ĐIỂM GỬI HÀNG LAZADA

      222

Để giúp người mua sắm có thể nhận đơn hàng một cách thuận tiện và chủ động hơn. Ngoài phương thức nhận hàng tại nhà hay văn phòng bình thường, Lazada đã ra mắt dịch vụ “Điểm lấy hàng” lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Vậy dịch vụ này có những ưu điểm gì vượt trội? Cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dịch Vụ Điểm Lấy Hàng Lazada

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

5.2 Tôi cần chuẩn bị gì để đến Điểm lấy hàng nhận hàng?

Khi đến nhận hàng tại Điểm lấy hàng:

Bạn cần cung cấp cho nhân viên ở đó mã vận đơn của đơn hàng.Kiểm tra thông tin đặt hàng (mã vận đơn, thông tin người nhận, tên sản phẩm…), và ngoại quan kiện hàng xem có dấu hiệu bị bóc trước hay không.Xuất trình mã OTP nhận hàng cho nhân viên đối chiếu và ký xác nhận nhận hàng.

Bạn đang xem: điểm gửi hàng lazada

5.3 Tôi có thể đổi địa chỉ Điểm lấy hàng hay không?

Nếu bạn chưa xác nhận đặt hàng, bạn có thể chọn lại điểm lấy hàng bằng cách nhấn lại mục “Điểm lấy hàng”.

Nếu bạn đã hoàn tất đặt hàng thì sẽ không thay đổi được địa chỉ Điểm lấy hàng.


5.4 Tôi có thể nhờ người khác đến nhận hàng hộ tôi hay không?

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc bất cứ 1 ai khác đến nhận hàng thay bạn. Chỉ cần người đó cung cấp đúng Mã vận đơn và mã nhận hàng (OTP) của đơn hàng đó là được nhé.

Tuy nhiên, vì lí do an toàn bảo mật, Lazada không khuyến khích việc người khác đến nhận hàng thay.

5.5 Tôi có thể yêu cầu một ngày phù hợp để đến nhận hàng tại Điểm lấy hàng không?

Khi kiện hàng của bạn được giao thành công đến Điểm lấy hàng mà bạn đã chọn. Bạn sẽ có 3 ngày để đến Điểm lấy hàng nhận hàng tính từ ngày nhận được thông báo. Nếu quá 3 ngày mà bạn không đến nhận hàng thì kiện hàng sẽ được gửi trả về cho đơn vị bán hàng. Bạn vui lòng đến nhận hàng trong giờ làm việc của Điểm lấy hàng.

Xem thêm: Cách Tạo Bình Chọn Trên Messenger, Tạo Cuộc Thăm Dò Ý Ki, Cách Tạo Poll Bình Chọn Trên Facebook Messenger

Về thời gian làm việc của từng Điểm lấy hàng, xin tham khảo thêm ở phần thông tin đơn hàng trên ứng dụng điện thoại Lazada App, tin nhắn (SMS) hoặc email được gửi đến cho bạn.

5.6 Tôi đang ở Điểm lấy hàng nhưng kiện hàng của tôi không còn nguyên vẹn hoặc có dấu hiệu hư/bể vỡ. Tôi nên làm gì?

Nếu bạn đang ở điểm lấy hàng và kiện hàng của bạn có những dấu hiệu không còn nguyên vẹn hoặc có dấu hiệu bể/vỡ/tình trạng không tốt. Lúc này bạn vui lòng từ chối nhận hàng. Lazada sẽ tiến hành thủ tục hoàn tiền cho bạn nhé.

Tham khảo thêm chính sách hoàn tiền của Lazada tại <Đây>.

5.7 Tôi đang ở điểm lấy hàng và cung cấp mã Mã vận đơn nhưng không có kiện hàng cho tôi, tôi phải làm thế nào?

Lazada xin lỗi quý khách về sự bất tiện này.

Nếu kiện hàng của bạn bị thất lạc, nhân viên phụ trách tại Điểm lấy hàng sẽ chịu trách nhiệm thông báo cho Lazada. Theo đó Lazada sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho quý khách theo thời gian quy định.

Lời Kết

Dịch vụ Điểm Lấy Hàng của Lazada mang đến cho bạn lựa chọn giao hàng hoàn toàn mới. Với việc sử dụng dịch vụ này bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong việc nhận hàng. Không sợ shiper giao hàng đến nhà mà bạn đi vắng. Hay giao hàng tới cơ quan nhưng bạn không thể ra ngoài được. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Lazada với dịch vụ này.