Có 5 Triệu Nên Làm Gì

      145

Với một số tiền khá nhỏ như 5 triệu đồng, liệu nghĩ đến việc đầu tư sinh lời có phải là quá ảo tưởng? Bạn nên đầu tư gì với 5 triệu ?

Kinh doanh đồ ăn

Tất nhiên, với vài triệu đồng bạn không thể mở một quán lẩu, nhà hàng Nhật hay thậm chí một xe đẩy bánh mì cũng không đủ. Thế nhưng, với những món ăn vặt nhỏ hay đồ uống, nếu biết tính toán chúng ta vẫn có thể xoay xở được. Hãy tận dụng những mặt bằng kinh doanh đã có sẵn không mất chi phí như trước cửa nhà, bán thời gian ngắn tại các nơi công cộng cho phép kinh doanh,…

*

Một vài gợi ý món ăn vặt bạn có thể mua nguyên liệu vốn với giá rẻ có thể kể đến trà chanh, trà đá, bánh tráng trộn, thịt xiên nướng, nước ép hoa quả, chè,… Với các ưu điểm khu vực sầm uất, đồ ăn ngon, bạn hoàn toàn có thể kiếm lời cao vì đồ ăn là sản phẩm tỷ lệ lãi khá lớn. Từ đó, bạn có thể có thêm tiền để mở rộng quy mô kinh doanh cũng như thêm các món ăn khác vào thực đơn của mình.

Bạn đang xem: Có 5 triệu nên làm gì

Kinh doanh online

Đây là thời đại công nghệ mà nhà nhà người người đều kinh doanh online. Chỉ cần có một mặt hàng chất lượng, rồi dễ dàng đăng trực tiếp lên trang mạng xã hội cá nhân hay các website thương mại điện tử, vậy là công việc kinh doanh của bạn đã bắt đầu. Lợi dụng lợi thế phát tán cực nhanh của mạng internet, nếu có kỹ năng digital marketing, kinh doanh online đã làm giàu cho nhiều người dù họ bắt đầu từ những khoản vốn vô cùng thấp. Đây có lẽ là lựa chọn được nhiều người nghĩ đến nhất khi nhắc đến câu hỏi nên đầu tư gì với 5 triệu.

*

Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này hiện tại đã trở nên quá phổ biến nên mức độ cạnh tranh khi tham gia là rất cao. Bạn cần phải có sản phẩm đặc biệt, chất lượng vượt trội, khả năng truyền thông tốt mới có thể thành công.

Kinh doanh thời vụ

Rất nhiều người nhanh nhạy, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn thường xuyên biết nắm bắt thời điểm để thực hiện các dự án kinh doanh nhỏ trong khoảng thời gian ngắn, thường chỉ vài ngày.

Ví dụ điển hình có thể kể đến như bán hoa vào các dịp Valentine, 8/3, 20/10, bán muối, gạo vào đêm giao thừa tại các điểm bắn pháo hoa, bán quốc kỳ trong những dịp có giải đấu bóng đá,… Với những sản phẩm đặc biệt như vậy, vốn vài triệu đồng đã là hoàn toàn hợp lý. Đừng hỏi là đầu tư gì với 5 triệu, thậm chí với 2 triệu, 1 triệu, bạn cũng có thể thực hiện.

Xem thêm: Thủ Tục Mở Quán Bia Hơi Hà Nội Mới Nhất, Mở Quán Bia Hơi Mùa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn

Tuy nhiên, những cơ hội kinh doanh như thế này không phải đến thường xuyên, thậm chí nhiều lúc không dự đoán được. Bạn cần phải có sự nhanh nhạy cao mới có thể có được một thương vụ ngắn hạn thành công.

Nhìn chung, dù là với số vốn nhỏ như 5 triệu đồng, chúng ta vẫn có cách để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, quá trình đó sẽ khá khó khăn và các lựa chọn đầu tư rất hạn hẹp, ngắn hạn do gò bó chi phí. Tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị cho mình một khoản vốn lớn hơn để tìm được những phương thức đầu tư khác đơn giản, không tốn thời gian mà lại hiểu quả hơn. Ví dụ có thể kể đến như đầu tư vào tiền ảo hay chứng khoán.

Hãy tìm cách biến khoản tiền vốn của mình tăng lên thay vì đau đầu với câu hỏi đầu tư gì với 5 triệu. Ngay tại Passion Investmet, chỉ với số vốn cũng không quá cao – từ 20 triệu đồng là bạn có thể đầu tư kiếm tiền sinh lời một cách thụ động, hiệu quả vẫn cao mà không cần mất công tự mình đầu tư, nghĩ kế hoạch hay tìm hiểu phức tạp. Việc của bạn là chỉ cần đầu tư và kiên nhẫn chờ đợi lợi nhuận thay vì tốn công sức lập ra một kế hoạch kinh doanh hay tự mình tìm hiểu đầu tư chứng khoán rất vĩ mô và đòi hỏi thời gian, kiến thức lẫn kinh nghiệm.

Đầu tư tài chính có nhiều cách, nhưng hãy chọn cách thông minh nhất để sinh lời từ số tiền dù nhiều hay ít!