Đá mặt trăng hợp với mệnh nào

      25

Từ xưa đến nay, đá mặt trăng được biết đến là loại đá nổi tiếng về mặt tâm linh. Nó có tác dụng rất tốt với những người yếu bóng vía, hay sợ hãi. Đặc biệt hơn, đá mặt trăng có tác dụng cực kỳ tốt trong việc tình duyên có thể hàn gắn tình yêu, hay hâm nóng tình yêu. Đối với những cặp đôi khác nhau về tính cách loại đá này, có thể hóa giải mọi khúc mắc. Nó cũng có thể giúp cho người mang lại đá này, thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm tình yêu mới. Vậy đá mặt trăng hợp mệnh nào? Cách chọn trang sức đá mặt trăng, cũng như cách nhận biết đá mặt trăng thật hay giả như thế nào?

Đá mặt trăng hợp mệnh nào ?

*
Đá mặt trăng có nhiều màu những phổ biến nhất là đá mặt trăng màu trắng

Trên thị trường hiện nay, đá mặt trăng có rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là màu trắng, bởi nó có thể gây ra phản ứng với ánh trăng tạo nên màu sắc đặc biệt và tốt trong tín ngưỡng tâm linh. Có nhiều màu sắc đá mặt trăng khác nhau như: vàng, nâu, hồng xanh hay lục nhưng khá hiếm. Tuy nhiên, màu sắc đá mặt trăng phổ biến nhất nhất là màu trắng.

Bạn đang xem: đá mặt trăng hợp với mệnh nào

Trong phong thủy, màu trắng thường hợp với mệnh kim, nó sẽ mang lại may mắn cho những người mệnh kim. Còn xét theo ngũ hành kim sẽ tương sinh với thủy. Do vậy, những người mệnh thủy nên sử dụng đá mặt trăng để tăng thêm sự may mắn trong tình duyên và thuận lợi trong công việc làm ăn.

Ngoài ra, đá mặt trăng còn được biết đến như một loại thần dược có thể ngăn ngừa sự thoái hóa, trị bệnh mất ngủ, rối loạn tiêu hóa và giải các độc tố trong cơ thể người. Bên cạnh đó, đá mặt trăng còn tốt đối trẻ em. Nó sẽ giúp những đứa trẻ ngủ ngon hơn.

Cách chọn trang sức đá mặt trăng

*
Khi lựa chọn trang sức đá mặt trăng, có thể dựa vào các tiêu chí: độ trong, độ tinh khiết,…

Khi lựa chọn trang sức đá mặt trăng, có thể dựa vào các tiêu chí:

Độ trong: Khi đánh giá đá mặt trăng hoặc các trang sức đá mặt trăng, người ta thường nhìn vào độ sáng của viên đá. Nếu như đá càng trong thì giá trị của nó càng cao, đối với những viên đá có giá trị lớn thường có độ trong suốt như pha lê.

Hiệu ứng quang học: Chúng ta có thể kiểm tra hiệu ứng quang học của viên đá. Khi đặt chúng dưới ánh sáng đèn điện, ánh sáng mặt trời để kiểm tra hiệu ứng quang học dưới ánh sáng của chúng. Nếu như quan sát thấy có màu xanh lục rực rỡ thì giá trị viên đá càng cao. Ngược lại, đối với những viên đá có màu xanh nhạt thì giá trị thấp.

Xem thêm: Top 5 Cách Lấy Backlink Chất Lượng Bền Vững Với Ahrefs, Cách Lấy Backlink Chất Lượng

Độ tinh khiết: Nếu như quan sát phần bên trong viên đá không lẫn tạp chất hay bụi bẩn thì là một viên đá sạch. Viên đá không bị pha lẫn các tạp chất có màu trắng tinh thì sản phẩm càng cao. Nếu như có lẫn các tạp chất hoặc đen thì giá trị của nó càng thấp.

Cách nhận biết đá mặt trăng thật và giả

Đá mặt trăng đẹp và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Chính vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đá mặt trăng giả. Vậy làm sao để phân biệt được đá mặt trăng thật và giả?

*
Phân biệt được đá mặt trăng thật và giả dựa vào màu sắc và kiểu cắt

Màu Sắc: 

Có thể dựa vào màu sắc để phân biệt và nhận biết đá mặt trăng thật hay giả. Nếu là đá mặt trăng đẹp và chất lượng phải đạt các tiêu chí: không màu, gần như trong suốt, không có các tạp chất hoặc rất ít tạp chất. Nếu mắt thường sẽ không thể nhìn thấy được.

Kiểu cắt:

Tùy vào chất lượng đá và từng loại đá mặt trăng mà sẽ có những kiểu cắt phù hợp, nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu cắt cabochon (. Loại đá này thường được dùng làm dây chuyền, vòng tay, bông tay hay nhẫn. Kiểu cắt phải phù hợp và phô diễn được vẻ đẹp của nó khi cho phản ứng hóa học với ánh mặt trăng.

Trên thị trường hiện nay, đá mặt trăng giả hay các trang sức từ đá mặt trăng giả được bán rất phổ biến, với giá khá rẻ. Chúng được làm từ nhựa và bơm màu quang học để tạo nên hiệu ứng giả. Nhưng nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận ra đá thật hay giả.

Cũng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa đá mặt trăng vá đá thạch anh trắng. Hai loại đá này có cấu trúc và màu sắc tương đối giống nhau. Nhưng đá thạch anh trắng không có hiệu ứng quang học dưới ánh sáng như đá mặt trăng.