[Review đam mĩ] Chỉ Là Lúc Đó Lòng Ngẩn Ngơ

Lâu lắm mới đọc 1 bộ BE. Và bộ này để lại cho mình quá quá quá nhiều xúc cảm : )
Đổng Tuyết Khanh – chàng trai ngây ngô trong sáng tựa như cái tên “ Tuyết ” .
Tuyết rất trắng, trắng đến thuần khiết, và vô cùng mỏng mảnh. Tuyết Khanh cũng vậy, chỉ cần một lần xô đẩy, cậu vĩnh viễn lún vào bùn sâu .

Đọc hết 29 chương, có ai ngờ một Tuyết Khanh dập đầu xin vua tha tội sau khi vua bức mình mấy hôm trước lại trở thành một Tuyết Khanh lạnh lùng mang em gái ra uy hiếp vua thoái vị mấy năm sau ?

Vì sao Tuyết Khanh lại có nhan sắc động lòng người, để rồi Hằng Dạ nổi lên ham muốn chiếm hữu. Chiếm được thân xác nhưng không chiếm được trái tim, Hằng Dạ đã làm gì ? Giữ rịt Tuyết Khanh trong cung không cho ra ngoài, nhẫn tâm bóp nát ngọc bội của Hứa Nghiêm, hạ dược Tuyết Khanh, gọi Hứa Nghiêm đến xem mình chiếm đoạt người mà hắn yêu. Tự hỏi tình yêu của Hằng Dạ với Tuyết Khanh là gì ? Là yêu thật sự hay khao khát chiếm đoạt để thoả mãn bản thân ? Không, có yêu, nhưng tiếc là Hằng Dạ còn yêu nhiều nữa. Nếu chỉ có mình Tuyết Khanh, Hằng Dạ sẽ không thuận tiện đắm say hết Tây phi rồi Tuyết phi, sẽ không tới Đông cung khi mà Tuyết Khanh nói rõ rằng sẽ chờ hắn. Đó là lần tiên phong, Tuyết Khanh ngỏ lời mời và kiên trì chờ …
Rồi sau đó, Tuyết Khanh chẳng khác gì món đồ chơi, công cụ làm ấm giường .

“Vì, ngươi là đồ vật tư nhân của trẫm, trẫm có quyền biết tất cả mọi điều về đồ của trẫm.

“Thần chỉ là thần tử của Người mà thôi.” Đổng Tuyết Khanh ngước lên, gương mặt trắng muốt ửng lên sắc đỏ nhàn nhạt vì giận.

“Không phải!” Mỉa lại với vẻ lạnh nhạt, Hằng Dạ còn đổ thêm ít nhiều khinh miệt, “Ngươi chính là đồ chơi của trẫm, ngươi giống như ngựa, chó, mèo trẫm nuôi thôi, trẫm là chủ nhân của ngươi, mỗi một tấc da tấc thịt ngươi đều hằn in đóng dấu của trẫm, mỗi một tiếng thở gấp của ngươi đều do trẫm ban thưởng, mỗi một đêm của ngươi đều phải trôi qua trên chiếc giường này. Trẫm giải thích vậy đã đủ tường tận chưa hử, Đổng Tuyết Khanh!”

Mặc cho Tuyết Khanh van xin, hắn vẫn vậy .

“Hoàng thượng, thần… có thể làm gì đây? Thần cũng không muốn phản bội Người, nhưng trái tim đâu thể nói dối. Hoàng thượng, Người hãy thả thần đi thôi. Thần van Người…” Đổng Tuyết Khanh gần như thất thoát hết sức lực, mảng bụng bị đá đau điếng tưởng chừng chết được, y gắng gượng thì thào nói trọn những câu chữ từ tận tâm can, y không quên ước định với Hứa Nghiêm, y hy vọng Hằng Dạ sẽ buông tha y bởi quá thất vọng.

