Chơi Tik Tok Kiếm Tiền Như Thế Nào

      172

Tiktok là một mạng xã hội video ngắn cực hot trong thời gian vừa qua, có thể bạn đang sử dụng tiktok để livestream, để xem video hay để kết nối với cộng đồng.

Bạn đang xem: Chơi tik tok kiếm tiền như thế nào

Vậy bạn có bao giờ từng nghĩ đến việc kiếm tiền trên tiktok? kiếm tiền từ tiktok có khả thi không?

Kiếm tiền online trên Tiktok hoàn toàn khả thi, nhưng không phải ai cũng biết cách và vận dụng một cách hiệu quả. vậy, trong nội dung bài viết này sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.


Làm sao kiếm tiền từ tiktok?

Hiện tại tiktok không trực tiếp trả tiền cho bạn để livetream hoặc đăng video mà phải dựa vào các kỹ năng của bạn để kiếm tiền.

Dù vậy, bạn cũng đừng lo. Việc kiếm tiền trên tiktok hoàn toàn không khó nếu bạn áp dụng tốt các phương pháp, kể cả chưa có kinh nghiệm trong việc kiếm tiền online đều có thể làm được.

Tìm hiểu một chút xem tiktok là gì?

Tiktok được ra đời năm 2017 là phiên bản ứng dụng quốc tế được phát hành dựa trên ứng dụng Douyin, phát triển bởi công ty Bytedance.

Với tiền đề là một ứng dụng livestream và phát hành cách đoạn video ngắn, với nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đặc biệt mới lạ. Nền tảng này nhắm chủ yếu vào giới trẻ, cho bạn một không gian thỏa sức sáng tạo. Khi được ra mắt thì Douyin được giới trẻ Trung quốc hưởng ứng rất nhiệt tình, và khi phiên bản quốc tế mang tên Tiktok được phát hành, nó đã nhanh chóng được hưởng ứng và phổ biến trên toàn thế giới.

Hơn nữa, sau khi hợp nhất với musical.ly vào tháng 8/2018 tiktok lại ngày càng được hưởng ứng để nhiều người kiếm thêm thu nhập nhất là với các bạn còn là học sinh, sinh viên, các bạn có ngoại hình khá và khiếu hài hước có lợi thế không hề nhỏ.

Vậy, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách kiếm tiền từ tiktok hiệu quả trong thời gian gần đây, và xác định xu hướng kiếm tiền tiktok trong thời gian tới.

Các bước kiếm tiền trên Tiktok

Để có thể bắt đầu kiếm tiền trên tiktok thì bạn cần thực hiện các bước cơ bản dưới đây, sau đó có thể xem những cách để kiếm tiền bên dưới.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Link đăng ký trên máy tính: https://www.tiktok.com/vi/

Link tải app điện thoại:


Android
iPhone, iPad
*

*

*

*

Vậy là đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản để kiếm tiền trên tiktok. Sau khi đăng ký bạn hãy vào phần thông tin để cập nhật những thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, lời giới thiệu về bản thân và cập nhật ảnh đại diện…

Bước 2: Tạo ra các video theo xu hướng

Khi mới tạo tài khoản thì mọi việc sau đó tương đối khó khăn. Lúc này việc đơn giản nhất của bạn là xem các xu hướng nào đang hot để học hỏi, làm theo. Có thể tham khảo các xu hướng trên tiktok hoặc các nền tảng khác như Youtube, Facebook video…

Điều quan trọng là thay vì cố gắng chạy theo các video hot nhất thì nên chọn các xu hướng phù hợp với tính cách, ngoại hình và các kỹ năng của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu hơn.

Bước 3: Liên kết thêm các nền tảng khác với tiktok


*
Liên kết thêm Youtube, Facebook với tiktok

Sau khi đăng thì bạn cần có người xem, có người follow tài khoản. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy có động lực sáng tạo hơn và còn giúp những video sau này nhiều người xem hơn.

