10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

Vào năm 2009, làng phim thế giới đã có một phen chấn động với màn ra mắt của The Human Centipede (hay Con Rết Người). Bộ phim thuộc thể loại “body horror” (kinh dị thể xác) của đạo diễn Tom Six đã nhận về vô số lời phê bình tiêu cực từ nhiều trang báo lớn vì độ man rợ của nó. Phim xoay quanh việc một tên bác sĩ phẫu thuật đã bắt cóc nhiều nạn nhân với mong muốn tạo ra một “con rết người”. Dù kế hoạch đã thành công nhưng các nạn nhân lại lần lượt qua đời, sau đó tên bác sĩ “quỷ quyệt” này cũng bị trừng trị.

Bộ phim mang về làn sóng chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia vì độ man rợ và vượt xa trí tưởng tượng của con người. Ngay cả hậu trường Con Rết Người cũng có nhiều điều kỳ lạ không kém.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 1.

1. Đạo diễn của Con Rết Người – Tom Six đã mang một bức vẽ mô phỏng tư thế của “con rết người” đến buổi casting và cho hàng chục nữ diễn viên hôm đó xem. Nhiều người đã cảm thấy ghê rợn và bỏ về ngay tức khắc, một số còn chửi tục vì không chịu nổi thứ mình vừa thấy. Thậm chí, không ít nữ diễn viên còn tưởng mình đi casting nhầm cho một bộ phim “người lớn”.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 2.

2. Khi bộ phim được trình chiếu tại rạp Toronto Underground, nơi đây đã có chương trình khuyến mãi hết sức kỳ dị. Với “combo con rết người”, khán giả mua 3 vé thì sẽ được “free” 1 vé. Thông tin này cũng vô tình “spoil” luôn kết phim vì đúng thật chỉ còn 1 người có dấu hiệu sống sót ở phút cuối. Lúc ra rạp, bộ phim nhanh chóng nhận về những cái lắc đầu. Nhiều khán giả đã nôn mửa, chửi rủa và bỏ về ngang khi xem phim.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 3.

3. Sau 1 ngày quay căng thẳng, các diễn viên của Con Rết Người sẽ được mát-xa. Lý do là bởi cả 3 người họ đã phải chống tay và quỳ gối cả ngày. Các diễn viên có chia sẻ rằng cảnh khó nhất trong phim là khi 3 người phải bò lên cầu thang mà vẫn “dính chặt” với nhau.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 4.

4. Đạo diễn Tom Six nảy sinh ý tưởng về Con Rết Người từ một bản án dành cho tội nhân mà anh cảm thấy bất công. Khi xem trên TV, nhìn thấy một tên xâm hại trẻ em chỉ bị phạt tù, Tom Six đã đùa với bạn bè mình rằng tên đó đáng ra phải bị “khâu miệng vào người một tài xế xe tải nào đó“.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 5.

5. Trên poster của Con Rết Người có dòng chữ “chính xác 100% về mặt y tế”. Vậy điều này đến từ đâu? Tom Six đã đi hỏi ý kiến một ​​bác sĩ phẫu thuật người Hà Lan về mô hình “con rết người” của mình. Sau khi nhận được cái gật đầu tán dương của bác sĩ, anh đã gắn dòng chữ đó lên poster. Mãi về sau, các bác sĩ trên một chương trình trực tuyến đã sử dụng bộ phim làm cơ sở đánh giá mức độ chính xác về mặt y tế của các phim đình đám khác. Ví dụ, họ xác định rằng Saw 2 “chính xác 500% về mặt y tế” theo thang đo của Con Rết Người.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 6.

6. Trong phim, cô gái “phần giữa” Lindsay là người sống sót cuối cùng, trong khi 2 người ở “phần đầu” và “phần đuôi” bỏ mạng. Thế nhưng trên thực tế, người có thể sống sót trong ít nhất vài tuần đáng ra phải là người đầu tiên. Bởi vì 2 cô gái của “phần giữa” và “đuôi” có thể sẽ bị nhiễm trùng phổi và dạ dày vì chất thải, hay chết vì đói và mất nước.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 7.

7. Làm sao để các diễn viên tạo thành “con rết người”? Các diễn viên được ekip cho mặc một loại quần đùi có đính kèm kẹp cao su cứng. Diễn viên đằng sau sẽ cắn lên kẹp cao su trên quần của diễn viên đằng trước, từ đó hình thành nên “con rết người” như trên phim. Vì thế, khi được hỏi rằng có từng bị bạn diễn đằng trước “xì hơi” vào mặt hay chưa, nữ chính Ashley C. Williams (vào vai Lindsay) đã phủ nhận và giải thích như trên.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 8.

8. Con Rết Người thực chất còn một tựa khác là The Human Caterpillar, nôm na là “con sâu bướm người”. Thế nhưng phiên bản nhan đề Con Rết Người vẫn nổi tiếng hơn và khớp với nội dung phim hơn.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 9.

9. Nguồn cảm hứng hàng đầu của Tom Six để thực hiện dự án Con Rết Người đến từ… Salo của Pier Paolo Pasolini – một bộ phim chứa đầy sự kinh hoàng từng bị cấm chiếu khác. Nếu từng xem qua danh sách các phim gây tranh cãi hay cấm chiếu diện rộng thì 2 bộ này luôn cùng nhau có mặt.

10 bí mật ít ai biết về cơn ác mộng Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - Ảnh 10.

Chúng ta sẽ đến với Salo sau…

10. Vị bác sĩ “biến thái” trong Con Rết Người – Josef Heiter được xây dựng dựa trên hình mẫu của Josef Mengele – một bác sĩ người Đức từng thực hiện nhiều thí nghiệm tra tấn man rợ lên các tù nhân trại tập trung. Ngoài ra, họ Heiter của nhân vật này còn gợi nhắc đến 2 vị bác sĩ khác là Fetter và Richter từng hoạt động vào thời kỳ chiến tranh ở Đức.

Tên phản diện Heiter trong phim ( trái ) và bác sĩ Mengele ngoài đời ( phải )

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.