[Review Ngôn tình] Dấu mộng – Tuyết Linh Chi

Dấu mộng

Tên gốc: Triền miên
Tác giả: Tuyết Linh Chi
Tình trạng: Hoàn
Thể loại: Hiện đại, 1×1, gương vỡ lại lành, ngược tâm, HE

dau-mong

Link trực tuyến | Link GGPlay

Truyện này đã được xuất bản rồi nhé!

Tất cả những dòng cảm nhận dưới đây đều là ý kiến chủ quan của người viết.

Giới thiệu

“ Người ta thường nói, chuyện xưa như mây khói. Nhưng Dấu mộng kể với tất cả chúng ta rằng, nhiều khi đã cố tìm quên, kỷ niệm vẫn chực ùa ra, và hậu quả luôn còn ẩn mình đâu đó. Khi gặp tình nhân đầu, Giản Tư không hề ngờ rằng mối tình hoa mộng này rồi sẽ hủy hoại toàn bộ. 18 tuổi, cô và anh chìm đắm trong yêu. Tuổi trẻ nồng nhiệt, tưởng rằng hễ thề nguyện là bầu bạn với nhau được đến suốt đời suốt kiếp. Nào ngờ một đêm mưa gió, một chuyến đi kỳ vọng chứa chan, lại chuốc về ê chề nhục nhã, lại gây ra sinh tử biệt ly. Từ đó kẻ sống bí mật sầu thảm, kẻ tự tôn với cuộc sống mới bên kia bán cầu. Cả hai bằng những phương pháp khác nhau, đều tự hứa sẽ không khi nào gặp lại .
Năm năm sau, hoa mộng ngày nào tái hiện như ác mộng. Anh nhận ra mình vẫn yêu cô, và cô, ngoài tình yêu cũng không còn vũ khí nào để phản kích. Cớ gì không phó mặc cho mọi việc lưỡng toàn kỳ mĩ ? Dùng sợi dây dẻo nhất, cũng bền dai nhất, mà ràng buộc và hành hạ nhau đến tận cùng ? ”

Cốt truyện

Thể loại đã nói lên toàn bộ rồi nhỉ ? Đây là một câu truyện gương vỡ lại lành, yêu rồi ly, ly rồi hợp của Giản Tư và Hề Thành Hạo .
Giản Tư rất xinh đẹp, nhưng không giống những nữ chính có vẻ bên ngoài chim sa cá lặn, nghiêng nước nghiêng thành. Vè đẹp của cô mong manh, yếu nhược, như con búp bê đặt trong tủ kính khiến người khác phải yêu thương. Nhưng vẻ đẹp ấy không đem lại cho cô niềm hạnh phúc. “ Hồng nhan thường bạc mệnh ”, so với Giản Tư chưa khi nào là sai .
Mối tình ngọt ngào năm mười tám tuổi không đem lại trái ngọt cho Giản Tư và Hề Thành Hạo. Cô có thai, ba cô đến tận nhà họ Hề cầu xin danh phận cho con gái. Đáp lại sự van xin tủi nhục đó là những lời nhiếc móc, nhục mạ và lãnh đạm của Hề phu nhân. Ba cô đã ra đi trong đêm mưa gió ấy. Con của cô không còn. Hề Thành Hạo cũng phủi tay mà đi. Cuộc sống của cô gái nhỏ bỗng chốc rơi thẳng xuống âm ti .
Năm năm sau, cô thiếu nữ trẻ năm nào đã dần quen với đời sống nghèo khó, với những lời đàm tiếu của hàng xóm, lời chửi rủa của bà mẹ bệnh tật. Cô học cách cúi đầu, học cách tự lập, học cách nhẫn nhịn .

Tất cả chỉ để tồn tại.

Thế mà định mệnh còn trêu đùa cô. Công việc mới giúp cô thoát khỏi bờ vực khổ đau, thì lại đem đến hai người đàn ông khiến cô, lần nữa, rơi vào vô vọng. Em trai Hề Thành Hạo, Hề Kỷ Hằng, thích cô, sẵn sàng chuẩn bị bao cô ăn ở. Hề Thành Hạo lại muốn quay về bù đắp cho cô. Giản Tư những tưởng chính mình đã hoàn toàn có thể bình thản mà cương quyết rũ bỏ quá khứ. Hóa ra toàn bộ chỉ là ngộ nhận .
Căn bệnh tái phát của mẹ đã khiến cô nhận ra điều đó. Giống như đêm mưa và bão đã cướp đi người bố của cô năm năm trước …
Chấp nhận làm tình nhân để có tiền trả viện phí cho mẹ …
Gật đầu kết hôn với kẻ đã khiến cô mất đi toàn bộ …
Vứt bỏ nhân cách để giẫm đạp lên nhà họ Hề …
Nhưng đến ở đầu cuối, cô mới nhận ra, tổng thể những gì mình làm đều là vô ích .
Bởi vì Giản Tư không phải người con gái như vậy. Cô mãi mãi yếu ớt, tự ti, ỷ lại. Năm năm trước cũng thế, tám năm sau vẫn vậy. Chỉ một cơn gió thổi qua cũng khiến lòng cô rét lạnh. Chỉ cần một giọt nước mắt cũng khiến cô mềm lòng .

Người con gái ấy phải thay đổi. Vì cái gì?

Là trả thù cho cha mẹ ? Là đòi công minh cho chính mình ? Hay vì muốn níu kéo tình yêu đầu cay đắng ? Chính cô cũng dần u ám và sầm uất .
Đôi khi giải thoát cho người khác … mới là cách giải thoát cho chính mình .

Vài lời ngoài lề của bạn Sâu

Đây là một câu truyện rất đáng đọc. Thật đấy !
Tình yêu của Giản Tư và Hề Thành Hạo chồng chất những hiểu nhầm. Đúng như Giản Tư đã nói, “ hai tất cả chúng ta yêu nhau quá khổ sở ”. Nhưng kì thực, tận sâu trong thâm tâm họ vẫn khao khát người kia quay trở lại, níu giữ mình. Và định mệnh đã đưa họ trở về bên nhau .

Tác giả miêu tả tâm lý nhân vật rất, rất sâu sắc. Ban đầu đọc truyện, mình thấy tác giả này nói gì mà lắm thế! Nhưng về sau mới nhận được sự tinh tế khi đi sâu vào nội tâm nhân vật. Truyện không kể nhiều, không tả nhiều, toàn bộ lời văn đều tâp trung vào sự giằng xé, sự thay đổi về tâm lý nhân vật.

Đặc biệt nhất là phân đoạn đỉnh cao trong tác phẩm, trả thù. Bình thường khi trả thù, các nữ chính thường thông minh, âm trầm đột xuất, không hề có chút mặc cảm nào khi làm việc xấu cả. Nhưng Giản Tư thì khác. Cô không phải là một người tàn nhẫn. Bản chất của cô gái này rất mong manh, yếu đuối. Trả thù cũng khiến cô đau khổ. “Tại sao ông trời lại cho cô lựa chọn?”, cô đã phải thốt lên như thế khi chính mình, bị giằng xé giữa hận thù và tình yêu. Cô không vứt bỏ hết thù hận để chạy theo tình yêu, càng không thể giẫm đạp lên tình yêu vì hận thù! Mà cô học cách tha thứ cho người khác, để buông tha cho cả chính mình.

Kì lạ là, bạn Sâu không thích cả nam chính lẫn nữ chính, thế mà vẫn bị cuốn vào câu truyện như thường …

Có điều, bạn Sâu khá chắc là cuốn này đã được xuất bản chứ không phải edit trên mạng. Vậy mà, vậy mà lại có lỗi chính tả! =.= Đang đọc cao trào mà gặp phải thì thật quá đau lòng mà.

Đánh giá: 4.5/5

Bạn Sâu thực sự, thực sự rất thích giọng văn của truyện này. Với cách dẫn truyện độc lạ và tinh xảo, câu truyện này chắc như đinh sẽ khiến những fan hâm mộ không dễ chiều hài lòng. Cùng đọc và cảm nhận với bạn Sâu nhé ~

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.