Nếu đã có kênh Youtube nhiều người theo dõi, Facebook nhiều bạn bè, nhiều like hay một tài khoản instagram nổi tiếng thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu chưa có thì bạn cũng nên tạo thêm để liên kết với tài khoản Tiktok, điều này sẽ ít nhiều giúp bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn.

Sau khi đăng video bạn hãy dùng những nền tảng này để chỉ sẻ, giúp video tiếp cận tới nhiều người hơn.

Bước 4: Sáng tạo ra các video riêng mình

Các bước trên chỉ là khởi đầu, giúp bạn bắt đầu tiếp cận với nhiều người xem hơn. Nhưng để thật sự có thể kiếm được nhiều tiền trên tiktok thì cần có thêm kỹ năng sáng tạo.


*

Các chủ đề được nhiều người quan tâm theo dõi như:

Cover các bàn hát hot: nếu hát hay hoặc có bất kỳ kỹ năng nào như chơi đàn, nhảy, múa… thì có lẽ bạn sẽ nhnh chóng có nhiều người chú ý.Video hài hước: Đây cũng là chủ đề được quan tâm nhiều nhất từ các bạn trẻ.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo ra nội dung các video chưa có ai làm khi khả năng thành công là tương đối cao. Nếu có thể trở thành xu hướng thì sẽ tiếp cận được hàng triệu người. Lúc này việc kiếm tiền sẽ trở nên cực kỳ đơn giản, nói không quá chính là ngồi chơi mà đếm tiền.

Bước 5: Điều hướng người dùng để kiếm tiền

Khi đã có nhiều người theo dõi và xem video thì bạn có thể điều hướng người dùng để bắt đầu kiếm tiền từ Tiktok.

Vậy điều hướng đi đâu? và làm như thế nào?. Tất các các cách kiếm tiền trên tiktok đều nằm trong phần nội dung sau đây.

Xem thêm: Những Mẫu Bao Lì Xì 2019 Đẹp, Độc, Lạ, Bao Lì Xì 2019 Đẹp, Độc, Lạ

Kiếm tiền từ Tiktok như thế nào?

Với hàng triệu lượt xem video mỗi ngày, chỉ tính tại Việt Nam thì để kiếm tiền từ Tiktok cũng có khá nhiều cách.

Cách 1: Bán hàng trên tiktok


*
Kiếm tiền bằng cách bán hàng trên Tiktok

Tiktok đang ngày càng đưa ra nhiều sản phẩm hơn để kiếm tiền, trong đó chính là một gian hàng thương mại điện tử trực tiếp trên tài khoản.

Nếu bạn có mặt hàng của riêng mình thì sau khi tài khoản có nhiều lượt xem thì có thể làm một vài video giới thiệu sản phẩm, liên kết đến vật phẩm trong tài khoản.

Còn nếu bạn không có sản phẩm thì cũng đơn giản, chỉ cần tham gia vào một mạng Affiliate marketing là có thể giới thiệu sản phẩm, vào nhận hoa hồng khi có người mua hàng, đặc biệt không cần vốn.

Các mạng tiếp thị liên kết uy tín mà bạn có thể tham gia như: Accesstrade (mạng affiliate lớn nhất Việt nam, có đủ các lĩnh vực để quảng bá), Adflex ( mạng tiếp thị các loại thực phẩm chức năng với hoa hồng cực cao)… còn hàng chục network khác, nhưng chỉ cần tham gia 2 network trên là đã quá đủ cho bạn.

Cách 2: Người quảng bá cho thương hiệu

Đây cũng là một cách kiếm tiền trên tiktok rất tốt bạn có thể làm. Nhưng cách này cũng yêu cầu khá cao, tài khoản của bạn phải có ít nhất vài chục ngàn người theo dõi, video cũng phải rất nhiều người xem.

Nếu có đủ yêu cầu thì bạn có thể đăng ký tham gia để quảng bá cho các thương hiệu để nhận được các khoản tiền. Còn nếu như tài khoản trở nên nổi tiếng thì rất có thể nhận được lời mời hợp tác của nhiều thương hiệu…

Cách 3: giới thiệu sản phẩm số

Bạn có thể tham gia vào các trang web dịch vụ, hỗ trợ link tiếp thị, đăng ký tài khoản hoặc giới thiệu sản phẩm nào đó. Họ sẽ trả tiền cho bạn khi có người đăng ký, tải game, ứng dụng hoặc mua sản phẩm…

Hình thức này có hoa hồng khá cao và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng, hơn hết bạn không cần bỏ chi phí để tham gia mà vẫn có được tiền.


Các sản phẩm bạn có thể tham gia giới thiệu như:

Giới thiệu trò chơi, ứng dụng trên điện thoại: Thường trả tiền cho bạn theo lượt tải về và đáp ứng một số điều kiện đơn giản, hoa hồng cao.Giới thiệu các APP kiếm tiền trên điện thoại: Đây là hình thức cực kỳ dễ làm, nếu giới thiệu được nhiều thì hoa hồng bạn nhận mỗi tháng cũng không hề ít.Giới thiệu khóa học online: Hoa hồng được trả cho mỗi khóa học được bán rất cao. thường trên 30%, vì vậy nếu phù hợp với nội dung kênh của bạn hãy thử xem sao.

Ngoài ra còn rất rất nhiều sản phẩm số nữa bạn có thể tham gia quảng bá. Bạn có thể tham gia vào các network Affiliate để lấy các sản phẩm để giới thiệu hưởng hoa hồng mà không cần vốn. Một Network tốt nhất tại Việt Nam và đầy đủ sản phẩm bạn có thể tham gia như Accesstrade.


Đăng ký Accesstrade

Cách 4: Nhận tiền donate qua livestream

Cách này được áp dụng tốt nhất với những bạn có ngoại hình khá và có kỹ năng đặc biệt nào đó.

Đối với bạn ngoại hình khá thì có khi chỉ cần ngồi nhìn màn hình cũng nhiều người donate. Nếu may mắn gặp được người hâm mộ nhiều tiền thì việc donate và triệu là chuyện bình thường.

Chi tiết về tiền donate: Người dùng nạp tiền vào tài khỏa tiktok để mua các vật phẩm, giá trị khác nhau. Sau đó xem video của bạn nếu thích thì có thể tặng lại vật phẩm đó cho bạn. Lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này ra tiền thật (có mất một chút phí/giá trị vật phẩm) và rút về tài khoản ngân hàng.

Đây là cách kiếm tiền trên tiktok dễ dàng để có thu nhập tới hàng ngàn đô mỗi tháng chỉ bằng cách Livestream.

Cách 5: Đặt quảng cáo trên các video

Tính năng này đang được hoàn thiện dần và trong tương lai không xa sẽ hoạt động ổn định. Với cách này bạn có thể áp dụng chung với các cách bên trên để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Một video giới thiệu sản phẩm hoặc bán hàng bạn đều có thể đặt thêm quảng cáo. Vì vậy cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Cách 6: Chạy quảng cáo trên Tiktok Ads


Nếu bạn không có ngoại hình tốt hay không có các kỹ năng nào để làm video thì chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok Ads cũng là một cách để kiếm tiền.

Cũng tương tự như Facebook ads, Google Ads, Tiktok cũng cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và cho các nhà bán hàng, phát hành sản phẩm chạy quảng cáo. Nhưng là một nền tảng tương đối mới nên quảng cáo trên Tiktok không khắt khe như 2 nền tảng trên. Phù hợp để cho người mới tham gia.


Đăng ký Tiktok Ads

Cách 7: Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Timebucks là một nền tảng làm nhiệm vụ kiếm tiền online miễn phí, hỗ trợ liên kết tài khoản tiktok để kiếm tiền.

Bạn hãy xem chi tiết về timebucks qua bài viết: Hướng dẫn kiếm tiền online với timebucks

Đây là video hướng dẫn kiếm tiền trên tiktok qua tài khoản Timebucks của Son Piaz: