CÔNG TY FACEBOOK

      178

TTO - Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg hôm 6-8 biến đổi bạn đồ vật 3 trên quả đât tài năng sản rộng 100 tỉ USD, sau nhị tỉ phụ Mỹ khác là Jeff Bezos với Bill Gates.

Bạn đang xem: Công ty facebookTheo Bloomberg, quý giá gia tài của Zuckerberg vẫn đạt mức kỷ lục bên trên nhờ vào biểu lộ sáng sủa từ Reels, thành phầm tuyên chiến và cạnh tranh với TikTok, bắt đầu được Facebook tung ra thị trường.

Tỉ phú 36 tuổi này sẽ kéo thuộc các ông trùm công nghệ khác như đơn vị sáng lập Amazon Jeff Bezos cùng bên tạo nên Micorsoft Bill Gates, biến hóa tía tín đồ nhất trên thế giới tài năng sản hơn 100 tỉ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

13% CP Mark Zuckerberg tại Faecbook đóng góp phần nhiều gia sản hiện thời của Zuckerberg.

Xem thêm: GiảI Bã I TậP Sinh HọC 8 Bài 38: Bài Tiết Và Cấu Tạo Hệ Bài Tiết Nước Tiểu

Nhà gây dựng Facebook đã bội thu vào trong năm này bởi vì ngày càng không ít người dành thời hạn lên mạng rộng vì chưng các biện pháp tiêu giảm chuyên chở bởi vì đại dịch COVID-19 cũng giống như nhu cầu update biết tin về dịch bệnh này, bất chấpkinh tế Mỹ suy thoái và khủng hoảng cùng với tốc độ kỷ lục.

Zuckerberg đã ra đời Facebook tự hầu như ngày vẫn còn đó làm việc trong ký kết túc xá của ĐH Harvard hồi 2004. Tỉ phụ này từng cho biết thêm ông đầu tư mang đến đi 99% CP của bản thân trên Facebook.

Bloomberg ghi thừa nhận Zuckerberg sẽ tất cả thêm 22 tỉ USD trong năm 20trăng tròn, trong những khi "kho tài sản" của tỉ phụ Bezos tạo thêm hơn 75 tỉ USD.

Những con số tuyệt vời như trên khiến những tập đoàn lớn technology mập (Big Tech) bị dò xét. Cả Zuckerberg, Bezos, CEO Apple Tlặng Cook với CEO Alphabet (công ty mẹ của Google) Sundar Pichai đó đã đề xuất điều trằn trước Quốc hội Mỹ hồi tháng 7 vì các cáo buộc cho rằng sức khỏe và khoảng tác động của không ít thương hiệu này đã thừa tầm kiểm soát.

Apple, Amazon, Alphabet, Facebook cùng Microsoft hiện là 5 thương hiệu technology lớn nhất của Mỹ. Tổng giá trị Thị phần của rất nhiều doanh nghiệp này tương đương khoảng 3% GDPhường của Mỹ cùng đã tiếp tục tăng ngay gần gấp hai so với cuối năm 2018.

Ngay cả sinh sống nhiều quốc gia khác trên nhân loại, các ông quấn công nghệ cũng chính là mọi công ty kiếm bộn chi phí độc nhất vô nhị trong năm này.

Tài sản của CEO Tập đoàn technology Tencent, Pony Ma, đã tăng lên 17 tỉ USD lên 55 tỉ USD vào năm nay.Cùng thời gian đó, gia tài CEO Colin Huang của Hãng tmùi hương mại điện tử Pinduoduo cũng tăng 13 tỉ USD lên thành 32 tỉ USD.

Trong khi ấy, ông quấn technology Ấn Độ Mukesh Ambani bỏ túi thêm 22 tỉ USD dựa vào mảng kinh doanh kỹ thuật số của Reliance Industries. Ông Ambani hiện nay sở hữu khối tài sản trị giá chỉ 80,3 tỉ USD.


*
Nhân viên Facebook được phạt 1.000 USD tậu lắp thêm thao tác làm việc trường đoản cú xa

TTO - Shop chúng tôi Facebook vừa thông báo cho phép nhân viên thao tác làm việc tận nơi cho tới tháng 7-2021 bởi bệnh dịch lây lan COVID-19 với được phạt 1.000 USD/người để có vừa đủ phương tiện đi lại thao tác trường đoản cú xa.