Review sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Có sống sót không tình thương yêu giữa mèo và hải âu ?Thế giới này đầy những nghịch lý và độc lạ, nhưng bỏ lỡ những độc lạ đó để hướng đến tình yêu thương thì đời sống sẽ tốt đẹp hơn. “ Chuyện con mèo dạy hải âu bay ” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis SéPulveda. là một câu truyện thấm đẫm tình mèo, tình người như vậy .

Câu chuyện là cuộc hành trình dài đi thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”. Những rắc rối liên tiếp ập đến, liệu một bà má rất “xịn” như Zorba có thực hiện đúng được ba lời hứa?

Tình thương giúp thay đổi định kiến.

Mọi khó khăn vất vả đã chứng tỏ rằng sau thẳm bên trong chú mèo Zorba là một trái tim nhân hậu, tràn ngập thứ tình cảm gọi là “ yêu thương chân thành ”. Chính thứ tình cảm này đã kéo cô bé chim hải âu nhỏ gần lại với mèo Zorba, bởi “ Thật thuận tiện để gật đầu và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn vất vả .. ”. Vậy đấy, yêu thương là học cách đồng ý sự độc lạ và không có dự tính muốn biến người đó trở nên giống mình. Khi tất cả chúng ta yêu thương ai đó bằng toàn bộ sự chân thành, thì mọi định kiến và độc lạ chỉ là điểm tựa cho tình cảm cao đẹp trong loài mèo, loài người ấy được thâm thúy hơn thôi .

Không chỉ khơi dậy trong chúng ta tình yêu thương, câu chuyện còn là bài học về cách trân trọng và giữ tròn lời hứa.

Rò ràng, mèo Zorba có thể bỏ mặc quả trứng bất cứ lúc nào, chăng cần phải chăm sóc chim hải âu bởi không ai bắt chú phải làm điều đó. Nhưng mèo đã vượt qua mọi hiểm nguy chỉ để thực hiện trọn lời hứa. Loài mèo thậm chí đã phá vỡ lời thề nguy hiểm nhất chỉ để tìm cách giúp chú chim bay lên. Đó không chỉ là sự quả cảm, lòng trung thành mà còn là sự trọng danh dự. Tác giả đã khéo léo nhắc nhở chúng ta, bất cứ khi nào trong cuộc sống phải biết giữ lời hứa và cố gắng hết mình để thực hiện nó.

Truyện hấp dẫn từ những trang tiên phong cho đến những dòng kết thúc, từ những cảm xúc hoảng sợ, yên bình, rồi khiến trái tim mỗi người rung động. Rất thuận tiện để ngồi lại suy ngẫm với những bài học kinh nghiệm rất đỗi bình dị nhưng thâm thúy. Hay cảm xúc như mình cũng được tham gia vào hành trình dài giữa trọn ba lời hứa của Zorba đầy kịch tính .

Truyện không chỉ dành riêng cho tuổi teen, trẻ nhỏ mà cho cả người lớn, những ai muốn yêu thương và được yêu thương. Sự nghịch lý hoàn toàn có thể khiến nhiều người vướng mắc : một con mèo làm thế nào hoàn toàn có thể dạy con hải âu bay ? Thế nhưng, những lời văn thân thiện của tác giả Luis SéPulveda đã vẽ ra cho tất cả chúng ta thấy, chỉ cần có tình yêu dấu thì mọi sự độc lạ đều không phải là cản trở, bởi con mèo đã dạy được con hải âu bay ..

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.