ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT ĐỂ VIẾT QUẢNG CÁO VĂN BẢN HIỆU QUẢ?

      20

Các hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đã cụ đổi mạnh mẽ trong suốt 5 năm qua, lúc ngày càng có nhiều các doanh nghiệp sử dụng các loại hình quảng cáo trực tuyến đường trên Facebook, Google, Zalo, . . .để quảng cáo đến sản phẩm, dịch vụ và yêu đương hiệu quả mình. Thế nhưng, những lợi ích mà quảng cáo truyền hình mang lại thì không phải loại hình quảng cáo nào cũng có được.

Bạn đang xem: đâu là phương pháp hay nhất để viết quảng cáo văn bản hiệu quả?

*

Quảng cáo truyền hình là ông vua quảng cáo truyền thông

Vậy điều gì tạo đề nghị sự khác biệt của quảng cáo truyền hình với các loại hình quảng cáo khác? Cùng Vietstarmax đi tìm hiểu vào bài viết này nhé!

1. Quảng cáo trên truyền hình là “Ông vua” của quảng cáo truyền thông?

Quảng cáo trên tivi là một hình thức truyền tin từ đối chọi vị thuê quảng bá qua phương tiện truyền hình để đến với nhiều bạn tiêu dùng nhằm mục đích thông báo, thuyết phục người tiêu dùng về sản phẩm/ dịch vụ để họ quan liêu tâm, tin tưởng và tiến tới sử dụng.

– quảng cáo truyền hình tất cả phương thức tiếp thị đặc biệt:

Quảng cáo trên tivi là sự phối kết hợp sinh động giữa hình ảnh, âm thanh, màu sắc thêm vào đó cử rượu cồn và các kĩ xảo truyền hình có đến cho tất cả những người xem những hình ảnh sống động, sống động của việc xảy ra trước mặt.

Từ đó sản xuất sự chú ý, hấp dẫn và kích thích hợp trí hiếu kỳ của người xem và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hơn các phương tiện pr khác.

– Quảng cáo truyền hình khiến người xem tiếp nhận thông một cách bị động:

Tính tiêu cực của bạn tiêu dùng mừng đón thông tin thể hiện tại phần rõ trong quảng cáo truyền hình khi tín đồ xem không được lựa chọn thời điểm xem hay câu chữ xem và thời lượt view quảng cáo.

*

Thông điệp quảng cáo có thể đến khi bạn vẫn xem phim, nghe thời sự

Trên thực tế, trường hợp như bạn vẫn xem một chương trình nào kia mà bị quảng bá xen vào thì chỉ gồm hai lựa lựa chọn 1 là coi tiếp ngóng hết pr và hai là đưa kênh. Thế nhưng, vấn đề chuyển sang kênh quảng cáo khác cũng vẫn đang còn thể gặp mặt quảng cáo khác.

– quảng cáo trên truyền hình bao gồm tính làng mạc hội hóa cao:

So với những mô hình quảng cáo khác thì truyền bá trên vô tuyến có số lượng khán giả tiếp cận tin tức nhiều nhất. Nhìn chung truyền hình phần đông không bao gồm tính tinh lọc người xem tựa như những phương tiện truyền thông khác.

– Thông điệp quảng bá truyền hính bao gồm tính bạn hữu cao hơn những loại thông điệp của quảng cáo khác:

Với pr trên truyền ảnh thì một thành phầm có thể có khá nhiều người thuộc xem một lúc, cùng xem một quảng cáo về một sản phẩm trên cùng một tivi. Trong những lúc đó cùng với các mô hình quảng cáo khác thì bài toán xem một lăng xê có nhiều người xem cùng lúc rất khó xảy ra.

*

Nhiều người cùng coi một thông điệp quảng cáo trên một tivi

– chủ thể tham gia truyền bá truyền hình:

Có thể nói lăng xê truyền hình chính là một vận động kinh doanh mà trong số ấy đài truyền hình là một chủ thể của chuyển động quảng cáo chứ không phải là một phương tiện pr thông thường. Một quảng cáo truyền hình bao gồm sự thâm nhập của 3 các loại chủ thể là người quảng cáo, nhà marketing dịch vụ quảng cáo với nhà thiết kế quảng cáo yêu quý mại.

2. Mục đích của quảng cáo trên truyền hình:

Mục đích sau cùng của bất cứ một hoạt động xúc tiến kinh doanh và quảng cáo nào đều nhằm tăng thêm doanh số, thị phần và mở rộng thì trường. Xét một cách chi tiết quảng cáo trên truyền hình thực hiện 3 mục tiêu là thông tin, thuyết phục và nhắc nhở. Tùy vào chu kỳ của sản phẩm mà các quảng cáo được sử dụng với mục đích khác nhau. 

Top 10 quảng cáo thông tin sản phẩm xuất xắc nhất thế giới

– Quảng cáo tin tức sản phẩm:

Mục tiêu của công tác quảng cáo là thông báo ra thị trường biết về sản phẩm mơi, thuyết minh những tính năng mới của sản phẩm, dịch vụ hiện có.

Quảng cáo tin tức còn thông báo mang đến người tiêu dùng biết sự thế đổi về giá sản phẩm/ dịch vụ, lý giải nguyên tắc hoạt động của sản phẩm, tế bào tả dịch vụ, đính chính những quan tiền niệm không đúng về sản phẩm làm giảm sự e ngại và sợ hãi của người tiêu dùng, hình thành hình ảnh của công ty.

– Quảng cáo thuyết phục người tiêu dùng sở hữu hàng:

Mục đích của quảng cáo thuyết phục là xây dựng lòng tin và thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Mục đích của quảng cáo thuyết phục còn khuyến khích người dùng chuyển sang trọng nhãn hiệu của mình, chũm đổi sự chấp nhận của người dùng về tính chất sản phẩm và thuyết phục người tiêu dùng cài đặt sản phẩm.

– Quảng cáo nhắc nhở:

Mục tiêu của quảng cáo nhắc nhở là gợi cho người tiêu dùng nhớ đến sản phẩm của mình, nhắc nhở họ về chỗ bán và lưu lại lại vào trí nhớ của họ về những hiểu biết về sản phẩm.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo truyền hình:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động quảng cáo bên trên truyền hình, chủ quan lại có, khách quan lại cũng có. Thế nhưng, có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo bên trên truyền hình là yếu tố tởm tế xã hội, văn hóa – tôn giáo, trình độ kỹ thuật và đặc tính của sản phẩm.

*

Để chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp có hiệu quả cao nhất, thì trước lúc lên kế hoạch bạn cần phải xem xét thật kỹ các yếu tố trên.

– Ảnh hưởng của yếu tố khiếp tế xã hội đến quảng cáo truyền hình:

Thực chất của hoạt động quảng cáo truyền hình là một hoạt động gớm doanh, vày đó nó chịu tác động sâu sắc của yếu tố khiếp tế xã hội. Ở những môi trường gớm tế khác nhau thì lại cần những chiến lược, kế hoạch khác nhau đến từng nhóm sản phẩm.

*

thu nhập bình quân đầu người của Việt phái nam so với một số nước châu á

Nhân tố tởm tế xã hội thể hiện qua trình độ học vấn, thu nhập bình quân đầu người, mức giá cả bình quân hộ gian đình hàng ngày,… vào xã hội đó. Vì thế, lúc tiến hành một chương trình quảng cáo truyền hình, bạn phải coi xét kỹ lưỡng ảnh hưởng của các nhân tố bên trên đến hiệu quả quảng cáo truyền hình.

– Ảnh hưởng của yếu tố văn hóa và tôn giáo đến quảng cáo truyền hình:

Mỗi dân tộc lại có mộ nền văn hóa, tôn giáo khác nhau thế bắt buộc một quảng cáo có thể phù hợp với dân tộc này cơ mà lại ko phù hợp với dân tộc khác.

Ví dụ như với người châu âu thì những quảng cáo có hình ảnh các cô gái mặc bikini là bình thường thì ở các nước đạo hồi điều này lại là cấm kỵ.

*

Các quảng cáo thiếu vải không phù hợp với văn hóa của người hồi giáo 

– Ảnh hưởng của yếu tố trình độ kỹ thuật đến quảng cáo truyền hình:

Trình độ kỹ thuật mang lại phép doanh nghiệp sáng tạo thông điệp quảng cáo ấn tượng nhằm giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm của mình. Thế nhưng, trình độ kỹ thuật ở mỗi nước khác nhau nên chất lượng quảng cáo ở các nước cũng rất khác nhau.

*

Kỹ xảo làm phim cũng ảnh hưởng đến hiệu qảu phim quảng cáo

– Yếu tố đặc tính của sản phẩm:

Mỗi một nhóm sản phẩm có một đặc tính khác nhau và được sử dụng cho những nhóm khác hàng khác nhau. Vì thế, việc nghiên cứu kỹ đặc tính của sản phẩm sẽ giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu và chỉ dẫn được thông điệp phù hợp vào quảng cáo.

– Yếu tố bỏ ra phí và giá thành quảng cáo truyền hình:

Có rất nhiều các doanh nghiệp ý thức được các lợi ích của quảng cáo truyền hình sở hữu lại kết thúc chính đưa ra phí và giá thành thực hiện quảng cáo là rào cản khiến họ ko thể thực hiện được ý muốn của mình.

*

4. Những ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo bên trên truyền hình:

Chắc hẳn các doanh nghiệp đều biết được hiệu quả của quảng cáo truyền hình đối với doanh nghiệp như thế nào. Thế nhưng, việc đầu bốn sản phẩm lao động và đưa ra phí quảng cáo lớn khiến quảng cáo truyền hình không chỉ có những lợi ích mà nó còn có cả những nhược điểm.

Quảng cáo truyền hình có khả năng gây chú ý nhanh

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA QUẢNG CÁO TRÊN TRUYỀN HÌNH

– Quảng cáo truyền hình có khả năng khiến chú ý nhanh:

Quảng cáo truyền hình có thể tức thì lập tức tạo ấn tượng với người tiêu dùng bằng các nội dung phim vui nhộn, cuốn hút,… những thông điệp ý nghĩa, cảm xúc,…

– Quảng cáo truyền hình có phạm vi rộng:

Truyền hình chính là phương tiện có khả năng tiếp cận được đến hầu hết các đối, thuộc mọi lứa tuổi, tầng lớp khác nhau.

*

Các kênh đài truyền hình quốc gia phủ sóng toàn quốc

Theo thống kê hiện ni nước ta có khoảng 19 triệu tivi và mỗi năm tạo thêm 1 triệu truyền hình mới. Vì thế lúc phát quảng cáo trên sóng truyền hình, thông điệp quảng cáo có khả năng tiếp cận đến khoảng 60% các hộ gia đình.

Ngoài ra, việc có nhiều kênh sóng truyền hình tw và địa phương cũng giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn khi phát quảng cáo.

– Quảng cáo truyền hình có thể giới hạn phạm vi địa lý:

Giới hạn về địa lý về phạm vi phủ sóng của đài truyền hình sẽ giúp các doanh nghiệp lược lựa chọn phạm vi quảng cáo của mình. Điều này sẽ phục vụ mang đến mục đích thử nghiệm tiếp thị, phân phối sản phẩm, dịch vụ có chọn lọc đến từng quần thể vực cụ thể.

*

Các đài truyền hình địa phương bị giới hạn phạm vi phủ sóng

– Quảng cáo truyền hình có tính động:

Điều tạo nên sự khác biệt và thu hút khán giả của quảng cáo truyền hình đó là khả năng tạo sự sống động, vui nhộn với sự kết hợp hình ảnh, màu sắc, âm thanh,… một cách chân thực.

Quảng cáo truyền hình có khả năng kích thích đồng thời lên nhiều giác quan của người xem, gây kích thích và dễ đi vào trung khu trí người tiêu dùng.

Quảng cáo truyền hình là sự kết hợp sinh động music và hình ảnh

– chi phí tiếp cận phân tách theo đầu người của quảng cáo truyền hình thấp:

Nhiều người khi nhìn vào chi phí 30 giây phát quảng cáo trên sóng truyền hình cho rằng nó quá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi đem chia cho số người quảng cáo tiếp cận được trong vòng 30 giây đó thì bỏ ra phí này lại ko hề đắt chút nào.

Xem thêm: #1 Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Của Viet Solution, Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords

Với một trang quảng cáo bên trên báo màu bạn sẽ phải bỏ ra 30 triệu đồng, mặc dù khả năng tiếp cận tới người đọc chỉ khoảng 800.000 người. Còn với 30 giây quảng cáo trên sóng truyền hình bạn chỉ mất 12 triệu đồng nhưng lại lại có khả năng tiếp cận tới khoảng 1.800.000 người.

Như vậy nếu tính theo tỷ lệ tiếp cận thì bỏ ra phí quảng cáo bên trên truyền hình có giả rẻ hơn cả báo giấy.

– quảng bá truyền hình có khả năng tiếp cận khán giả khi chúng ta đang tập trung nhất:

Các phim quảng cáo thường được phát trước, sau hoặc giữa các chương trình truyền hình nạp năng lượng khách. Vì thế, thông điệp quảng cáo tiếp cận đến người tiêu dùng vào lúc họ tập trung nhất, nên khả năng khiến chú ý cao.

– truyền bá truyền hình cho chính mình cơ hội trí tuệ sáng tạo vào mẩu quảng cáo:

Việc truyền tải thông điệp qua những phim quảng cáo sống động mang đến phép doanh nghiệp có thể sáng tạo và mang cá tính riêng biệt của mình vào trong phim quảng cáo. Điều này đã đặc biệt hiệu quả đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ dại chủ yếu phụ thuộc vào những khách hàng quen.

Top 10 quảng cáo sáng tạo nhất 2016

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH: 

– đưa ra phí tuyệt đối quảng cáo trên truyền hình khá cao:

Tuy đưa ra phí phí mang đến một lần phát sóng quảng cáo là thấp, thế dẫu vậy để tạo được chú ý và khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì quảng cáo phải được phát đi, phát lại nhiều lần.

Ngoài ra, thì doanh nghiệp còn phải chịu một khoản đưa ra phí khá lớn mang đến việc dàn dựng phim quảng cáo.

– Quảng cáo truyền hình có tuổi thọ ngắn:

Các chương trình quảng cáo truyền hình sau khoản thời gian không phát sóng nữa sẽ mắt hẳn, không hề để lại dấu tích như các loại hình quảng cáo khác.

Do đó, nội dung quảng cáo phải đặc sắc, lôi cuốn,… phải được phát đi, phát lại nhiều lần mới tạo được ấn tượng với khán giả.

– Quảng cáo truyền hình rất hạn chế về thời gian quảng cáo:

Với sự phát triển ngày một lớn mạng của các doanh nghiệp và đòi hỏi nhu cầu quảng cáo, thế yêu cầu việc quy định thời lượng phát quảng cáo bên trên sóng truyền hình là một hạn chế.

– Quảng cáo trên truyền hình thiếu những phân khúc rõ ràng:

Quảng cáo bên trên truyền hình thường không nhắm vào một phân khúc thị trường cụ thể, vì thế khả năng ảnh hưởng đến đối tượng coi rộng rãi đôi khi lại là khuyết điểm đối với những doanh nghiệp muốn nhắm vào một lớp đới tượng khách hàng cụ thể nào đó.

– Quảng cáo truyền hình rất khó khăn để nắm đổi:

Đối với các loại hình quảng bá khác như bên trên báo, Internet,… thì việc update giá cả tuyệt các chương trình khuyến mãi chỉ dễ dàng và đơn giản là đổi khác các phiếu mua sắm thì với quảng cáo trên truyền hình các bạn phải cập nhật lại kịch phiên bản và trở về toàn bộ phim quảng cáo cần sẽ tốn tiền.

*

5. Lợi ích quảng cáo truyền hình mang lại:

Quảng cáo truyền hình không 1-1 giản chỉ là giúp mang lại doanh nghiệp đạt được mục tiêu cuối cùng là tăng thêm doanh số, mở rộng thì trường mà nó còn có những lợi ích rất lớn với người tiêu dùng và xã hội.

– Lợi ích của quảng cáo truyền hình đối với doanh nghiệp:

Đặc trưng hóa sản phẩm: Quảng cáo truyền hình giúp tin tức đến người tiêu dùng những đặc trưng nổi bật của hàng hóa với các đối thủ khác. Từ đó tạo phải đặc trưng riêng mang đến sản phẩm và doanh nghiệp.

Cung cấp thông tin về sản phẩm: khi bạn ra mắt một sản phẩm tuyệt dịch vụ mới, sẽ chẳng ai biết đến nếu ko thực hiện các chương trình quảng cáo.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Với khả năng truyền tài hình ảnh, âm thanh, màu sắc,… một cách sinh động. Quảng cáo truyền hình chính là cách hướng dẫn sử dụng sản phẩm tốt nhất cho người xem.

Giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối: Từ việc có nhiều người biết đến sản phẩm, doanh số bán hàng tăng cao thúc đẩy các doanh nghiệp mở rộng rộng nữa hệ thống bán hàng.

*

– Lợi ích của quảng cáo truyền hình đối với người tiêu dùng:

Lợi ích của quảng cáo truyền hình mang đến mang lại người tiêu dùng là các tin tức về sản phẩm dịch vụ như tính năng, quy cách, hướng dẫn sử dụng, công dụng,… của sản phẩm. Tất cả đều được thể hiện một cách trực quan, sinh động bên trên phim quảng cáo.

Ngoài ra, quảng cáo truyền hình còn tin tức về cách phân biệt hàng giả, hàng thật, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng,…

*

– Lợi ích của quảng cáo truyền hình với xã hội:

Các phim quảng cáo bên trên sóng truyền hình ngoài chức năng giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm thì thỉnh thoảng nó còn giúp nhắc nhở nhỏ người về lỗi sống nhân văn trong xã hội.

