Review Dị thế lưu đày – Tác giả Dịch Nhân Bắc

Tagged : đại thúc thụ, cường công, cường thụ, dị thế, giả bạch liên hoa, mạng lưới hệ thống, HE, triển khai xong, nguyên thủy, thâm hiểm thụ, phiêu lưu, đam mỹ, độc chiếm công .

Giới thiệu:
” Nội dung chính của câu chuyện xoay quanh về một tên thần y xấu xa, linh hồn bị xuyên về dị giới mà ở đó là một thế giới tàn nhẫn, bắt ép hắn phải cải tạo!
Hồn Nghiêm Mặc đã làm rất nhiêu chuyện không tốt nên đã đắc tội ông trời làm cho linh hồn phiêu bạt tới dị giới, tỉnh lại chưa được bao lâu liền biết mình rơi vào một môi trường tàn khốc. Hắn bị người đánh bất tỉnh rồi khiêng về làm lương thực dự trữ cho mùa đông.
Nơi đó là một bộ lạc nguyên thủy siêu cấp Sparta* “

Nghiêm Mặc là một tên cặn bã, làm khá nhiều chuyện thất đức nên “ vinh hạnh được ” xuyên hồn, lưu đày vào một dị giới kì quặc. Ở quốc tế này luôn có một mạng lưới hệ thống giám sát hắn. Bất kì hành vi xấu xa, ích kỷ nào của hắn đều bị mạng lưới hệ thống trừng phạt, khiến hắn từ một kẻ tàn tệ, cặn bã, … không hề không lao vào làm người tốt việc tốt, làm “ thánh nhân ” nhân từ. ( Về nguyên do tại sao tên cặn bã này “ được ” chọn thì sau này sẽ được lý giải. Nhưng nói chung chính do Nghiêm Mặc là tên già đời khôn ngoan, biết tiến biết lùi, có điểm yếu kém để mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể rình rập đe dọa, trấn áp. )

Tác giả cho Nghiêm Mặc nhiều “bàn tay vàng”. Thế nhưng trớ trêu ở chỗ, dù có lắm “bàn tay vàng” như vậy, Nghiêm Mặc vẫn bị hệ thống hành cho sống dở chết dở. Bị buộc phải làm rất nhiều chuyện mình không muốn làm, bị hệ thống đặt cho một đống nguyên tắc nếu không muốn bị trừng phạt thì phải tuân theo. Vậy nên, lắm lúc Nghiêm Mặc bị rơi vào các tình huống bi hài khó xử.

Truyện theo mình khá hay. Nhân vật không bị gò bó trong một khoanh vùng phạm vi nhỏ hẹp mà phiêu lưu ở nhiều khu vực khác nhau. Nhiều sinh vật, trường hợp, sự kiện, … phong phú đa dạng chủng loại. Nội dung truyện hài hòa và hợp lý. Không quá tâng bốc người văn minh. Người dã nhân, nguyên thủy ở đây không dễ bị lừa tý nào. Nghiêm Mặc muốn họ làm theo ý muốn, tôn trọng mình, ngoài việc hắn phải thật sự có “ năng lượng ” ra thì còn một nguyên do là nhờ có Nguyên Chiến “ chống sống lưng ”, khiến họ sợ hãi .
Về phần tiến triển tình cảm của công và thụ thì mình cảm thấy cũng hài hòa và hợp lý. Nguyên Chiến và Nghiêm Mặc không phải bỗng dưng mà tin cậy nhau, yêu nhau .
Hình ảnh này chÆ°a có thuá»™c tính alt; tên tệp của nó là 9cb45875gw1f1ptlwlrbsj20f90codif.jpgNghiêm Mặc gặp Nguyên Chiến trong một tình cảnh không mấy tốt đẹp. Hắn bị bắt làm nô lệ, bị cưỡng bức bởi Nguyên Chiến. Nghiêm Mặc không phải không có dự tính giết gã, chính do mạng lưới hệ thống giám sát không cho hại người, bởi Nghiêm Mặc đang thật sự cần Nguyên Chiến, không thế tìm người thay thế sửa chữa tốt hơn để tận dụng cho mục tiêu của mình. Sự thù hận cùng với tính đa nghi, tàn tệ là nguyên do phải khá lâu, trải qua biết bao nhiêu khó khăn, quyết tử, … Nguyên Chiến mới hoàn toàn có thể khiến Nghiêm Mặc trọn vẹn tin yêu và động lòng .

Nguyên Chiến cũng không phải tự dưng mà tốt với Nghiêm Mặc. Bởi sự kiểm soát của hệ thống, Nghiêm Mặc buộc phải “nhân hậu” mà liên tục cứu giúp, trị bệnh cho các anh em trí cốt của Nguyên Chiến và gã. Khiến cho Nguyên Chiến từ chú ý đến năng lực y học trị bệnh, muốn chinh phục, dẫn đến ý muốn độc chiếm rồi động tâm.
Cả 2 từ mối quan hệ 2 bên cùng lợi dụng, kiềm chế nhau, trải qua rất nhiều sự cố mới có thể tin tưởng, yêu quý nhau.

Mãnh và Nguyên Băng (hai trong số những nhân vật tiêu biểu).

Các nhân vật phụ cũng được xây dựng khá ổn. Vì Chiến và Mặc đi phiêu lưu đến nhiều nơi nên dàn nhân vật phụ cũng đông. Nhưng dù vậy cũng không quá làm rối não bởi mỗi một giai đoạn, sẽ chỉ tập trung vào một số nhân vật phụ.
Vẫn có những nhân vật trọng điểm xuyên suốt câu truyện như: Cửu Phong – chim mặt người sơn thần có tính cách khá đáng yêu, vừa lém lỉnh vừa ngốc nghếch. Hay Du Vu – đại vu người cá, “lão” yêu quái giảo hoạt sống đã không biết mấy ngàn năm. Mãnh – một trong những người anh em thân thiết của Nguyên Chiến, háo sắc, hơi ngờ nghệch nhưng trung thành. Nguyên Băng, kẻ cạnh tranh khó ưa đối với Nguyên Chiến, sau này cũng trở thành một người hữu ích, đáng tin tưởng đối với Nghiêm Mặc.

Tri Xuân và Thù Nghệ (nhân vật khá quan trọng giai đoạn sau này).

Truyện cũng có một số hạn chế như càng về cuối mấy cái giải thích nguyên lý năng lượng này nọ tác giả giải thích bị dài, lòng vòng quá mức cần thiết (Nhưng vì nó giải thích vì sao mà nhân vật có thể có năng lực như vậy nên cũng nên đọc lướt qua). Đôi khi “bàn tay vàng” quá nhưng nói chung cũng không gây khó chịu lắm bởi sau đó sẽ có người mạnh hơn, tình huống gây go hơn xuất hiện.

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *