Đá Sapphire Mắt Mèo

      12

share lên mạng xã hội
*
*
*
*

Ngọc mắt mèo - Cat"s eyesCat"s eyes - Ngọc mắt mèo

Ánh bạc sắc nét, thẳng đứng xuất hiện khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt của viên đá, có tác dụng nó sáng lấp lánh đúng như tên gọi vậy.“Ngọc mắt mèo” thường cần sử dụng để nhắc đến loại khoáng chất Mắt mèo Chrysoberyl. Loại đá này được đặt tên sau khoản thời gian người ta thấy ngọc mắt mèo xuất hiện một đường sáng sủa sắc nét, thẳng đứng mỗi lúc có ánh sáng được phản xạ bên trên bề mặt của nó. Người La Mã cổ đại đã rất quen thuộc với loại khoáng chất này ngay từ thế kỷ đầu tiên. Tại phương Đông, người ta tin rằng, nếu ai đó gắn viên ngọc mắt mèo bên trên trán, thiết yếu giữa đôi mắt thì nó sẽ góp họ có thể quan sát được thông suốt mọi vấn đề. Còn ở Sri Lankan, có một câu chuyện truyền tụng về ngọc mắt mèo, đó là nó sẽ bảo vệ được nhỏ người khỏi ma quỷ.Điểm giá trị nhất của một viên ngọc mắt mèo, là lúc nhìn thấy một dải sáng cụ thể tập trung tại bề mặt của một viên ngọc đã mài tròn. Khi nguồn sáng di chuyển, dải sáng sủa này cũng di chuyển theo, từ trái thanh lịch phải, với nhuộm màu đến cả một mặt dải sáng đi qua. Đỉnh điểm của điều này là việc tạo ra một màu mật ong óng ả ở phía gần với nguồn sáng với màu trắng đục như sữa ở phía xa hơn, như đã được thể hiện trong bức ảnh ở trang kế tiếp. Hiệu ứng ngọc mắt mèo được gọi là “sự nhấp nháy của màu sắc”, xuất vạc từ câu chuyện phiếm của người Pháp dành riêng cho “mèo”. Hiên tượng này là vì có rất nhiều những đường song song tạo thành cột sáng sủa hội tụ vào viên đá.Tất cả ánh sáng phản chiếu được quy tụ bởi bề mặt cong của viên ngọc đã mài tròn, làm xuất hiện các dải sáng nhiều màu sắc sắc. Nếu như bề cong quá cao, dải sáng ví dụ vẫn tồn tại, nhưng nó không được bộc lộ với phản xạ ngược lại. Một bề cong thoải sẽ khiến cho dải sáng sủa gợn sóng huyền ảo. Còn nếu viên ngọc bị cắt một bí quyết cẩu thả thì ánh nắng sẽ bị đứt đoạn và xuyên chéo cánh qua viên đá chứ ko thể phản xạ ngược lại được.Ngọc mắt mèo là một dạng của khoáng chất chrysoberyl, như là tính chất tự nhiên của nó là tất cả thể chuyển đổi color sắc giữa ánh nắng trắng của đèn huỳnh quang quẻ và ánh sáng đỏ của đèn dây tóc. Những viên ngọc mắt mèo tự nhiên quý hiếm nhất được trưng bày đều tạo cần ấn tượng này cùng một lúc.Ở những trung trung ương đấu giá bán của Christie’s cùng Sotheby’s, có những bộ nhẫn nam đính ngọc mắt mèo lớn hơn 5 carat thỉnh thoảng vẫn đựoc sở hữu ra chào bán. Mặc đến ngọc mắt mèo chrysoberyl là một loại đá quý đặc biệt được nam giới giới Mỹ yêu quý bởi sự thọ bền hiếm tất cả của nó, nhưng tại Nhật Bản, những viên ngọc mắt mèo tương đối nhỏ gồm trọng lượng từ 2 mang lại tới 3 carat cũng thường được chế tác thành những chiếc nhẫn để bán cho nữ giới.Nguồn gốc ngọc mắt mèo chủ yếu hiện nay là Sri Lankan Tanzania, Brazil, với Ấn Độ..

Bạn đang xem: đá sapphire mắt mèo

Tên khoáng vật : ChrysoberylĐộ cứng Mohs : 81/2Chiết suất : 1.746~1.755Tỉ trọng : 3.73

Chìa khóa đánh giá bán chất lượng chất lượng của mắt mèo chrysolberyl là (1) sự xuất hiện của hiệu ứng óng ánh, (2) điều kiện tốt nhất của color sắc và độ vào suốt , (3) hình dáng tổng thể.

Xem thêm: Vòng Tay Đá Thạch Anh Hồng Madagascar Trong Phong Thủy, Vòng Đá Thạch Anh Hồng Madagascar Vip

Nếu tất cả những điểm hèn hoàn thiện đủ lớn có tác dụng giảm vẻ đẹp của viên đá thì nó sẽ có tác dụng giảm chất lượng và giá trị của viên đá.Nguyên liệu chất lượng tốt thể hiện ở những tia sáng sủa đơn mềm hiện lên ở bao gồm giữa viên ngọc khi chiếu thẳng trực tiếp từ trên xuống, nhưng dưới ánh sáng gián tiếp, hiệu ứng lấp lánh sẽ bị giảm đi. Hiệu ứng lấp lánh cũng sẽ xuất hiện yếu hơn vào những viên đá trong suốt hơn. Khi được đặt một cách đơn giản, hiệu ứng này sẽ trở đề xuất ít thấy hơn lúc số lượng của những thể vùi giảm đi. Ngay lúc viên ngọc mắt mèo mềm, mặc dù vậy, viên đá mờ đục cũng vẫn ko được đánh giá bán chất lượng cao. Cuối cùng, hiệu ứng lấp lánh ;an ra toàn bộ theo phương thẳng đứng của viên ngọc là viên được ao ước nhất.Nền của 1 viên ngọc mắt mèo thường gồm đáy thô, gần như được khắc thủy tinh, để gắn với hiệu ứng lấp lánh. Cũng vẫn bao gồm những dấu vết của bề mặt tinh thể thô ở đáy, nhưng đó ko phải là vấn đề lớn. Vào những nguyên liệu chất lượng đá quý, đáy của những viên đá ko được vượt sâu, sẽ gây trở ngại mang đến việc gắn đá vào trang sức.

Màu sắc lý tưởng cho 1 viên ngọc chrysolberyl mắt mèo là màu sắc sữa với mật ong như vào bức hình ở trang trước, nhưng hầu hết những viên đá đều gồm màu tiến thưởng chanh, quà xanh lá cây, hoặc nâu đen thay vì màu mật ong. Những viên ngọc mắt mèo từ bang Orissa ở Ấn độ thường là những viên đá có dáng vẻ đẹp với 1 màu sắc hơi xanh, nhưng vày sự sản xuất lớn, nên giá cả khá thấp. Vật mẫu ở 1-C và 1-D của thang điểm chất lượng là từ Orissa, trong những lúc những khoảng còn lại là từ nhiều nguồn sản xuất của những nước như: Sri lanka và Brazil. Lựa chọn lý tưởng cho 1 viên ngọc mắt mè chrysolberyl là một viên mà bao gồm hiệu ứng lấp lánh và sự cân bằng trong rứa đổi tỷ lệ giữa màu mật ong với màu sữa, với có hình dáng tổng thể đẹp. Tuy vậy ,trong thực tế, hiếm khi có 1 viên đá như vậy. Kích cỡ tốt nhất cho 1 viên ngọc mắt mèo sử dụng như viên đá thiết yếu trong chiếc nhẫn là từ 7 đến 8 milimet (khoảng 0.25 tới 0.33 ich), và trọng lượng hơn 2 carat. Giả sử rằng 1 vẻ kế bên ưa nhìn về tổng thể là yêu cầu tối thiểu, thì thực tế, để chọn 1 viên đá ưu tiên về cả sự lấp lánh hoặc màu sắc của viên đá. Khi mua những viên đá lỏng, rất quan liêu trọng khi chú ý không chọn 1 viên đá mà lại nền quá sâu. Sẽ rất cạnh tranh để đặt 1 viên đá sâu vào trong trang sức, cùng hiếm khi những viên đá quý như vậy sẽ không được dùng-Lưu ý: người sử dụng nênĐăng kýtài khoản tại trang web https://thangvi.com và mua sắm chọn lựa trực tuyến để được hưởngnhững chươngtrìnhkhuyến mại doanh nghiệp TRANG SỨC EM VÀ TÔI đang áp dụng vào thời gian quý khách hàng mua hàngvà được hưởng nhiều ưu đãi khác.