Review truyện Cô gái đến từ hôm qua chi tiết nhất

Nguyễn Nhật Ánh là cái tên không chỉ tôi, mà đông đảo bạn đọc rất yêu mến. Những tác phẩm của ông rất dễ đi vào lòng người với câu từ trong sáng, tình yêu đôi lứa mới lớn nhẹ nhàng. Trong đó, cái tên nổi bật nhất là Cô gái đến từ hôm qua. Truyện này đã được chuyển thể thành phim và bài hát cùng tên. Tôi sẽ đưa ra một số review truyện cô gái đến từ hôm qua cho bạn hiểu hơn về tác phẩm xuất sắc này.

1. Review truyện Cô gái đến từ hôm qua về nội dung

Cô gái đến từ hôm qua được viết theo hai mạch truyện, quá khứ xen lẫn hiện tại, nhưng nó không hề rối ren, ngược lại mang đến rất nhiều cảm xúc thú vị cho người đọc. Truyện với câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của tuổi học trò, câu từ trong sáng đã chinh phục không ít bạn trẻ.

truyện Cô gái đến từ hôm qua

Giới thiệu nhân vật

Nổi bật lên là cách miêu tả nhân vật. Nguyễn Nhật Ánh đã khắc họa nên hai nhân vật chính với hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.

Nam chính Anh Thư ngu ngơ, si tình còn nữ chính Tiểu Ly lại mạnh mẽ, đanh đá, cá tính và rất hay bắt nạt nam chính. Từ đó tạo nên một câu chuyện rất đặc sắc, cuốn hút.

Gia đình của Anh Thư dọn nhà đến một nơi mới, căn nhà ngay căn nhà của Tiểu Ly. Một lần tình cờ, Anh Thư đã bắt gặp Tiểu Ly. Cả hai chơi với nhau rất thân thiết, vui vẻ, trở thành những người bạn thật sự. Nhưng một ngày, gia đình Tiểu Ly phải dọn đi nơi khác để sinh sống. Họ gần như mất liên lạc với nhau.

Tóm tắt nội dung

Mở đầu truyện là câu nhận xét khá thực tế của cậu học trò Anh Thư: Con gái càng lớn càng khôn, con trai càng lớn càng ngu. Để rồi, phần truyện còn lại đã lấy Anh Thư minh chứng cho luận điểm đó. Hồi nhỏ, cậu luôn là người bắt nạt, dọa dẫm Tiểu Ly. Có lần, cậu dọa Tiểu Ly rằng không chơi chung với cô nữa. Điều đó đã trở thành hiện thực.

Một năm nọ, khi lớn lên, lớp của cậu có một cô gái xinh đẹp chuyển đến từ Nha Trang. Cô đã thu hút không ít chàng trai, và cậu cũng không ngoại lệ. Cô có cái tên rất hay là Việt An. Cậu đã dùng tấm chân tình cùng với sự giúp đỡ của quân sư Hải gầy để cưa đổ Việt An. Mãi sau này, cậu mới nhận ra, cô chính là Tiểu Ly ngày nào. Đúng như câu nói: Những người yêu nhau rồi họ sẽ về với nhau.

2. Đánh giá truyện theo cảm nhận cá nhân

truyện Cô gái đến từ hôm qua

Ngôn từ dung dị, trong sáng, dễ đi vào lòng người

Nếu bạn đã từng đọc qua truyện của Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ thấy nó có điểm rất chung. Đó chính là cách dùng từ của tác giả. Tác giả vốn dĩ viết truyện cho lứa tuổi học trò mới lớn. Bởi vậy, cách diễn đạt rất nhẹ nhàng, nhưng không kém tinh tế.

Những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ được kể xen lẫn với hiện tại, tạo cảm giác rất hoài niệm. Ngôn từ trong sáng, mạch văn lôi cuốn cùng những chi tiết gây cười đơn giản. Truyện mang đến nhiều tiếng cười, có khi là mỉm cười khe khẽ, lại có khi cười đến đau cả bụng. Khi đọc truyện, bạn sẽ thấy tâm hồn mình như được gột rửa, trở nên thảnh thơi đến lạ kỳ.

Bạn sẽ như thấy được tuổi thơ của mình trong tác phẩm này. Những buổi đi học, những ngày tụ tập với đám bạn. Những trò chơi đơn giản mà vui cực kỳ mà hiện tại rất khó để tìm được như: bắn bi, trốn tìm,… Có lẽ bạn đã từng có cảm giác ngượng chín mặt khi ai đó phát hiện mình nhìn lén họ. Những ảo tưởng ngây thơ về một mối quan hệ, những chiêu trò, bức thư tỏ tình sến sẩm,… Tất cả chỉ như vừa mới hôm qua, mang đến cho bạn thật nhiều hoài niệm về một tuổi thơ đã mãi trôi qua.

Cốt truyện mạch lạc, nắm bắt tâm lý tốt

Truyện được đánh giá cao khi tác giả nắm bắt tâm lý nhân vật rất tốt. Tất cả các nhân vật đều được tác giả vẽ nên một cách hoàn hảo, nhưng không hề phô trương. Bạn sẽ thấy như thể chính bản thân mình trong đó.

Khi tôi review truyện cô gái đến từ hôm qua này, tôi lại nhớ đến những năm tháng tuổi thơ cực ngây ngô của mình, rồi lại tự bật cười mãn nguyện.

Có lẽ, sẽ chẳng có tác giả nào có thể viết truyện về học trò mà lại chân thực được như Nguyễn Nhật Ánh. Truyện rất dễ đọc, dễ đi sâu vào lòng độc giả, từ đó để lại ấn tượng khó phai nhòa. Hầu như ai cũng có thể đọc được truyện này. Đặc biệt nó rất phù hợp với lứa tuổi học sinh vừa mới lớn. Tất cả mọi thứ đều trở nên rất lãng mạn, khiến bất cứ ai cũng khao khát mình được là nhân vật chính trong truyện.

Và cũng có lẽ, cô gái đến từ hôm qua là truyện hay nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Đây như một tấm vé để bạn trở về với tuổi thơ, rồi lại khao khát muốn được sống trong những năm tháng ấy một lần nữa. Rất thực, rất hoài niệm, và không kém hấp dẫn. Có những lúc khi đọc truyện, bạn bị cuốn hút lúc nào không hay, cứ muốn đọc mãi và dự đoán về tình tiết tiếp theo mà truyện đề cập.

 truyện Cô gái đến từ hôm qua

Tổng kết

Hy vọng với những ý kiến review truyện cô gái đến từ hôm qua mà tôi đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm được thông tin về truyện. Còn rất nhiều truyện hay khác tại webtruyen.com, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.