Review truyện của Cửu Lộ Phi Hương

Đọc và review những truyện của Cửu lâu rồi ( ở trong post tổng hợp nè Review ngắn ngôn tình đã đọc [ UPDATING ] ) nhưng giờ mới chính thức có 1 post riêng cho tác giả yêu quý của mình đây. Nói đến Cửu là phải nói đến thể loại huyền huyễn vì Cửu viết rất chắc tay, thi thoảng có crossover tí trong thiên hà nên nhân vật này sẽ Open ở truyện kia, đọc rất mê hoặc. Thêm nữa là fanpage của Cửu trên FB có bà ad Vy cũng siêu nhiều muối, đọc post nào cũng cười ẻ nên lại càng khắc sâu truyện vào trong lòng =))) ( recommend những bạn nên check page này nha haha ) .
Xếp thứ hạng những truyện mình đã đọc theo thứ tự yêu quý. Cái này chỉ là cảm quan theo gu của mình thôi chứ không nhất thiết tương quan đến độ hay của truyện đâu nha, rate chỉ mang tính tìm hiểu thêm. Vì mình viết review mỗi truyện ở những thời gian khác nhau nên lúc tổng hợp nhiều ý bị chồng chéo vs nhau : v
Credit ảnh : Fanpage Cửu Lộ Phi Hương

10. Mập đẹp, béo dễ thương – Cửu Lộ Phi Hương – 3.75/5

Thể loại : phản xuyên, hài, nam chính trung khuyển, HE
Truyện ngọt sún răng, gần như là không có sóng gió gì cả .
Nữ chính là công chúa bị truy giết, nam chính là cận vệ trung thành với chủ. Công chúa nhảy xuống vực, cận vệ cũng nhảy theo .

Nàng rơi xuống vách núi, tổng thể hình ảnh đều trở nên dần xa, nhưng có một bóng người lại từ trên vách núi nhảy xuống, không màng sống chết bay về phía nàng, che lấp ánh trăng thê lương, chắn lại gió lạnh thấu xương .
Ôm nàng trong lồng ngực ấm cúng, dùng sinh mạng để bảo vệ nàng …
“ Tư Thành ngu trung … ” Nàng nghe thấy mình nói vậy .
“ Nếu Điện hạ chết, Tư Thành cũng không thiết sống nữa. ”

Đây là đoạn mình thấy cảm động nhất truyện, và nó nằm ở ngay chương 1 =)) Về sau hai người phản xuyên đến văn minh. Ở đây dáng hình mập mạp của công chúa không còn là hình mẫu lí tưởng nữa, còn cận vệ gầy nhẳng lại được coi là đẹp trai. Tập thích nghi với đời sống mới, hai người cũng dần phát sinh tình cảm với nhau ( à thật ra thì cận vệ luôn yêu công chúa rồi chỉ là không dám nhận ra thôi ). Vượt qua những định kiến cũ, hai người từng bước tiến đến bên nhau sống niềm hạnh phúc. Truyện cũng hài nhưng cũng chỉ thế, chưa quá xúc động rực rỡ lắm .

9. Bách quỷ tập – Cửu Lộ Phi Hương – 4/5 

Thể loại : huyền huyễn
Bạch Quỷ đi khắp nhân gian tích lũy 100 con quỷ để thực thi mong ước của mình với Dung Hề. Mỗi con quỷ lại tiềm ẩn một câu truyện, có ngọt ngào, có cay đắng, có yêu thương, có thù hận. Đó hoàn toàn có thể là Quỷ Vu, Quỷ Thi, Quỷ Hoạ, Quỷ giáo, … .
Trong truyện mình thích nhất Quỷ Trâm, Quỷ Anh và Quỷ Yêu. Hai truyện đầu cảm động, ngọt ngào và có cái kết đẹp, đọc mà rưng rưng. Quỷ Yêu đọc ám ảnh và thương cho tình yêu của Sơ Tễ lắm .

“ Ngươi nghe có hiểu không vậy, ta là hồ ly tinh ! Ngươi muốn sống thì lập tức cút thật xa cho ta ! Đừng để ta phải thấy mặt ngươi thêm lần nữa ! ”
Sơ Tễ im re một hồi rồi lại xoa đầu Cầm Yểu : “ Ta không sợ yêu tinh, cũng không sợ nàng hại ta. Ta chỉ sợ nàng đuổi ta đi mà thôi, nhưng nàng đã đuổi ta đi rồi … nên ta chẳng còn gì phải sợ nữa. ”

Nhiều người thấy thương cho đôi Quỷ thi, nhưng cá thể mình thấy Hoắc Dương tự làm tự chịu, nghiệp đó là do hắn tự chuốc lấy và tự gánh vác .

8. Bốn vương ở đây – Cửu Lộ Phi Hương – 4/5

Thể loại : huyền huyễn, HE
Nữ chính Thẩm Ly là Bích Thương Vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới – cuộc sống sáng lạn, chiến công hiển hách. Vậy mà Ma giới lại muốn liên hôn với Thiên giới, ép nàng phải kết hôn với Phất Dung Quân – con trai của Thiên đế, một kẻ nổi tiếng lăng nhăng xằng bậy. Nàng tìm cách đào hôn xuống trần gian, nguyên thần bị tổn thương nên bị người đời tưởng là “ con gà ” đem bán làm thịt. Nàng được Hành Vân “ nhặt về ” chăm nom, nhưng Hành Vân thực chết chỉ là một lần lịch kiếp của Hành Chỉ – một trong những vị thần thượng cổ duy nhất còn sống sót, người gánh vác sinh mạng của tam giới, người không hề động tình nếu không sẽ khiến thiên hạ gặp tai hoạ .
Trong số những bộ mình đọc của CLPH không hiểu sao đây là bộ mình ít thích nhất, dù nội dung hay cách hành văn của Cửu vẫn tốt như vậy. Có thể chỉ đơn thuần vì mình không thích Hành Chỉ lắm =)) thích mẫu nam nhân thê nô và kèo dưới một chút ít như Sơ Không với Mặc Thanh, còn Hành Chỉ yêu kiểu kìm nén đọc hơi mệt. Cơ mà nhiều bạn thích Hành Chỉ và thích bộ này lắm nên chắc do gu mỗi người 😛

7. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương – 4/5 

Thể loại : huyền huyễn, HE

Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, không mừng quýnh cũng chẳng bi ai .
Chàng là một chiến thần cửu thiên, trong lòng chỉ có người dân thiên hạ, làm gì có chỗ cho tình cảm nhi nữ .

Nữ chính Tam Sinh là cục đá có linh khí, suốt ngày đọc ngôn tình lãng mạn. Nam chính là chiến thần. Trong một lần nam chính Mạch Khê đi qua, Tam Sinh xiêu lòng, quyết tâm lẽo đẽo theo để điệu đàng chàng trong ba kiếp. Thậm chí có kiếp Tam Sinh còn nuôi Mạch Khê cơ =)))
Truyện dễ thương và đáng yêu và ngọt ngào, đoạn cuối cảm động. Đây là truyện tiên phong mình đọc của CLPH nên chấm cao cao, thi thoảng cũng ngồi đọc lại kiếp thứ nhất xD

6. Ti Mệnh – Cửu Lộ Phi Hương – 4.25/5 

Thể loại : huyền huyễn, HE
Riêng với huyền huyễn mình rất tin yêu CLPH, và bộ này có lẽ rằng là một trong những bộ huyền huyễn mà sức phát minh sáng tạo của Cửu thể hiện rõ nhất .
Nữ chính là Ti Mệnh thần quân, quản lý tổng thể mệnh cách trong thiên hạ. Crush của nàng là Thiên đế – “ thanh mai trúc mã ” của nàng. Vì hắn, nàng cũng nổi cơn ghen xua đi không ít tình địch ngo ngoe bên cạnh hắn. Ngàn năm trôi qua, Thiên đế dửng dưng với tình cảm của nàng, nàng tỏ tình hắn liền khước từ, nàng đau lòng uống rượu say mèm rơi cmn xuống Vạn Thiên Chi Khư, nơi giam giữ con rồng sau cuối của Long tộc. Có lời tiên đoán rằng Thần Long sẽ phá huỷ thiên hạ, Long tộc liền bị tuyệt diệt, chỉ còn một mình quả trứng rồng sau cuối là Trường Uyên bị đem phong ấn vạn năm ở nơi chẳng có chút ánh sáng nào này. Ti Mệnh không phục, nàng thấy hắn vô tội, không xứng chịu hình phạt như vậy, nàng muốn nghịch thiên, muốn tìm cách đưa hắn về với trời đất. Nàng hạ phàm với tên Nhĩ Sanh, cùng chàng trải qua một giấc mộng của Ti Mệnh thần quân .
Trường Uyên cũng giống Mạch Khê của Tình kiếp tam sinh, đều là tuýp nam chính nhẹ nhàng, thâm tình, đội vợ lên đầu trường sinh bất lão : v Một bộ huyền huyễn đáng đọc .

5. Chiêu diêu – Cửu Lộ Phi Hương – 4.25/5

Thể loại : huyền huyễn, nam trung khuyển, nữ cường, HE
Có lẽ đây là một trong những truyện huyền huyễn hay nhất của Cửu .
Nữ chính là Lộ Chiêu Diêu, nữ ma đầu đã từng vượt mặt Thập Đại Tiên Gia, từ đó thành danh. Lần đó cũng là lúc nàng cứu Mặc Thanh, một tiểu xấu xí được đồn đoán là con trai của Ma vương. Cứu xong nàng cũng chẳng chăm sóc đến hắn lắm, vứt cho một sư phụ, còn mình bận rộn lập môn phái, chém giết thiên hạ, cạnh tranh đối đầu với những tiên nhân. Mãi đến một ngày nọ, nàng quyết tâm đi lấy kiếm Kiếm Vạn Quân của Ma Vương để soán ngôi Ma Vương thì lại vô tình chết ngắc ngoẻo, mà người làm nàng chết thảm vậy lại chính là tiểu xấu xí một tay nàng cứu về. Nàng biến thành hồn ma vật vờ, tâm nguyện chỉ có một : Giết chết Mặc Thanh .
Ấy vậy mà trời không phụ lòng người, tiểu cô nương Chỉ Yên đập đầu vào mộ nàng, khiến nàng chiếm được thân xác của cô ấy mỗi buổi tối, hun đúc kế hoạch báo thù Mặc Thanh – người mà nay đã chiếm ngôi vị Môn chủ Vạn Lục Môn của nàng. Chỉ có điều, tên Mặc Thanh này có vẻ như rất lạ mắt, ban ngày một cái liếc mắt cũng không nhìn thân xác này, đến buổi tối thì kiếm đủ cớ để quấn quít bên nàng nha .

Truyện này nam trung khuyển nên đọc cảm động lắm, từ đầu đến cuối đều yêu Chiêu Diêu một cách lặng thầm. Chỉ đáng thương cho hắn, bị cưỡng bức mất đi trinh tiết thì thôi đi, đến khi làm ma nàng vẫn còn oán hận hắn, chỉ răm rắp muốn moi tim gan của hắn ra thôi :)))

“ Nàng là ân nhân cứu mạng của hắn, là lương duyên trời ban cho hắn, là gió là trăng duy nhất của hắn trong cuộc sống này, là tình và ái, là cứu rỗi cùng chờ đón ” .

Truyện cũng có nhiều diễn biến vui nhộn, dở khóc dở cười. Đọc thì biết nữ chính hiểu nhầm nam chính hết 50% cuốn, đọc mà thương tiểu xấu xí rất là. Nhưng sau cuối hai người vẫn sẽ có kết thúc viên mãn, đừng lo hehee : v
Truyện gần như không có nam phụ, dù Open khá nhiều nhân vật nam có mối liên hệ lòng vòng với nữ chính như Lạc Minh Hiên, Cầm Thiên Huyền và Khương Vũ. Trong số đó mình vừa lòng Cầm Thiên Huyền nhất, nhưng nhân vật này vẫn chưa được khai thác sâu về góc nhìn tình cảm lắm mà đã thăng tiên rồi, hơi đáng tiếc .
Truyện đã được chuyển thể, xem thêm review của mình ở đây : Review phim Chiêu diêu

4. Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hài, nam siêu cường : v, hơi ngược tâm nữ chính, HE
Bác nào đọc tag ngược nữ chính không dám nhảy hố thì yên tâm nhé ngược tí thôi =)))) Bình thường mình cũng không thích đọc ngược lắm đâu mà còn đu được bộ này đến hết mà =))) Thật sự mình đã tưởng Sơ Không là nam chính mình yêu nhất của Cửu dù dọc bao nhiêu bộ rồi, mà đến Ma Tôn phát vị trí của Sơ Không cũng hơi bị lung lay luôn =))) Nam chính siêu cường siêu bá đạo siêu huênh hoang luôn, cũng phải thôi, hắn là Ma Tôn thượng cổ cơ đấy, sức mạnh còn đỉnh hơn cả ông Thiên đế tép riu cơ mà : v Trong suốt bộ này thấy Đông Phương Thanh Thương bất khả chiến bại luôn, kể cả lúc cạnh tranh đối đầu với con rồng Trường Uyên ( bộ Ti Mệnh ) cũng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu :))) Tên này chỉ biết chém giết đấm đá bạo lực, thời xưa bị chư phật chư thần chém nhân lúc bị thương, giờ đây hồi sinh rồi cũng vẫn hoài mãi một chấp niệm thất bại năm xưa, nhất quyết muốn hồi sinh kẻ địch của mình để tái chiến. Trên con đường triển khai kế hoạch đó, hắn gặp phải Hoa Lan nhỏ, một tiên linh mà Ti Mệnh thần quan nuôi dưỡng. Bao nhiêu hắn tính kế nàng, bao nhiêu lần nàng phá kế hoạch của hắn, gây ra bao trường hợp buồn cười chết luôn =))))))))) Nhiều người kêu nữ chính bánh bèo hay khóc chứ thật ra nàng cũng có lúc rất kiên cường, đối lập với tình yêu của mình thì nhất mực kiên trì, chỉ có tại tên đầu gỗ Ma Tôn khiến nàng bị dính ít máu chó thôi, cũng may ở đầu cuối hắn cũng hiểu được tình ái là gì .

“ Do tình mà ra, đó là lẽ đương nhiên. ”

Review chi tiết cụ thể hơn : Review Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương

3. Bảy kiếp xui xẻo/ Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may – Cửu Lộ Phi Hương – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hài, sủng, HE
Nữ chính là Tiểu Tường Tử, là một áng mây long dong mải mê rong chơi được Nguyệt Lão điểm hóa thành tiên. Nam chính là Sơ Không, là một thần quân nổi tiếng trên trời nhưng bị hiểu nhầm là đồng tính. Sau một cuộc va chạm nảy lửa làm rối loạn cả thiên cung, chàng và nàng bị xử phạt, phải trải qua bảy kiếp nhân duyên mới hoàn toàn có thể quay về thiên giới .
Cả thiên cung và địa phủ đều rối loạn, những tiên nhân đua nhau đặt cược kết thúc của hai người … Liệu sau cuối, bảy kiếp nhân duyên này có thông suốt được một kiếp thiên duyên ?

“ Hai ngươi đã phá hỏng tương lai của những người có tình trong thiên hạ, vì thế phạt hai ngươi trải qua bảy kiếp tình duyên, nhân tiện hóa giải luôn xích míc giữa đôi bên. ”
“ Ừm, nếu đã vậy Tiểu Tường Tử còn điều gì muốn nói không ? ”
“ Thần hoàn toàn có thể chửi đổng không ? ”
“ Không thể. ”
“ Thần … không còn gì để nói. ”

Hai đứa nam nữ chính này đứa nào cũng bỉ ổi, đứa nào cũng trẻ con, thành ra không ai chịu nhường ai, gây ra bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười dưới trần gian .
Nói chung là truyện hay và hài lắm lắm luôn. Nhưng lúc cảm động thì cũng cảm động rớt nước mắt, nhất là cuộc sống của Lục Hải Không khi vắng Tống Vân Tường ấy. Nhưng yên tâm, rốt cuộc Nguyệt Lão và Diêm Vương cũng thắng cược, hai đứa niềm hạnh phúc bên nhau =)))
Đọc review rất đầy đủ hơn ở đây : Review Bảy kiếp rủi ro xấu – Cửu Lộ Phi Hương

2. Ngự yêu – Cửu Lộ Phi Hương – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hơi ngược tâm, HE
Là fan của CLPH nhưng mình chưa dám sờ đến cuốn này vì thấy bảo ngược lắm, gần đây hết thứ để đọc mới lôi ra gặm nhấm. Đừng để cái mác truyện ngược cản bạn nhảy hố bộ này. Nam nữ chính quá xuất sắc !
Nữ chính Kỷ Vân Hòa là ngự yêu sư, kiểu như những pháp sư chuyên chế ngự yêu tinh. Nàng là một trong những ngự yêu sư giỏi nhất ở cốc của mình. Một ngày nọ, công chúa Thuận Đức ở ngoài biển khơi bắt được một mỹ nam ngư aka nam chính của tất cả chúng ta – Trường Ý. Trường Ý là một chú cá đuôi to vô cùng đẹp mã nhưng ngang bướng, Thuận Đức muốn thuần phục chàng như vật nuôi của mình bèn đem đến chỗ của Kỷ Vân Hòa. Nữ chính và nghĩa huynh của mình cùng cuốn vào một cuộc thi tài xem ai hoàn toàn có thể thuần phục được Trường Ý trước .
Nam chính có chút ngốc và trực nam, đọc cưng dễ sợ. Chàng bị ép buộc thì sẽ không chịu khuất phục dù chỉ một chút ít, nhưng nếu chân thành đối đãi, chàng sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ không màng tính mạng con người. trái lại, nữ chính đúng chất CLPH, rất cường, rất can đảm và mạnh mẽ, mưu trí nhưng không kém phần dịu dàng êm ả. Nàng chiếu cố chàng, chàng cảm động mà hi sinh vì nàng, ở đầu cuối hai người cứ dây dưa mà phát sinh tình cảm, hết lần này đến lần khác đều hi sinh vì đối phương. Truyện hơi ngược thân ngược tâm nam nữ chính một chút ít nhưng đọc chỉ thấy cảm động thui hà, vì toàn bị ngược bởi mấy nhân vật phản diện thôi chứ bản thân hai đứa nó tình cảm, hi sinh vì nhau hết biết. Đoạn phần cuối Cửu làm hơi lê thê, cắt bớt thì truyện có khi soán ngôi Hộ tâm trong lòng mình mất :))) Highly recommend cho fan huyền huyễn nha !

1. Hộ Tâm – Cửu Lộ Phi Hương – 4.75/5

Thể loại : huyền huyễn, nữ cường, HE
Xếp đầu trong những bộ mình thích nhất của CLPH .
Nam chính là yêu long thượng cổ, vì yêu nhầm 1 đối tượng người dùng vô cùng gian ác nên bị “ ngũ mã phanh thây ” ( đọc truyện để biết thêm chi tiết cụ thể rực rỡ này : v ), lên đường tìm lại những bộ phận khung hình. Trên đường gặp Nhạn Hồi, 1 kẻ tu tiên vừa bị sư phụ đuổi khỏi môn phái. Hết lần này đến lần khác Thiên Diệu đều được Nhạn Hồi bảo vệ, cứu mạng, làm thế nào mà hắn hoàn toàn có thể không rung động. Nhạn Hồi là nữ cường của cường, đỉnh của đỉnh, và là nữ chính mình yêu nhất của Cửu luôn. Duyên phận của hai người cũng đều rất đặc biệt quan trọng, những diễn biến không thở được, kịch tính và khó đoán cứ dồn dập diễn ra, điển hình nổi bật trên đó là sự hi sinh vì đối phương của nam nữ chính. Truyện rất rất hay ! Nhiệt tình recommend .
P / S : Tổng hợp xong mới nhận ra bộ mình thương mến nhất lại được review ngắn nhất huhu =))) tại truyện hay quá mà chả biết review gì vì sợ spoil, thôi khi nào đọc lại sẽ bổ trợ thêm nếu có hehe .

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.