Đọc bài review sách đạt giải Nhất cuộc thi ‘Cuốn sách mới cho một năm đầy hứng khởi’

Cuộc thi viết review sách A Blooming New Year: Cuốn sách mới cho một năm đầy hứng khởi  do cộng đồng đầu tư tài chính F2Plus Group tổ chức vừa khép lại ngày 11/2 vừa qua với giải Nhất dành cho bài viết “Cuốn sách và hành trình tìm về chính mình” của bạn Nguyễn Anh Đức.

Với đề bài : “ Chọn 1 cuốn hoặc 1 bộ sách mà bạn cảm thấy ấn tượng và nêu ra những giá trị mà bạn nhận ra ở cuốn sách đó trải qua một bài viết ”, cuộc thi đã lôi cuốn sự tham gia của những cây bút không chuyên có chung niềm mê hồn với sách .
Có thể điểm qua những cuốn sách quen thuộc với nhiều fan hâm mộ được lựa chọn để review như : Hành trình về Phương Đông, 3 người thầy vĩ đại, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Nhân tố Enzyme, Chiến binh cầu vồng, Đi tìm lẽ sống …

Sau 20 ngày diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho bạn Nguyễn Anh Đức với bài viết review cuốn: Chuyển Pháp Luân, giải Nhì thuộc về bạn Phạm Thị Hồng Phương, review cuốn Đừng đợi kiếp sau mới quan tâm nhau và bạn Lương Ngọc Anh với giải Ba cho tác phẩm review cuốn Chiến binh Cầu Vồng. Đồng thời, bài dự thi của bạn Anh Đức cũng xuất sắc nhận thêm giải Bài Viết Lôi Cuốn Nhất.


Dưới đây, ĐKN xin đăng tải lại bài viết đạt giải Nhất cuộc thi của Anh Đức, với nhan đề “ Cuốn sách và hành trình dài tìm về chính mình ” .

Cuốn sách và hành trình tìm về chính mình

Xin chào những bạn ,
Mình không phải là mọt sách nhưng trong quy trình sinh sống và thao tác thì mình chứng minh và khẳng định sách đã có tác động ảnh hưởng tới đời sống của mình rất lớn, biến hóa nhiều thứ trong tâm lý mình, những thứ mà nếu không đọc sách thì không biết có người nào san sẻ được cho mình không. Năm mới nhân cuộc thi REVIEW SÁCH : A BLOOMING NEW YEAR, mình muốn viết đôi lời cho cuốn sách mình tâm đắc nhất, cuốn sách giúp mình trưởng thành lên rất nhiều và đặc biệt quan trọng giúp mình tìm được ý nghĩa đời sống của chính mình, kỳ vọng bạn nào đã từng có trăn trở như mình, cũng đang đi tìm một điều gì đó hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
Từ hồi còn rất trẻ mình đã có một số ít câu hỏi trong đầu : “ Con người tất cả chúng ta là ai, tại sao lại sinh ra để rồi lại mất đi, cứ như thế để làm gì ? ”. Những câu hỏi đó nó cứ lởn vởn trong đầu, không hiểu tại sao như vậy …
Trước đây mình đã từng đọc nhiều lần “ Hành trình về Phương Đông ”, có lần mình và một đồng nghiệp cũ đọc cho nhau nghe hết sạch cuốn sách chỉ trong một đêm, đọc từ hồi cuốn này chưa được xuất bản chính thức cơ. Đây có lẽ rằng là cuốn tiên phong một cách rõ ràng và khoa học nhất đưa mình đến với quốc tế khác ngoài quốc tế vật chất này. Mình rất nhớ 1 ví dụ trong cuốn sách này của Spalding : 2 m là chiều dài 1 đoạn thẳng, 2 mét vuông là diện tích quy hoạnh 1 mặt phẳng, 2 m3 là thể tích của 1 hình khối vật thể, vậy 2 m4, 2 m5 … là biểu trưng cho điều gì ? Thấy mê mệt ! Đó là vào những năm 2003 đến 2005 .
Rồi đến “ Đường mây qua xứ tuyết ”, liên tục khiến mình muốn tìm hiểu và khám phá về khoa học huyền môn, rất mông lung, rất hấp dẫn nhưng cũng cảm thấy nó có tác động ảnh hưởng rất là thiết thực đến đời sống vật chất này .
Sau đó mình cũng đọc bộ sách của Erơnơ Munđasep, mình đã vô cùng thích cách ông lý giải quốc tế, những chủng tộc con người Open trên quốc tế, quỹ gene quả đât, kim tự tháp … Lần cuối mình đọc sách của Erơnơ Munđasep là cuốn “ Trong vòng tay Sambala ”. Cuốn tiếp theo của ông mà mình chờ đón đó là “ Ma trận đời sống ”. Hồi năm 2008, mình là thuỷ thủ viễn dương, mỗi lần tàu cập cảng có sóng điện thoại cảm ứng, thì người tiên phong mình gọi … không phải là bạn gái, mà là chị Hằng – số điện thoại cảm ứng hotline của Nhà xuất bản Thế Giới ( xuất bản những cuốn này của ông ) để hỏi chị xem cuốn “ Ma trận đời sống ” đã phát hành chưa. Câu vấn đáp của chị luôn là : “ Vẫn đang dịch em ạ ” .
Tất cả đều khiến mình rất thích, kỳ vọng … nhưng có một cái gì đó mông lung và cảm thấy không xâu chuỗi lại được với nhau từ những kiến thức và kỹ năng huyền bí này cũng như link chúng vào đời sống hiện tại .
Đến năm 2010 mình đang thao tác tại Quảng Ninh, sau vài năm thì giống như nhiều người trẻ tuổi thế hệ 8 x mình khởi đầu thích công nghệ tiên tiến, những thứ như điện thoại thông minh, máy tính và ứng dụng ứng dụng trong việc làm và đời sống. Rồi việc làm, bạn hữu, sự nghiệp cuốn đi, mình đã không còn chú ý đến những câu truyện về khoa học tâm linh nữa. Nhưng một buổi tối hồi đó, người đồng nghiệp cũ đã gọi điện thoại thông minh cho mình ( anh nói để tìm được mình anh đã phải hỏi thăm rất nhiều người vì anh ấy đã mất số thoại của mình và mình thì cũng đã đổi số điện thoại thông minh được mấy lần ) và bảo anh ấy đã tìm được một vị sư phụ. Mình thực sự thấy rất … thông thường, anh ấy bảo mình là muốn trình làng mình với vị sư phụ đó và môn anh đang tập luyện. Thú thật lúc đó mình không chú ý lắm đến câu truyện của anh vì mình nghĩ tu tập gì đó thì là câu truyện của mình lúc về già, thời gian bấy giờ mình thấy không tương thích. Nhưng vì anh là một người đồng nghiệp tốt, một người anh tử tế, hai bạn bè đã có những kỷ niệm rất tốt đẹp khi làm ở công ty cũ nên mình chấp thuận đồng ý để anh trình làng. Anh bảo anh sẽ gửi sách giấy cho mình nhưng hiện tại bây mình hoàn toàn có thể vào trang web để hoàn toàn có thể tải sách điện tử về đọc luôn. Và sau vài bước đơn thuần, mình đã có được cuốn sách đó trong điện thoại thông minh của mình, đó là cuốn … “ Chuyển Pháp Luân ” .

Hồi đó mình thường có thói quen đọc sách trên điện thoại cảm ứng trước khi đi ngủ, và đêm đó mình đã khởi đầu đọc Chuyển Pháp Luân. Cảm nhận tiên phong khi đọc cuốn đó chỉ là : chấn động, chấn động và chấn động. Có cái gì đó nó cộng hưởng, bùng nổ bên trong mình .

Tất cả những câu hỏi trong đầu mình được giải đáp, kể cả những câu hỏi mà mình nghĩ là sẽ chẳng có ai quan tâm ngoài bản thân mình thì cũng đều được giải đáp hết. Thế nào là đúng, thế nào là sai, tại sao con người sinh ra rồi lại mất đi, vì sao có những người tốt nhưng cả đời họ vẫn khổ, tại sao có những người không tốt nhưng họ lại vẫn sung túc??? Hồi sinh viên mình được một thầy giáo người Mỹ (thầy tên Chad Gauger) đã dạy mình về Kinh Thánh, hồi đó một thầy một trò mình học những giáo lý trong Kinh Thánh mình thấy rất thích và thầy cũng công nhận là mình hiểu rất nhanh những điều được giảng trong đó, cuối cùng trước khi về nước thầy hỏi mình có muốn theo đạo của Thiên Chúa không, nhưng mình cũng lại mắc ở một vài câu hỏi mà chính thầy cũng không giải cho mình thông được. Sau một đêm mình suy nghĩ và bắt buộc phải trả lời thầy: “Xin lỗi thầy, em không thể”. Thầy đã khóc… trước mặt mình (có lẽ mình sẽ không bao giờ quên được những giọt nước mắt đó). Nhưng giờ tất cả đã sáng tỏ.


Cả mấy ngày hôm đó mình như bừng tỉnh, thế giới quan mở màn biến hóa một cách can đảm và mạnh mẽ …
Cuốn Chuyển Pháp Luân này không màu mè, không nhiều cảm hứng nhưng cho tất cả chúng ta một cái nhìn bao quát và rõ ràng về ngoài hành tinh, con người, đạo đức, tâm linh, vật chất – ý thức … Tất cả những mơ hồ của mình trước đó đã sáng tỏ và liên kết lại được với nhau một cách rất là mê hoặc và thiết thực .
Có những đồn đại về những điều xung quanh cuốn sách này, chính do cuốn này vẫn là không tính tiền ( không tính tiền ) ở trên mạng và chưa được xuất bản chính thức ở Nước Ta ( giống như cuốn “ Hành trình về Phương Đông ” trước kia ). Có nhiều người đọc xong thì tư duy được nâng cao, chất lượng đời sống đổi khác thực sự, nhưng cũng có những người vì tiềm năng truy cầu này nọ nên họ chưa thu hoạch được nhiều, nhiều lúc khiến người xung quanh thấy không dễ chịu ( số này không nhiều ). Tuy nhiên giá trị của Nó thì sẽ tự mỗi người đọc cảm nhận và sẽ không bị đổi khác theo thời hạn ( cuốn này xuất bản năm 1995 và sau 15 năm mình mới được đọc ). Độc giả hãy tự tìm cho mình câu vấn đáp nhé !
Hiện mình vẫn sống, thao tác và theo đuổi tham vọng của riêng mình, mình vẫn phải học thêm những khóa học kiến thức và kỹ năng và đọc những sách hỗ trợ cho việc làm của mình, nên mình hiểu tìm được một cuốn sách hay rất là khó nếu không muốn nói đó là một công phu. Nhưng mình biết Chuyển Pháp Luân sẽ là một cuốn xuyên thấu, cốt lõi nhất của mình để tham chiếu và mình vẫn thường phải đọc đi đọc lại để cảm nhận rõ hơn những nội hàm thâm sâu trong đó. Bởi những điều mình vẫn nhận được từ cuốn sách này khiến mình nhìn đời sống bao dung hơn, độ lượng hơn và tử tế hơn .
Mình xin kết thúc bằng một câu nói về sách mà mình rất tâm đắc từ tác giả Nguyễn Duy Cần :

“ Tôi sợ người chỉ đọc có một quyển sách mà thôi ” .

* * *
Bạn đọc hoàn toàn có thể đọc cuốn Chuyển Pháp Luân tại đây .

Thanh Tâm

Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên Tổng biên tập báo Quân Đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3. dkn.news | | c3c6c3388__

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

Ad will display in 09 seconds

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.