Điều này chúng ta có thể thấy rất rõ trong các TVC quảng cáo tết, nhắc nhở nhỏ người ta luôn phải nhớ về gia đình, về ba mẹ và về ý nghĩa ngày tết nguyên đán,… hay những quảng cáo có thông điệp sâu sắc về cuộc sống và tính nhân bản cao cả.

Quảng cáo hướng người xem đến những hành xử nhân văn

6. Đánh giá hiệu quả của quảng cáo truyền hình

Hiệu quả của quảng cáo chính là thể hiện thái độ của bạn nhận tin (người tiêu dùng) có mua sắm và chọn lựa hay không, nói giỏi hay là nói xấu về món sản phẩm với người khác. Toàn bộ điều này được coi là tin tức phản hồi của người tiêu dùng dưới hiệ tượng điều tra về doanh thu hay chủ ý của khán thính đưa truyền hình.

*

Doanh số bán hàng chính là thước đo chính xác nhất về hiệu quả quảng cáo

Việc đánh giá hiệu quả quảng cáo trên truyền hình của một doanh nghiệp có hiệu quả hay là không đóng một vai trò vô cùng quan lại trọng đối với những bước đi tiếp theo trong chiến lược quảng cáo và marketing của doanh nghiệp sau đó. Có hai cách để đánh giá hiệu quả của một quảng cáo bên trên truyền hình đó là đánh theo hiệu quả truyền thông và đánh giá theo hiệu quả doanh số bán hàng.

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ TRUYỀN THÔNG CỦA QUẢNG CÁO TRUYỀN HÌNH 

Cách reviews trực tiếp:

Là việc bạn đề nghị khách hàng nhận xét các phương án quảng cáo không giống nhau dựa bên trên các tiêu chí như mức độ chú ý, mức độ thừa nhận thức, mức độ theo dõi của khán giả hay khả năng ảnh hưởng tác động và dẫn đến hành động mua hàng của quảng cáo.

Cách trắc nghiệm tập quảng cáo:

Là việc bạn đề nghị người dùng coi một loạt những phim quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó yêu thương cầu chúng ta nhớ lại những quảng cáo và câu chữ trong các quáng cáo đó.

Từ đó xác định được quảng cáo nào được chú ý và thông điệp trong quảng cáo dễ hiểu, dễ nhớ hay là không thông qua mức độ ghi nhớ của người dùng.

Cách trắc nghiệm trong phòng thí nghiệm:

Đây là phương pháp sử dụng những thiết bị để ghi nhận những phản ứng tâm sinh lý của bé người đối với một quảng cáo như nhịp tim, máu áp, sự dãn nở đồng tử, … Thế nhưng, phương pháp này chỉ có khả năng đo lường được năng lực thu hút của quảng cáo chứ không hề đo được tinh thần và thể hiện thái độ cũng như dự định của bạn sau khi xem quảng cáo.

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO TRÊN TRUYỀN HÌNH BẰNG CÁCH NGHIÊN CỨU KẾT QUẢ DOANH SỐ

Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo truyền hình không gì khác ngoài việc giúp tăng thêm doanh số bán hàng. Vì vậy, nghiên cứu hiệu quả doanh số bán hàng chính là bí quyết đánh giá tác dụng của lăng xê trên truyền hình chính xác nhất.

*

Khác với cách đánh giá hiệu quả truyền thông, phân tích đánh giá công dụng doanh số là đi tìm hiểu vào số % những người tiếp cận được với phim quảng cáo của bạn có từng nào người đã mua hàng, giúp doanh số bán hàng của bạn tăng thêm bao nhiêu %.

Việc đo lường công dụng doanh số của lăng xê là khó khăn hơn việc giám sát và đo lường hơn tác dụng truyền thông. Bởi ngoài yếu ớt tố quảng cáo, thì các yếu tố khác như điểm sáng sản phẩm, chi tiêu hay chất lượng sản phẩm,… cũng là những nguyên tố ít nhiều tác động đến doanh số bán hàng của các doanh nghiệp.

Hiệu quả doanh số bán hàng dễ thống kê giám sát nhất khi hàng hóa được buôn bán theo đơn mua hàng và khó giám sát nhất lúc quảng cáo cho thương hiệu hay đương nhiên ý đồ phát hành hình ảnh cho doanh nghiệp.

Thông thường thì các nhà nghiên cứu thường nỗ lực đo lường doanh số bán hàng bằng các so với thực nghiệm kết hợp với những so sánh về quy trình lịch sử.