CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÔNG TY KINH ĐÔ

      42

Mỗi năm cứ cứ đến Tết trung thu, người tiêu dùng sẽ chờ đợi những sản phẩm dành riêng cho mùa trung thu. Những tên tuổi của ngành bánh kẹo sẽ thi nhau tung những sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng, một trong số những thương hiệu đó là Kinh Đô. Vậy chiến lược Marketing bánh trung thu Kinh Đô có gì đặc biệt?


Nội dung bài viết

Chiến lược Marketing bánh trung thu Kinh ĐôChiến lược marketing bánh trung thu năm 2021 của Kinh Đô

Hành trình của Kinh Đô trở thành “ông lớn” của ngành bánh kẹo tại Việt Nam

Các sản phẩm chủ chốt hiện tại của Kinh Đô bao gồm: Bánh trung thu (Loại phổ thông, loại cao cấp), bánh snack, bánh cracker AFC – Cosy, Bánh mì mặn, ngọt, Bánh bông lan, kẹo cứng kẹo mềm, Kem đá Kido’s… Hiện tại hệ thống phân phối của Kinh Đô trải rộng khắp 64 tỉnh thành, 150 nhà phân phối và gần 40.000 điểm bán lẻ. Sản phẩm của Kinh Đô cũng được xuất sang thị trường 20 nước trên thế giới như Mỹ, Châu Úc, Trung Đông, Singapore, Đài Loan. Kinh đô cũng được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao 7 năm liên tiếp.

Bạn đang xem: Chiến lược marketing của công ty kinh đô

*
*
*
*
*
*

Kinh Đô có những sản phẩm với từng mức giá phù hợp, những nhóm hàng khác nhau có thể chọn mua loại sản phẩm phù hợp. Hơn thế nữa Kinh Đô còn sử dụng chiến lược giá cạnh tranh, giá bán bánh trung thu Kinh Đô so với sản phẩm khác của đối thủ như Bibica, Hữu Nghị… thì Kinh Đô đưa ra mức giá theo chiều rộng, có nghĩa snar phẩm của Kinh Đô có thể chấp nhận “chơi” với bất cứ mặt hàng nào mà đối thủ cạnh tranh hiện có.

Xem thêm: What Is Semrush Seo Writing Assistant, Semrush Seo Writing Assistant

Điều này được khách hàng tin tưởng và sự lựa chọn cũng dễ dàng với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau

Promotion (Truyền thông, quảng cáo)

Thị trường kinh doanh rất thân quen với câu “Tiền nào của đó”, theo đó người tiêu dùng chọn sản phẩm dựa trên tiêu chí như vậy. Dòng bánh trung thu Kinh Đô từ xưa đến nay nổi tiếng với chất lượng và bao bì đẹp, do vậy chiến lược Marketing bánh trung thu Kinh Đô tập trung quảng cáo vào những yếu tố đó. Vì là một “Ông lớn” trong ngành kinh doanh bánh kẹo, với thâm niên hơn 20 năm, vì vậy thay vì sử dụng “mua 1 tặng 1” hay “giảm 50%” thì Kinh Đô hỗ trợ khách hàng chiết khấu khác nhau cho cả 2 loại bánh cao cấp và bình dân khi mua 5 hộp trở lên. Bắt kịp với xu thế hiện đại mang tiện ích đến tận nhà cho khách hàng thì Kinh Đô cũng triển khai Giao hàng miễn phí tận nhà.

Hiện nay khi đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường thì những chiến lược PR sản phẩm của Kinh Đô đánh vào cảm xúc của người dung nhiều hơn. Lễ hội trung thu là một lễ hội mang đậm bản sắc của người dân Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung. Chính bởi lẽ đó, cách truyền thông về sản phẩm của Kinh đô mang tính truyền tải thông điệp một cách “đặc sắc và khác biệt” đến người tiêu dùng. Trung thu là “tết đoàn viên” vì vậy quảng cáo nhắm vào tình cảm của người thân trong gia đình, năm 2017 với quảng cáo “Trung thu của bố”, thương hiệu đã nhận phản hồi tích cực của người tiêu dùng, và nhận được sự ủng hộ của khách hàng.