Công Thức Tính Vòng Quay Hàng Tồn Kho

      142

Inventory turnover (Vòng tảo hàng tồn kho) là một trong Một trong những chỉ số quan trọng tác động trực tiếp đến doanh thu cùng sự phát triển của bạn. Từ chỉ số này công ty công ty hoàn toàn có thể reviews được tác dụng buổi giao lưu của đơn vị chức năng trong cả năm.

Vậy cụ thể chỉ số Inventory turnover là gì? Câu vấn đáp sẽ có được tại văn bản bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Công thức tính vòng quay hàng tồn kho


1. Khái niệm Inventory turnover là gì?

Inventory turnover là gì – Được hiểu theo nghĩa giờ đồng hồ Việt là số vòng xoay sản phẩm tồn kho. Đây là 1 giữa những chỉ số được biểu hiện vào report tài thiết yếu và được những doanh nghiệp quyên tâm. Inventory turnover nói một cách khác là hệ số tảo vòng của mặt hàng tồn kho, góp bên cai quản review được tác dụng marketing của khách hàng. Inventory turnover thường xuyên được tích đúng theo trong những phần mềm quản lý bán hàng thông minh.

Vậy thực ra Inventory turnover là gì – Tại những công ty lớn Inventory turnover được coi là số vòng quay sản phẩm tồn kho, là chỉ số tài bao gồm giúp đơn vị làm chủ so sánh với nhận xét những hoạt động trong thời điểm của công ty.

Inventory turnover được review tương đối tương đồng với Sale. Chỉ số này đề đạt số lượng sản phẩm vào kho được phân phối hoặc chuyển động mang đến người mua vào thời gian bao lâu, ra mắt ra sao. Chỉ số tài thiết yếu này thay mặt đến bình quân chu kỳ mà sản phẩm & hàng hóa tồn kho được giao vận trong kỳ kế toán thù.


*
*
*
*
Inventory turnover góp nhà cai quản rất có thể thâu tóm được tình trạng hoạt động của doanh nghiệp

Inventory turnover là chỉ số mức độ vừa phải trong tầm một năm, tuy nhiên con số này hoàn toàn có thể biến đổi bất ngờ lúc những công ty lớn tung ra các kế hoạch bán sản phẩm nlỗi ưu đãi giảm giá, bộ quà tặng kèm theo, trình làng mặt hàng mới. Như vậy đã ảnh hưởng cùng ảnh hưởng mang lại hệ số vòng quay hàng tồn kho với khiến cho chúng biến đổi. Để tìm ra con số chính xác tốt nhất, đơn vị thống trị đề nghị địa thế căn cứ vào nhì nguyên tố quan trọng bao gồm:

Đánh giá bán với so sánh cùng với kẻ thù tuyên chiến đối đầu thuộc ngành, cùng phân khúc thị trường.So sánh cùng với những chỉ số trong vượt khứ đọng của công ty nhằm chỉ dẫn các chiến lược sau đây.

Xem thêm: Bỏ Sỉ Quần Áo Giá Xưởng Chuyên Bỏ Sỉ Quần Áo Giá Rẻ, 11 Xưởng Cung Cấp Quần Áo Giá Sỉ Tại Tp

5. Pmùi hương án buổi tối ưu của vòng quay mặt hàng tồn kho

Để nâng cấp chỉ số vòng xoay hàng tồn kho, nhà thống trị có thể vận dụng một số cách thức sau đây:

Kích cầu: Thông qua các kế hoạch xúc tiến bánTăng giá trị tải hàng: Sử dụng các kế hoạch buôn bán thêm, phân phối chéo cánh, nâng cấp thái độ phục vụGiảm giá chỉ nhập hàng: Tìm tìm nhà cung cấp giá bán giỏi hoặc hội đàm cùng với bên cung ứng bây giờ về giá bán nhập.Phân nhóm sản phẩm: Phân một số loại cùng kiểm soát và điều hành hồ hết sản phẩm bán chạy cùng cung cấp chậmkhích lệ khách đặt đơn hàng trước: Với những thành phầm có mức giá trị to nên vận dụng cơ chế khuyến nghị khách hàng đặt download trước, nhằm mục tiêu dò hỏi nhu yếu cùng dự trù được số lượng.Rút ngắn chu kỳ luân hồi theo dõi: Phát hiện ra các thời kỳ bán hàng cao điểm hoặc phải chăng điểm nhằm mục tiêu chỉ dẫn các chế độ kịp lúc.

Hệ số Inventory turnover là chỉ số đặc biệt mà lại những doanh nghiệp lớn, tuyệt nhất là doanh nghiệp lớn kinh doanh nhỏ yêu cầu quan tâm. Từ chỉ số này đơn vị làm chủ có thể thâu tóm được tình hình buổi giao lưu của công ty cũng như đưa ra các phương án, chiến lược cải cách và phát triển kịp thời. 

thangvi.com – Nền tảng trực con đường cung ứng khối hệ thống phần mềm cai quản trị công ty lớn toàn vẹn bao gồm 4 phân hệ chính: Quản trị nội bộ thangvi.com OFFICE, Quản trị nhân sự thangvi.com HRM, Quản lý Quan hệ quý khách hàng thangvi.com CRM, Quản lý các bước – dự án – quy trình thangvi.com WORK.