Đá Thạch Anh Hợp Mệnh Gì

      107

Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là 1 quy luật. Có các quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể tới sắc màu. Sử dụng trang sức qua loa, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mạng người đeo, sẽ mang đến các điều không hên cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc thích hợp với cung mạng thì sẽ mang đến sự khỏe mạnh, may mắn, hưng vượng cho người sử dụng

*

Người mạng Thủy cần đeo đá gì?

Người mạng thủy cần chú ý các điều sau đây khi mua đá:Tốt nhất cho người mạng Thủy là BẠC và ĐÁ MÀU TRẮNG. Do những màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy vì thế lúc đeo Bạc và Đá màu Trắng, người mạng Thủy sẽ dược Tương sinh.Tốt thứ 2 cho người mạng Thủy là sự kết hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Đó là họ cần sử dụng những màu ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN.Thứ 3, người mạng Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), nghĩa là họ sử dụng được những màu mà họ chế ngự được như ĐỎ, HỒNG, TÍM.

Bạn đang xem: đá thạch anh hợp mệnh gì

Cần sử dụng: Người mạng Thủy được đeo đá quý với những màu sắc dưới đây:• Được tương sinh: Thạch Anh Trắng.• Được tương hợp: Thạch Anh Đen• Chế khắc được đá những màu: Thạch anh đỏ, hồng, tímTuyệt đối : Tuyệt đối không nên dùng các màu sau:• Thạch Anh vàng sậm, nâu đấtVì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá , cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Do thế, người mạng Thủy đừng đeo đá có những màu thuộc Thổ, sẽ có hại cho họ.

Người mạng HỎA cần đeo đá gì?

Tính chất mạng HỏaĐá quý loại nào cũng phát ra rất nhiều năng lượng tích cực cho người sử dụng. Tuy nhiên tốt cho người mạng Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, nghĩa là xanh lá cây. Do Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Do vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số một mà người mạng Hỏa cần sử dụng.Tương tự những mạng khác, người mạng Hỏa hiệu quả nhất nếu sử dụng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với những màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.Còn nếu họ muốn sử dụng đá màu trắng thì cũng được, do mạng của họ chế khắc được màu của viên đá, nghĩa là Hỏa khắc được Kim. Nun kim loại chảy ra thành nước- điều đó chỉ có Lửa mới làm được mà thôi!

Cần sử dụng: Người mạng Hỏa được đeo đá thạch anh với những màu sau:• Được tương sinh khi họ sử dụng đá thạch anh màu Xanh lá cây.• Được hòa hợp nếu họ sử dụng đá thạch anh màu Đỏ, hồng, tím.• Chế khắc được các viên đá thạch anh có màu Trắng.Tuyệt đối không sử dụng:• Đá thạch anh màu đen, màu xanh nước biển.Do đó là màu của Nước ( THỦY). Lúc sử dụng họ gặp xui, do THỦY- HỎA giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ, do Nước sẽ dập tắt Lửa.

Người mạng MỘC cần đeo đá gì?

Để người mạng Mộc được mạnh khỏe, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua 1 hạt đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất cần thiết.Nguời mạng mộc cần đeo đá quý sau đây:Để được tương sinh: Thủy dưỡng mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mạng mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh Lam.Để được tương hợp: Lưỡng mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây.Để chế khắc được viên đá: Người mạng Mộc chế được Thổ gồm những màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Vì thế đeo viên đá có màu Thổ, người mạng mộc được bình an và không phải lo sợ.

Cần sử dụng: Tóm lại, người mạng Mộc được đeo đá thạch anh có những màu sắc:• Tương sinh: Thạch anh đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển• Tương hợp: gỗ, Thạch anh xanh lá cây• Chế ngự: Thạch anh vàng sậm, nâu đất, những loại hóa thạchĐừng sử dụng:

Đừng nên sử dụng những loại đá thạch anh màu của Kim như trắng và bạc.Do dao chặt được cây gỗ cho vì thế lúc đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ có hại cho gia chủ. Ta cần tránh đá màu trắng cho người mạng Mộc.

Xem thêm: Người Mệnh Mộc Nên Đeo Đá Thạch Anh Mệnh Mộc Nên Đeo Đá Phong Thủy Màu Gì?


*
*
*
*
*
*

Người mệnh KIM cần đeo đá gì?

Người mạng Kim cần đeo đá quý như sau:Tốt nhất là được tương sinh:Kim là được thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc cần sử dụng những màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Hợp với mệnh Kim là Kim. Đó là trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc.Thứ 3 mới tới sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được mộc. Chủ thể là người mạng kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có những gam màu xanh lá cây.

Tóm lại, người mạng Kim được đeo đá thạch anh có những màu sau:• Tương sinh: Đá thạch anh vàng sậm, nâu đất, mắt hổ• Hòa hợp: đá thạch anh bạc, trắng, vàng tươi• Chế khắc: Thạch anh xanh lá câyTuyệt đối không sử dụng:• Đá thạch anh có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím.Do Hỏa khắc Kim vì thế lúc đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây hại cho gia chủ của chúng.

Người mạng THỔ cần đeo đá gì?

Tính chất mạng ThổLúc mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ. Vì thế, người mạng Thổ nên sử dụng các viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: ĐỎ, HỒNG, TÍM.Có câu:” lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dung đá có màu VÀNG SẬM, NÂU ĐẤT, sẽ rất có lợi cho họ, do người và đá cùng mạng có sự tương hợp với nhau.Đất đá chế ngự được nước, người mạng Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN.

Cần sử dụng: Người mạng Thổ sẽ sử dụng được các viên đá thạch anh có màu sắc:• Để được tương sinh: Thạch anh màu ĐỔ, HỒNG, TÍM (Hỏa)• Để được hòa hợp: Thạch anh màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(Thổ)• Để chế khắc được: Thạch anh ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy)Tuyệt đối không sử dụng:• Đá thạch anh có màu XANH LÁ CÂY, do đó là đá có màu cùa hành Mộc.Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, làm đất suy kiệt. Người mạng Thổ cần sử dụng đá có màu xanh lá cây sẽ bị giảm sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Ngũ Hành tương sinh:

1. Thổ sinh Kim; 2. Kim sinh Thuỷ; 3.Thuỷ sinh Mộc; 4. Mộc sinh Hoả; 5. Hoả sinh Thổ;

Bên dưới là những màu tương khắc các bạn luy ý tuyệt đối không chọn:1. Hoả khắc Kim ; 2. Kim khắc Mộc; 3. Mộc khắc Thổ 4. Thổ khắc Thuỷ; 5. Thuỷ khắc Hoả.