ĐÁ MẮT HỔ THẬT GIẢ

      116

Hẳn bạn đã nghe ngườita truyền tai nhau về công dụng, giá trị phong thủy của đá mắt hổ. Vòng tay đámắt hổ là vật phẩm đẹp làm từ đá mắt hổ dồi dào năng lượng dương tích cực sẽmang đến cho chủ nhân nhiều sức khỏe, tài lộc và may mắn. Vậy, làm thế nào đểnhận biết được vòng đá mắt hổ thật giả. Đọc thông tin dưới đây để an tâm hơnkhi chọn mua nhé!

Đá Mắt Hổ là gì?

*
Đá Mắt Hổ có hiệu ứng mắt mèo, sáng bóng đẹp mắt

Thôngtin bạn nên biết về đá mắt hổ

Đá mắt hổ tên khoa họclà Tiger’s Eye vốn thuộc dòng đá Chatoyant. Nó còn có tên gọi khác nữa là Ngọcmắt hổ. Đây là loại đá có hiệu ứng mắt mèo, sáng bóng đẹp mắt, nhạy cảm với ánhsáng.

Bạn đang xem: đá mắt hổ thật giả

Dòng đá này khá đa dạngvề màu sắc. Phổ biến và thường thấy nhất là đá mắt hổ màu vàng, màu nâu đỏ. Bềmặt đá thường có hiệu ứng silky lustre cực kỳ ấn tượng, bắt mắt.

Nguồn gốc của đá mắt hổchủ yếu từ Úc, Ấn Độ, Nga, Nam Phi. Ở khu vực miền Trung của Việt Nam loại đánày cũng có nhưng số lượng hạn chế. Thành phần cấu tạo chủ yếu của loại đáphong thủy này là SiO2, các nguyên tố màu sắc của ion sắt.

Hướng dẫn cách nhận biết Vòng Tay Đá Mắt Hổ thật giả

*
Vòng tay Đá Mắt Hổ chuẩn tự nhiên 100%

Cáchnhận biết đá mắt hổ thật giả

Trên thị trường hiệnnay, các địa chỉ cung ứng vòng tay đá mắt hổ khác nhiều. Tuy nhiên, không phải ởđâu sản phẩm cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, là người tiêu dùng thông thái bạncần biết cách phân biệt đá mắt hổ thật giả:

– Kiểm định chất lượngtại các trung tâm uy tín: cách này đảm bảo độ chính xác tối ưu nhưng ít ngườithực hiện vì nó mất khá nhiều thời gian. Người ta sẽ dùng máy đo độ cứng, đonăng lượng bức xạ, đo độ tuổi của đá và một số tính năng của nó nên sai số dườngnhư không có.

– Quan sát bằng mắt thường:đá tự nhiên khi chưa được mài giũa đều có vết rạn, vết nứt, đường vân, tạp chấttrong đó. Chúng ta có thể nhìn thấy những đặc điểm này khi quan sát bằng mắtthường hoặc dùng đèn pin chiếu vào. Còn đá mắt hổ giả thường trong suốt, bóng bẩykhông có tạp chất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quay Trực Tiếp Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook

– Căn cứ vào đặc tínhbên ngoài của đá: đá mắt hổ tự nhiên khi áp vào má bạn sẽ có cảm giác rất mát,dễ chịu hoàn toàn khác với đá nhân tạo. Tuy nhiên, cách này sẽ không chính xácnếu các cửa hàng thường xuyên dùng máy lạnh.

– Độ nặng nhẹ của đá:đá mắt hổ thật trọng lượng nặng hơn so với đá mắt hổ giả. Để kiểm chứng được điềunày, trước khi mua bạn cần có một viên đá mắt hổ thật để đối chứng

– Dùng lửa để kiểm chứng:đốt nóng viên đá mắt hổ dưới ngọn lửa trong vòng vàiẻphút. Nếu không có hiện tượnggì xẩy ra thì đó là đá thật. Ngược lại, đá nứt, sủi bọt, xuất hiện vụn than thìđích thị là đá giả, đá nhân tạo.

– Kiểm chứng bằng thờigian: vòng tay đá mắt hổ dùng càng lâu càng sáng bóng, càng đẹp mắt. Còn vòngđá nhân tạo có hiện tượng trầy xước, mờ đục, không giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

Hy vọng với hướng dẫn cách nhận biết vòng tay đá mắt hổ thật giả chi tiết, đơn giản, nhanh gọn nói trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua vòng tay phong thủy nói chung và vòng tay bằng đá mắt hổ nói riêng. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái nhất.