Đánh giá chi tiết Dell Inspiron 7501: Laptop văn phòng cấu hình gaming có gì thú vị?

Hiệu năng  – Laptop văn phòng nhưng mạnh mẽ?

Đầu tiên, điểm đặc biệt quan trọng nhất của Dell Inspiron 7501 chính là đây là chiếc máy tính văn phòng hạng sang nhưng lại được trang bị thông số kỹ thuật “ rất gaming ”. Cụ thể, phiên bản mà người viết đang trên tay được trang bị bộ vi giải quyết và xử lý Intel Core i7 – 10750H đi kèm với card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti 4GB VRAM GDDR6. 8GB RAM DDR4 bus 2933 MHz và 512GB SSD NVMe .

Dell-Inspiron-7501-review-2.jpg

Với cấu hình này, người viết nghĩ rằng Dell Inspiron 7501 có thể chơi được một những tựa game rất sát cấu hình. Và quả thực vậy, chiếc máy này có thể chơi được những tựa game rất nặng mặc dù chỉ được Dell xếp vào dòng máy văn phòng cao cấp mà thôi.

Bài test tiên phong là The Witcher 3. Ngay khi vào game, setting đồ họa cao nhất của game được đặt làm mặc định trên Dell Inspiron 7501. Sau 30 phút chơi game liên tục, 36 FPS là số lượng FPS trung bình của tựa game The Witcher 3 ( trong những pha combat, FPS hoàn toàn có thể sẽ bị sụt khoảng chừng 3 đến 5 FPS không đáng kể ). Nhiệt độ CPU và GPU trung bình lần lượt ở số lượng 80 và 75 độ C. Đây là những thông số kỹ thuật rất tốt nếu xét trên hệ quy chiếu đây chỉ là một chiếc máy tính văn phòng .

Dell-Inspiron-7501-review.jpg

Tuy nhiên, vì đây là 1 chiếc máy tính văn phòng nên màn hình hiển thị của máy không được trang bị bất kỳ công nghệ tiên tiến tương hỗ chơi game nào cả. Người viết đã gặp một vài trường hợp xé khung hình khi chơi The Witcher 3, tuy nhiên không quá đáng kể, hoàn toàn có thể gật đầu được. Nhìn chung, Dell Inspiron 7501 trọn vẹn hoàn toàn có thể chơi được những tựa game nặng nhất lúc bấy giờ với setting đồ họa được tùy chỉnh hợp lý .
trò chơi tiếp theo mà người viết test trên Dell Inspiron 7501 là FIFA Online 4. Vẫn là bài thử nghiệm chơi liên tục trong 30 phút với mức setting đồ họa cao nhất, FPS cho ra trung bình ở số lượng 60FPS, đôi lúc có drop nhưng cũng không đáng kể. Nhiệt độ CPU ở mức 80 độ C và GPU trung bình ở 60 độ C – rất tốt. Tựu chung, nếu người dùng có nhu yếu chơi game hardcore trên chiếc máy này, Dell Inspiron 7501 trọn vẹn hoàn toàn có thể phân phối tốt điều đó và không gặp bất kỳ khó khăn vất vả nào cả. Có chăng, đây chỉ là chiếc máy tính văn phòng nên máy sẽ khá nóng nếu làm những tác vụ này vĩnh viễn ( CPU hoàn toàn có thể lên tới hơn 90 độ C nếu làm những tác vụ này trong khoảng chừng thời hạn hơn một tiếng ) .

Dell-Inspiron-7501-review-14.jpg

Bài test sau cuối là Cinebench R20. Qua 3 lần chạy liên tục, điểm đa nhân trung bình nhận được là hơn 2600, nhiệt độ CPU trung bình khoảng chừng 78 đến 80 độ C và TDP không thay đổi ở 42W. Điểm đa nhân trung bình qua 3 lần test là 450, TDP không thay đổi ở 24W và nhiệt độ trung bình khoảng chừng 90 độ C.

Dell-Inspiron-7501-review-15.jpg

Nhìn chung, trải qua những số lượng cho ra từ 3 bài kiểm tra, hiệu năng tổng thể và toàn diện của Dell Inspiron 7501 rất tốt, thậm chí còn nó còn ngang ngửa với Dell G5 5500 – chiếc gaming tầm trung đến từ Dell. Tuy nhiên, người viết khá quan ngại về yếu tố tản nhiệt của máy vì người viết muốn nhấn mạnh vấn đề rằng đây chỉ là một chiếc máy tính văn phòng thuộc phân khúc hạng sang chứ không phải là một chiếc gaming máy tính, nếu người dùng có dự tính mua chiếc máy này về để cày game thì phải tâm lý thật kỹ về yếu tố này .

Dell-Inspiron-7501-review-15-2.jpg

Thiết kế – Là chiếc Inspiron tốt nhất hiện nay

Với mức giá lên tới gần 30 triệu đồng thì mức độ triển khai xong chắc như đinh là điều tiên phong mà người viết cảm nhận được khi thưởng thức chiếc máy này. Được triển khai xong trọn vẹn bằng nhôm nguyên khối hạng sang, kèm với đó là những đường nét được Dell chăm chút một cách khá kỹ lưỡng, hiện tượng kỳ lạ flex không hề xảy ra trên toàn bộ máy, đặc biệt quan trọng là cụm bàn phím, nơi tiếp xúc nhiều nhất với người dùng .

Dell-Inspiron-7501-review-11.jpg

Tuy nhiên, Dell Inspiron 7501 lại được trang bị bản lề theo dạng ergolift. Bản thân người viết chưa khi nào đặt quá nhiều kỳ vọng về độ bền chắc của dạng bản lề kiểu này và đáng tiếc chiếc Dell Inspiron 7501 lại được trang bị dạng bản lề không đáng tin đó. Nhìn chung, xét về tổng thể và toàn diện phong cách thiết kế cũng như chất lượng hoàn thành xong, Dell Inspiron 7501 xứng danh được đứng chung hàng ngũ với những chiếc Dell XPS sang chảnh hạng sang nhất lúc bấy giờ .

Dell-Inspiron-7501-review-10.jpg

Màn hình – Thông số và mức độ hiển thị khá tương đồng

Ngay khi nhìn qua chiếc màn hình hiển thị được trang bị trên Dell Inspiron 7501, người viết có cảm xúc đây là một trong những chiếc màn hình hiển thị có thông số kỹ thuật phần cứng cực kỳ tốt. Người viết đã đo chiếc màn hình hiển thị này trực tiếp với bọ SpiderXElite. Kết quả cho ra đúng những những gì mà người viết đã đoán từ trước đó – những thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng trong tầm giá .

Dell-Inspiron-7501-review-5.jpg

Giải màu sRGB lên tới 99%, 75% AdobeRGB, giải màu P3 đạt 78% và 70% là thông số NTSC. Chưa dừng lại ở đó, độ sai lệch màu sắc Delta-E chỉ là 1.60 khi cho trải nghiệm về màu sắc của người viết trên chiếc màn hình này là vô cùng tốt. Giải màu đen được hiển thị với độ sâu rất tốt, kèm với đó là các giải màu sắc khác được thể hiện với mức độ chính xác rất lớn. Trải nghiệm màu sắc thực tế trên chiếc màn hình này nhìn chung là rất tốt. Nhiều chiếc ThinkPad mức giá này không thể nào có màn hình đẹp được như Dell Inspiron 7501.

Dell-Inspiron-7501-review-15-3.jpg

Các thông số kỹ thuật còn lại gồm có : kích cỡ 15.6 inch độ phân giải Full HD, sử dụng tấm nền IPS, tần số quét dừng lại ở số lượng 60 FPS. Tuy nhiên, điểm người viết không thích nhất trên chiếc màn hình hiển thị này là đây là màn hình hiển thị được phủ chống chói nhưng độ sáng chỉ dừng lại ở mức 300 nits mà thôi. Nếu người dùng mang chiếc máy này ra ngoài trời thao tác, thì độ sáng thấp của màn hình hiển thị trên Dell Inspiron 7501 sẽ là một điểm yếu khá lớn .

Dell-Inspiron-7501-review-15-5.jpg

Cụm bàn phím và touchpad 

Vì Dell Inspiron 7501 được định hình là một chiếc máy tính văn phòng hạng sang nên cảm xúc gõ phím là điều bắt buộc phải được Dell chăm chút trên chiếc máy này. Cảm giác gõ trên Dell Inspiron 7501 thực sự rất ổn. Hành trình phím và độ nảy phím rất tốt, thêm vào đó là layout của cụm bàn phím này được Dell sắp xếp rất hài hòa và hợp lý nên người viết hoàn toàn có thể gõ với vận tốc khoảng chừng 80 từ / phút trên cụm bàn phím này .

Dell-Inspiron-7501-review-6.jpg

Tuy nhiên, touchpad của Dell Inspiron 7501 lại đem cho người viết cảm xúc trọn vẹn trái ngược. Touchpad khá to, được phủ kính nên cảm xúc di rất tốt, nhưng năng lực tracking của chiếc touchpad này lại cực kỳ tệ, tệ hơn rất nhiều so với mức giá gần 30 triệu đồng. Tuy đã update tổng thể driver nhưng hiện tượng kỳ lạ tracking không đúng mực vẫn xảy ra. Người viết không chắc đây là lỗi phần cứng hay ứng dụng nhưng rất mong đây chỉ là lỗi ứng dụng mà thôi. Hy vọng Dell sẽ khắc phục thực trạng này sớm nhất hoàn toàn có thể .

Dell-Inspiron-7501-review-7.jpg

Tựu chung, Dell Inspiron 7501 được trang bị 1 cụm bàn phím đem lại thưởng thức thực tiễn cực kỳ tốt tuy nhiên điểm trừ lại là năng lực tracking cực kỳ tệ của touchpad .

Cổng kết nối và thời lượng pin

Dell Inspiron 7501 là một chiếc máy tính văn phòng nhưng thông số kỹ thuật lại cực kỳ gaming nên viên pin 56W h được trang bị trên chiếc máy này lại khá đuối. Đối với những tác vụ văn phòng thông thường ( viết content, Word, Excel, … ) hoặc multimedia cơ bản ( chỉnh màu ảnh, photoshop cơ bản, … ) chiếc máy này chỉ trụ được tối đa 4.5 tiếng mà thôi – thời hạn onscreen khá đuối so với hệ quy chiếu máy tính văn phòng .

Dell-Inspiron-7501-review-9.jpg

2 cổng USB Type-A, 1 cổng USB Type-C tương hỗ giao thức Thunderbolt 3, 1 cổng HDMI full size, 1 khe cắm thẻ nhớ micro SD, 1 jack cắm tai nghe 3.5 mm và 1 cổng sạc là tổng thể những giao thức liên kết chính trên Dell Inspiron 7501. Người viết là một người dùng thuần multimedia thuần túy, nhu yếu chơi game rất ít nên đây là số lượng cổng liên kết đủ dùng so với cá thể người viết, không có bất kể sự phàn nàn nào so với số lượng cổng liên kết này. Nhưng so với đối tượng người dùng người dùng mua chiếc máy này để cày game gardcore, có lẽ rằng dock quy đổi sẽ là trợ thủ đắc lực của họ .

Dell-Inspiron-7501-review-8.jpg

Tạm kết

Dell-Inspiron-7501-review-13.jpg

Dell Inspiron 7501 phù hợp nhất với đối tượng người dùng văn phòng nhưng vẫn thích chiếc máy của họ có thể cáng đáng được hàng loạt các tựa game nặng trên thị trường hiện nay. Thậm chí, chiếc máy này cũng có thể phù hợp với đối tượng game thủ ưu thích sự mỏng nhẹ nhưng lại yêu cầu cho mình một chiếc máy có chất lượng built cực kỳ tốt. Nhìn chung, Dell Inspiron 7501 là một chiếc laptop văn phòng giả gaming khá thú vị trên thị trường hiện nay, là một làn gió mới khá đáng để trải nghiệm đối với những người dùng đã quá chán với những chiếc gaming laptop to nạc hay những chiếc Ultrabook có sự yếu kém về hiệu năng hiện nay.

Hiện nay, tại mạng lưới hệ thống shop ThinkPro đang bày bán Dell Inspiron 7501 với mức giá vô cùng tốt. Link mẫu sản phẩm cũng như chủ trương Bảo hành cụ thể nhất, người viết sẽ đặt phía cuối bài viết .
https://www.thinkpro.vn/dell-inspiron-7501?option=Inspiron750101CF

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.