Review phim Chiêu diêu (2019)

Là một fan của nguyên tác cộng với hào cảm với Hứa Khải qua Diên Hy Công Lược, mình khá mong đợi phim Chiêu Diêu ra đời năm nay .

Phim: Chiêu Diêu/ The legends

Nguyên tác : Chiêu Diêu – Cửu Lộ Phi Hương ( Mình có review ngắn truyện ở đây : Review ngắn ngôn tình đã đọc [ UPDATING ] )

Diễn viên: Bạch Lộc (Lộ Chiêu Diêu), Hứa Khải (Mặc Thanh/ Lệ Trần Lan), Lý Tử Phong (Cầm Thiên Huyền), Đại Húc (Khương Vũ), Tiểu Yến (Cầm Chỉ Yên)

Bạn đang đọc: Review phim Chiêu diêu (2019)

Thể loại : tiên hiệp, huyền huyễn, cổ trang
Nội dung :

Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu ( Bạch Lộc ) là môn chủ Vạn Lục Môn, hoành hành ngang ngược khiến tiên ma hai giới vừa nghe đã sợ mất mật. Lúc hạ sơn cứu được tiểu tử Mặc Thanh ( Hứa Khải ), không ngờ đến lúc cướp kiếm lại bị Mặc Thanh giành mất, bản thân Lộ Chiêu Diêu còn bị kiếm thế đánh trọng thương .
Năm năm sau, Lộ Chiêu Diêu quay lại, phát hiện Mặc Thanh đã làm cho Vạn Lục Môn càng cường đại hơn nữa. Lộ Chiêu Diêu bèn che giấu thân phận, tận dụng tình cảm của Mặc Thanh, để hắn thay mình đi làm nhiều chuyện nguy hại. Thế nhưng đối lập với tình cảm của hắn, nàng từ từ xê dịch mục tiêu bắt đầu. Cuối cùng, Lộ Chiêu Diêu cùng Mặc Thanh hợp lực vượt mặt Lạc Minh Hiên giả nhân giả nghĩa, vạch trần bộ mặt thật của hắn cho hậu thế. Sau trận đại chiến, hai người cũng đến bên nhau .

Lộ Chiêu Diêu

2019_03_03_5af8524a4cf44dcbbd7b1d8f6ae7d810.jpg

Chiêu Diêu bắt đầu vốn chỉ là một cô gái võ thuật cao ráo, lần đầu xuất thế vô tình gặp và cứu con trai của Ma vương – Mặc Thanh. Lộ Chiêu Diêu đã vượt mặt thập đại Tông môn, thành công xuất sắc “ nhặt ” Mặc Thanh về sống chung. Vốn tưởng hành vi của mình là trượng nghĩa, không ngờ vì cứu Mặc Thanh mà sau này cô phát hiện ra bộ mặt thật giả nhân giả nghĩa của Kim Tiên Lạc Minh Hiên, bị hắn ta bắt lại và suýt giết chết. Sau đó, ông ngoại của Chiêu Diêu đã hi sinh thân mình để cứu cô. Từ đó, Chiêu Diêu quyết tâm xây dựng môn phái Vạn Lộ Môn, không việc ác nào là không làm, tiếp đến phong ấn Kim Tiên, trả thù cho ông ngoại .
Một ngày nọ, khi Kiếm Vạn Quân xuất thế, Chiêu Diêu quyết tâm đem môn hạ vào Kiếm chủng hòng đoạt thanh kiếm thượng cổ, lên ngôi bá chủ, chẳng ngờ không những bị mai phục, còn bị tên xấu xí Mặc Thanh rất lâu rồi cô cứu mạng cướp lấy kiếm, khiến cô bị trọng thương. 5 năm sau quay lại, Chiêu Diêu vốn muốn điệu đàng rồi giết chết Mặc Thanh – nay đã là Lệ Trần Lan, môn chủ Vạn Lộ Môn, chẳng ngờ, từng chút một lại phát hiện ra tình cảm sâu thẳm của hắn, để rồi xúc động mà yêu .
Bạch Lộc đã tái hiện xuất sắc hình tượng nữ ma đầu nổi tiếng Lộ Chiêu Diêu – mỗi lần Open là một lần ngầu lòi. Tính cách nhân vật này thật ra không xấu xa như cô biểu lộ ra ngoài, chỉ là hơi vô tâm một chút ít, ngược nam chính tơi bời từ đầu đến cuối phim :)) Chỉ khổ thân Mặc Thanh, đã không có tiếng lại chẳng có miếng .
Phim này vốn là phim “ nữ chủ ” nên có một nhân vật thành công xuất sắc như Bạch Lộc đã cân được bộ phim rồi .

Mặc Thanh/ Lệ Trần Lan

bl5

Mặc Thanh vốn chỉ là một tên xấu xí, lạ lùng bị phong ấn xanh lè cả mặt, thế mà lên phim vẫn không che giấu được vẻ đẹp trai, ma mị của hắn =))) Mình thích nhất phân đoạn khi Mặc Thanh mới được Chiêu Diêu cứu về, lúc ấy cậu ta vẫn chỉ là một thiếu niên trẻ tuổi, lại lần đầu xuất thế sau thời hạn dài bị giam hãm trong núi, khiến cậu ta như một đứa trẻ con ngu ngơ ngu ngơ. Cậu cũng chẳng biết phản kháng hay tự vệ, khiến Chiêu Diêu cũng coi cậu như một đứa nhóc yếu ớt phải ở bên bảo vệ. Mặc Thanh hiền như con thỏ ấy, chỉ có chuyện gì đụng đến Chiêu Diêu cậu ta mới dễ xúc động thôi .

4-1

Mặc Thanh yêu Chiêu Diêu như một lẽ tất yếu, khi cô Open trong màn tuyết, một mình đối chọi với thập đại tông môn chỉ để cứu một người mà cô chưa từng gặp qua, một người mà là cái gai nguy hại trong mắt những tông môn thế gia. Khoảnh khắc Chiêu Diêu người dính đầy thương tích đưa tay ra cho cậu và nói : “ Đừng sợ. Ta đưa ngươi đi. ” có lẽ rằng là khoảnh khắc lưu lại tình cảm nảy nở trong lòng Mặc Thanh, muôn kiếp chỉ có bóng hình nàng. Khi còn là tên gác cửa, Mặc Thanh không có đủ tư cách biểu lộ tình cảm với Chiêu Diêu, chỉ hoàn toàn có thể trầm lặng tự mình vui sướng khi thấy nàng, tự mình trầm mặc khi thấy nàng vui tươi bên nam tử khác. Đến cả mong ước hi sinh vì nàng lấy Kiếm Vạn Quân ở đầu cuối lại biến thành vô tình giết chết nàng, khiến Mặc Thanh đau đớn biết bao. Cũng may, trời vẫn cho chàng thêm một thời cơ, để Chiêu Diêu lại Open bên chàng. Trước đó chàng chỉ ngờ ngợ nhận ra nàng, thái độ với nàng không nóng không lạnh, chỉ là vẫn có chút nhường nhịn, dung túng. Đến khi khẳng định chắc chắn dưới thân xác kia là nàng, chàng mới tự do biểu lộ tình cảm với nàng, nhìn nàng bằng đôi mắt dịu dàng êm ả, tình cảm, nuông chiều nàng, để nàng tận dụng mình cũng cảm thấy vui tươi. Mặc Thanh yêu Chiêu Diêu đến mức hèn mọn như vậy đấy, bảo sao mà Chiêu Diêu dù vô tâm, tàn ác mấy cũng không thoát khỏi lưới tình với chàng :)))
Trong truyện kể theo ngôi thứ nhất của nữ chính, nên tình cảm và thái độ của Mặc Thanh không được biểu lộ nhiều, lên phim thì tình bể bình luôn. Đấy cũng là lí do mình theo đuổi phim :))) Tuy nhiên, thật sự là diễn xuất của Hứa Khải không thuyết phục mình cho lắm, dù mình rất có hào cảm với anh. Phân đoạn khi Mặc Thanh còn ngây ngô thì Hứa Khải diễn xuất tự nhiên, nhìn rất trong sáng, đáng yêu. Nhưng khi là Lệ Trần Lan thì Mặc Thanh chưa miêu tả được hết tình yêu và day dứt của mình với Chiêu Diêu .

o

Hầu hết, biểu cảm của Mặc Thanh chỉ có 1 là mắt kinh ngạc, rưng rưng nước mắt, 2 là không biểu cảm gì, 3 là cười mỉm. Trong khi đó, nhân vật Lệ Trần Lan trong truyện có chiều sâu hơn nhiều, mình đã tưởng tượng hình dáng hờ hững, cô độc, bi thương của chàng sau khi Chiêu Diêu chết, cũng đã tưởng tượng ánh mắt ôn nhu, tràn đây yêu thương với Chiêu Diêu khi nàng quay về. Không phải là Hứa Khải phá huỷ nhân vật, nhưng rõ ràng anh chưa lột tả hết được nhân vật này, chỉ ở mức ổn và “ tròn vai ” thôi, chưa đem đến xúc cảm can đảm và mạnh mẽ cho mình. Đặc biệt ở phân đoạn Mặc Thanh đào xới Kiếm chủng để tìm Chiêu Diêu, rồi đau đớn khi nhận ra nàng đã chết, rõ ràng là 1 cảnh lí ra rất cảm động, lấy nước mắt người xem, mà mình xem lại thấy thông thường, không thấu được nỗi đau của nhân vật. Có lẽ, diễn xuất còn non của Hứa Khải là điểm trừ không hề nhỏ cho phim .
Xem thêm : OST Chiêu Diêu | Chiêu Diêu x Lệ Trần Lan

Cầm Thiên Huyền 

ijn1552025591

Cầm Thiên Huyền là những chủ của Thiên Trần Các, tu theo đạo Bồ Tát. Chàng ôn nhu trầm ổn, lại ca tụng là thiên hạ đệ nhất mỹ nam. Chiêu Diêu cũng từng vì vẻ đẹp nức tiếng của chàng mà bắt cóc về ngắm cả đêm, khiến Cầm Thiên Huyền phát sinh tâm ma .

Thật sự đây là nhân vật mình đã tưởng như thất vọng nhất, bởi lẽ khi đọc truyện, mình tưởng tượng Cầm Thiên Huyền được mô tả mang vẻ đẹp Bồ Tát, vẻ đẹp phi giới tính, không vướng bụi trần phải là 1 nam tử có khuôn mặt tròn trịa và phúc hậu hơn chút cơ, chẳng ngờ lên phim thành một nam tử gầy ốm yếu như này :((( Lúc đấy mình sụp đổ hình tượng vãi, bởi mình vốn thích Cầm Thiên Huyền lắm luôn ý.

Thế xong đến lúc xem phim thì thật sự đổ đứ đừ anh này luôn =))) Ánh mắt đúng kiểu không màng bụi trần, nhưng cười lên thì êm ả dịu dàng hết chỗ chê. Nhất là những phân cảnh ở bên Thập Thất ấy, thông thường lạnh lạnh nhạt nhạt, đến khi gặp nàng thì dịu dàng êm ả chảy nước luôn, mà còn học đòi Mặc Thanh, cũng thê nô không kém, chỉ cần nàng thích chàng đều không chối từ :)) Đối với mình đây là một trong những cặp đáng yêu nhất phim. Lúc đọc truyện do số lượng giới hạn điểm nhìn của nữ chính nên những rung cảm của đôi này không được bộc lộ rõ, may quá lên phim được chiếu cố, phân cảnh nào cũng đáng yêu, tình bể bình luôn. Chỉ đáng tiếc, theo nguyên tác, Cầm Thiên Huyền thăng tiên, không hề suốt đời ở bên người mình yêu .
Mình yêu đôi này lắm nên có học đòi làm chú FMV, những bạn hoàn toàn có thể xem ở đây : Cầm Thiên Huyền x Lộ Thập Thất

Khương Vũ

52678083_2482772428616685_8698740003531915264_n.jpg

Khương Vũ vốn là tâm ma Cầm Thiên Huyền sinh ra sau một đêm bị ma đầu Lộ Chiêu Diêu sờ ngắm. Nói cách khác, Khương Vũ giống kiểu một đứa con riêng của Chiêu Diêu và Thiên Huyền vậy, nên tính cách của hắn ta giống hệt Chiêu Diêu : kiêu ngạo, hung tàn, yêu ghét rõ ràng, mà cũng có lúc nhây ngoạn mục. Khương Vũ cũng mặc đồ đỏ giống Chiêu Diêu .
Lúc đầu khi chưa biết đến thực sự mình là tâm ma do Cầm Thiên Huyền sinh ra, Khương Vũ đã gặp Chiêu Diêu trong thân xác của Cầm Chỉ Yên, từ đó đem lòng thương mến, gọi nàng là “ tiểu mỹ nhân ”. Nếu trong truyện, tình cảm của Khương Vũ chỉ đơn thuần là một chút ít thú vị với tính cách của nàng, thuận tiện đem nàng ra để khiêu khích Lệ Trần Lan, thì trong phim, tình cảm của Khương Vũ biểu lộ rõ hơn. Khương Vũ thích Chiêu Diêu thật lòng, đến mức vì nàng mà học đòi viết thư tình, vì nàng mà dù hao tổn nguyên khí cũng quyết tâm nặn con rối đi gặp nàng hết lần này đến lần khác, càng vì nàng mà ghen tuông với Lệ Trần Lan :

Cầm Chỉ Yên không phải của Lệ Trần Lan, mà là của Khương Vũ ta .

Đến sau này, khi biết nàng chính là Lộ Chiêu Diêu và mình vì nàng mà sinh ra, tình cảm của Khương Vũ càng lớn hơn, mặc kệ đến đám cưới của nàng với Lệ Trần Lan để phá đám, sau này còn hợp tác cùng quân địch của mình là Lệ Trần Lan để cứu nàng .
Kết cục của nhân vật này hay hơn truyện rất nhiều. Trong truyện, Khương Vũ lao vào người Lệ Trần Lan, khuấy đảo tâm ma của chàng, làm điển hình nổi bật tính cách ích kỉ trong tình yêu của Khương Vũ : ta không có được nàng thì đố thằng nào có được. Trong phim thì khác, Khương Vũ hi sinh bản thân vì Chiêu Diêu rất xúc động. Anh Đại Húc diễn vai này khá hay, bộc lộ rõ tính cách ngang tàng của Khương Vũ, rất đúng với nguyên tác. Nhân vật này cũng làm người theo dõi không hề ghét được vì có những tích tắc rất đáng yêu :))

Các cặp đôi khác

Ngoài ra phim còn nói lên rõ hơn mối tình của những cặp phụ hơn trong truyện : như Lạc Minh Hiên – Liễu Tô Nhược, Tư Mã Dung – Nguyệt Châu, Cầm Chỉ Yên – Liễu Thương Lĩnh, Cố Hàm Quang – Thẩm Thiên Cẩm. Trong đó, cặp đôi bạn trẻ mà mình thấy diễn xuất điển hình nổi bật hơn cả chính là đôi Cố Hàm Quang – Thẩm Thiên Cẩm. Chuyện tình của hai người này cũng có nhiều bi thương lắm, khi Thẩm Thiên Cẩm luyện thứ công pháp mà không được phép có tình yêu nam nữ, nếu không sẽ bị độc phát tác. Khi yêu Cố Hàm Quang, nàng đã bị độc phát tác khiến người ngừng hoạt động, khiến chàng buộc lòng phải tìm đến Chiêu Diêu để cứu nàng, lại dùng kim châm phong bế trí nhớ của nàng. Sau này, nhân duyên đến, Thẩm Thiên Cẩm lại một lần nữa gặp lại và yêu Cố Hàm Quang. Kết thúc của đôi này trong truyện cũng rất có hậu, nàng tình nguyện từ bỏ công pháp để ở bên chàng, niềm hạnh phúc bên nhau. Không thể ngờ lên phim làm kết cục của Cố Hàm Quang máu chó như thế, mình rất không đống ý – _ –

KẾT LUẬN

Nhìn chung, mình thấy Chiêu Diêu là một phim ổn. Kĩ xảo không quá xuất sắc, nhưng diễn xuất của nữ chính cùng dàn nhân vật phụ cũng là một điểm sáng. Diễn biến phim đôi khi không được liền lạc, cảm xúc có lúc tiết tấu hơi nhanh, nếu không phải mình đã đọc truyện từ trước có khi còn cảm thấy khó hiểu. Một phần nguyên do do bên nhà đài cắt xén tùm lum, đoạn kết gây tuyệt vọng. Diễn xuất của Hứa Khải cũng không được tốt như mình kì vọng, khiến nhân vật Lệ Trần Lan / Mặc Thanh chưa thể hiện được hết tính cách âm trầm, tình cảm của mình .
Ngoài ra, phim có khá nhiều cải biên, ví dụ trong truyện là Chỉ Yên và Chiêu Diêu thay nhau dùng thân xác Chỉ Yên, thì ở phim là Chiêu Diêu lấy được thân xác luôn, chỉ là người ngoài nhìn mặt nàng thành mặt Chỉ Yên. Trong truyện, Lạc Minh Hiên sống lại ăn chưởng phong ấn lần 2, lên phim lại còn sống lại lần nữa, chả hiểu để làm gì, dài dòng ! ! Trong truyện yếu xìu mà lên phim thành trùm cuối, Mặc Thanh trong truyện đỉnh vậy mà lên phim bị biến thành cùi bắp .
Hay trong truyện, việc Cầm Thiên Huyền giữ thân xác của Chiêu Diêu là cú plot twist ở đầu cuối, trong phim thì chẳng giữ bí hiểm gì, lộ luôn từ tập 3-4 gì đó. Trong truyện, việc Mặc Thanh phát tâm ma là do Khương Vũ hại, đến lên phim thì do chàng lấy kiếm cho Chiêu Diêu. Hoặc tức nhất là khúc, trong truyện sau khi phát tâm ma, Mặc Thanh và Chiêu Diêu ôm nhau chịu phong ấn 10 năm, đến lên phim lại thành ra Chiêu Diêu cùng kiếm đâm Mặc Thanh. Truyện happy ending như vậy, lên phim xác xáo thành một nồi máu chó cho những nhân vật phụ, nhìn đâu cũng thấy chết chóc. Cắt xén tùm lum đoạn kết phim lấy một đoạn hồi trẻ của nhân vật chính ra để đóng làm “ con ”, xem tức anh ách !

Rate: 7/10

P. / S : Ngoài phim này, đôi nam nữ chính mới gần đây đã hợp tác trong phim mới Trường Quân đội Liệt Hoả ( xem review ở đây Review phim Trường Quân Đội Liệt Hoả ( 2019 ) ) hoặc xem FMV mình ghép moment Khải – Lộc trong 2 phim ở đây : FMV Cố Yến Tranh x Tạ Tương | Lệ Trần Lan x Chiêu Diêu

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.