thủ pháp bằng cồn 70 độ và nước muối sinh lý. Tiến hành chấm TCA trực tiếp vào những nốt sẹo .
● Bước 5 : Bác sĩ sẽ làm dịu vùng da thực thi thủ pháp bằng gạc lạnh hoặc mặt nạ chuyên dùng .

Quy trình chấm TCA chuẩn y khoa tại phòng khám điều trị sẹo rỗ Doctor Scar
Để điều trị sẹo rỗ vĩnh viễn thì không chỉ vận dụng một chiêu thức duy nhất mà hoàn toàn có thể phối hợp với những chiêu thức khác như : Bóc tách sẹo, Laser fractional CO2, Serum GEN 2.0 sẽ cho hiệu suất cao cao hơn .
Việc điều trị sẹo rỗ tuy khó khăn vất vả nhưng vẫn không phải là vô phương cứu chữa, quan trọng nhất là phải chọn đúng giải pháp điều trị, kiên trì theo liệu trình và thực thi tại nơi uy tín, chất lượng .
Phòng khám điều trị sẹo rỗ Doctor Scar

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, phường 15, quận 10, TP.Hồ Chí Minh

đường dây nóng : 0976 52 8080
Facebook : https://www.facebook.com/doctorscartriseoroso1
Website : http://www.doctorscar.vn/

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *