CPA Là Gì? Ứng Dụng 100% Hiệu Quả Vào Chiến Lược Marketing

CPA

CPA là một hình thức quảng cáo và Marketing có trả phí, đang rất được ưa chuộng. Hình thức này cho phép tập trung ngân sách cho vào hành động thực sự tạo ra lợi nhuận.

Vậy CPA là gì? Cách thức hoạt động và những lợi ích doanh nghiệp nhận được là gì? Mình sẽ cùng các bạn giải đáp những điều này ngay sau đây. Những kiến thức này sẽ rất có giá trị với chiến lược Marketing của bạn đó.

CPA là gì?

CPA còn được biết đến là chi phí cho mỗi hành động (Cost Per Action) trong Marketing. Đây là một mô hình tiếp thị liên kết các bên với nhau. Khi mỗi hành động cụ thể được hoàn thành, đơn vị liên kết sẽ nhận được tiền hoa hồng. Những hành động được diễn ra đó có thể là bất kỳ điều gì, bao gồm:

 • Hoàn thành một giao dịch mua bán.
 • Nhận báo giá.
 • Xem video.
 • Điền vào biểu mẫu.

Những trang web thương mại điện tử có thể hưởng nhiều lợi ích từ hình thức CPA Marketing này. Họ có thể tận dụng với nhiều mục đích khác nhau trên quy mô toàn cầu.

Mạng lưới CPA được thúc đẩy thông qua rất nhiều các đơn vị liên kết. Những đối tác này sẽ được trả một khoản phí cố định. Đó là khi khách truy cập (được giới thiệu) hoàn thành một hành động hay đề nghị.

CPA
CPA (Cost Per Action) là một trong những hình thức Marketing có trả phí

Cách thức hoạt động của Cost Per Action trong Marketing

Vậy trong Marketing, CPA được hoạt động với mô hình như thế nào? Nó bao gồm những ai tham gia và từng người có nhiệm vụ gì?

Đây là một mô hình không quá khó khăn để nắm bắt. Trong thực tế, có lẽ bạn đã gặp hình thức Marketing này rất nhiều. Dưới đây, mình sẽ phân tích và minh họa bằng ví dụ để giúp bạn dễ hiểu hơn.

Các bên tham gia vào mô hình

Mô hình CPA là khá đơn giản sau khi phân tích cách hoạt động và những ai tham gia. Mạng lưới liên kết này được hoạt động với ba thành phần chính. Mỗi nhân tố sẽ có một vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Họ bao gồm:

Người tham giaVai trò
Đơn vị liên kết hoặc nhà xuất bản nội dung(Affiliate hoặc Publisher)Influencer (người có tầm ảnh hưởng) sẽ quảng bá cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Họ có thể là Blogger, thương hiệu hay doanh nghiệp.Điều này nhằm mục đích định hướng lưu lượng truy cập đến trang thương mại điện tử. Tại đây, người truy cập sẽ thực hiện một hành động chuyển đổi cụ thể.
Doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo (Business hoặc Advertiser)Đây là những thương hiệu có mong muốn hợp tác với một đơn vị liên kết nào đó. Điều này nhằm mục đích như:Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp.Tăng doanh số bán hàng.Tạo khách hàng tiềm năng.Tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Mạng lưới CPAĐây là một nền tảng tập hợp các đơn vị liên kết. Những người này mong muốn có lợi nhuận từ việc quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp.

Một số ví dụ điển hình

Mình sẽ đưa ra minh họa cho ba nhân tố bên trên để dễ nắm bắt hơn. Trong trường này, Influencer là Blogger nổi tiếng trong lĩnh vực nấu ăn. Cô gái Lisa này có lượng lớn người theo dõi trên Youtube và Blog. Nội dung được cô sáng tạo ra trong chính căn bếp của mình. Nó bao gồm:

 • Thử các công thức nấu ăn mới.
 • Giới thiệu về sản phẩm hoặc thương hiệu liên quan đến nấu ăn cho khán giả của mình.

Với chiến lược thích hợp, cô gái xây dựng được cộng đồng người theo dõi vững mạnh. Họ ưa chuộng những món đồ được cô giới thiệu trong nội dung. Các kênh của cô luôn thu hút được lượng truy cập lớn và ổn định.

EasyCooking là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp. Họ đang muốn mở rộng quy mô tiếp cận thị trường. Vì vậy, họ muốn tận dụng lượng khán giả của cô gái đầu bếp nổi tiếng bên trên.

EasyCooking có thể thuê cô quảng cáo cho sản phẩm trên kênh của cô này. Như vậy, với hai đối tượng trên, mạng lưới CPA đã mang họ lại với nhau. 

Các doanh nghiệp thương mại điện tử như EasyCooking sử dụng mạng CPA. Mạng lưới này giúp họ tìm và hợp tác với những người có ảnh hưởng như Lisa.

Lisa đưa khán giả của mình đến trang web của doanh nghiệp. Sau đó, cô nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Đổi lại, EasyCooking kiếm tiền từ lưu lượng truy cập giới thiệu của Lisa. Đó là một kết quả có lợi cho các bên.

CPA
Mạng lưới CPA kết nối Influencer và doanh nghiệp

Một số thuật ngữ quan trọng

Các thuật ngữ được đề cập dưới đây không quá phức tạp để hiểu. Nó không chỉ được sử dụng trong CPA mà còn được dùng trong Marketing nói chung. Bạn nên nắm bắt được chúng để sẵn sàng hợp tác cho những chiến dịch. Các thuật ngữ đó bao gồm:

Thuật ngữÝ nghĩa
Affiliate ManagerNgười quản lý chương trình liên kết cho người bán.Nhiệm vụ là tuyển dụng, tham gia với các đơn vị và tạo ra doanh thu cho người bán. 
CategoryPhân khúc áp dụng những đề nghị CPA.Đó có thể là trong thị trường thể thao, thời trang, làm đẹp, sức khỏe,…
ChargebackĐó là khoản bồi hoàn. Điều này thực hiện khi giao dịch thất bại, trong khi Affiliate đã được nhận tiền trước đó.Đó có thể là khi doanh số chưa được hoàn tất hay mặt hàng bị hoàn trả. Hoa hồng đã đưa trước đó sẽ được khấu trừ trở lại tài khoản của nhà quảng cáo.
ComissionKhoản thanh toán Affiliate nhận được. Nó được quy ước bằng những tỷ lệ phần trăm cố định. Hoa hồng được nhận khi chuyển đổi được thành công.
Contextual LinkLà một liên kết văn bản. Nó được đặt trên website của các đơn vị liên kết và được dẫn đến website nhà quảng cáo.
Conversion RateTỷ lệ phần trăm một hành động cụ thể được thực hiện.Nó được tính bằng số chuyển đổi thành công chia cho tổng lưu lượng truy cập.
CookieĐược sử dụng để chỉ định một ID cụ thể. Nó cho phép người dùng click vào link đến website nhà quảng cáo trong khoảng thời gian cụ thể.Đơn vị liên kết sẽ nhận được hoa hồng cho những chuyển đổi này sau đó. Thông thường sẽ là 30 đến 90 ngày.
Earning per Click (EPC)Số tiền trung bình mà một đơn vị liên kết kiếm được cho mỗi nhấp chuột
Offer PageNơi xảy ra chuyển đổi. Nó thực hiện sau khi người truy cập thực hiện một hành động được yêu cầu.
Return on Investment (ROI)Đề cập đến lượng tiền được tạo ra sau chiến dịch. Nó được tính như sau: ROI = (Doanh thu) / (Chi tiêu quảng cáo) x 100

Mô hình thanh toán

Phương thức CPA Marketing đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Họ không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào, trừ khi thực hiện chuyển đổi thành công. Vậy chúng có những đặc tính ra sao và công thức tính cụ thể như thế nào? Mình sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

CPA
Mô hình thanh toán Cost Per Action giúp giảm thiểu rủi ro

Đặc tính của mô hình thanh toán

Các khoản thanh toán sẽ là khác nhau. Nó được tính toán dựa trên mức độ cạnh tranh và mức hoa hồng trung bình của ngành.

Giả sử, một công ty sản xuất tai nghe sẽ cung cấp 5% hoa hồng trên tổng doanh thu. Trong khi đó, một công ty cung cấp thiết bị ngoài trời đưa ra mức là 10%. Những con số này tùy thuộc vào sự cạnh tranh của từng lĩnh vực

Công thức Cost Per Action là một phương pháp có rủi ro thấp đối với nhà quảng cáo. Họ chỉ phải trả tiền cho những hành động mong muốn sau khi chúng xảy ra. Nó không giống như lưu lượng truy cập trả phí. Đây là nơi bạn chỉ phải trả tiền khi có lượng truy cập vào website thông qua quảng cáo.

Chi phí Cost Per Action cho nhà quảng cáo có thể dễ dàng định lượng. Nó được tính bằng tổng chi phí cho chiến lược Marketing chia cho số hành động thành công.

Ví dụ minh họa

Mình sẽ đưa ra một minh họa sau đây để bạn dễ hiểu hơn. Giả sử, EasyCooking trả $1,000 cho chiến lược Marketing. Sau đó, họ lấy được 25 chuyển đổi thành công cho biểu mẫu đăng ký Ebook. Như vậy, chi phí cho mỗi hành động là $40.

Mặc dù, giá CPA các ngành là khác nhau nhưng Google AdWords đã thống kế được mức trung bình. $48.96 là mức trung bình cho tất cả các ngành.

 • Ngành công nghiệp ô tô có CPA thấp nhất là $33.52.
 • Công nghệ có CPA cao nhất là $ 133.52.

Những lợi ích mà Cost Per Action đem lại

CPA Marketing sẽ tối đa hóa lợi ích cho chiến dịch của bạn. Điều này nhờ vào liên kết đúng các đơn vị và kết nối với Influencer chất lượng. Những lợi ích được thấy rõ ràng khi so sánh với các kênh Marketing thương mại điện tử khác. Mình sẽ liệt kê và phân tích ngay sau đây.

Dễ dàng thiết lập

CPA rất dễ dàng để thiết lập cho bất kỳ ai. Bạn chỉ cần một trang web và một mạng lưới CPA. Với cách này, bạn cần rất ít vốn để thiết lập cho giai đoạn đầu. Khi hợp tác với các đơn vị đáng tin cậy, một khởi đầu tốt đẹp sẽ luôn xảy ra.

Nó chỉ đơn giản bằng việc dùng website của bạn và chọn một cung cấp CPA để bắt đầu. Bạn có thể thu được các lượt truy cập gần như là ngay lập tức, từ trang của Affiliate.

Thanh toán sau khi chuyển đổi thành công

Hiển nhiên, bạn sẽ không cần phải trả tiền cho các truy cập không được chuyển đổi. Giả sử, một Affiliate được hợp tác luôn cho tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn nên làm gì?

 • Hãy đa dạng hóa các đơn vị liên kết của bạn.
 • Chuyển trọng tâm của bạn sang một Influencer chất lượng để tăng tỷ lệ thành công.

Rủi ro thấp

Rủi ro cho hình thức Cost Per Action là rất thấp. Các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ được hưởng lợi lớn nhất từ hình thức này. Bạn sẽ không phải trả phí cho Publisher trong nhiều trường hợp, bao gồm:

 • Người truy cập được giới thiệu không trở thành khách hàng.
 • Một nhiệm vụ cụ thể không được hoàn thành.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn quản lý cho hình thức Marketing này. Trong đó, Mentionlytics là một công cụ điển hình. Nó sẽ dõi các đơn vị đang tiếp thị cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Chỉ số Return on Investment (ROI) cao

Affiliate Marketing tạo ra 16% lợi nhuận cho tất cả các kênh tiếp thị trực tuyến. Khách hàng sẽ chi nhiều tiền hơn khi mua hàng theo đề xuất của đơn vị liên kết. Đây là điều đã được khảo sát và nghiên cứu.

Vậy điều này có ý nghĩa gì? Thứ nhất, loại hình Marketing này thúc đẩy lưu lượng truy cập tốt hơn. Thứ hai, nó đem lại giá trị cao hơn hầu hết các nguồn truy cập khác. Affiliate Marketing tạo ra những tỷ lệ hấp dẫn, bao gồm:

 • Doanh thu từ khách hàng trung bình sẽ cao hơn 58%.
 • Số lượng đơn hàng cao hơn 31%.
 • Giá trị cho mỗi đơn hàng cao hơn 21%.
CPA
Cost Per Action giúp thu lại lợi tức đầu tư nhanh chóng

Mở rộng phạm vi Marketing

CPA Marketing còn hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mạng lưới và sự phân phối. Bạn có thể lan tỏa thông điệp thương hiệu của mình nhanh hơn. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự nhất quán hơn tới lượng lớn khán giả nhất có thể.

Hầu hết tất cả mọi lĩnh vực kinh doanh đều có thể sử dụng mô hình Cost Per Action. Nó được ứng dụng trong lĩnh vực thời trang, điện tử, đồ dùng gia đình, …

Mình sẽ lấy một ví dụ với Bliss(một dòng sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp). Chương trình liên kết của họ cung cấp một khoản thanh toán CPA 10% cho những lần bán hàng.

Giờ đây, những Influencer, Blogger và trang web truyền thông sẽ nhận được quảng cáo. Qua đó, họ được nhận 10% hoa hồng cho các lần tạo ra doanh số. Trong khi, thương hiệu lại không ngừng mở rộng quy mô tiếp cận.

Trong mọi ngành, hầu như luôn có website liên kết có sẵn cho các mối quan hệ đối tác. Nó được tìm thấy thông qua mạng liên kết CPA. Bạn có thể tiếp cận những nhóm khách hàng mới, chưa từng được biết đến trước đó. Nó có được bằng cách liên kết với các Affiliate mới.

Các tip và cách thực hành tốt nhất với Cost Per Action

Cost Per Action không phải là một phương pháp mà bạn có thể “đặt ở đó và quên đi”. Bạn phải đầu tư thời gian để xây dựng mối quan hệ với các đơn vị liên kết. 

Điều này nhằm tạo ra một kênh Marketing mạnh mẽ, tiếp tục cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Những tip sau đây có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Thuê đội ngũ quản lý các đơn vị liên kết

Để tận dụng tối đa các nỗ lực CPA Marketing, bạn cần một nguồn lực nội bộ chuyên dụng. Nhóm này sẽ không ngừng đánh giá, hợp tác với các đơn vị liên kết mới. Đội ngũ này như là cầu nối, đem lại hỗ trợ cho cả doanh nghiệp(nhà quảng cáo) và Affiliate.

cpa
Cost Per Action giúp thu lại lợi tức đầu tư nhanh chóng

Hỗ trợ Affiliate

Người quản lý sẽ đưa ra những cách khác nhau nhằm cải thiện tương tác và doanh thu. Các đối tác liên kết sẽ luôn được cập những thay đổi trong công việc và lợi ích. Quản lý có thể cung cấp các hỗ trợ cho các Affiliate bằng những hành động sau đây:

 • Xem xét lại các ưu đãi và cung cấp thông tin chi tiết về những thay đổi trong chiến.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về các loại link liên kết hoặc quảng cáo cần sử dụng. Điều này phục vụ cho việc tối ưu hóa chuyển đổi.
 • Cung cấp các mẹo về sáng tạo nội dung sẽ quảng bá hiệu quả sản phẩm.
 • Gửi thông tin cập nhật sản phẩm và quảng cáo mới cho các chi nhánh CPA.
 • Cung cấp tiền thưởng hoa hồng và các ưu đãi cho Affiliate có hiệu suất cao.

Hỗ trợ nhà quảng cáo

Không chỉ hỗ trợ Affiliate, người quản lý này còn đem lại lợi ích cho cả nhà quảng cáo. Ở đây, nhà quảng cáo là người có sản phẩm/dịch vụ muốn được quảng bá. Những hoạt động hỗ trợ cho các nhà quảng cáo bao gồm:

 • Kết nối doanh nghiệp với các đơn vị liên kết CPA hàng đầu trong lĩnh vực.
 • Suy nghĩ về các ý tưởng quảng cáo mới cho các sản phẩm cụ thể.
 •  Gửi thông điệp thương hiệu nhất quán và cập nhật sản phẩm đến đối tác CPA.
 • Đàm phán hợp đồng với các đơn vị liên kết, giám sát ROI.
 • So sánh chương trình liên kết của bạn với những người khác để duy trì tính cạnh tranh.
 • Hướng dẫn các hợp tác quảng cáo và chương trình liên kết tốt nhất.
 • Xử lý thuế và các các dịch vụ kế toán.

Tránh các mạng lưới CPA có đánh giá xấu

Nhược điểm của hình thức Marketing này cũng giống như những hình thức thu lợi trực tuyến khác. Đó là luôn có những đơn vị liên kết đáng ngờ, hoạt động mờ ám.

Trước khi bắt đầu hợp tác với đơn vị nào, hãy đọc những đánh giá nhận xét về họ. Odigger sẽ cung cấp cho bạn những đánh giá này. Qua đó, bạn sẽ biết được đối tượng nào nên dành thời gian và ai cần tránh.

Tuy nhiên, sẽ không có đơn vị nào nhận được sự hài lòng 100%. Vì thế, một đến hai lời phàn nàn sẽ không phải là vấn đề khiến bạn lo lắng. Các chủ đề tiêu cực hay được đánh giá bao gồm:

 • Thiếu thanh toán là một trong những điều phàn nàn. Tuy nhiên, các đơn vị có uy tín cao cũng có giữ khoản thanh toán vì vài lý do. Vì thế, bạn cần đọc kỹ chính sách của từng mạng lưới trước khi xác nhận.
 •  Đội ngũ quản lý chưa hoạt động hữu ích.
 • Khó khăn trong đăng ký và sử dụng nền tảng.

Tận dụng Native Advertising

Bạn không cần sử dụng những quảng cáo rầm rộ để kích thích chuyển đổi khách hàng. Thực tế, Native Advertising đang quay lại như một xu hướng. Nó được thể hiện qua những con số sau đây:

 • Chi trả cho Non-Social Native đã tăng hơn 80%, đạt tới $8.72 tỷ trong năm 2020.
 • 77% kinh phí cho quảng cáo trên nền tảng di động dành cho các hiển thị gốc. 

Việc tích hợp quảng cáo và thiết kế web chất lượng cao sẽ mang lại nhiều chuyển đổi hơn. Đó là vì Native Advertising tập trung vào hình ảnh nhiều gấp hai lần so với Banner Ads.

CPA
Native Advertising là xu hướng mới nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những mạng lưới liên kết CPA hàng đầu

Như đã đề cập, bạn nên tránh những đơn vị có đánh giá thấp. Tuy nhiên, vẫn luôn có những Affiliate uy tín cho bạn lựa chọn.

Dưới đây, mình sẽ liệt kê một số tên tuổi hàng đầu, giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn. Những nền tảng này cung cấp những quản lý có kiến thức. Đồng thời, họ cũng có nhiều ưu đãi và các khoản thanh toán cạnh tranh.

CPA
Những mạng lưới liên kết CPA uy tín hàng đầu nên tham gia

MaxBounty

MaxBounty cung cấp những nhà quản lý Affiliate đã qua đào tạo. Đây là những người luôn biết tập trung vào nhu cầu Marketing của thương hiệu. Thực tế ghi nhận có gần 20,000 đơn vị liên kết trên nền tảng. Các nhà quản lý đơn vị liên kết hiểu rõ đối tác nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

MaxBounty đảm bảo các đơn vị luôn được kiểm tra với lưu lượng truy cập chất lượng. Người mới tham gia MaxBounty có quyền truy cập vào rất nhiều tài liệu đào tạo. Đồng thời, bạn cũng có thể biết thêm các chương trình cung cấp các khoản thanh toán hàng tuần.

Clickbooth

Clickbooth xuất hiện năm 2002 và đặt trọng tâm vào sự thuận tiện, sáng tạo cho các chương trình. Clickbooth tuyên bố công nghệ AI của họ có thể cung cấp khoản lời tăng lên đến 25%. Nó được tính trên mỗi nhấp chuột(EPC) cho các đối tác liên kết.

Bạn không phải mất phí để tham gia vào Clickbooth với tư cách là nhà quảng cáo. Advertiser có thể xem hiệu suất lưu lượng truy cập từ từng đơn vị liên kết riêng lẻ.

Bạn có thể tự quản lý ngân sách, khoản thanh toán, lịch biểu và chiến dịch. Nếu không muốn, Clickbooth có thể được cho phép để xử lý những công việc này.

Peerfly

Ra mắt vào năm 2009, Peerfly là một công ty tiếp thị liên kết nhỏ. Nó được xếp hạng là mạng CPA tốt thứ hai năm 2016 và nằm trong top 5 năm 2018.

Mạng lưới này sẽ cung cấp đào tạo miễn phí cho các đơn vị liên kết. Các khoản thanh toán định kỳ thông qua PayPal, chuyển khoản ngân hàng, Payoneer và Bitcoin,…

Admitad

Admitad có hơn 520,000 nhà sản xuất nội dung và hơn 1,200 nhà quảng cáo. Mạng này được ra mắt vào năm 2009 tại Đức và tổ chức các ưu đãi quốc tế. Nó có dấu ấn lớn với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Admitad tự hào với cách đào tạo và tiếp cận cá nhân hóa với nhiều tùy chọn.

Các đơn vị liên kết chỉ cần tối thiểu $10 cho các khoản thanh toán. Nó được giao dịch qua PayPal hoặc chuyển khoản ngân hàng. Mạng cung cấp các công nghệ chống gian lận, theo dõi thiết bị chéo. Đồng thời, Admitad cũng cung cấp các tùy chọn liên kết sâu.

W4

W4 luôn xem xét các Publisher trước khi phê duyệt tài khoản của họ. Các Publisher có thể tăng doanh thu bằng cách giới thiệu những người khác đến mạng lưới này.

W4 có một nhóm hỗ trợ chuyên dụng để trợ giúp các Affiliate và người bán. Đồng thời, những phần thưởng cho đơn vị có doanh thu cao cũng được cung cấp.

Làm thế nào để tham gia vào các mạng lưới liên kết?

Hầu hết, sẽ không có cách nào để luôn được chấp nhận tham gia. Tuy nhiên, vẫn có những cách để tăng cường khả năng được chấp nhận. Nếu lần đầu chưa thành công, hãy thử lại một vài lần sau đó. Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn những cách giúp cơ hội thành công được cao nhất.

Tự tạo cho mình một website

Nếu bạn chưa có một trang web, thì bây giờ là lúc để bắt đầu tạo dựng. Nếu là Publisher lớn hoặc Marketer có kinh nghiệm, bạn có thể ứng dụng với tên miền hiện tại. Tuy nhiên, nhiều khả năng bạn chỉ có trang web nhỏ hơn hoặc không có trang nào cả.

Trong trường hợp này, hãy tạo một website xây dựng thương hiệu. Trong đó, nó cần mô tả trực tuyến lĩnh vực mà bạn làm việc. 

Bạn có thể giới thiệu về kinh nghiệm của mình với PPC, SEO, Email Marketing,… Chọn một cái tên như “somethingmarketing.com” cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể tự làm hoặc thuê ai đó có chuyên môn làm hộ mình. Nếu không thể làm được cả hai điều này, hãy sử dụng WordPress. Bạn có thể tự chỉnh sửa dễ dàng trên khung có sẵn.

CPA
Tạo dụng website chuyên nghiệp cho riêng mình là một lợi thế

Sử dụng Email trên miền của bạn

Bạn có thể sẽ muốn sử dụng một email giống như sau yourname@yourdomain.com”. Điều này là không nên. Nhiều mạng CPA sẽ từ chối bất kỳ đăng ký nào sử dụng địa chỉ email miễn phí. Bởi vì, chúng quá dễ để thiết lập. Đồng thời, nó cũng không xác minh được bạn là chủ sở hữu trang web.

Cởi mở và trung thực

Mình thực sự tin rằng sự trung thực là đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực này. Bạn có kế hoạch thúc đẩy 1000 khách hàng tiềm năng theo từ khóa mỗi tháng từ PPC. Tuy nhiên, khi gọi để kiểm tra cho thấy bạn chưa bao giờ sử dụng PPC.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sự đánh giá về bạn. Cởi mở và trung thực sẽ giúp bạn gây dựng được niềm tin và phát triển bền lâu.

Hãy chủ động khi nộp đơn

Nhiều mạng CPA sẽ yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại hoặc qua tin nhắn tức thì. Nó thực hiện trước khi tài khoản của bạn được chấp thuận. Đôi khi có thể mất đến vài ngày họ mới có cơ hội gọi lại cho bạn. Nếu họ cung cấp số điện thoại hoặc chi tiết liên hệ IM thì bạn nên sử dụng chúng.

Bạn nên tận dụng chúng để liên lại trước với họ. Điều đó chứng tỏ rằng bạn nghiêm túc muốn tham gia. Đồng thời, họ có thể sẽ nhận ra tên của bạn khi gọi lại.

Những xu hướng CPA Marketing hiện nay

Việc tuân theo các xu hướng CPA Marketing mới nhất sẽ tăng doanh thu của bạn. Chúng giúp bạn tạo ra cách tiếp cận chiến lược hiệu quả.

 • CPA dự kiến sẽ mở rộng sang các nước đang phát triển vào năm 2020 và hơn thế nữa.
 • CPA Marketing nên tập trung vào bản sao hơn là pop-ups và tiêu đề. Các Influencer sẽ tấn công nhiều hơn vào thị trường này. Từ đó, nó đem lại nhiều lợi ích hơn cho thương mại điện tử.
 • Các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ giảm ngân sách từ tiếp thị truyền thống (PPC, Banner Ads). Nó được chuyển sang cho Affiliate và hiệu suất Marketing.

Mạng lưới liên kết CPA sẽ tiếp tục tăng cường tính minh bạch. Đồng thời, nó sẽ cung cấp thông tin định hướng theo dữ liệu mà khách hàng yêu cầu.

cpa
Những xu hướng mới cho mô hình Cost Per Action

Kết luận

Bạn nên kết hợp CPA Marketing vào kế hoạch chiến lược của mình. Nó sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận, duy trì lợi tức đầu tư mạnh mẽ. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng thấy được tác động kinh doanh thực sự.

Hãy tìm cho mình những đối tác uy tín và mở rộng mạng lưới tiếp cận. Mình tin rằng sẽ rất có lợi nếu bạn ứng dụng Cost Per Action ngay từ hôm nay.