Tuyết Khanh bỗng chốc được thăng bổng lộc, rồi bị giáng chức. Bỏ Tuyết Khanh qua một bên, Hằng Dạ chìm trong bể sắc nữ nhân. Còn nhớ mãi cái lần Hằng Dạ bắt Tuyết Khanh đào lên những mảnh ngọc bội trong vườn ngay trước mặt Tây phi. Đó là hành vi chà đạp quá đáng lên tình cảm của cậu. Sau đó, Tuyết Khanh lại được thăng lên chức tước cao nhất, có phải đó là món quà để giữ Tuyết Khanh lại trên giường ? Khi ấy, Tuyết Khanh ngây ngô đã chết rồi. Tuyết Khanh khởi đầu thâm hiểm hơn, hệt như cái ao sâu không thấy đáy .
Vậy đấy, Tuyết Khanh ngày trước đã bị chính Hằng Dạ giết chết. Nếu như Hằng Dạ buông tha Tuyết Khanh, có lẽ rằng giờ đây, Tuyết Khanh vẫn sẽ ngây ngô như thuở nào, vẫn sẽ mang cái tâm hồn trắng như tuyết ấy. Tự hỏi khi Tuyết Khanh bị làm nhục thì Hằng Dạ ở đâu ? Tại sao không phải Hằng Dạ đưa bàn tay ra cứu Tuyết Khanh mà lại là Lưu Tiên ?

‎”Hằng Dạ ạ, ngươi chẳng thể bao giờ biết được tai ương này chính là do một tay ngươi gây ra đâu. Ngươi mãi mãi chẳng bao giờ có thể biết đến chuyện ngày hôm nay đâu, bỉ bai làm sao khi ngươi suốt ngày luôn miệng rằng ngươi sẽ làm cho tất cả những ai chạm vào Tuyết Khanh của ngươi sống không bằng chết. Ngươi còn chẳng thể nói lời xin lỗi với cậu ấy nữa là. Đến khi ngươi biết được điều gì đã xảy ra ngay sau khi ngươi tàn nhẫn quay bước đi kia, thì đó cũng là lúc, ngươi mãi mãi phải rời xa cậu ấy mất rồi.

Đổng Tuyết Khanh của thời xưa ngây ngô và khiếp nhược, thanh thuần như trăng, thanh thuần như nước, đứng bên Thánh đàm .
Và Đổng Tuyết Khanh của những ngày sau … ”
Hằng Dạ à, tôi hận anh nhiều lắm. Vì anh chẳng làm gì được cho Tuyết Khanh ngoài việc tổn thương cậu ấy thật nhiều và khiến cậu ấy mếu máo, vô vọng. Anh luôn nói này nói nọ, nhưng những điều anh cho được Tuyết Khanh là gì ? Là chức tước bổng lộc thôi sao ? Tình yêu ngày trước anh dành cho Tuyết Khanh đâu ? Anh không muốn cậu ấy niềm hạnh phúc sao mà khi nào cũng làm cậu ấy đau khổ như thế ? Anh luôn đặt cái tự tôn của mình lên, không nói được một lời yêu thật lòng. Chính anh đã bức Tuyết Khanh đến con đường sau này đấy …

Về Hứa Nghiêm, ừm, Hứa Nghiêm cũng yêu Tuyết Khanh nhưng sao mãi chẳng dám nói. Tới khi nói được thì lại chẳng thể bên nhau. Dù sao, anh vẫn gan góc hơn Hằng Dạ, dám nói thật lòng mình. Nhưng anh từ bỏ tình yêu của mình quá thuận tiện .

Hắn thừa nhận, hắn đã từng yêu Tiểu Tuyết, song từ khi quyết đầu bạc răng long với Lam Tâm, hắn bỗng giác ngộ, cuộc đời không hẳn chỉ yêu một người. Tình yêu được thế nhân tán thành có lẽ không sôi trào những xúc cảm và rung động ngây ngất tâm can được như thế, nhưng lại thanh thản, tình ấm miên man.

Lá thư sau cuối Tuyết Khanh để lại, cho một con người đã từng là người cậu yêu nhất .

“Trên đời này chỉ có hai chuyện đáng để hối tiếc, một là khao khát mà không đạt được, và một là đạt được.”

Tuyết Khanh khao hát Hứa Nghiêm nhưng không hề chạm tới .
Đọc tới đây, tôi thật sự buồn về anh, Hứa Nghiêm ạ : ) những tưởng sau này, anh sẽ hoàn toàn có thể mang nụ cười về cho Tuyết Khanh, vì anh là người quan trọng tới nỗi cậu ấy dám nhảy xuống ao nếu anh không chịu nhìn cậu. Nhưng anh và Hằng Dạ, không ai hoàn toàn có thể làm Tuyết Khanh của tôi niềm hạnh phúc : ) xin lỗi nhưng anh mờ nhạt quá, tôi không biết viết gì nữa cả : )
Gần gũi nhất, thương Tuyết Khanh nhất, có lẽ rằng chính là mẹ và Viên Viên. Mẹ chẳng những không ghét bỏ mà còn ủng hộ cậu, chỉ cần cậu niềm hạnh phúc là quá đủ. Còn Viên Viên, khỏi nói cũng biết. Chỉ là một cô hầu nhỏ nhưng luôn bên Tuyết Khanh kể cả khi cậu thất sủng, dám chạy ra đỡ cậu khi cậu bị Hằng Dạ tát tới hộc máu. Viên Viên luôn lo ngại cho sức khoẻ của cậu, làm theo lời cậu sai bảo, tới khi nuôi Hằng Thuỵ khôn lớn, cô lại quay về làm người hầu của Tuyết Khanh, dù khi ấy cô chính là mẹ nuôi của đương kim hoàng thượng. Cậu bảo cô đi cô cũng không đi. Ừ đấy, là người hầu thôi, nhưng chắc như đinh cô mang lại cho Tuyết Khanh nhiều niềm hạnh phúc lắm. Tự hỏi không có cô, Tuyết Khanh có được ngày ngày hôm nay không ? Hay đã bệnh nặng mà ốm rồi mất từ mấy năm trước ?
Hai cuộc tình lỡ làng đã gây cho Tuyết Khanh quá nhiều đau thương. Cậu không còn dũng khí tin vào thứ gọi là “ tình yêu ” nữa .

Hai mắt Đổng Tuyết Khanh từ từ chập chờn dần, “Thụy Nhi, con mãi mãi là Thụy Nhi của ta… Ta không thể phạm sai lầm lần nữa… Ta không thể lại tiếp tục bị vứt bỏ… Ta…”

“ Yêu ” mà chỉ là chiếm đoạt thể xác và nhục mạ vì không có được trái tim thì cậu không cần. “ Yêu ” mà chỉ là một câu thổ lộ rồi rời xa cậu vì có người phụ nữ khác, cậu cũng chẳng thiết. Hằng Dạ chết đi, cậu đã chết hơn 50% con người rồi. Hứa Nghiêm cũng không muốn về triều cùng cậu, vậy cậu sống nữa làm chi. Cái câu “ ta không hề liên tục bị vứt bỏ ” như bóp nghẹt trái tim fan hâm mộ. Tuyết Khanh đã tổn thương quá nhiều rồi, cậu không đáng bị như vậy nữa. Và cậu đã chọn cái chết như đã làm với Hằng Dạ ngày trước .

Giọng nói Đổng Tuyết Khanh cứ thế chìm dần, chìm dần, chờ đến khi bình yên, y thanh thản nhắm mắt, nằm nép trong vòm ngực Hằng Thụy.

Tuyết Khanh đi rồi, thật sự đi rồi. Có lẽ cậu đi về một nơi rất xa, nhưng chắc như đinh ở đó cậu sẽ tìm được sự bình yên – một điều quá đỗi xa xỉ trong kiếp trước của cậu .
Chỉ là lúc đó lòng ngẩn ngơ … Ừ, ngẩn ngơ mà thôi. Ngẩn ngơ trao tình yêu cho người mà mình gọi là “ huynh ” từ ngày bé xíu. Ngẩn ngơ yêu một người đã có hình bóng ai trong tim. Ngẩn ngơ nói ra “ huynh thích đệ ” rồi chẳng thể triển khai lời nói. Chỉ là không ngờ, cái ngẩn ngơ này đã khiến cuộc sống cả 3 đổi khác .
Và kiếp sau của cậu, tôi tin rằng cậu sẽ gặp được ai đó yêu cậu bằng cả tấm lòng, không ngần ngại nói đi nói lại câu “ ta yêu ngươi ” cho cậu nghe, sẵn sàng chuẩn bị lao vào cứu cậu, luôn bên cậu dù cậu ốm đau hay bệnh tật, che chở cho cậu bằng vòng tay của mình .

Ngủ ngon nhé, Tuyết Khanh, rồi khi mở mắt, cậu sẽ được gặp người cậu yêu mà.

(Hà Nội, một ngày nắng, 29/04/2012)

tất cả phần in nghiêng đều redit to Hy Hy .:”)

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.