CHUYỂN HƯỚNG TÊN MIỀN

      164

Trong bài bác hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thêm redirect dễ dàng và đơn giản mang lại website của bạn! Chúng tôi đang chỉ phương pháp thực hiện thangvi.com control panel hoặc cPanel để thực hiện công dụng Redirect. Học bí quyết làm này là đặc biệt vị chúng ta có khá nhiều đường truyền mà lại bạn muốn đưa nhắm đến liên kết web khác. lấy một ví dụ, trong bài bác lí giải này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ thực hiện trang web với tên miền thomvtutorials.com với thêm redirect để nó chuyển qua làn đường khác tới google.com. Vậy, redirect domain name là vấn đề chuyển làn đường một liên hệ lịch sự liên tưởng không giống mang đến khách truy cập.

Bạn đang xem: Chuyển hướng tên miền

quý khách đề xuất chuẩn bị gì

Trước lúc bước đầu, bạn cần chuẩn chỉnh bị:

Truy cập vào control panel của thông tin tài khoản hosting của bạn

Lựa lựa chọn một – Thêm redirect qua thangvi.com control panel

Quá trình cài đặt redirect trong thangvi.com rất nhanh chóng cùng dễ dãi. quý khách hàng chỉ cần phải biết đúng đắn URL bạn có nhu cầu chuyển hướng là gì.

Cách 1 – Xác định mục redirects

Để chuyển hướng trang web của người sử dụng, các bạn sẽ đề xuất vào mục Redirects bên dưới phần Domains trong control panel.

*

Bước 2 – Nhập URLs

Sau kia các bạn sẽ thấy 2 phần. một là từ bỏ website của doanh nghiệp, trong ngôi trường vừa lòng này là http://thomtutorials.com. Phần thứ 2 là địa chỉ bắt đầu, làm việc ví dụ này theo người điền là https://google.com. lúc tất cả ban bố đã có được điền, nhận nút Create nhằm liên tục.

*

Chúc mừng, vậy là chúng ta đã thành công xuất sắc sinh sản redirects bên trên thangvi.com!

Lựa chọn 2 – Thêm redirect qua cPanel

Nếu gốc rễ hosting của bạn cần sử dụng là cPanel, quy trình thêm redirect vào website của bạn là hết sức đơn giản và dễ dàng. Có thêm một trong những tùy chỉnh thiết lập riêng nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi cũng biến thành cho chính mình biết vào bài xích khuyên bảo này.

Cách 1 — Tìm kỹ năng Redirects

Bắt đầu bằng cách đăng nhập cPanel với làm theo công việc sau:

Tìm thanh tìm kiếm bar bên trên đầu của cPanel, nhỏng hình mặt dưới:
*
Điền từ khóa “redirects” vào thanh hao phương pháp search tìm và clichồng vào link Redirects bên dưới mục Domains:
*

Bước 2 — Sử dụng chức năng Redirects

Sau lúc clichồng vào nút ít Redirects, các bạn sẽ được mang đến cửa sổ chính Redirects:

*

quý khách sẽ thấy làm việc cuối trang, mục Current Redirects, các bạn sẽ ko thấy gồm chuyể n hướng như thế nào bao gồm sẵn:

*

Chúng ta đang trở về phầ này sau

Vậy đó là cửa sổ Redirects thiết yếu, bước đầu bằng các tùy chọn sau:

Type:Permanent – Tùy chọn này đã thông tin mang lại trình chăm sóc với khách truy cập biết URL đang thay đổi hoàn toàn (thừa nhận gửi hướng đến một liên kết khác) và nó rất cần được mua trên đường truyền bắt đầu sớm nhất rất có thể ngay lúc truy cập vào trình chú ý / điều khoản tìm tìm. Trong ngôi trường vừa lòng của Shop chúng tôi, Shop chúng tôi chọn lựa chọn này. Temporary – Nó đã thông tin mang lại trình duyệt/cỗ máy tra cứu kiếm rằng URL sẽ đổi, mà lại trước lúc gửi user cho tới URL kia, demo thiết lập lại links cũ trước. Để dễ hiểu hơn, nó y hệt như nói với trình duyệt: “Hey, số điện thoại của tôi đã đổi trợ thời tới số này, dẫu vậy tôi ko chắc hẳn vào bao lâu, vì chưng vậy nếu như cần, demo Điện thoại tư vấn số cũ trước ví như nó chuyển động. Nếu ko, các bạn sẽ được gửi hướng đến số new từ bỏ động”.http://(www .)?:All Public Domains – Nếu các bạn bỏ chọn lựa này, chuyển qua làn đường khác sẽ được áp dụng lên Tất Cả  domain name mà vào cPanel của khách hàng cóYour chosen domain name – Lựa chọn này không giống cùng với tùy fan (hiện trên tài khoản cPanel). Nó sẽ giúp chúng ta chọn domain name cần phải chuyển qua làn đường khác. Trong trường hợp của công ty chúng tôi, công ty chúng tôi áp dụng tùy chọn này. 

2 đoạn này được hiện trên tranh ảnh này:

*

Nếu bạn sẽ làm cho 2 bước bên trên thành công xuất sắc, hãy liên tiếp phần thời thượng trong hướng dẫn này, để giúp đỡ redirect chuyển động. Hãy liếc qua hình bên dưới, từng cài đặt cùng hầu như gì bạn phải áp dụng đã có phân tích và lý giải tức thì bên dưới (số trên hình thay mặt mang lại số của phần giải thích):

*

Trong ngôi trường này, bạn bắt buộc điền thư mục bé của website (con đường d6a4n) nhưng bạn có nhu cầu đưa tới một trang web không giống (hoặc đường truyền khác). ví dụ như, trong bài bác trả lời này, tlỗi mục được chọn là subfolder, vậy liên kết không thiếu sẽ được chuyển qua làn đường khác sau là: http://www.thomvtutorials.com/subfolder. Quý Khách hoàn toàn có thể nhằm trống nếu bạn chỉ ao ước thêm redirect vào website chính (không hẳn thư mục nào khác), vậy nó đang nlỗi sau:http://www.thomvtutorials.com.Bây giờ đồng hồ trong phần Redirects to, bạn phải điền liên tưởng đích. Trong hình, bạn cũng có thể thấy mình điền là http://google.com. Vậy tổng vừa lòng 2 bước trên, Khi khách hàng truy cập vào mặt đường dẫn http://www.thomvtutorials.com/subfolder (hoặc Lúc gõ trên trình duyệt), họ sẽ tự động hóa được chuyển tới http://google.com.

QUAN TRỌNG: Đừng quên thêm “http://” trước liên kết bởi nó quan trọng nhằm triển khai chuyển làn phân cách. (bạn sẽ nhấn cảnh bảo nếu như không có http://)


Trong phần “www . redirection”, bạn đề nghị lựa chọn phương thức gửi hướng:Only redirect with www .

Xem thêm: Làm Cách Xóa Đăng Nhập Facebook, Làm Cách Nào Để Gỡ Thông Tin Đăng Nhập Đã Lưu

– Lựa chon này sẽ chuyển làn lúc còn chỉ khi truy cập Với “www .” vùng trước. lấy ví dụ, trong trường hòa hợp của công ty chúng tôi nó sẽ chỉ chuyển động Khi truy cập tới đường dẫn www.thomvtutorials.com/subfolder.Redirect with or without www . – Lựa chọn này chỉ đối chọi thuần kết hợp giữa lệnh đầu với thiết bị 3, Tức là site của các bạn sẽ được chuyển làn đường bất cứ có hoặc ko có “www .”.Do Not Redirect www . – Lựa lựa chọn này vận động ngược trở lại. Website đã chỉ được đưa hướng chỉ khi bạn truy cập links mà KHÔNG CÓ “www .” phía trước. lấy ví dụ như, nó đang chỉ vận động giả dụ Cửa Hàng chúng tôi gõ thomvtutorials.com/subfolder trên trình duyệt.Phần Wild Card Redirect rất có thể bài viết liên quan trong mục Note của trang. Cơ bản, nếu như khách hàng lựa chọn tùy chọn này, tất cả những files phía bên trong thư mục sẽ tiến hành chuyển nhắm tới files với cùng thương hiệu vào thư mục đích. Ví dụ, nếu Wild Card Redirect được kích hoạt mang lại tlỗi mục hometên miền.com/subfolder (đặt tới destinationtên miền.com) và nếu như khách hàng gõ homedomain.com/subfolder/picture1.png bên trên trình lưu ý, nó đang trỏ bạn tới destinationdomain name.com/subfolder/picture1.png.Sau lúc bình chọn kỹ quá trình trước cùng chắc chắn là các bạn đang triển khai đúng hầu như thiết bị, chúng ta cũng có thể nhấn vào nút ít Add để hoàn toàn cài đặt.

Kiểm tra xem chuyển sang làn đường khác bao gồm hoạt động không

Bây tiếng bạn vẫn cập nhật thành công một chuyển làn phân cách đàu tiên, bạn cũng có thể test công dụng ngay! Điền trang nhưng bạn vẫn cài đặt vào trình chuẩn y và xem demo nó đưa đi đâu. Nếu nó gửi tới trang đích, chuyển hướng sẽ vận động. Nếu nó không vận động, bạn phải khám nghiệm một trong những sự việc sau:

Thử đánh giá bởi một trình duyệt y khác.

(Tùy chọn) — Xóa một redirect

Nếu vẫn chưa vận động, thử xóa redirect trọn vẹn với làm lại từ trên đầu. Trong hình bên dưới, bạn cũng có thể thấy một redirect được thêm ra sao trong phần List of Current Redirects:

*

Quá trình xóa redirect là ngay gần tương tự với nền tảng cPanel.

*

Trong cả hai ngôi trường thích hợp, mục Actions để giúp đỡ bạn trả toàn Xóa chuyển làn.

Kết luận

Trong bài chỉ dẫn này, các bạn đang học tập biện pháp có tác dụng rứa nào nhằm thêm một redirect đơn giản dễ dàng vào trang web của chúng ta áp dụng tuấn kiệt đưa hướng của thangvi.com control panel với cPanel. Nếu có nào đấy không hoạt động, chúng ta cũng có thể thử xóa chuyển hướng và sản xuất lại. Thực hành vẫn khiến hầu hết cthị trấn hoàn hảo, vị vậy bạn hãy demo kỹ năng này với những tùy chọn của nó. Chúc may mắn!