Comment Là Gì? Thuật ngữ này giúp ích gì trong SEO

Comment là phần tương tác giữa người xem với nhau trong một bài đăng trực tuyến

Comment là gì? Nó có giúp ích gì cho SEO không? Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều SEOer. Đặc biệt là những Newbie đang trong quá trình xây dựng chiến lược Marketing cho Website của mình. 

Vậy không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, hãy cùng mình tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh Comment SEO trong bài viết dưới đây nhé!

Comment là gì?

Comment hay còn được gọi với tên gọi thuần Việt là bình luận. Đây là một thuật ngữ được dùng cực kỳ phổ biến trên những nền tảng hay các trang mạng xã hội.

Comment là phần tương tác giữa người xem với nhau trong một bài đăng trực tuyến
Comment là phần tương tác giữa người xem với nhau trong một bài đăng trực tuyến

Ví dụ: Trên một bài đăng trong Blog của bạn hoặc trên các nền tảng mạng xã hội khác. Ở bên dưới mỗi bài đăng sẽ có phần để người xem tương tác với nhau hoặc với nhà xuất bản. Thì đó chính là Comment!

Cách đảm bảo những bình luận trên Blog đóng góp vào SEO

Đối với Google và những công cụ tìm kiếm khác, những nhận xét xuất hiện trên Blog của bạn chính là các nội dung bổ sung cho một trang Web. 

Điều này có nghĩa là nếu như bài đăng trên Blog của bạn dài 1200 từ nhưng bạn có 400 giá trị bình luận bên dưới. Thì khi đó bài đăng của bạn sẽ được Google công nhận là có tổng cộng 1600 từ.

Theo như những thông tin mà trang Web của bạn có liên quan thì điều đó sẽ được chuyển đổi thành những nội dung miễn phí. Nhận xét này không chỉ thúc đẩy thảo luận trên một Website mà nó còn góp phần cải thiện chính trang Web đó.

Tuy nhiên, cũng tồn tại một số lưu ý quan trọng đối với điều đó. Tức là tương tự như những nội dung trên một bài đăng trong Blog, những bình luận này phải đảm bảo rằng nó mang đến những thông tin quan trọng, hoặc ít nhất là chúng không thể là nội dung “rác”.

Để những nhận xét xuất hiện trên Blog của bạn mang đến những giá trị SEO đích thực cho bạn. Điều bạn cần làm là kiểm tra chúng như thể các Comment đó chính là nội dung do bạn tạo dựng và đăng lên Website của mình. Như vậy, bạn có thể cắt bỏ được bình luận Spam và xóa đi bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

Ưu điểm của bình luận Blog và SEO

Dưới đây là những lợi thế nhất định khi có những bình luận trên Blog để thúc đẩy quá trình SEO của bạn. 

Bình luận Blog mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho Website của bạn
Bình luận Blog mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho Website của bạn

Ưu điểm đầu tiên của bình luận Blog và SEO

Những bình luận trên Blog chính là cơ hội tuyệt vời cho những từ khóa được lập chỉ mục ngữ nghĩa(LSI) tiềm ẩn. Những từ khóa này về cơ bản là sẽ đồng nghĩa với những keywords chính xuất hiện trong bài đăng trên Blog đã được bạn nhắm mục tiêu.

Điều này cho phép bài đăng trên Blog của bạn có được thứ hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm(SERPs).

Chính vì vậy, nếu như bạn viết một Blog với tiêu đề là “Tại sao SEO lại tuyệt vời” và có ai đó đồng ý với quan điểm của bạn nên đưa ra nhận xét rằng “Tôi đồng ý, SEO thật tuyệt vời!” Thì với nhận xét này, bạn sẽ có cơ hội nhận được xếp hạng cao hơn cho từ khóa mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong bài viết của mình.

Ưu điểm thứ hai của bình luận Blog

Những Blog lớn luôn thu được rất nhiều lợi ích từ bình luận xuất hiện trên các bài đăng của họ. Đặc biệt là khi bài đăng của họ thường xuyên nhận về hàng trăm bình luận và chúng đến từ những khán giả nhận xét có liên quan tới chủ đề. Đồng thời tương tác đó cũng đáp ứng được điều kiện tốt cho nội dung của họ.

Nhiều bình luận trong một bài đăng là ước mơ của mọi người làm SEO
Nhiều bình luận trong một bài đăng là ước mơ của mọi người làm SEO

Khi cộng đồng người dùng trực tuyến thảo luận về một chủ đề bất kỳ trên bài đăng trong Blog, họ cũng sẽ thêm vào khả năng xếp hạng tổng thể của bài đăng đó trên chính SERPs của mình.

