ĐÁ NÚI LỬA HỒ CÁ

      18

Đá nham thạch được áp dụng nhiều trong những bể cá cảnh vì có nhiều tác dụng tốt mang lại cá cùng nguồn nước. Vậy đá nham thạch là gì? bọn chúng có tính năng như ráng nào?


Nham thạch vào bể cá là gì?

Đá nham thạch là phần đông viên đá bé dại được thả dưới bể cá cảnh. Chúng kết hợp với ánh đèn sinh sản hiệu ứng ánh nắng đẹp mang đến bể cá. Đá nham thạch có bề mặt sần sùi, các hình thù và kích cỡ khác nhau. Trong các số ấy loại thường được dùng cho hồ nước cá, bể cá là nham thạch trung – gần như viên có size nắm ưng ý bàn tay (khoảng tự 3 – 6cm). Các viên nham thạch to hơn 6cm cũng thường được dùng trong hồ nước cá nhằm vừa làm cho sạch hồ, vừa đóng góp thêm phần tạo bố cục tổng quan đẹp.Bạn có thể quan gần kề thấy hầu hết lỗ nhỏ liti trên mặt phẳng viên đá.

Bạn đang xem: đá núi lửa hồ cá

*
Đá nham thạch đỏ và trắng

Có 2 nhiều loại đá nham thạch là đá nham thạch đỏ và đá nham thạch trắng, chúng gồm sự khác biệt như sau:

Đá nham thạch đỏ được có mặt từ sự phun trào của núi lửa với thường được thực hiện trong các nghành nghề như nông nghiệp, công nghiệp, trang trí sảnh vườn… loại đá này có đặc tính nổi bật là xốp và có khá nhiều lỗ nhỏ liti. Phần nhiều lỗ nhỏ liti đó chính là môi trường sống và làm việc cho các sinh vật có công dụng phân hủy những chất hữu cơ, chất độc trong bể cá, góp bể cá luôn sạch sẽ cơ mà không phải lau chùi thường xuyên.Đá nham thạch trắng còn mang tên gọi khác là đá lông vũ, đá bọt bong bóng biển. Bọn chúng được hình thành từ các núi lửa phun trào bên trên đại dương. Do quy trình phun trào và có tác dụng lạnh nhanh bằng nước nên kích thước của bọn chúng lớn bé dại khác nhau cùng có hình dáng hơi tròn chứ không tạo thành thành khối giống như những loại nham thạch khác. Áp lực trong tâm địa đất không hề nhỏ khi phun trào lên vỏ trái đất, áp suất giảm nó nở bung ra, cộng thêm khí CO2 sẵn tất cả và sự hoà tung của nước trong biển khơi tạo thành những lỗ khí dày đặc. Thậm chí là độ bong bóng khí của nó lên đến 90% và đó cũng là địa điểm lý tưởng cho các vi sinh thứ trú ẩn. Đá nham thạch trắng cực kỳ xốp nhẹ.

Tác dụng của nham thạch vào bể cá là gì?

Ổn định unique nước

Hầu hết các loại cá cảnh đểu sinh trưởng cùng phát triển xuất sắc trong từng tường độ pH trung tính. Do ảnh hưởng tác động bên ngoài, độ pH này thế đổi, đá nham thạch bao gồm thể tự động hóa cân bởi độ pH như ban đầu.

Đá nham thạch cũng chứa đựng nhiều chất khoáng, nó giải phóng những chất này trong nước là nguồn cung ứng khoáng cho cá giỏi vời. Nó có thể điều chỉnh tác dụng giải phóng cùng hấp thụ auto theo chất lượng nước. 

Loại bỏ vi trùng gây dịch cho cá

*
Bề phương diện đá nham thạch có những lỗ bé dại li ti, xốp, dễ ợt hấp thụ kim loại trong nước

Bề mặt đá nham thạch có những lỗ nhỏ liti tạo ra thành khối xốp, rất có thể hấp thụ vi trùng và cách kim loại ô nhiễm trong nước, trả lại môi trường nước lý tưởng đến cá.

Xem thêm: Quần Áo Trẻ Em Thiết Kế Ảnh Bìa Quần Áo Tại Zone9 Hà Nội, Ảnh Bìa Cho Shop Quần Áo

Thúc đẩy sự hoạt động vui chơi của nước

Đá nham thạch gồm thể vận động các ion nước (chủ yếu là làm cho tăng hàm lượng ion oxy) và hoàn toàn có thể phóng ra một ít tia với tia hồng ngoại giỏi cho cá. Trong những lúc đó, đá nham thạch có tính năng khử trùng quá, nó rất có thể kiểm kiểm tra bệnh công dụng trong bể cá.

Nếu bạn có nhu cầu mua đá nham thạch, chúng ta cũng có thể đặt mua ngay lúc này tại tại đây.

Lưu ý khi áp dụng nham thạch trong bể cá

Khi sử dụng đá nham thạch, fan nuôi cá cần chăm chú một số sự việc sau đây:

Đá nham thạch đỏ hiện giờ có tương đối nhiều nơi cung ứng nhưng có giá khác nhau. Mức chi phí đúng duy nhất của nhiều loại đá này xê dịch từ 10.000 – 15.000 đồng/kg (loại vụn), nhiều loại trung và to đắt hơn, fan nuôi cần tham khảo giá trước khi mua hoàn toàn có thể tham khảo một vòng trước lúc mua.Trước khi đến đá vào hồ nước cá, bể cá nên rửa sạch mát nham thạch để tránh bụi bẩn vào trong nước, làm cho đục nước với gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa nếu ko rửa sạch mát thì bụi sẽ chui sâu vào các lỗ của đá, có tác dụng giảm diện tích s cư trú của sinh vật.

Một xem xét quan trọng nữa đó là trước lúc cho đá vào hãy đặt các tấm vỉ dưới đáy khoang lọc nhằm tạo không gian giữa lòng với đá. Khoảng trống đó sẽ giúp nước luồn qua thuận tiện hơn, việc dọn dẹp và sắp xếp hệ thống lọc cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Trên đó là tất cả thông tin quan trọng về đá nham thạch bạn nuôi cá cảnh cần biết. Đừng quên thả đá nham thạch vào bể cá cảnh để tạo môi trường nuôi cá tốt nhất có thể và góp cá tiêu hóa xuất sắc hơn.