Đá thạch anh ở việt nam

      102

Đá thạch anh là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Việc sử dụng đá thạch anh làm đồ trang sức, quà tặng đã không còn trở lên xa lạ. Mọi thắc mắc về đá thạch anh sẽ được giải đáp sau đây.

Bạn đang xem: đá thạch anh ở việt nam

Tìm hiểu về đá thạch anh

*
Các dạng đá thạch anhĐá thạch anh được hình thành nên từ sự thay đổi của các tầng địa chất, núi đá, núi lửa phun trào, chúng hình thành trong tự nhiên hàng trăm nghìn năm.Tại Việt Nam đá thạch anh được tìm thấy nhiều nhất ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Kontum do những khu vực này có địa hình cấu tạo đặc biệt, có nhiều núi đá.Đá thạch anh ngay từ xa xưa đã được sử dụng nhiều trong cung đình, tầng lớp quan quân quý tộc và vua chúa. Chúng nói lên sự giàu có và địa vị của người sở hữu chúng.Ngày nay đá thạch anh được sử dụng phổ biến hơn, mọi người đều có thể sử dụng món đồ trang sức này vì mục đích sức khỏe, cầu tài…

Những loại đá thạch anh được tìm thấy ở Việt Nam

Đá thạch anh vàngĐá thạch anh hồng tập trung nhiều ở các tỉnh như Đà Nẵng, Đắk Nông, nhưng việc khai thác ở đây còn khá khó khănĐá thạch anh ám khói tập trung nhiều ở Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, nhưng số lượng cũng không nhiều.Đá thạch anh tím đã được tìm thấy ở Bà Rịa Vũng Tàu, Gia Lai với số lượng trung bình.

Xem thêm: Biểu Tượng Facebook ) -

Đá thạch anh màu đen, vàng chanh, pha lê…Tập trung nhiều nhất ở khu vực địa hình nhiều núi đá ở nước ta chính là Nghệ An, Kon Tum, Thanh Hóa với số lượng khá lớn.Ngoài ra còn nhiều loại đá thạch anh tự nhiên khác được phân bố rải rác ở nhiều tỉnh thành khác và đang có kế hoạch khai thác cụ thể để phát huy thế mạnh và tiềm năng và loại đá quý này đem lại.

Tại sao đá thạch anh lại được yêu thích

*
Đá thạch anh trắng thôĐá thạch anh mang đến sự sang trọng và quý phái cho người dùng, là món quà tặng hết sức ý nghĩa, mang đến điều tốt lành.Đá thạch anh với ý nghĩa phong thủy đem đến sự may mắn và tài lộc đối với người làm ăn buôn bán.Người già và trẻ nhỏ đeo vòng đá thạch anh để bảo vệ sức khỏe, tinh thần luôn được thoải mái, yêu đời.

Đây chính là những lý do khiến đá thạch anh luôn được yêu thích, Việt Nam tự hào là nơi khai thác đá thạch anh tự nhiên với nhiều màu sắc đa dạng và quý hiếm không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.