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ nhận định rằng đây là một bài đăng khá dài, và điều này chính là một dấu hiệu tốt về chất lượng. Sau đó, Google cũng sẽ nhận thấy rằng tồn tại hàng tá văn bản bên dưới – thậm chí nó còn có thể nhiều hơn cả chính bài đăng.

Sự kiện này cho thấy văn bản đó chứa đựng những thông tin có liên quan và có thể giúp ích cho ai đó. Ngay cả khi từ khóa ban đầu họ muốn tìm kiếm không hề được đề cập tới trong bài đăng chính.

Tương tự như tất cả những yếu tố xếp hạng SEO khác, điều này có thể được thay đổi bất cứ khi nào. Tuy nhiên, xét trong thời điểm hiện tại thì phần nhận xét trên Blog của bạn chính là “mỏ vàng” chứa những từ khóa LSI tiềm năng. Và nội dung miễn phí này có thể góp phần tăng thứ hạng trên trang Web cho bạn.

Cách nhận các nhận xét thân thiện với SEO

Nếu như bạn vẫn chưa bật phần nhận xét trên Blog của mình thì đã đến lúc bạn nên thực hiện hành động này rồi đó. May mắn thay, bạn có rất nhiều tùy chọn trong tầm tay để nhận thêm những nhận xét thân thiện với SEO cho những bài đăng trên Blog của mình.

Bổ sung những nhận xét thân thiện với SEO giúp bạn cải thiện thứ hạng của Website mình trên công cụ tìm kiếm
Bổ sung những nhận xét thân thiện với SEO giúp bạn cải thiện thứ hạng của Website mình trên công cụ tìm kiếm

Những bước để có được nhận xét thân thiện cho SEO

Tùy chọn đầu tiên của bạn chính là bật nhận xét thông qua hệ thống quản lý nội dung gốc(CMS) mà bạn dùng cho Blog của mình. WordPress, Wix và hầu hết những nhà cung cấp Blog khác đều có hệ thống nhận xét tích hợp cho phép người đọc được nói về nội dung nằm trên bài đăng thuộc Blog của bạn.

Đây thường là các hệ thống nhận xét tốt nhất để dùng vì bạn có thể quản lý chúng trong cùng một không gian. Đó là nơi bạn cập nhập Blog thực tế của mình. Bạn cũng không cần bất kỳ Plugin hoặc những tiện ích bổ sung nào. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấp vào nút để bận nhận xét và tận hưởng kết quả.

Một số lưu ý quan trọng

Nếu như bạn chưa xây dựng Blog của mình trên một trong các hệ thống đó, bạn vẫn có thể thêm nó vào trong Website của mình. Hầu hết những nền tảng Blog đều cung cấp cho bạn những tùy chọn để tích hợp Blog trực tiếp vào Website của bạn. 

Những chú ý cần biết khi bổ sung bình luận trong bài đăng của bạn
Những chú ý cần biết khi bổ sung bình luận trong bài đăng của bạn

Điều này có thể khiến bạn tiêu tốn một khoản chi phí trả trước một chút, nhưng nó sẽ hợp lý hóa cấu trúc Blog của bạn và thường giúp bạn thêm những bài đăng mới dễ dàng hơn.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn, bạn cũng có thể dùng những ứng dụng khách để để bổ sung nhận xét khác trên Blog của mình. Những hệ thống như Disqus đang được nhiều SEOer tận dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng có một số hệ thống nhận xét rất dễ bị dính Spam. Bên cạnh đó chúng cũng có thể có những yêu cầu khác nhau để xóa nhận xét mà bạn không muốn. 

Ngoài ra, khi bạn có phần bình luận trên mỗi bài đăng Blog, điều cuối cùng mà bạn cần lưu tâm chính là đừng để thư rác liên quan hay gây hại cho SEO Web của bạn.

Kết luận:

Có thể thấy, Comment chính là “mỏ vàng” tiềm năng giúp các SEOer thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Chính vì vậy, mình mong rằng những thông tin bổ ích được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn thấu hiểu Comment là gì và những lợi ích mà nó mang lại.

Nhờ đó, các SEOer có thể tận dụng được những giá trị hữu ích mà phần bình luận trên trên các nền tảng mạng xã hội và Website mang lại. Nhằm tối ưu hóa chiến lược Marketing trên trang Web của bạn. Chúc các bạn thành công!