Đá Núi Lửa Trồng Lan

      24
1. Tại sao đề nghị trồng lan cùng với đá bọt Pumice1.3 Ưu điểm Khi tdragon lan với đá bọt bong bóng Pumice2. Hướng dẫn tLong lan cùng với đá bọt bong bóng Pumice

Đá bong bóng Pumice tốt còn gọi là đá núi lửa. Là một các loại khoáng trang bị cực kì đặc trưng. Với đều Đặc điểm độc đáo và khác biệt của mình, đá bọt bong bóng Pumice đổi mới một vật liệu luôn luôn phải có trong vô số nhiều nghành nghề dịch vụ.

Bạn đang xem: đá núi lửa trồng lan

Một trong các kia bắt buộc nói tới ứng dụng của đá bọt Pumice trong ngành nông nghiệp trồng trọt trồng vườn cửa. Những một số loại cây rất có thể sử dụng đá bong bóng Pumice hết sức phong phú. Đặc biệt trồng lan cùng với đá bọt Pumice vươn lên là phương thức được không ít tín đồ đùa lan áp dụng. Vậy chức năng của đá bọt bong bóng Pumice Khi biến giá thể tLong lan là gì? thangvi.com cũng trả lời trồng lan cho những người mới ban đầu ngay sau đây.

1. Tại sao đề nghị tLong lan với đá bong bóng Pumice

1.1 Nguồn nơi bắt đầu của đá bong bóng Pumice

Đá Pumice được hiện ra Khi dung nmê man núi lửa xịt trào chạm mặt bầu không khí. khi đó bọn chúng sẽ ngội đi nhanh chóng. Các chất bao gồm trong dung nmê man ko khịp thoát ra để bốc khá, đề nghị đang để lại các lỗ trống rỗng nhỏng bọt đại dương. Vì cấu tạo thể hang, có nhiều lỗ rỗng bên phía trong phải trọng lượng của đá cực kỳ nhẹ.


*

Thành phần bao gồm của đá bong bóng Pumice là silicate, ngoài ra còn có cả magie với Fe. Trong một trong những ngôi trường hợp đặc biệt quan trọng, đá Pumice được phun trào tự magma tích năng lượng điện của yếu tắc bazan với andesitic. Màu sắc đẹp phổ cập tuyệt nhất của loại đá này là tiến thưởng, nâu nhạt hoặc cam nhạt.

Lúc bấy giờ bao gồm 2 một số loại đá Pumice. Đó là Pumice nhập vào từ bỏ Indo cùng Pumice nhập vào từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đá Pumice từ bỏ Inbởi vì có màu sắc vàng nâu, bao gồm không nhiều khoáng chất. Trong khi ấy đá Pumice Thổ có màu trắng và có rất nhiều dưỡng chất rộng.

Đá Pumice Invì chưng bao gồm các size: 1-3milimet, 3-6milimet, 5-8mm, 1-2cm, 2-4centimet.Đá Pumice Thổ Nhĩ Kỳ gồm những size: 3-6milimet, 6-9mm, 8-16milimet, 9-12milimet, 1-2centimet.Trong đó đá Pumice kích thước 1-3milimet, 3-6mm thường được dùng để làm trộn khu đất vào có tác dụng vườn cửa. Đá Pumice size 5-8milimet, 1-2centimet dùng làm lót chậu.Đối cùng với ứng dụng trong lĩnh vực tLong Lan, thì đá Pumice 1-2centimet đã dùng để làm lót chậu. Còn đá Pumice những size 3-6milimet, 5-8mm sẽ tiến hành trộn cùng rất vỏ thông để triển khai giá thể.

1.2 điểm sáng của đá bọt Pumice

Giữ ẩm nhưng mà không ướt, tiết kiệm ngân sách và chi phí phân bón, bền không trở nên mục vào vào khu đất nlỗi những nhiều loại giá chỉ thể khác.Đá bọt Pumice vô cùng nhẹ với thấm nước. Nếu bạn trồng lan thì cần trộn thêm vỏ cây thông, giúp chậu cây loáng khí cùng giữa được lượng phân bón.Đá bọt Pumice cùng với tính năng quan trọng đặc biệt được tạo ra từ bỏ núi lửa phải nổi được cùng bề mặt nước.
*

Với các điểm sáng bên trên của đá bọt bong bóng Pumice, thangvi.com đã đưa ra phần lớn ưu điểm cùng gợi ý tdragon lan với đá bọt bong bóng Pumice ngay lập tức dưới đây.

1.3 Ưu điểm Khi tdragon lan cùng với đá bong bóng Pumice

Tdragon lan với đá bọt bong bóng Pumice góp bảo trì nhiệt độ tốt

Đá bọt Pumice bảo trì nhiệt độ xuất sắc nhưng lại không khiến ướt kéo dãn. Do điểm sáng của đá Pumice bao hàm lỗ trống rỗng tương đối to. Vì vậy đá có công dụng thnóng nước cực kỳ nhanh khô lúc được tưới. Đồng thời cũng thuận lợi thoát nước vượt. Pumice chỉ giữ lại lớp màng nước bám trên diện tích S mặt đá. Lớp nước mỏng dính này nằm sâu trong mặt phẳng những lỗ rỗng của đá. Sau kia chúng nhả tương đối độ ẩm thanh nhàn giúp bảo trì ẩm độ liên tiếp mang đến cỗ rể nhưng không có tác dụng ướt môi trường trồng.

Hạn chế các nhiều loại nnóng bệnh

Nhờ tài năng duy trì độ ẩm kéo dãn trong thời gian ngày bởi vì nước bốc tương đối rảnh rỗi. Như vậy góp độ ẩm với ánh sáng giữa môi trường thiên nhiên phía bên trong giá chỉ thể, với môi trường thiên nhiên bên ngoài tất cả sự chênh lệch. Nước bốc khá đang khiến cho sự chuyển động thông loáng của không khí . Như vậy để giúp đỡ giảm bớt sự trở nên tân tiến các nhiều loại nnóng gây căn bệnh mang lại lan.

Có kỹ năng duy trì chất dinh dưỡng

Đá bọt Pumice có tác dụng giữ lại các chất dinh dưỡng nhằm rễ lan dung nạp kéo dài trong thời gian ngày. Nhờ đặc điểm này, người chơi lan rất có thể tiết kiệm chi phí được phân bón cùng ngân sách cho các chất bồi bổ không giống.

Xem thêm: Ứng Dụng Nghe Nhạc Trên Iphone 2020, Thêm Nhạc Vào Iphone Và Nghe Ngoại Tuyến


*

Nhờ thể xốp của đá với độ rỗng của đá vào chậu, môi trường thiên nhiên tLong lan giữ lại được độ thông thoáng cần thiết. Từ kia sẽ có được nguồn dưỡng khí cung cấp đến cỗ rể. Rễ lan thở giỏi, thuận tiện kêt nạp hóa học dinh dưỡng kéo dãn trong thời gian ngày nên cây Khủng – khoẻ – nặng tay.

2. Hướng dẫn tLong lan cùng với đá bong bóng Pumice

Cách 1

Lấy hoa lan thoát ra khỏi bồn hoa ban đầu. Đa phần, lan thiết lập từ bỏ những vườm ươm sẽ tiến hành tLong trong chậu vật liệu nhựa. Bạn hãy giảm chậu giả dụ cần thiết để rời làm cho lỗi rễ của cây lan.

Bước 2

Nhẹ nmặt hàng đem không còn vỏ cây ra khỏi rễ của cây lan. Cắt quăng quật ngẫu nhiên rễ bị tiêu diệt hoặc mục nát.

Bước 3

quý khách thực hiện đổ một lượng bé dại đá bong bóng Pumice vào đáy chậu lan bắt đầu. Sau đó chúng ta đặt cùng giữ cây lan trọng điểm chậu rồi liên tục cho thêm đá Pumice đến khi Khi đầy chậu. Nếu quan trọng, các bạn thêm cọc nhằm hỗ trợ thân mang đến cây lan.

Cách 4

Sau Khi trồng lan với đá bọt bong bóng Pumice dứt. Quý Khách đặt chậu lan lên phía trên một chiếc ktốt cất đầy sỏi hoặc đá Perlite. Thêm nước vào khay, tuy vậy lưu ý không được để nước va vào lòng chậu lan. Vấn đề này thêm độ ẩm cho không gian. Hoa lan nhiệt đới hay yên cầu độ ẩm từ bỏ 60 mang đến 80%. Trong Khi nhiệt độ vào công ty vừa đủ giao động khoảng tầm 30%.

Cách 5

Hoa lan phải tự 12 mang đến 14 tiếng ánh sáng hàng ngày để rất có thể nnghỉ ngơi hoa. Vì vậy bạn hãy đặt chậu lan ngay gần hành lang cửa số hướng về phía nam hoặc phía đông.


*

Cách 6

Về số lượng nước cho cây lan, bạn nên tưới nước hàng tuần một đợt bằng cách đặt chậu lan dưới vòi nước. Nên để nước chảy chậm trễ cho đến khi nó ban đầu chảy ra từ bỏ các lỗ thoát nước của chậu. Tắt nước cùng làm cho chậu ráo nước vào 15 phút. Cuối thuộc bạn hãy đưa lan trở về hành lang cửa số.

Bước 7

Lượng phân bón mang đến hoa lan phải được pha loãng theo hướng dẫn của gói. Quý Khách buộc phải bón phân đến cây ngay sau khi tưới nước mang đến lan. Bón phân mặt hàng tuần trong những lúc lan sẽ tích cực và lành mạnh trở nên tân tiến, hay là vào mùa xuân với ngày hè.


This entry was posted in Kiến thức làm vườn, Tin tức & tagged Đá bọt bong bóng, Đá bọt bong bóng Pumice, Giá thể, Hoa lan.

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các trường buộc phải được lưu lại *

Bình luận *

Tên

Thư điện tử

Trang web

Lưu thương hiệu của mình, email, cùng trang web vào trình phê duyệt này mang đến lần bình luận sau đó của tôi.