DÂY CHUYỀN VÀNG CỦA BÀ CHÚA XỨ

      21

Năm 2008, tượng Bà Chúa xứ núi Sam được Trung trung khu Sách kỷ lục toàn quốc xác lập kỷ lục là tượng đá bằng sa thạch xưa và lớn số 1 VN. Năm nay, tượng Bà lại tiếp tục đạt kỷ lục với sợi dây chuyền sản xuất làm bởi 162 lượng vàng.


Bạn đang xem: Dây chuyền vàng của bà chúa xứ

*
Kiềng khủng 20 lượng vàng

Ông Đường giải thích: “Đây là số xoàn do bạn dân, doanh nghiệp, bạo dạn thường quân các nơi cúng Bà trong tương đối nhiều năm qua. Sau đó, Ban quản trị sẽ bàn bạc, thống độc nhất vô nhị phân loại, lựa chọn ra vàng tốt, đúng tuổi để làm trang sức mang đến Bà. Ban đầu, Ban quản trị bàn bạc tượng Bà là cô gái thì đồ trang sức đẹp như kiềng hay dây chuyền, hoa tai là tương xứng nhất. Vị vậy, đang nhất trí làm kiềng 150 lượng kim cương đeo lên tượng Bà. Đây là câu hỏi làm nhằm mục đích tôn trọng nhan sắc thái uy nghi của tượng Bà, chứ không mang sự mê tín dị đoan”.


Theo ông Đường, vào 187 hạt chuỗi có 1 hạt chủ yếu 5 lượng vàng cùng trên phân tử này tương khắc hình chim phụng phun mọi hạt châu nhỏ dại bay bốn phương, đại ý tỏa an lành. Những chuỗi hạt còn sót lại khắc hoa lá mẫu đơn. “Phụng là chủng loại chim chúa vào tứ linh với tượng trưng giống chiếc nên phù hợp cho biểu tượng Bà Chúa xứ. Còn hoa mẫu 1-1 tượng trưng cho việc tinh khiết, cao niên nhưng nhân từ, nhắc nhở tượng Bà luôn gần gụi với nhân gian”, ông Đường lý giải.


Theo ông Đường, lúc kiến tạo dây chuyền đá quý này đã có Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn chỉnh đo lường quốc gia 3 tại TP.HCM thống kê giám sát và giám định hóa học lượng. Thời điểm hoàn thành, chính đơn vị chức năng này áp tải đưa về núi Sam. Còn cùng với kiềng vàng, bởi vì kỹ thuật đụng trổ dễ dàng và đơn giản nên Ban quản lí trị sẽ thuê thợ kim trả ở địa phương chế tác.


Xem thêm: Top 4 Mỏ Đá Thạch Anh Lớn Nhất Việt Nam, Mỏ Đá Thạch Anh Lớn Nhất Hiện Nay

*
Sợi dây chuyền độc nhất vô nhị đeo trên tượng Bà

Canh chừng cẩn thận

Năm nay, không ít người dân đến Miếu Bà Chúa xứ núi Sam bái lạy Bà vẫn ồ lên quá bất ngờ khi thấy tượng Bà đeo dây chuyền vàng lấp lánh. Nhiều người dân thích thú, chú ý ngắm dây chuyền có 1 0 2 này. Ông Đường nói: “Ban quản lí trị đã thống nhất chọn ngày đeo dây chuyền sản xuất vàng lên tượng Bà là các ngày rằm 14, 15 với 29, 30. Còn vào thời điểm dịp lễ vía Bà hồi tháng tư âm lịch đã đeo suốt thời gian diễn ra lễ hội (5 ngày), kế tiếp thỉnh dây chuyền đưa vào kho cất cẩn thận”.

Khi chúng tôi đặt vụ việc với sợi dây chuyền quý báu bởi vậy liệu bao gồm làm nhiều người động lòng tham trộm cắp? Ông Đường nói sự việc này đã được Ban cai quản trị tính trước: “Trong đại sảnh Miếu Bà Chúa xứ đang có bảo vệ canh gác, dường như còn có các camera gắn thêm đặt kín đáo theo dõi để đảm bảo bình an cho báu vật của Bà. Bên cạnh đó còn tất cả lực lượng công an địa phương hỗ trợ bảo vệ sợi dây chuyền sản xuất quý”.


#tượng Bà Chúa xứ núi Sam #Miếu Bà Chúa xứ núi Sam #Sách kỷ lục đất nước hình chữ s #kỷ lục #Thanh Dũng

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ


NMLD Dung Quất: Tăng hiệu suất 110%, góp thêm phần ổn định thị trường xăng dầu vào nước

Cô trò Trường mầm non Phú Lộc thừa nhận điểm trường new do Generali tài trợ

doanh nghiệp Cổ phần Him Lam thông báo

Tưng bừng mở bán khai trương PNJ New Center hai Tháng bốn - Nha Trang

gởi tiết kiệm: Lãi suất tối đa chưa hẳn là yếu hèn tố quan trọng nhất

Artisan Park khuấy động thị phần nhà phố bình dương

5 bước để gớm doanh công dụng trên sàn TMĐT vào mùa khuyến mãi cuối năm