Có gan thì bẻ thẳng tôi xem

Có gan thì bẻ thẳng tôi xem

( Hữu chủng bài trực ngã )

20170405

Tác giả : Quan Tuyết Yến

Thể loại: hiện đại, tuấn mỹ nhị thế tổ công x bình thường cương nghị thụ, mỹ x cường (: “3), thẳng bẻ cong, si tình công si tình thụ, ngược văn, hiện thực hướng, HE

Edit : nibom18 ( nibom18.wordpress.com )
Tình trạng bản gốc : hoàn 144 chương ( gồm có vài phiên ngoại xen giữa )
Tình trạng edit : Hoàn ( 144 c ) ( 16/04/2017 )
— — — — — — — — —
Văn án
Có người nói Hứa Huy là một nhị thế tổ *, gã cũng không giận, cười cười, phun một hơi thuốc, nói, nhị thế tổ có cái gì không tốt, này chứng tỏ của cải nhà tôi nhiều .
( Nhị thế tổ ( 二世祖 ) là một thành ngữ phổ cập trong tiếng Quảng Đông lấy từ tích vua Tần Nhị Thế Doanh Hồ Hợi. Thành ngữ chỉ con cháu những mái ấm gia đình phong phú, chỉ biết ăn chơi phung phí tiền cha mẹ mà không biết lo ngại cho sự nghiệp, như Tần Nhị Thế đã hủy hoại cơ nghiệp nhà Tần chỉ sau 3 năm làm vua. )
Còn có cái gì tốt hơn thương hiệu này nữa chứ ?
Ngô Cảnh An nghĩ gã ta không phải là ngốc, chỉ là rất kiêu ngạo, người ta chửi gã, gã lại cho rằng đó là nịnh hót, thật không phải người thông thường .
Hứa Huy thật không tưởng tượng được có ngày mình sẽ thích Ngô Cảnh An, một người tiền đồ sáng lạn lại đi thích một kẻ thông thường vô vị, đây là chuyện gì !
Ngô Cảnh An nghĩ Hứa Huy không phải khẩu vị của anh, một thiếu gia ăn chơi trác táng, miếu nhỏ này thật không hầu hạ nổi .
Nhưng không biết vị thần tiên nào không vừa mắt bọn họ, liền đem một sợi tơ hồng, buộc hai người lại với nhau .
Ai nói tình nhân trước nhất định chịu thiệt, kẻ yêu sau kêu to ủy khuất *, dựa vào cái gì người tỏ tình trước là cậu, đuổi theo sau mông cậu lại là tôi ? Thiệt thòi nhất phải là tôi có biết không ?
( ủy khuất : có điều oan uổng tủi thân mà không nói ra được )
Người yêu trước tức bực, ném tàn thuốc, chỉ vào cửa lớn mắng : không thích thì cậu cút đi !
Kẻ yêu sau đứng thẳng thân mình, mắng lại : có giỏi cậu bẻ thẳng tôi đi, muốn tôi cút bao xa tôi liền cút bấy xa !
PS : bài này 1 v1, nhất quyết không đổi công, cam kết ràng buộc HE, tác giả tự nhận không ngược .
Nội dung nhãn : tình hữu độc chung
Tìm tòi mấu chốt tự : nhân vật chính : Ngô Cảnh An, Hứa Huy
Phối hợp diễn : Tưởng Lộ, chú Câm, chú Trương, Khổng Tân, Đại Cương
Cái khác : hai kẻ ngốc từ quen biết, yêu nhau đến cãi nhau ầm ĩ phu phu hoạt động và sinh hoạt .
— — — — — — — –

Review (by da_mieu)

Ặc, he là chắc như đinh nhưng ko ngược thì … … coi chừng dẫm trúng lôi = ___ =. Theo mình thấy thì khá là ngược, bắt đầu ngược thụ, sau ngược công. Đọc truyện này motip ko mới nhưng khá thix cách tác giả kiến thiết xây dựng nhân vật nha đặc biệt quan trọng là công. Thông thường thì mấy bạn công ăn chơi trác tán gặp bạn thụ thì cải tà quy chánh cái rụp hoặc là sau khi làm thụ đau khổ đi theo lấy lòng và được tha thứ nhanh gọn, mình là mình ghét mấy cái thể loại như vậy … Nhưng truyện này kiến thiết xây dựng tiểu công của tất cả chúng ta là một tên “ nhị thế tổ ” đích thực, bắt đầu là tận dụng thụ để tiếp cận tiềm năng của anh rồi lại làm biết bao việc mà mình chỉ hoàn toàn có thể nói “ Khốn nạn ”. Dĩ nhiên sau anh cũng hối cải, nhưng 1 thiếu gia vốn sống trong sung sướng, thích lấy sự đau khổ của người khác làm vui thì sao hoàn toàn có thể biến hóa một sớm một chiều. Ở đây mình lại rất thích hành vi của bạn thụ, ko thuận tiện tha thứ, yêu nhưng vẫn lý trí, đau khổ nhưng quyết tuyệt. Cái gì mà bản thân khó khăn vất vả mới lấy được thì mới thấy quý trọng, gìn giữ .
Sau khi tương duyệt thì 2 bạn lại đương đầu với mái ấm gia đình, lại một điểm khiến mình yêu thix. Làm gì có gia dình nào thuận tiện đồng ý đồng tính, đặc biệt quan trọng lại là một dòng dõi thế gia, vậy nên sóng gió là tránh ko khỏi rồi
Có một vài đoạn tự sự miêu tả nội tâm của thụ khiến mình rất xúc động, chân thực. Cả câu truyện mang hơi hướng hiện thực hóa nên mình cực kỳ đồng cảm cho họ .
— — — — — –
Review ( by pikname )
Truyện hay, dài mà xem rất hay, ko ngán, bắt đầu còn thấy nó hơi sượng vì Hứa Huy ( công ) là công tử nhà giàu, đẹp trai, khoai to, thiếu nữ nào cũng thèm lại đi yêu một người vừa ko đẹp, vừa thích càu nhàu, vừa ko học ĐH như Ngô Cảnh An ( thụ ), nguyên do bắt đầu họ yêu nhau không được “ nuột ” lắm, nhưng về sau thì nó hay kinh điển .
Motif khởi đầu khá giống Nương Nương Khang của Thủy Thiên Thừa, cũng là cao phú soái yêu kẻ bình phàm, khởi đầu đùa giỡn những kiểu, về sau công tổn thương thụ, thụ não nề rời đi, công hối hận …, nhưng nó “ chín, sâu, thực tiễn ” hơn nhiều. Chỗ tra công tiện thụ nó không dài, chỉ khoảng chừng 1/3 truyền, 2/3 còn lại 2 người đã xác lập tình cảm và những khó khăn vất vả sau khi họ come-out. Không một ai ủng hộ 2 người này tới với nhau cả, vị thế, thân phận, giới tính, họ ko chút nào xứng đôi, phải nói thật là nếu ko có Hứa Huy kiên trì, Hứa Huy bền bĩ, Hứa Huy dám quyết tử và Ngô Cảnh An dám từ bỏ đời sống đơn giản và giản dị mình mong mỏi và can đảm và mạnh mẽ đương đầu với sóng gió của mái ấm gia đình họ Hứa ( Hứa Huy cho đi nhiều hơn Ngô Cảnh An … ), 2 người chắc chia tay lâu rồi .
Nói thật chưa đọc qua bộ đam mỹ nào tra công lại lột xác thành công xuất sắc và logic như bộ này đó, mình ko phóng tác thái quá đâu, khởi đầu Hứa Huy là nhị thế tổ, về sau khi quen chính thức với Ngô Cảnh An, Hứa Huy vẫn là nhị thế tổ, vẫn ra ngoài lăng nhăng mèo mỡ, ko phải vì tính bạn ấy lăng nhăng, mà vì cái tâm lý “ Anh là thiếu gia, anh cặp với cưng vì anh thương cưng nhưng có lúc anh chán cơm thèm phở, miễn anh yêu cưng là được rồi ~ ” ăn sâu vào não, ko ai nói cho công làm thế là sai lầm đáng tiếc. Nên khi Ngô Cảnh An nhất quyết chia tay, Hứa Huy hối hận kinh điển, phải gian truân truy thê dữ lắm, về sau thì hết dám đi phè phỡn với người khác luôn, cũng nhận ra hành vi trước kia là phản bội tình yêu là ko đúng => Thay đổi 1
