[Review][Đam mỹ] Chức nghiệp thế thân

Tác giả : Thủy Thiên Thừa Độ dài : 121 chương + 2 phiên ngoại Tình trạng : Hoàn Thể loại : tân tiến, trùng sinh, giới vui chơi, thế thân văn, ngược luyến tình thâm, 1 × 1, HE Nhân vật : Chính : Chu Tường, Yến Minh Tu ┃ Phụ : Uông Vũ Đông, Thái Uy. Bản tóm tắt ngắn cho những ai không muốn bị spoil : Chuyện tình đầy cẩu huyết giữa công tử nhà giàu tuổi làm mưa làm gió và diễn viên thế thân trong showbiz. Có ngược nhưng không đau tim, có ngọt nhưng không sâu răng. Cảnh báo tra công, team sủng thụ xem xét kỹ trước khi đọc. Từ ngữ mấu chốt : chính văn, trọng sinh nhưng không báo thù, trước trẻ con ngạo kiều nữ vương tra công sau trưởng thành ôn nhu công X trưởng thành thê ( phu ) nô thụ, trước thụ sủng công sau công sủng thụ

Nhân vật chính Chu Tường ( thụ ) là gay và cũng một cascadeur chuyên nghiệp lâu năm, chuyên đóng thế vai cho ngôi sao 5 cánh Uông Vũ Đông. Yến Minh Tu ( công ) là em trai vợ chưa cưới của Uông Vũ Đông nhưng lại mê hồn anh rể của mình. Do Chu Tường có dáng sống lưng nhìn từ phía sau cực kỳ giống Uông Vũ Đông nên Yến Minh Tu chấp thuận đồng ý trở thành bạn giường của Chu Tường. Sau này thụ yêu công nhưng rồi phát hiện công chỉ xem mình là thế thân nên đau khổ chia tay, trải qua một số ít chuyện nên chết đi trọng sinh vào khung hình một người khác cũng tên là Chu Tường, cũng có dáng sống lưng nhìn giống Uông Vũ Đông. Vì thế một lần nữa, Chu Tường lại trở thành thế thân …

Đây là một trong những bộ đam mỹ thế thân văn hay nhất mà mình từng đọc. Nhiệt liệt đề cử mọi người xem qua. Tên truyện nếu dịch ra thuần Việt hoàn toàn có thể gọi là “ Nghề Cascadeur ” nhưng chỉ khi để nguyên Hán Việt mới hoàn toàn có thể hiểu hết được thâm ý bên trong đó. Bởi vì nhân vật chính của truyện là một người đóng thế, không riêng gì trong việc làm mà trong cả tình yêu của mình. Và cái nghiệp thế thân này đã quấn lấy Chu Tường như một lời nguyền khiến anh không hề thoát ra được .

Truyện theo lối chính văn, thể loại hiện đại trọng sinh nhưng lại không báo thù rửa hận. Bối cảnh truyện được xây dựng khá tốt, không hoàn hảo hóa các nhân vật lên. Đặc biệt là về phần xây dựng và phát triển tâm lý nhân vật tác giả làm cực kỳ hay, có thể nói là rất chân thật. Truyện có thể chia thành hai phần là trước và sau khi thụ trọng sinh.

Công trong truyện phải nói ban đầu cực kỳ trẻ con (mà đúng là trẻ con thiệt), vì nhà giàu lại đang trong tuổi nổi loạn lại có tiền nên tâm lý có phần ngạo kiều, mà thụ ngược lại vì bôn ba ra đời từ sớm, tuổi cũng lớn nên cực kỳ trưởng thành. Tuy lúc mới đầu thụ với công chỉ xem nhau là bạn giường nhưng thụ đối xử với công cực kỳ tốt, mà sau khi thụ tỏ tình với công rồi thì lại càng sủng hơn nữa. Nhưng bạn công Yến Minh Tu của chúng ta chấp nhất ngu muội, không nhìn nhận ra được hạnh phúc ở bên mà cứ theo đuổi thứ khác, vì thế nhiều lần gây tổn thương cho thụ . Đặc biệt đáng căm phẫn là tuy công chỉ xem thụ là thế thân cho Uông Vũ Đông nhưng lại đi ghen với thụ, cấm thụ qua lại với người khác, thường xuyên có những hành vi quá phận. Thậm chí khi thụ muốn chia tay công cũng không đồng ý! (‡▼益▼) :lật bàn: :đè công ra băm xxx lần:

Sau khi thụ trọng sinh rồi thì đương nhiên cũng sẽ có vài màn ngược tâm công một chút về cái chết của thụ. NHƯNG MÀ…! Công bị ngược bao nhiêu thì thụ bị dằn vặt gấp đôi bấy nhiêu ヽ(≧Д≦)ノ Cứ tưởng tượng xem trước khi chết phát hiện người mình yêu chỉ coi mình là thế thân mà sau khi trọng sinh lại bị đề nghị đi làm thế thân thêm một lần nữa!

Truyện có thắt nút mở nút, không đào hố bẫy người đọc xong quên lấp. Thật ra cả nút thắt lẫn nút mở đều đã được tác giả gợi ý ngay từ những chương đầu tiên rồi, thậm chí là ngay trong tên truyện. Nhưng mình đã không để ý đến cho đến khi đọc xong. Hóa ra mọi thứ đều rất đơn giản, đều là hiểu lầm có thể dễ dàng gỡ bỏ nhưng chỉ vì quá vội vàng mà bỏ qua nên mới dẫn đến những bi kịch sau này.

Kết thúc HE, tuy rằng bạn công quả thật khiến người đời muốn nhốt lồng heo thả trôi sông nhưng xét trên góc nhìn tâm ý và tuổi tác của bạn ấy thì mình cũng hoàn toàn có thể hiểu được phần nào vì sao công lại hành vi như vậy, do đó cũng thuận tiện tha thứ hơn. Bình thường đọc truyện trọng sinh mình chỉ thích ngược tra công ( # team_sủng_thụ ) nhưng trong truyện này mình chỉ mong thụ được niềm hạnh phúc là đủ .
Hiện tại truyện này đã được dịch và xuất bản thành 2 tập sách tại Nước Ta, những bạn hoàn toàn có thể ra nhà sách mua để ủng hộ ( ❁ ´ ▽ ` ❁ ) * ✲ ゚ *
Link đọc trực tuyến – Link đọc offline

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.