Review sách: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đối nhân xử thế không phải xuất phát từ bản năng của con người mà mỗi chúng ta đều phải quan sát, nhìn nhận những tình huống để rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình. Đắc nhân tâm chính là một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Vậy Dale Carnegie đã mang đến những giá trị nào giúp Đắc nhân tâm trở thành quyển sách hàng đầu thế giới?

Đôi nét về tác giả Dale Carnegie

Dale Carnegie sinh ngày 24/11/1888 tại Missouri, Mỹ trong một thực trạng khó khăn vất vả. Nhờ vào những nổ lực vượt lên thực trạng, sau cuối ông đã trở thành một nhà thuyết trình nổi tiếng tại Mỹ. Và đồng thời cũng là một nhà văn chiếm hữu nhiều quyển sách chinh phục được đọc giả trên toàn quốc tế. Trong đó, có quyển sách Đắc nhân tâm .

Tác giả quyển sách Đắc nhân tâm

Tác giả quyển sách Đắc nhân tâm

Trước khi mất vào 1/1/1955, ông đã để lại tên tuổi trong hàng loạt những quyển sách như : Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Lincoln người chưa biết, The Leader In You, The Quick and Easy Way to Effective Speaking, … Các quyển sách của ông hầu hết xoay quanh những yếu tố về nghệ thuật và thẩm mỹ tiếp xúc, về những kỹ năng và kiến thức trước đám đông, về kiến thức và kỹ năng bán hàng, … cũng như những năng lực để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong hoạt động giải trí đối nhân xử thế hằng ngày .

Vì sao trau dồi kỹ năng giao tiếp là quan trọng và Đắc nhân tâm cung cấp những giá trị nào?

Giao tiếp là một hoạt động giải trí mà mỗi ngày tất cả chúng ta đều cần phải triển khai. Hoạt động tiếp xúc được diễn ra ở khắp mọi nơi, từ trường học đến nơi thao tác. Và sống sót cả trong những hoạt động và sinh hoạt cá thể. Chính thế cho nên, mỗi tất cả chúng ta cần phải luôn có những tuyệt kỹ riêng để hoàn toàn có thể tiếp xúc tốt với mọi người. Những ứng xử tương thích sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng với những người xung quanh. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn nhờ vào năng lực ứng xử khôn khéo .

Và Đắc nhân tâm chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành có thể hỗ trợ tốt cho bạn. Từ những kiến thức về cách ứng xử hằng ngày đến những cách thức để bạn có thể nắm bắt suy nghĩ của những người xung quanh. Nội dung được truyền tải một cách dễ hiểu những gì thực tế nhất giúp người đọc dễ dàng áp dụng được. Đó cũng là một phần lý do giúp Đắc nhân tâm trở thành một tựa sách không thể thiếu của mỗi người.

Hiện nay, quyển sách này đang được phát hành với bản update mới nhất. Đặc biệt hơn, người cung ứng thêm những nội dung giá trị để hoàn thành xong quyển sách này lại chính là người vợ của cố nhà văn – bà Dorothy Carnegie. Quyển sách đã được update thêm một sơ đồ tư duy để giúp người đọc thuận tiện lĩnh hội được hàng loạt giá trị. Đồng thời, bản tóm tắt nội dung giúp bạn sơ lược được những tinh túy có trong cuốn sách này .

Quyển sách Đắc nhân tâm phiên bản mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách Đắc nhân tâm có gì thú vị?

Toàn bộ nội dung được truyền tải trong 4 phần, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được nhiều kiến thức và kỹ năng, nhiều góc nhìn của hoạt động giải trí tiếp xúc hằng ngày .

Thứ nhất là những nghệ thuật ứng xử cơ bản nhất mà mỗi chúng ta cần cập nhật

Từ những điều đơn thuần nhất, từ những câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt của tất cả chúng ta nhưng đôi lúc đã vi phạm một số ít nguyên tắc trong tiếp xúc. Và điều đó vô tình gây ấn tượng xấu cho người đối lập .
Ở phần nội dung tiên phong này, Đắc nhân tâm đã chỉ rõ ra rằng : sự chỉ trích so với người khác là một điều cấm kỵ. Thay vào đó, bạn cần nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn, và dùng những lời khen ngợi. Lời khen ngợi không quá khó để nói ra, nhưng phần nhiều ít ai vận dụng. Bên cạnh đó “ cảm ơn ” cũng là một cụm từ đơn thuần nhưng hiệu suất cao trong hoạt động giải trí tiếp xúc kết nối con người với nhau nhiều hơn .
Một bí kíp khác dành cho bạn, đó chính là luôn biểu lộ được sự chân thành trong khi tiếp xúc với người khác. Bạn sẽ luôn tỏa được một nguồn năng lượng tích cực. Biết dùng những lời hay, ý đẹp với người khác, bạn cũng sẽ nhận được những điều tựa như .

Thứ hai, 6 cách cần áp dụng để tạo thiện cảm đối với người khác

Không chỉ đề cập đến những nguyên tắc cơ bản nhất, Đắc nhân tâm còn giúp bạn có thêm những phương pháp để tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Đây trọn vẹn là những điều mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vận dụng ngay lập tức. Từ việc biết chăm sóc đến người khác hay luôn mỉm cười, ghi nhớ tên người đối lập, tập trung chuyên sâu vào chủ đề mà người khác chăm sóc, … Đó là những cách để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người đối lập .
Với những điều được Dale Carnegie gợi ý, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỗi ngày mỗi giờ, mọi lúc mọi nơi để những điểm tốt này trở thành thói quen .

Quyển sách Đắc nhân tâm chứa nhiều bài học giao tiếp giá trị

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thứ ba, cách để “lôi kéo” suy nghĩ người khác theo mong muốn của bạn

Làm chủ được những suy nghĩ và hành động của mình chưa phải là tất cả nội dung mà Đắc nhân tâm muốn truyền tải. Bạn còn có thể tận dụng một số bài học trong quyển sách để dẫn dắt suy nghĩ của người khác. Một số cách này bao gồm:

– Bạn không cần khám phá về cách xử lý tranh cãi. Thay vào đó, bạn nên hạn chế để những cuộc cãi vả xảy ra .
– Hãy biết tôn trọng quan điểm của tổng thể mọi người. Dù đó là quan điểm sai thì cũng không nên sử dụng cụm từ “ bạn đã sai ”. Bạn nên đưa ra quan điểm cá thể của mình chứ không nên phản bác lại những quan điểm của người khác. Đó là cách bộc lộ sự tôn trọng của bạn .
– Biết nhìn nhận những điểm sai của bản thân. Thừa nhận những điểm chưa đúng của mình và đối lập thẳng với yếu tố .
– Luôn biết đặt bản thân vào vị trí của người khác, khi đó, bạn sẽ biết cách nhìn yếu tố của nhiều góc nhìn khác nhau. Đây cũng là cách để hạn chế có những xích míc xảy ra khi tiếp xúc .
– Nêu yếu tố một cách sinh động. Điều đó giúp người đối lập thuận tiện cảm nhận được yếu tố. Người nói còn bộc lộ được sự tinh xảo và khôn khéo của mình .
Xem thêm : Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

Thứ tư, cách để người khác nhìn nhận được những điều cần thay đổi của họ một cách dễ dàng

Để người khác công nhận về những điểm chưa tốt của họ và để họ đồng ý đổi khác là một điều không thuận tiện. Thậm chí trong một số ít trường hợp còn đối lập còn chống so với những góp ý của bạn và không đảm nhiệm. Phần sau cuối của quyển sách sẽ giúp bạn biết cách đưa ra những quan điểm mà khiến đối phương phải đồng ý một cách nhẹ nhàng nhất .
Một số bài học kinh nghiệm tiêu biểu vượt trội từ Dale Carnegie như sau :
– Không trực tiếp phê bình mà thứ nhất cần khen ngợi. Lời khen so với người khác giúp họ có một tâm ý tốt hơn. Khi đó thuận tiện đảm nhiệm được những lời góp phần của bạn hơn. Bạn nên đưa ra lời khuyên một cách chân thành để người đối lập cảm thấy được thành ý từ bạn .
– Không vô hiệu hết mọi con đường để người khác sửa sai. Mà bạn cần trợ giúp họ mở đường và động viên .
– Biết cách tôn vinh người khác với những điểm tốt của họ. Bạn cần biểu lộ để người nhận lời khen biết rằng họ xứng danh .

Nội dung sách Đắc nhân tâm có gì thú vị?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những gì cần có để bạn giao tiếp thành công đều được chứa đựng trong “Đắc nhân tâm”. Dale Carnegie đã cung cấp những lời khuyên thực sự hữu ích. Không phải đơn thuần mà đây trở thành một quyển sách bán chạy trên toàn thế giới từ lúc phát hành cho đến thời điểm hiện tại. Hãy sở hữu một trợ thủ cho hoạt động giao tiếp của mình và chinh phục mọi tình huống.

Click ngay :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *