Đá mắt hổ thiên nhiên

      133

Đá mắt hổ xanh đen là một trong những loại đá quý tự nhiên đem lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu. Do đó, hiện nay trên thị trường có nhiều loại đá mắt hổ làm giả một cách tinh vi khó có thể nhận biết. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách phân biệt vòng đá mắt hổ xanh đen thiên nhiên nhé.

Bạn đang xem: đá mắt hổ thiên nhiên

Đá mắt hổ xanh đen thuộc họ đá quý thạch anh thiên nhiên

*

Đá mắt hổ xanh đen thuộc họ nhà đá thạch anh

Đá mắt hổ xanh đen là một trong các loại đá quý thuộc dòng họ nhà thạch anh. Đá mắt hổ với tên gọi quốc tế là Tiger Eye, chính bởi cái tên mạnh mẽ nên nó trở thành vật hấp dẫn với cánh đàn ông để khẳng định phái mạnh. Sở dĩ đá có tên là mắt hổ bởi loại đá này khi gặp ánh sáng tạo hiệu ứng mắt cọp với những vệt sáng long lanh. Đá mắt hổ xanh đen không chỉ là một loại đá phong thủy giúp cầu may và tài lộc mà còn trở thành phương thuốc chữa bệnh rất hiệu quả bởi đá mắt hổ có từ trường rất mạnh, có khả năng kích thích thần kinh thái dương.

Cách phân biệt vòng đá mắt hổ xanh đen thiên nhiên

*

Cách phân biệt vòng đá mắt hổ xanh đen thiên nhiên

Do trên thị trường hiện nay tràn lan các loại đá mắt hổ xanh đen làm giả một cách tinh vi, nếu không tìm hiểu thì bạn không thể nhận biết được. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt vòng đá mắt hổ xanh đen thiên nhiên để mua được loại vòng chính hãng.

Kiểm định là phương pháp khả quan và chắc chắn nhất

Thường ít khi ai mua đá lại làm theo cách này, tuy nhiên đây lại là cách hiệu quả nhất, chính xác nhất. Muốn biết vòng đá của bạn có nguồn gốc từ đâu, độ tuổi bao nhiêu, năng lượng bức xạ phát quang ra sao,…thì bạn hãy đến kiểm định tại các trung tâm với các máy đo độ cứng để thu được kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: Top 5 Vua Instagram Của Sao Trung Quốc On Instagram, 6 Mỹ Nữ Trung Quốc Lai Đáng Chú Ý Hiện Nay

Dựa trên những đặc tính đặc trưng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ xanh đen tự nhiên thường khi áp vào má bạn sẽ có cảm giác mát hơn khi áp vòng đá nhân tạo vào, cách này chỉ là cảm tính, chỉ dựa vào sự cảm nhận đơn thuần của bạn khi tiếp xúc với viên đá? Tuy nhiên, hiện nay cách này khó có thể áp dụng bởi hầu hết các cửa hàng đều mở máy lạnh, khi đó việc cảm nhận này sẽ không còn chính xác. Ngoài ra, các viên đá giả thường có khối lượng nhẹ hơn so với các viên đá thật.

Bạn cũng có thể nhận biết vòng đá mắt hổ xanh đen tự nhiên bằng quan sát mắt thường. Nếu bạn tinh ý chút thì bạn sẽ nhận thấy bất cứ viên đá tự nhiên nào cũng có nét riêng, không viên nào là giống viên nào, màu sắc cũng sẽ không thể đều nhau, chắc chắn sẽ không thể không có những vết nứt, vân hay tạp chất chứa trong hạt vòng. Nếu bạn không thể quan sát bằng mắt thường, bạn có thể dùng đèn pin để quan sát dễ dàng hơn.

Dựa theo thời gian sử dụng đá

Muốn áp dụng cách này thì bạn phải mất một thời gian để nhận thấy. Sau một thời gian sử dụng, nếu là đá tự nhiên thì bạn sẽ thấy độ bóng của đá, những hạt vòng ngày càng lên nước hơn, sáng hơn và đẹp hơn so với thời điểm mới mua. Còn đá giả thì chắc bạn cũng tưởng tượng ra nhỉ? Theo thời gian, chúng xấu và xỉn màu không còn sáng như thời điểm ban đầu.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách phân biệt vòng đá mắt hổ xanh đen thiên nhiên. Vòng đá mắt hổ là một loại vòng phong thủy sang trọng, quý giá; hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là vòng thật để tránh bị lừa mất tiền oan nhé.