CTA Là Gì? 8 Loại Kêu Gọi Hành Động Cần Có Cho Website Của Bạn

CTA được tạo ra nhằm mục đích kêu gọi hành động

Thiết lập CTA trên website là cách giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. Với sự phát triển của Marketing, các lời kêu gọi hành động ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Vậy CTA là gì? Những doanh nghiệp mới nên bắt đầu với những loại CTA nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên. Hãy theo dõi đến hết bài viết để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nhé!

CTA là gì?

Call-to-Action (CTA) là một hình ảnh hoặc dòng văn bản, nhằm mục đích nhắc nhở, kêu gọi hành động. Đối tượng hướng đến là người truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự.

Theo nghĩa đen, nó là một “lời kêu gọi” thực hiện một “hành động”. Một ví dụ về CTA điển hình là “nhấp vào đây” hay “click here”.

[caption id="attachment_10430" align="aligncenter" width="700"]CTA được tạo ra nhằm mục đích kêu gọi hành động CTA được tạo ra nhằm mục đích kêu gọi hành động[/caption]

Tuy nhiên, có thể bạn chưa hiểu đúng về vai trò của CTA. Ngoài ra, bạn cũng có thể chưa có sự áp dụng đúng cách vào website của mình. Qua bảng dưới đây, mình sẽ phân tích những điều này nhằm giúp bạn hiểu hơn về CTA.

Nhận thức sai lầm Không có giải pháp chung nào cho tất cả những lời kêu gọi hành động.CTA không chỉ đơn giản là thiết lập nút “click here” màu đỏ và đặt ở đầu trang.Bạn chưa thể thu hút khách hàng và khiến họ mua hàng chỉ bằng cách này.
Vai trò thực sự mà CTA hướng tới Một lời kêu gọi CTA hiệu quả cần phức tạp hơn một chút. Bởi vì, bạn đang có rất nhiều đối tượng theo dõi trang của mình. Họ có thể là:Người truy cập.Khách hàng tiềm năng(Leads).Khách hàng thực sự.Người quảng bá.…Đối với mỗi nhóm đối tượng như vậy, bạn muốn họ thực hiện những hành động khác nhau.Bạn muốn người truy cập trở thành khách hàng tiềm năng.Đồng thời, Leads cần phải biến thành khách hàng thực sự, có nhu cầu mua hàng.Tương tự, những người khách hàng này cần phải trở thành người quảng bá cho thương hiệu của bạn.Tuy nhiên, bạn không thể phục vụ họ với cùng một CTA. Điều này là bất khả thi vì mỗi nhóm có một mục tiêu cần thực hiện khác nhau.
Giải pháp Vậy giải pháp của bạn ở đây là gì? Bạn cần phải tạo ra đa dạng những CTA.Chúng nhằm mục đích phục vụ cho các đối tượng và đích đến khác nhau. CTA khác nhau giúp bạn đưa họ vào đúng kênh tiếp thị.Tuy nhiên, bạn không cần phải tạo ra hàng triệu CTA khác nhau. Trên thực tế, bạn chỉ cần tám loại lời kêu gọi trên website khi mới bắt đầu.Trong tương lai, bạn có thể thay đổi những điều này, biến chúng trở nên phức tạp hơn. Đó là khi doanh nghiệp của bạn đã phát triển hơn. Tuy nhiên, 8 loại CTA là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ nhà Marketer nào.

8 loại nút kêu gọi hành động (Call-to-Action) cần có trên trang web

Như mình đã giới thiệu, chúng ta cần 8 loại CTA để có khởi đầu hoàn hảo. Vậy chúng là những lời kêu gọi hành động nào? Mỗi loại sẽ được dùng cho những đối tượng và mục đích gì? Mình sẽ giúp các bạn hiểu và áp dụng đúng cách các Call-to-Action ngay sau đây.

Tạo khách hàng tiềm năng

Đầu tiên và quan trọng nhất, Call-to-Action phải nhằm mục đích kêu gọi khách hàng tiềm năng từ website. Bạn đang muốn biến người truy cập thành khách hàng tiềm năng. Vì thế, bạn sẽ cần CTA được đặt ở vị trí nào đó trên website. Tuy nhiên, vị trí này cần phải có tỷ lệ khách truy cập cao nhất.

Nơi phổ biến nhất mà mọi người đặt loại CTA này là trên Blog của họ. Nó được đặt ở cuối bài post trong thanh bên. Thậm chí, họ còn đặt một biểu ngữ nổi ở góc đó.

Để thành công, CTA này phải bắt mắt và truyền đạt hiệu quả giá trị của việc nhấp vào. Khách hàng cần biết chính xác điều gì đang chờ đợi họ đằng sau việc click vào CTA này.

CTA
Call-to-Action nhằm tạo ra khách hàng tiềm năng

Gửi biểu mẫu

Người truy cập đến website cần thực hiện thêm hai bước để trở thành khách hàng tiềm năng. Bước thứ nhất là điền hoàn chỉnh thông tin vào biểu mẫu có sẵn. Tiếp theo, người truy cập cần nhấn vào một nút để gửi thông tin đi. Những thông tin này sẽ được trở thành cơ sở dữ liệu giá trị của ban.

Ở bước này, người truy cập đã rất gần với cơ hội để trở thành khách hàng tiềm năng. Vì thế , bạn không thể để vuột mất họ bởi những CTA mờ nhạt.

Điều quan trọng là hãy tạo ra trao đổi giữa việc nhấn vào nút “submit” với điều gì đó. Đó là những Marketing Offer hấp dẫn, khuyến khích được khách truy cập trao đổi thông tin.

[caption id="attachment_10432" align="aligncenter" width="700"]CTA gửi biểu mẫu giúp doanh nghiệp có thông tin khách hàng CTA gửi biểu mẫu giúp doanh nghiệp có thông tin khách hàng[/caption]
Nút “Read More”

Đôi khi, bạn có thể không muốn hiển thị toàn bộ bài đăng trên trang chủ. Đó có thể là nguồn cấp nội dung từ Blog, nghiên cứu điển hình hoặc các trang báo chí.

Bạn có thể thu hút người xem bằng cách chỉ giới thiệu một vài đoạn đầu của nội dung. Sau đó, một Call-to-Action “Read More” (đọc thêm) được đặt bên dưới. Nút “xem thêm” đó sẽ có dạng như bên dưới đây.

[caption id="attachment_10433" align="aligncenter" width="700"]Nút “Read More” khuyến khích người đọc nhấn vào để biết thêm Nút “Read More” khuyến khích người đọc nhấn vào để biết thêm[/caption]

Các nút này cho phép nội dung được giới thiệu trên nguồn cấp dữ liệu của trang chủ. Ngoài ra, nó cũng đảm bảo những nội dung hấp dẫn nhận được thống kê tương tác xứng đáng. Bằng cách đó, mọi người sẽ phải nhấp qua để đọc bài đăng thay vì cuộn xuống trang chủ.

Điều này đảm bảo bài đăng được ghi nhận bằng những lượng truy cập của chính nó. Bạn có thể tránh được những truy cập được tính cho trang chủ chứ không phải bài viết.

Khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ

Khi người dùng lướt website, họ mong muốn hiểu hơn về công ty, sản phẩm/dịch vụ được cung cấp. Vì thế, bạn cần giúp họ có thể thực hiện được việc này bằng cách dễ dàng nhất.

Xét cho cùng, sản phẩm và dịch vụ là thứ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. CTA không nhất thiết phải là những hình ảnh cầu kỳ. Đó có thể là văn bản đơn giản trong button, miễn là đủ nổi bật trên khung nền.

Chia sẻ mạng xã hội

Một trong những lời kêu gọi hành động đơn giản nhất là khuyến khích chia sẻ nội dung. Các nút chia sẻ nội dung trên mạng xã hội có rất ít sự cam kết. 

Nó chưa thực sự chắc chắn rằng người truy cập hay khách hàng sẽ tương tác với thương hiệu. Vì thế, bạn cần phải đặt chúng ở nơi có ý nghĩa trong website, Blog,…

Tuy nhiên, bạn không nên để chúng “đập thẳng” vào người dùng. Ví dụ, bạn không nên đưa chúng vào nơi người dùng đang cung cấp thông tin cá nhân. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh loại CTA này một cách hợp lý. Chúng có thể sẽ được thiết kế như dưới đây.

[caption id="attachment_10434" align="aligncenter" width="700"]Nút chia sẻ lên mạng xã hội giúp người dùng chia sẻ thông tin đến nhiều đối tượng hơn Nút chia sẻ lên mạng xã hội giúp người dùng chia sẻ thông tin đến nhiều đối tượng hơn[/caption]

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Giả sử, một ai đó đã trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, họ lại chưa sẵn sàng để đặt niềm tin cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều gì sẽ xảy ra ở đây? Bạn phải lôi kéo họ bằng một loạt ưu đãi khác nhau.

Mặt khác, những ưu đãi này phải hợp lý với sản phẩm được cung cấp. Điều này sẽ tốt hơn là những loại ưu đãi chung chung ở nhiều kênh Marketing. Những ưu đãi tiềm năng có thể là:

  • Bản demo sản phẩm.
  • Bản dùng thử miễn phí.
  • Báo giá miễn phí.

Đây là những ưu đãi bạn muốn quảng cáo với CTA nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Bạn cần đặt chúng ở những nơi được cho là sẽ có nhiều người ghé thăm. 

Một CTA thông minh có thể được đặt trong bài đăng trên Blog. Đó cũng có thể là lời đề nghị ở cuối trang cảm ơn của một ưu đãi Marketing khác.

Quyết định mua hàng

Khi quá trình tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đã hoàn thành, điều gì sẽ xảy ra? Bạn có thể muốn bắt tay vào kinh doanh, biến những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng.

Loại CTA này sẽ rất tập trung vào bán hàng. Bạn muốn thu hút khách hàng muốn mua sản phẩm/ dịch vụ ngay tại đây, ngay bây giờ.

Một lần nữa, đặt CTA ở cuối bài đăng Blog là lựa chọn thông minh cho bạn. Nhưng bạn cũng có thể cân nhắc đặt chúng trên các trang sản phẩm. Bởi vì, khách hàng có thể muốn thực hiện một chút nghiên cứu cuối cùng trước khi mua.

[caption id="attachment_10435" align="aligncenter" width="700"]Nút “mua hàng” nên đặt dưới nội dung của Blog Nút “mua hàng” nên đặt dưới nội dung của Blog[/caption]

Sự kiện quảng cáo

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện (trực tuyến hay trực tiếp), bạn sẽ muốn thu hút mọi người. Bạn cần kêu gọi nhiều người tham dự. Sử dụng CTA quảng cáo sự kiện giúp nâng cao nhận thức về sự kiện. Thậm chí, nó còn giúp thúc đẩy doanh số bán vé.

Phần hay nhất về loại CTA này là có vô số nơi bạn có thể đặt nó. Điều này tùy vào phân khúc đối tượng bạn muốn kêu gọi tham gia là ai.

Đối với khách hàng, bạn có thể cân nhắc đặt trên trang đăng nhập, trang tổng quan. Thậm chí, bạn có thể thiết lập trên trang cung cấp biên lai cho họ. Đối với khách hàng tiềm năng, bạn có thể đặt trong thanh bên của Blog. Khả năng thiết kế ở đây là vô tận.

[caption id="attachment_10436" align="aligncenter" width="700"]Nút “tham gia” thúc đẩy nhiều người hơn đến với sự kiện Nút “tham gia” thúc đẩy nhiều người hơn đến với sự kiện[/caption]

Kết luận

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn lợi ích của nút Call-to-Action (CTA). Đồng thời, các dạng lời kêu gọi hữu ích cũng được chia sẻ. 

Việc chọn lời kêu gọi phù hợp giúp bạn đạt được hiệu quả Marketing và doanh thu cao hơn. Mình tin rằng bạn sẽ thành công với việc thiết lập CTA cho riêng mình.