Sau đó, khi bị mẹ phát hiện mình yêu đàn ông, Hứa Huy cũng như bao người khác, vẫn sợ hãi, ko dám đi đương đầu với mái ấm gia đình, xã hội, trốn tránh và tổn thương Ngô Cảnh An => Đoạn này thực sự mình rất thích, rất tra, nhưng rất thật, ko phải ai cũng đủ can đảm và mạnh mẽ đứng trước cha mẹ mình bảo mình đồng tính cả. Cuối cùng, khi suýt mất đi Ngô Cảnh An, giữa việc sống cuộc sống thiếu gia an nhàn, tiêu diêu tự tại, Hứa Huy lựa chọn khởi đầu từ bàn tay trắng, bỏ nhà ra đi, chọn Ngô Cảnh An : v Mà nhấn mạnh vấn đề cũng chả phải bất hiếu gì đâu, chỉ muốn bộc lộ với cha mẹ, dù ko có tiền và quyền thế, anh ta vẫn hoàn toàn có thể sống 1 cuộc sống đáng tự hào, muốn chứng tỏ rằng mình là người đàn ông có đảm đương, dám nắm giữ tình yêu của mình => Thực sự manly méo tả được luôn ấy
Cuối cùng là quy trình rèn giũa bản tính của Hứa Huy, nó ko lướt sơ qua đâu, tả khá kĩ và khá phũ. 1 công tử sống 30 năm vô công rỗi nghề, học tập chẳng ra gì, ko có sự nghiệp nhất định, mong đợi gì Hứa Huy sẽ thao tác lớn ? Ko có tiền, ko có quyền, Hứa Huy ko phải Hứa thiếu gia, chỉ là 1 chàng trai 30 tuổi chẳng biết làm gì, đến mức vào khu công trình bốc vác, trên mình gồng gánh bao nhiêu là nghĩa vụ và trách nhiệm và tiền tài. Khi chẳng còn gì, mưu sinh với đồng lương rất ít, chịu đựng những lời trách móc, sỉ vả của người quen cũ hoặc đồng nghiệp, sếp, Hứa Huy mới nhận ra, ngày ấy khi mình có tiền, đã hoang đường và khốn khiếp thế nào, nhưng cũng vì những ngày tháng bươn chải, cơm ko đủ no, chăn ko đủ ấm đó lại rèn giũa ra 1 Hứa Huy biết nhã nhặn, càng biết trân trọng và đối xử tốt với những người xung quanh mình hơn và khiến anh biết đời sống, nhân sinh, bất kể giàu nghèo, đều đáng quý thế nào => Điểm 10 cho chất lượng
Thực sự đúng là 1 hành trình dài khó khăn vất vả, nó nghiệt ngã và đau đớn tới mức cả người đọc cũng do dự, trăn trở : “ Thực sự yêu một người cùng giới là sai lầm đáng tiếc à ? ”, nam-nữ yêu nhau đã ko hẳn suôn sẻ, mà những người lỡ yêu phải 1 người cùng giới tính với mình lại càng lồi lõm. Nhưng như mong muốn, Hứa Huy có Ngô Cảnh An. Ngô Cảnh An đúng là 1 người rất tốt, ko có diện mạo, ko có tiền tài, nhưng ở chàng trai này có trái tim bền bĩ, sáng suốt, lý trí, dịu dàng êm ả. Yêu Hứa Huy nhưng ko mê muội, Hứa Huy sai anh ta cũng dám đứng ra nói, nói ko đc thì kinh khủng chia tay, ko nhân nhượng gì cả, Hứa Huy tự ti, Ngô Cảnh An ko an ủi, ngược lại còn thẳng thừng bỏ Hứa Huy lại phía sau để Hứa Huy phải tự mình đứng lên, đương đầu với tương lai chông gai trước mắt, ko phải phũ đâu, mà là Ngô Cảnh An cảm thấy, yêu thì phải can đảm và mạnh mẽ, cùng nắm tay nhau tiến bước chứ k phải nhún nhường rồi núp trong bóng tối vụng trộm yêu nhau. Ko có 1 Ngô Cảnh An can đảm và mạnh mẽ, kiên cường như vậy, sẽ ko có 1 Hứa Huy lột xác trở thành 1 người đàn ông nhã nhặn, hòa nhã, tràn trề điệu đàng của về sau .
Tóm lại nhiệt liệt đề cử, xem cảm động lắm. Có 1 cặp phụ là Kiều Chí Bân và Hách Thời, chuyện tình của 2 người nổi bật của hiện thực quyết liệt, trần trụi, Hách Thời ko làm sai, Kiều Chí Bân càng ko sai, sai ở những người có tư tưởng “ yêu đồng tính là sai ”
— — — — — — –
Review ( by Giang Linh )
Nhiệt tình đề cử truyện này, ai thích cẩu huyết, ngược tâm, chua xót, chịu đựng được hiện thực phũ phàng nhưng không kém phần thâm thúy thì hoàn toàn có thể xem. Có rất nhiều cung bậc tình yêu trong bộ này :
– Đầu tiên là tình yêu khổ tận cam lai : Tình yêu đã vốn không phải màu hồng, càng chớ nói tới tình yêu của những người cùng giới tính, con đường họ đi lồi lõm và đau đớn hơn tình yêu dị tính rất nhiều. Những lời chỉ trích của người thân trong gia đình, sự dè bỉu của người ngoài, nỗi bất đắc dĩ trong tình yêu không phải chỉ cần vững tin, chỉ cần cùng nhau chống chọi thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bước qua. Hôm nay đã khó khăn vất vả, nhưng những ngày tiếp theo sẽ càng nhiều phong ba, đường đời không trải đầy hoa hồng, không phải ta chỉ cần có đối phương thì hoàn toàn có thể vượt qua được. Có những lúc, yếu tố thời hạn mới là yếu tố quyết định hành động nhất. Hứa Huy và Ngô Cảnh An dù vượt qua rất nhiều giông tố, chống chọi hết đau thương này tới mất mát kia, nhưng cũng có lúc phải buông tay nhau ra, không phải vì hết yêu đối phương, mà vì một tương lai khác sáng tươi hơn, vì một ngày mai hoàn toàn có thể đường hoàng bên nhau. Thời điểm hiện tại khi họ đã vắt kiệt sức mình, khi yêu đến mức trở thành gánh nặng, khi tình yêu đã trở thành con dao hai lưỡi giết chết mình và người xung quanh, thì yêu sâu đậm đến mức nào vẫn nên buông nó ra, cho tổng thể mọi người được thở một lúc. Mình rất thích tình yêu dần trở nên trưởng thành của họ, cũng rất thích vì tình yêu mà họ biến hóa, trở nên tốt đẹp hơn, sống con người hơn. Đừng vì tra công mà bỏ lỡ bộ này, công tra thật, nhưng về sau công lại trở thành một người đàn ông tuyệt vời .
– Tình yêu cũng có lúc biến hóa : Trong đây có một cuộc tình nam nữ, Liêu Thắng Anh và Trần Thiến, 2 người này quen nhau suốt 7 năm trời, nhưng vì bản tính lêu lỏng của Thắng Anh mà đánh mất Trần Thiến, đẩy Trần Tiến vào vòng tay của người đàn ông khác, khi Thắng Anh hối hận cũng là lúc Trần Thiến mặc áo cưới trở thành cô dâu của người khác. Chi tiết khiến mình rất thích nhất là sau khi người chồng của Trần Thiến mất, Liêu Thắng Anh tình nguyện trở thành cha kế cho con cô gái này, ba mẹ Trần Thiến nghe vậy cảm thấy cảm động vì sự si tình của Thắng Anh, và Thắng Anh lẫn rất nhiều người đều ngỡ Trần Thiến vì tức sự lăng nhăng chơi bời của của Liêu Thắng Anh nên mới cưới người khác thì Trần Thiến đã thẳng thắn vấn đáp rằng, cô không còn yêu Liêu Thắng Anh nữa, không phải vì giận hờn hay đang lẫy, chỉ đơn thuần cô yêu chồng của cô, cô đã thay lòng đổi dạ, lúc cô còn yêu Liêu Thắng Anh nhiều biết bao nhiêu nhưng chẳng được đổi lại được gì thì có người lại dâng cả tấm lòng để yêu thương cô, cổ vũ cô, thì cớ gì cô lại không yêu người đến sau mà vẫn một mực nhớ thương mối tình 7 năm trời lại chẳng mang đến cho cô điều gì ? Tình yêu không không bao giờ thay đổi, tùy lòng người có trân trọng hay không thôi .
– Đã bỏ lỡ một lần, có khi nó là cả đời : Câu chuyện của Hách Thời và Kiều Chí Bân là câu truyện khiến mình day dứt nhất trong truyện, một người ôm mối tình si yêu một người suốt cả 10 năm trời, còn một người thì dù biết người ấy yêu mình đấy, mình cũng yêu người ấy đấy, nhưng lại không dám bên nhau, không dám đứng ra come out với mái ấm gia đình, không dám đi nắm lấy tình yêu của mình. Mình nói thật mình ghét Hách Thời, Hách Thời không sai, tâm ý sợ hãi việc mình là người đồng tính của Hách Thời bị đổ bể là điều dễ hiểu. Một người thông thường thì nên lấy vợ, sinh con, nối dõi tông đường chứ không nên đi yêu một người đàn ông khác. Nhưng nhìn theo góc nhìn của Kiều Chí Bân, xem 3 phiên ngoại của Kiều Chí Bân, thật tình không thể nào không chán ghét Hách Thời, thù ghét sự yêu đuối, nhu nhược của anh ta, anh ta mà có 1/3 sự quả cảm của Ngô Cảnh An và Hứa Huy thì Kiều Chí Bân và anh ta đã không sống một cuộc sống đáng buồn thế này .
Kiều Chí Bân yêu Hách Thời rất đơn thuần, anh ta không cảm xúc mình yêu một người đàn ông là sai, thậm chí còn còn vẽ cho mình và người ấy một tương lại bình dị, tươi đẹp. Tình yêu của Kiều Chí Bân đơn thuần và dung dị như chính con người này vậy. Tuy số lần Open rất ít vô cùng, ít đến mức gần như chỉ vỏn vẹn 5 chương về anh, nhưng bất kỳ khi nào nói về anh ta, tác giả đều miêu tả bằng hai từ : Bi ai. “ Yêu một người là sai sao ? ” Kiều Chí Bân chỉ là yêu phải đàn ông, tại sao phải vô vọng đến mức chỉ dám ở nơi đất khách quê người gặm nhắm nỗi đơn độc cùng mối tình câm không khi nào có ai lắng nghe, không khi nào được ai đồng ý ? Tại sao phải bi ai đến mức nằm trên giường bệnh hấp hối vẫn không dám gọi một tiếng cho người mình yêu ? Tình yêu vô vọng và cuộc sống bi thương chỉ được tác giả tỉnh lượt qua bằng 3 phiên ngoại, nhưng quả thật là quá ám ảnh, ám ảnh đến mức khiến một đứa lâu lắm rồi không khóc vì xem đam mỹ như mình khóc hết cả nước mắt .
Khuyên thực lòng đừng ai dại như tớ, nếu xem bộ này, bỏ lỡ phiên ngoại đi, thật sự rất nặng lòng, nặng lòng vì tình yêu đơn thuần nhưng chẳng ai đồng ý, một mình cô đơn lẻ loi mang tình yêu vô vọng đó rời khỏi trần gian của Kiều Chí Bân, đến sau cuối anh ta vẫn không biết, tình yêu trong lòng mình không phải là tình yêu đơn phương, chocolate của anh thực ra vẫn luôn yêu anh …
Không biết sự vô vọng đến không muốn gặp mặt người mình yêu lần cuối trước khi qua đời của Kiều Chí Bân đáng thương hơn, hay nỗi hụt hẫng đến cả khi Kiều Chí Bân chết Hách Thời cũng không được gặp, coi như đó là quả báo của Hách Thời đáng thương hơn .
Dài quá … Nhưng truyện đáng xem, rất đáng xem … Ngược tâm nhất, khiến ta muốn khóc nhất mình nghĩ chắc chỉ có đoạn Kiều Chí Bân … Còn lại không tính là quá ngược đâu, nhưng cái câu tác giả tự thấy không ngược gì hết là lừa đảo 100 % = “ =

———————————–

Link : https://nibom18.wordpress.com/co-gioi-be-thang-toi/
— — — — — — — — — — — —
Chú ý : pass nhiều sấp mặt : ‘ (

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.